Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đế Bá
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 2938 : Một Bàn Tay Tát Bay (2)
M
ặt Đào Đình đỏ rực, nàng kiềm nén cơn giận sắc mặt âm trầm lạnh lùng nói:
- Diệp Xảo Hương, không được nói bậy bạ ở đây!
- Nói bậy?
Nữ nhân cười khúc khích:
- Không thì ngươi lén ltú cùng một nam nhân ở đây làm gì? Không phải làm chuyện không thể gặp người thì làm chi?
Một bạn học nữ trong nhóm cười ré lên, mượn cơ hội
Chế nhạo Đào Đình:
- Diệp học tỷ, không chừng nàng ta không chỉ lén hẹn hò với một nam nhân.
Bạn học nữ khác phụ họa:
- Đúng rồi. Hừ, họ Đào lả lơi ong bướm, nếu bị Nghiêm học trưởng biết chắc chắn đá nàng ta đi.
Mấy bạn học nữ mỗi người một câu cố ý tổn thương Đào Đình. Mặt Đào Đình đỏ rực cực kỳ tức giận, nếu là người khác thì đã nổi khùng.
Nữ nhân tên Diệp Xảo Hương liếc Lý Thất Dạ, khinh thường nói:
- Bé ngoan, ánh mắt của ngươi kém quá, dù muốn lén hẹn hò cũng nên chọn nam nhân có trình độ một chút. Nhìn loại nam nhân này xem, phàm phu tục tử. Ánh mắt chọn nam nhân của ngươi quá tiện, chắc không phải là bụng đói ăn quàng nên...
Diệp Xảo Hương chưa nói hết câu Lý Thất Dạ đã lạnh lùng cắt ngang:
- Trước khi ta chưa nổi giận lập tức cút.
Bị Lý Thất Dạ nạt ngay trước mặt mọi người khiến nữ nhân tên Diệp Xảo Hương biến sắc mặt, hùng hổ nói:
- Tiểu súc sinh, ngươi biết bản cô nương là ai không? Dám lên mặt với bản cô nương, không nhìn xem nhân tình của ngươi không dám hó hé trước mặt bản cô nương! Bản cô nương là đệ tử của Túng Thiên giáo, tiểu thư nhà ta là quận chủ của Túng Thiên giáo...
Bốp!
Diệp Xảo Hương cha nói hết câu đã bị Lý Thất Dạ tát một cái, nàng không có cơ hội chống cự đã bị hắn tát bay đập bể tường quán rượu. Diệp Xảo Hương hộc búng máu, rụng mấy cái răng.
Lý Thất Dạ lạnh lùng nói:
- Ta nói rồi. Cút đi.
Lý Thất Dạ tát bay Diệp Xảo Hương làm đám bạn học nữ chung nhóm kinh sợ, bọn họ ngây người nhìn hắn, không ngờ có người dám tát Diệp Xảo Hương dính vách trước mắt bao người, cái tát làm nàng gãy rặng.
Một bạn học nữ lấy lại tinh thần nghiêm nghị quát với Lý Thất Dạ:
- Ngươi... Ngươi... Ngươi dám đánh học tỷ của chúng ta! Nàng... Nàng là đệ tử của Túng Thiên giáo, tiểu thư của chúng ta là quận chúa Túng Thiên giáo...
Lý Thất Dạ lười nhìn nữ nhân đó:
- Biến.
Mấy học sinh nữ bị khí thế của Lý Thất Dạ chấn nhiếp không dám nói nữa. Bọn họ chỉ là học sinh bình thường, chưa từng thấy kẻ nào cứng rắn như vậy.
Các bạn học nữ rùng mình, hơi sợ vội nâng dậy Diệp Xảo Hương.
Diệp Xảo Hương được mấy bạn học nâng lên, trước khi đi nàng hậm hực bỏ lại câu hăm dọa:
- Tiểu... Tiểu... Tiểu tử, ngươi chờ đó, ta sẽ tìm ngươi tính sổ! Nếu ngươi có thể ở yên trong Thiên Thần học viện thì ta không họ Diệp!
Lý Thất Dạ lười quan tâm Diệp Xảo Hương, hắn chậm rãi uống trà.
Sau khi đám người Diệp Xảo Hương rời đi, Đào Đình thu về tầm mắt lo lắng nói:
- Diệp Xảo Hương là đệ tử của Túng Thiên giáo, tiểu thư của nàng là quận chúa Túng Thiên giáo. Túng Thiên thiếu chủ nổi tiếng lừng lẫy trong Thiên Thần học viện chúng ta là sư huynh của nàng.
Nữ nhân tên Diệp Xảo Hương là đệ tử của Túng Thiên giáo, là phó nữ của quận chúa Túng Thiên giáo, sau được quận chúa Túng Thiên giáo chỉ dẫn bái vào Túng Thiên giáo, có thể nói là bay lên cành biến phượng hoàng.
Bởi vì tiểu thư của Diệp Xảo Hương là Túng Thiên quận chúa bái vào Thiên Thần học viện nên nàng cũng đi theo trở thành học sinh Bách Đường. Diệp Xảo Hương muốn thành học sinh Thánh Viện, hiển nhiên Đào Đình thành đối thủ cạnh tranh của nàng, Diệp Xảo Hương xem Đào Đình là cái đinh trong mắt.
Lý Thất Dạ bình tĩnh hỏi:
- Rồi sao?
Đào Đình giật mình, nàng tỉnh táo lại, thầm biến sắc mặt, biểu tình lúng túng, nàng suýt quên thân phận của Lý Thất Dạ.
Diệp Xảo Hương có núi dựa rất lớn nhưng Lý Thất Dạ là lão sư của Thiên Thần học viện, dù núi dựa của nàng lớn mấy cũng chỉ là học sinh, làm gì được Lý Thất Dạ là lão sư?
Đào Đình tỉnh táo lại, nhỏ giọng nói:
- Đa tạ lão sư.
Đào Đình rất cảm động, muôn vàn lời muốn nói cuối cùng cũng chỉ có thể nói ra một câu như vậy.
Bình thường đám người Diệp Xảo Hương hay khiêu khích Đào Đình, nàng cố gắng nhịn, ít khi xung đột ngay mặt với bọn họ. Dù sao đối phương người đông thế mạnh, nếu cứng đối cứng chưa chắc Đào Đình chiếm ưu thế.
Cũng tại Đào Đình xuất thân bình dân, dù trong học viện hòa thuận với bạn học nhưng đụng phải bạn học như Diệp Xảo Hương, có bao nhiêu bạn học dám đứng ra bênh vực nào? Ai thấy vật khổng lồ như Túng Thiên giáo đều e ngại.
Giờ Lý Thất Dạ ôm bất bình bênh vực Đào Đình, làm nàng hết sức cảm động. Tóm lại tí ra Lý Thất Dạ đem đến cảm giác ấm áp chưa từng có, cảm giác an toàn chưa bao giờ có.
- Đại đạo gặp nạn vượt khó.
Lý Thất Dạ nhìn người dịu dàng như ngọc, chậm rãi nói:
- Đôi khi có một số việc đáng cho mình nhún nhường, có vài việc không cần nhường bước mãi. Kẻ lỗ mãng tức giận thì máu đổ năm bước, trong lòng tu sĩ cũng có máu nóng, dù là đế thống tiên môn cũng không nên sợ.
Đào Đình ngẫm nghĩ kỹ lời Lý Thất Dạ nói, khẽ thì thầm:
- Đa tạ lão sư chỉ điểm, ta nhất định nhớ kỹ lời lão sư nói.
Đinh đinh đinh đinh đinh!
Lúc này từng đợt tiếng chuông vang lên, tiếng chuông truyền khắp Thư thành, trong phút chốc hấp dẫn vô số ánh mắt.
Nghe tiếng chuông, các cặp mắt nhìn phương xa rồi lấy lại tinh thần.
Có người nói nhanh:
- Đi mau. Chúng ta phải giành vị trí tốt. Hội phẩm trà bắt đầu, vườn trà mở rồi.
Trong phút chốc nhiều học sinh trong quán rượu đều tính tiền lao đi xa.
Đào Đình tỉnh táo lại từ tiếng chuông, nói với Lý Thất Dạ:
- Hội phẩm trà sắp mở.
- Vừa lúc ta định đi xem.
Lý Thất Dạ chậm rãi nói:
- Nàng cũng đi chung đi, có lẽ đây là cơ duyên tốt. Hội phẩm trà là lễ khai giảng tốt cho các người.
Được Lý Thất Dạ mời làm Đào Đình ngạc nhiên, nàng không ngờ hắn săn sóc như vậy.
Đào Đình lấy lại tinh thần vội đáp:
- Tốt, ta cũng muốn đi xem.
Lý Thất Dạ đồng ý dẫn theo Đào Đình vì nghĩ tình tổ tiên của nàng, không phải ai cũng chịu tùy ý ban duyên phận cho nàng.
Lý Thất Dạ và Đào Đình rời khỏi quán đi hướng vườn trà. Nơi đó mở thịnh hội, đối với học sinh Thiên Thần học viện là vậy, mọi người không muốn bỏ qua nó.
Dĩ nhiên thịnh hội vườn trà thế này có cạnh tranh lớn, bạn học muốn vào vườn trà phải chuẩn bị tâm lý, có bạn học kéo bè kết nhóm hòng có lợi cho mình hơn trong thịnh hội.
Vườn trà nằm ở Thư thành, nó xây trong dãy núi. Thư thành cực kỳ bao la, trong thành là dãy núi trập trùng, vườn trà xây trong dãy núi nhấp nhô.
Các dãy núi trập trùng, xanh biếc. Trong dãy núi lên xuống, trong rừng xanh loáng thoáng thấy các cổ điện miếu cũ, tất cả không có người cư ngụ.
Đồn rằng nơi này từng có một số thiên tài thế hệ trước của Thiên Thần thư viện tu luyện tại đây, về sau nơi đây tự thành một mảnh thiên địa nên mới có vườn trà hôm nay.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đế Bá
Yếm Bút Tiêu Sinh
Đế Bá - Yếm Bút Tiêu Sinh
https://isach.info/story.php?story=de_ba__yem_but_tieu_sinh