Tác giả: Theo Quantrimang
Thể loại: Nấu Ăn
Biên tập: Nguyễn Anh Dũng
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 708 / 22
Cập nhật: 2017-11-06 11:06:22 +0700
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
ấu ăn là một nghệ thuật và những người đầu bếp là những nghệ sĩ sáng tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt. Thế nhưng, đối với nhiều người chuyện nấu ăn dường như là "địa ngục" và các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay... là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra với chúng ta. Để thoát khỏi tình trạng này và trở thành một người đầu bếp thực thụ thì bạn có thể áp dụng những mẹo sau.
Các mẹo vặt ấy có ngay ở đây rồi, hãy thử áp dụng ngay thôi!
1. Cách nướng thịt nhanh, chín đều và ngon hơn
Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, hãy áp dụng cách dưới đây.
Khi nặn các viên thịt để nướng, để giúp thịt chín đều cả bên trong và bên ngoài thì bạn hãy ẩn một lỗ tròn ở giữa thịt, khi nướng thịt sẽ được chín đều và thơm ngon hơn.
2. Cắt bánh kem không bị dính dao
Cắt bánh bằng dao mà bị dính nhiều kem hay bánh thì vữa lãng phí, vừa khó rửa dao mà còn dễ làm vấy bẩn ra những đồ vật khác. Thế nên, đừng quên làm việc sau khi dùng dao cắt bánh.
Khi chuẩn bị cắt bánh, bạn nên rửa qua dao dưới vòi nước nóng, khi cắt sẽ giúp bánh không bị dính vào dao.
3. Hạn chế tai nạn khi sử dụng dao nấu ăn
Nhiều người khi sử dụng dao, cán dao thường bị trơn do dính nước, tuột tay gây đứt tay vô cùng nguy hiểm. Để hạn chế tình trạng này, các bạn có thể dùng một vài sợi nịt buộc tóc để ở chuôi dao.
4. Cách chiên xúc xích chín đều và ngon hơn
Xúc xích là một món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Thế nhưng, làm sao để rán xúc xích vàng đều và chín bên trong. Vậy có một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là trước khi nướng hoặc chiên bạn chỉ cần dùng dao khứa hai bên thì chiếc xúc xích của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều đó!
5. Kiểm tra xem trứng còn tươi không
Cách kiểm tra trứng này có thể xác định chính xác hơn, giúp bạn tìm ra những quả trứng tươi nhất để nấu ăn.
6. Bảo quản bánh kem
Khi ăn bánh kem, bánh sinh nhật không hết, chúng ta thường đem cho vào tủ lạnh để bảo quản bánh, thế nhưng việc cho bánh vào tủ lạnh sẽ làm bánh bị khô, không được ngon như trước. Trong trường hợp này, bạn có thể lấy một lát bánh mì gối "chặn" lại rồi dùng tăm cố định, phần bánh kem sẽ không bị khô nữa.
7. Canh số phút luộc trứng để có độ chín như ý
Nhiều người thích ăn trứng "lòng đào", nhưng không biết luộc bao nhiêu phút để trứng vừa chín tới. Vậy đây là bí quyết luộc trứng cực chuẩn cho bạn, giờ thì muốn ăn trứng "lòng đào" cỡ nào cũng được nhé!
8. Cách giữ rau tươi lâu
Giấy bạc không chỉ giúp chúng ta nướng thịt mà nó còn có công dụng vô cùng hữu ích trong việc bảo quản rau đấy, chỉ với một miếng giấy bạc dùng để quấn rau và cất vảo tủ lạnh là gia đình bạn sẽ có rau ăn trong cả tuần.
9. Học cách nướng thịt xông khói hoàn hảo
Thay vì đặt thịt nướng lên tấm giấy bạc thông thường thì bạn có thể cho miếng thịt lên những miếng bánh mì để nướng. Khi nướng thịt trên bánh mì không những giúp cho thịt chín đều mà nó còn có hương thơm của bánh mì.
10. Cách hâm nóng pizza "chuẩn"
Pizza hâm lại thường dễ bị khô và kém ngon so với lúc mới ra lò. Vậy trước khi cho piza vào lò, hãy xịt lên đó một chút nước sẽ làm cho chiếc piza trở nên mềm hơn. Với cách này thì pizza dù có hâm lại vẫn cứ ngon như mới này.
11. Cắt bít-tết (beefsteak)thế nào mới chuẩn?
Ăn bít-tết sang chảnh đúng chuẩn nhà hàng thì phải biết cách cắt đúng bạn nhé!
11 Mẹo Vặt Hữu Ích Được "học Lỏm" Từ Các Đầu Bếp Nhà Hàng 11 Mẹo Vặt Hữu Ích Được "học Lỏm" Từ Các Đầu Bếp Nhà Hàng - Theo Quantrimang