Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đế Bá
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 3281 : Đo Thiên Địa Này Một Phen
- Đ
i thôi, chúng ta đi tìm chân địa.
Có người gấp gáp không chờ nổi nữa, vừa bước lên bến đò thì đã đi vào Kim Tiễn Lạc Địa.
Đứng ở bến đò, phóng mắt quan sát, trước mắt là một mảnh sơn hà cực kỳ bao la. Lúc này bọn họ đang đứng bên trên một ngọn núi cao, nhìn giống như kiểu một sân khấu vô cùng lớn. Đứng ở nơi này, đưa mắt nhìn Kim Tiễn Lạc Địa, chỉ thấy núi non chập trùng, sông hồ uốn lượn. Cái thế giới này dường như không hề khác gì Vạn Thống Giới cả.
- Đi thôi ---
Mọi người mỗi người một câu, ai ai cũng vội vàng đi tìm cho mình một mảnh đất, ai ai cũng đều đi vào thế giới này.
- Không nhất định phải đi bộ.
Có người nhắc nhở:
- Ngươi dùng Thăng Thiên Đài đi thẳng vào đó chẳng phải hay hơn sao? Nói không chừng may mắn, trạm thứ nhất là bảo địa thì sao.
Mọi người nhìn theo hướng ngón tay chỉ. Chỉ thấy cách trước đó không xa có một nơi như tế đàn, trên đài cao này điêu khắc rất nhiều phù văn.
- Thăng Thiên Đài có thể đưa tới những nơi nào?
Nhìn thấy đài cao này, có người không khỏi khỏi rằng.
- Tùy cơ. Thế nhưng ngươi đưa càng nhiều tiền thì nó càng đưa ngươi đi xa. Có lão tổ từng nói, ngươi đưa càng nhiều tiền thì xác suất đưa tới địa điểm tốt cũng càng lớn. Còn là thật hay giả thì không rõ.
Lão tu sĩ nói.
- Ta đi đây.
Có người trèo lên Thăng Thiên Đài, ném chân tệ lên Thăng Thiên Đài, chân tệ rớt xuống đất, lập tức biến mất.
"Ầm ---"
Ngay khi người này vừa ném chân tệ xong thì bắn vút đi mất, biến mất vào chân trời y như một ngôi sao xẹt.
- Các con cháu, tất cả cùng lên, đỡ phải đi bộ oan uổng.
Có trưởng bối dẫn vãn bối của mình trèo lên Thăng Thiên Đài, ném chân tệ, chỉ nghe "ầm", tất cả bọn họ đều bắn vút đi mất.
Trong nhất thời, không ít người muốn thuận tiện, vội vàng trèo lên Thăng Thiên Đài, thông qua Thăng Thiên Đài đi vào Kim Tiễn Lạc Địa. Ở trên Thăng Thiên Đài, chỉ cần ngươi đưa càng nhiều thì nó sẽ bắn ngươi đi càng xa. Thậm chí có lời đồn rằng, chỉ cần ngươi cho nó đủ tiền thì nó có thể đưa ngươi tới nơi sâu nhất Kim Tiên Lạc Địa, nghe nói nơi đó có bảo địa tốt nhất Kim Tiễn Lạc Địa.
- Chúng ta đi thôi.
Có một số tu sĩ môn phái nhỏ trong tay không có nhiều tiền, có thể tiết kiệm được thì tiết kiệm. Mặc dầu bọn họ cũng rất muốn thông qua Thăng Thiên Đài đi vào Kim Tiễn Lạc Địa.
Thế nhưng bọn họ không thể phung phí, phải để dành tiền xài đúng chỗ. Vì vậy trưởng bối của những môn phái nhỏ vội vàng mang theo đệ tử của mình đi bộ đi vào Kim Tiễn Lạc Địa.
- Đi, ta biết một chỗ.
Cũng có lão tổ đọc được ghi chép của tổ tiên, vì vậy không cần đến Thăng Thiên Đài mà mang theo vãn bối của mình tới thẳng bảo địa mà mình biết.
Lý Thất Dạ lười đi bộ, dứt khoát trèo lên Thăng Thiên Đài, tùy tiện ném một nắm chân tệ lên Thăng Thiên Đài. "Ầm", Thăng Thiên Đài lập tức bắn Lý Thất Dạ tới chân trời, nhìn trông như kiểu sao băng xẹt ngang bầu trời.
"Ầm ---"
Cuối cùng, Lý Thất Dạ tiếp đất, Thăng Thiên Đài đưa Lý Thất Dạ lên trên một ngọn núi cao vút. Lý Thất Dạ giương mắt quan sát, đây chỉ là một ngọn núi phổ thông, không hề có bảo địa gì cả.
Lý Thất Dạ đứng trên ngọn núi này, nhìn quanh bốn phía. Bởi vì hắn tới nơi này sớm nhất nên vùng này không có ai cả, không gian rất yên tĩnh.
Lý Thất Dạ chỉ cười, không quan tâm. Lúc này hắn lấy ra Lượng Thiên Xích, khi Lượng Thiên Xích được lấy ra ngoài thì nó tỏa ra ánh sáng cực kỳ lóa mắt, như kiểu có ngàn tỉ ngôi sao hội tụ.
Hơn nữa Lượng Thiên Xích càng ngày càng sáng, giống như càng ngày càng có nhiều ngôi sao hội tụ. Nhiều ngôi sao hội tụ như vậy, đạo văn lưu động càng thêm phong phú, giống như đang truyền dẫn vô tận tin tức.
Lượng Thiên Thước có thể đo thiên địa, đếm địa thế, tính thiên cơ... nó thậm chí có thể đo được tất cả mọi thứ. Hiện tại Lượng Thiên Thước đang đo dạc vùng đất này, đo đạc toàn bộ Kim Tiễn Lạc Địa.
Đây chính là điểm ảo diệu nhất của Lượng Thiên Thước và cũng là điểm trân quý nhất của Lượng Thiên Thước.
Lý Thất Dạ cầm Lượng Thiên Thước, hệt như hòa làm một thể với Lượng Thiên Thước, tiếp thu tất cả tin tức mà Lượng Thiên Thước truyền đạt. Số lượng tin tức mà Lượng Thiên Thước truyền đạt như biển lớn vô bờ chảy vào trong đầu Lý Thất Dạ.
- Đúng là không tầm thường. Nơi này không thể đo. Có vài thứ không cách nào có thể đo được.
Lý Thất Dạ có hơi xúc động.
Phải biết Lượng Thiên Thước vô cùng nghịch thiên. Nó từng là bảo vật nghịch thiên nhất trong kỷ nguyên của Phật Dã. Phải biết rằng một kỷ nguyên dài ơi là dài, nó vô cùng đồ sộ, số bảo vật xuất hiện trong một kỷ nguyên nhiều không biết hết.
Thậm chí có thể nói rằng ở trong một kỷ nguyên, bảo vật của Đại Đế chưa hẳn đã xuất sắc. Thế nhưng Lượng Thiên Thước lại là một món bảo vật nghịch thiên nhất trong một kỷ nguyên, qua đó có thể tưởng tượng được nó quý giá như thế nào, nghịch thiên như thế nào.
Cho dù Lượng Thiên Thước không nghịch thiên bằng kỷ nguyên trọng khí, không có tính chất hủy thiên diệt địa như kỷ nguyên trọng khí. Thế nhưng thần thông mà Lượng Thiên Thước có, kỷ nguyên trọng khí không cách nào so sánh nổi.
Thế nhưng bên trong Kim Tiễn Lạc Địa lại có rất nhiều thứ mà ngay cả Lượng Thiên Thước cũng không thể đo được.
Lượng Thiên Thước, có thể đo đạc thiên địa, đong đếm địa thế, tính toán thiên cơ... thế nhưng ở Kim Tiễn Lạc Địa lại có rất nhiều thứ không thể đo được, qua đó có thể thấy nơi này khủng bố như thế nào.
- Đúng là thú vị, đúng là không tầm thường.
Lý Thất Dạ hòa làm một thể với Lượng Thiên Thước cười nhạt, nói rằng:
- Một nơi như thế này, ngay cả Táng Địa cũng kém hơn không ít.
"Vù"
Lúc này Lượng Thiên Thước trong tay Lý Thất Dạ cực kỳ óng ánh, Lượng Thiên Thước giống như hòa tan vào thiên địa, không còn là một cây thước đo nữa mà là trở thành một ánh hào quang nằm trong bàn tay của Lý Thất Dạ. Ánh hào quang này thoạt nhìn như một lưỡi dao gió, vô cùng sắc bén, tựa như có thể đâm thủng tất cả mọi thứ.
- Đi đi, ta cũng muốn xem xem là thứ gì mà có thể ngăn cản ý chí của ta.
Lý Thất Dạ cười nhạt, đâm Lượng Thiên Thước lên trên mặt đất.
Chỉ nghe "xi", cho dù đại địa rất dày, thế nhưng khi Lượng Thiên Thước rời khỏi tay Lý Thất Dạ thì đại địa chợt mỏng như tờ giấy, bị đâm xuyên qua ngay lập tức. Lượng Thiên Thước lập tức thẩm thấu toàn bộ đại địa, cũng thẩm thấu toàn bộ Kim Tiễn Lạc Địa.
Khi Lượng Thiên Thước biến mất vào trong bùn đất thì Lý Thất Dạ ngồi xếp bằng ngay tại chỗ này. Lúc này hắn tựa như hóa thân thành đại đạo vô thượng, đại đạo lẳng lặng chảy xuôi, tựa như thời gian, thiên địa hợp thành một thể.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đế Bá
Yếm Bút Tiêu Sinh
Đế Bá - Yếm Bút Tiêu Sinh
https://isach.info/story.php?story=de_ba__yem_but_tieu_sinh