Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đế Bá
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 2928 : Con Đường Của Dạ Hân Tuyết (1)
C
uối cùng Lý Thất Dạ không khỏi cười lớn một tiếng, vỗ tay một cái, đứng lên, giờ này khắc này tâm tư của Lý Thất Dạ đã sáng tỏ.
- Lão sư.
Chứng kiến Lý Thất Dạ rốt cục phục hồi tinh thần lại, Dạ Hân Tuyết đi ra phía trước, khom người thật sâu hướng Lý Thất Dạ chào.
Lúc Lý Thất Dạ đờ ra, nàng cũng không dám quấy rầy Lý Thất Dạ, ngồi chờ đợi Lý Thất Dạ trầm tư.
Lý Thất Dạ thu hồi ánh mắt trên đỉnh núi, ánh mắt hạ xuống trên người của Dạ Hân Tuyết, nhìn Dạ Hân Tuyết một chút, nói rằng:
- Ngươi suy nghĩ kỹ chưa?
Dạ Hân Tuyết có chuẩn bị mà đến, lúc này nàng không do dự nữa, tuy rằng vẫn có ba phần nhu nhược, nhưng thần thái đã kiên định hơn rất nhiều.
- Lão sư nói không sai.
Dạ Hân Tuyết kiên định gật đầu, nói rằng:
- Ta đích xác phải đi ra, ta đích xác không nên tiếp tục co đầu rút cổ ở trong pháo đài của chính mình.
Lúc này Dạ Hân Tuyết hít sâu một cái, có ba phần nhút nhát, nàng ngẩng đầu lên, dũng cảm nhìn Lý Thất Dạ, nói rằng:
- Lão sư nói không sai, ta từ nhỏ có thiên phú bình thường, vô pháp so sánh cùng các huynh đệ muội khác, làm cho ta tự ti mặc cảm. Ta nhiệt tình yêu thích đọc tạp thư là không sai, nhưng ta không nên coi nó là cái cớ chính đáng, cũng không có thể coi nó là cái pháo đài để ta trốn tránh, cho nên ta khẩn cầu lão sư dạy ta.
Nói đến đây, Dạ Hân Tuyết bái lạy thật lâu không đứng dậy.
- Nếu ta đã là lão sư ngươi, đương nhiên sẽ chỉ điểm ngươi.
Lý Thất Dạ nhẹ nhàng mà xua tay, làm cho Dạ Hân Tuyết đứng lên, nhìn nàng, chậm rãi nói:
- Đại đạo không đổi, bất luận là tu đạo hay là học vấn. Tựa như ngươi suy đoán quyển sách truyền kỳ kia, ngươi muốn từng bước một chứng thực quá khứ, từng bước một tìm hiểu sự thật. Học vấn cũng như vậy, tu đạo cũng là như vậy.
Nói đến đây, Lý Thất Dạ dừng một chút, chậm rãi nói:
- Bất luận là ngươi tu luyện, hay là ngươi muốn nghiên cứu học vấn, đều cần một ý chí kiên định, chỉ cần ngươi kiên trì, chỉ cần ngươi không quên mất niềm yêu thích, mới có thể làm cho ngươi đi được xa hơn.
Lúc này Lý Thất Dạ nhìn Dạ Hân Tuyết, mà Dạ Hân Tuyết cũng trầm mặc một chút, nhưng nàng vẫn như cố lấy dũng khí, đón nhận ánh mắt Lý Thất Dạ, thập phần chăm chú dữ kiên định, nói rằng:
- Lão sư, ta không phải một người có tài văn chương, cũng không phải người thông minh, có lẽ vô pháp đạt đến kì vọng của lão sư, nhưng, ta nguyện ý nỗ lực, ta nguyện ý thử một lần, chỉ cần còn có một cơ hội, ta cũng không phụ kỳ vọng của lão sư.
- Biết thế là tốt.
Lý Thất Dạ gật đầu, nói rằng:
- Không có người nào sinh ra đã dám khẳng định chính mình có một trái tim kiên định, đây là chuyện không thể nào, thiên phú khả dĩ sinh ra có thể tuyệt thế vô song, thế nhưng, nói đến tâm chí, nó phải trải qua mài giũa, cần tích lũy, kinh lịch mưa gió, mới có thể làm cho tâm chí của ngươi kiên định. Chỉ cần ngươi nỗ lực, chỉ cần ngươi kiên trì, chỉ cần ngươi không buông tha, rồi sẽ có ngày thấy rõ tâm chí kiên định chân chính.
Dạ Hân Tuyết lặng lẽ gật đầu, tuy rằng nàng vẫn chưa thể hoàn toàn lĩnh ngộ buổi nói chuyện, nhưng từng chữ đều khắc trong tâm khảm nàng.
- Đi thôi, ta dẫn ngươi đi một chỗ.
Lý Thất Dạ lạnh nhạt nói, nói xong xoay người rời đi.
Dạ Hân Tuyết tuy rằng không biết Lý Thất Dạ sẽ dạy mình cái gì, nhưng nàng nguyện ý đi theo. Bởi vì những người khác đều đã buông tha nàng, nhưng Lý Thất Dạ không có.
Ở gia tộc của nàng, thế hệ cùng lứa đều ưu tú nhiều lắm, mặc dù nói nàng là trưởng nữ trong gia tộc, nhưng đạo hạnh bị đám bạn đồng môn bỏ lại rất xa, huống chi nàng thích xem tạp thư, cả ngày vùi đầu như con mọt sách, đã bị gia tộc trưởng bối hoàn toàn không coi trọng, ngay cả phụ mẫu nàng đều nghĩ nàng không đáng để bồi dưỡng, cho nên đều không quan tâm đến nàng, tùy ý nàng tự sinh tự diệt, càng chưa nói đến chuyện chỉ điểm nàng.
Thậm chí bởi vì nàng thích xem tạp thư, thường thường bị đám huynh muội cùng thế hệ trong gia tộc cười nhạo hoặc chỉ trỏ, mà trưởng bối cũng thường thường giáo huấn nàng, ở trong mắt trưởng bối, nàng thích xem tạp thư là chuyện không đàng hoàng.
Cũng chính bởi vì như vậy, điều này làm cho Dạ Hân Tuyết trốn tránh, không chỉ là trốn tránh tu luyện, càng trốn tránh người trong tộc, cho nên nàng nguyện ý đến thư phòng, ở chỗ này đối với nàng mà nói chính là trời cao biển rộng. Ở nơi này có vô vàn sách, cũng không có bất kỳ người nào đến cười nhạo nàng, không có ai soi mói chỉ trỏ đối với nàng.
Mặc dù nói Thư phòng ở đây là trời cao biển rộng, nhưng đối với Dạ Hân Tuyết mà nói, trong lòng vẫn có một yếu điểm, chính như Lý Thất Dạ nói, nàng đang trốn tránh, trốn vào pháo đài sách, không dám đi ra bên ngoài.
Trên thực tế, nàng cũng biết mình đang trốn tránh, không dám đi ra ngoài, cho tới hôm nay gặp Lý Thất Dạ, Lý Thất Dạ cho nàng một cái cơ hội, hơn nữa Lý Thất Dạ chắc sẽ không cười nhạo nàng, sẽ không bởi vì nàng thích xem tạp thư mà giáo huấn, Lý Thất Dạ mở ra cho nàng một cánh cửa sổ, điều này làm cho Dạ Hân Tuyết nguyện ý đối diện với bóng ma trong lòng mình.
Ở thư miếu, có rất nhiều tàng thư, nơi chốn đều là sách, nơi chốn đều là gian sách, bất luận là ngọn núi hay dưới nham thạch, hay ở sâu trong thung lũng, đều có chứa tàng thư.
Lý Thất Dạ mang theo Dạ Hân Tuyết đi tới một ngọn núi, ở trên ngọn núi này có một thạch thất, cái thạch thất này không có sách, chỉ có bốn vách tường vẽ đầy bích hoạ.
Nói chính xác ra, bích họa ở đây giống như do một tiểu hài tử đùa nghịch tùy ý vẽ xấu, căn bản không phải xuất thân từ đại sư.
Đứng trong thạch thất, Lý Thất Dạ cuời nhạt, nói rằng:
- Ngươi nếu thích xem tạp thư, đọc lướt qua rất nhiều thứ, như vậy, đây là nan đề của ngươi, ngươi phải nhìn kỹ một chút, ở đây có ngụ ý gì.
Nghe được Lý Thất Dạ nói như vậy, tinh thần Dạ Hân Tuyết hơi rung lên, cái thạch thất này nàng chưa từng đến, bởi vì Thư phòng tàng thư nhiều lắm, riêng tàng thư đều không nhìn xong, chớ nói chi là bích hoạ.
Hiện tại Lý Thất Dạ nói như vậy, nàng lập tức lên tinh thần, nàng tiến tới, cẩn thận nhìn bích hoạ trong thạch thất, có lẽ nói bích họa hơi quá, phải nói là chữ như gà bới.
Cái thạch thất này đều bị vẽ đầy đồ án. Khi ngươi nhìn kỹ những đồ án này, ngươi sẽ hoài nghi có người nhàm chán vẽ loạn hay không, hoặc là có người đùa dai,viết chữ lung tung như gà bới.
Bởi vì nơi này có đồ án bích họa qúa xấu, xấu đến nỗi không cách nào hình dung, thậm chí ngay cả tiểu hài tử đều vẽ đẹp hơn.
Thế nhưng khi nhìn kỹ những đồ án, Dạ Hân Tuyết lại một lần nữa bị hấp dẫn, nàng như thấy một món ăn ngon, vào giờ khắc này cả người Dạ Hân Tuyết đều bị hấp dẫn tới, nhìn cái đám đồ án này, nàng xem đến nhập tâm, quên mất Lý Thất Dạ bên cạnh.
Lý Thất Dạ chỉ lẳng lặng ngồi đợi, hết sức có kiên trì, thậm chí trông hắn giống như đang ngủ.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đế Bá
Yếm Bút Tiêu Sinh
Đế Bá - Yếm Bút Tiêu Sinh
https://isach.info/story.php?story=de_ba__yem_but_tieu_sinh