Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đế Tôn
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 2841: Vô Lượng Sát Kiếp. (2)
L
uân Hồi Đạo Tôn lên tiếng:
- Nguyên Mẫu điện chủ, tuy Vô Cực điện chủ làm sai nhưng người trách Vô Cực điện chủ cũng vô ích. Bây giờ chỉ còn làm theo cách Cửu Tư đạo hữu đã nói.
Một nữ Đạo Tôn cổ xưa khác mở miệng nói:
- Đúng là chỉ còn con đường này. Càng bhiều cường giả chết thì kiếp uy càng nhỏ, dù Đạo Quân điện ta không nhập thế thì Tiên Quân, Đạo Tôn, Thiên Tôn Tiên giới sẽ không buông tha cho chúng ta. Bọn họ sẽ thừa dịp cùng tấn công Đạo Quân điện, giết hết chúng ta để hạ thấp kiếp uy!
Hai người này là một trong các tồn tại cổ xưa nhất Đạo Quân điện, thực lực tu vi gần Thiên Tôn, phe trung lập trong Đạo Quân điện. Hai người không nghiêng hướng Vô Cực Thiên Tôn, cũng không đứng về phía tương lai. Bây giờ hai người cũng lên tiếng, các Đạo Quân Đạo Tôn khác gật gù đồng ý.
Vẻ mặt Đạo Không Đạo Tôn trầm trọng:
- Người thiện bị ăn hiếp, ngựa hiền bị người cưỡi. Ta kết giao với Đế và Tôn, kết cuộc của ta là bằng chứng. Nếu các đạo hữu có lòng nhân từ thì tuyệt đối sẽ chết không có chỗ chôn. Nguyên Mẫu, hôm nay ngươi giữ lòng lương thiện, sau này sẽ vì thế mà chết trong tay bọn họ.
Nguyên Mẫu điện chủ lắc đầu, khẽ thở dài:
- Nếu các người đã quyết định thì hỏi ta làm gì nữa? Các người muốn nhập thế, ta không ngăn cản được. Nhưng Đạo Quân điện này là hai vị điện chủ sơ đại để lại, các người không thể mang nó đi thời đại tiên đạo!
Vô Cực Thiên Tôn, Đạo Không Thiên Tôn liếc nhau, ngầm hiểu.
Đạo Không Thiên Tôn hắng giọng:
- Nguyên Mẫu, bây giờ ngươi lẻ loi một mình, chúng ta muốn mang Đạo Quân điện đi thì ngươi không ngăn được.
Nguyên Mẫu Thiên Tôn cười khẩy nói:
- Đương nhiên ta không ngăn các người được, nhưng muốn di chuyển Đạo Quân điện là không thể nào!
Nguyên Mẫu Thiên Tôn thu về pháp lực của mình chứa trong Đạo Quân điện, khoanh tay mặc kệ.
Nguyên Mẫu Thiên Tôn cười nói:
- Nếu các ngươi có năng lực thì cứ mang Đạo Quân điện đến thời đại tiên đạo đi!
Vô Cực Thiên Tôn, Đạo Không Thiên Tôn tập trung pháp lực chiếm nguyên tòa Đạo Quân điện, muốn di chuyển thần điện nhưng hoảng sợ phát hiện Đạo Quân điện vẫn đứng im tại chỗ không nhúc nhích.
Nguyên Mẫu Thiên Tôn cười khẩy nói:
- Đạo Quân điện này là hai vị điện chủ sơ đại cùng các Đạo Quân thời đại nguyên đạo đưa đến đây. Pháp lực của bọn họ quán thông quá khứ, hiện tại, tương lai. Nếu các ngươi di chuyển Đạo Quân điện được nghĩa là thực lực đã vượt qua bọn họ. Vô Cực, Đạo Không, so với hai vị điện chủ sơ đại thì cảnh giới của các ngươi vẫn kém hơn một bậc!
- Hai mươi bảy ức năm rống, đại kiếp nạn đến, Đạo Quân điện sẽ xuất hiện trong thời đại tiên đạo, vẫn phải nhập thế!
Vô Cực Thiên Tôn đứng dậy, phất tay nói:
- Các vị, chúng ta cùng vào vô lượng sát kiếp, tranh đấu vì tương lai của mình đi!
Các Đạo Quân, Đạo Tôn, Thiên Quân đứng lên, đồng thanh kêu lên:
- Ta không vào vô lượng sát kiếp thì ai vào? Phải tranh một phen, vì bản thân, vì các đạo hữu! Giành một đường sống!
Đạo Không Thiên Tôn đứng lên, trầm giọng hỏi:
- Đi chung?
- Đi!
Mọi người nối đuôi nhau đi ra ngoài đại điện, các thân thể cực kỳ cường đại bay hướng thời đại tiên đạo.
Chớp mắt Đạo Quân điện trống rỗng chỉ còn một mình Nguyên Mẫu Thiên Tôn.
- Năm xưa hạo kiếp đến với thời đại nguyên đạo, Thiên Tôn, Đạo Tôn, Đạo Quân, Thiên Quân không phát động sát kiếp mà đồng lòng hợp sức chế tạo Đạo Quân điện.
Nguyên Mẫu Thiên Tôn im lặng thật lâu sau cười khổ nói:
- Cường giả bây giờ mạnh hơn thời đại nguyên đạo, Thiên Tôn nhiều hơn tám người nhưng không suy nghĩ chế tạo pháp bảo hơn hẳn Đạo Quân điện mà tự tàn sát nhau.
Nguyên Mẫu Thiên Tôn lắc đầu, nhỏ giọng nói:
- Chẳng lẽ các ngươi đều cho rằng dù chế tạo ra pháp bảo Đạo Quân điện cũng không thể độ qua kiếp số này sao?
Nguyên Mẫu Thiên Tôn buông tiếng thở dài, một mình sống trong Đạo Quân điện, nhìn thời đại tiên đạo chảy xuôi trong dòng thời gian. Văn minh phồn hoa, rực rỡ biết bao, sinh linh vô cùng tận không hay biết mình đã ở trong kiếp số.
- Là ai định hưng vọng? Thịnh suy đến từ đâu? Một đêm gió mây tan, biến ảo thời không... Vô lượng sát kiếp hiện, ai có thể sống đến cuối cùng? Sau khi kiếp diệt chắc sạch sẽ không còn lại gì nữa.
Đại La Thiên Tiên giới, Giang Nam thôi diễn giây lát, thở ra.
Giang Nam thầm nghĩ:
- Vô Cực Thiên Tôn thu hồi Vô Cực Đạo Trác khiến đại kiếp nạn đến chậm vài năm, không đến nỗi đè người ngộp thở. Nhưng các đợt sóng kiếp tiền sử vẫn đổ xô đến thời đại tiên đạo, mặc dù muộn vài năm vẫn không thể tránh khỏi. May mắn cho ta chút thời gian chuẩn bị, có thể trấn áp kiếp số cường giả dưới tay mình.
Giang Nam vội vàng rời khỏi Đạo Quân điện là vì bận trấn áp kiếp số cường giả dưới tay.
Đa số Đạo Quân chuyển thế tụ tập dưới tay Giang Nam như Thánh Ma, Vạn Chú, Quỷ Nhung, Lê Hoa, mười sáu Đạo Tôn trong Thiên Môn. Tất cả là Đạo Quân chuyển thế, có tổng cộng hai mươi người, cộng thêm Vạn Vật Đạo Tổ là hai mươi mốt.
Nếu sóng kiếp tiền sử tuôn đến Tiên giới thì những người này, bao gồm Vạn Vật Đạo Tổ không may mắn thoát khỏi, chắc chắn sẽ bị tịch diệt. Thế lực của Giang Nam sẽ bị cắt giảm một gần nửa.
Vô lượng sát kiếp nổi lên e rằng thế lực của Giang Nam sẽ bị cắt nát.
- Ta bỏ cảnh giới nguyên thủy trở về hiện tại nhưng vẫn không thể thay đổi lịch sử.
- Nhưng, ta tuyệt đối không cho phép chuyện xảy ra!
Thần thức Giang Nam khuếch tán triuệ hoán tất cả cường giả dưới tay mình. Trong vũ trụ ma giới, đám người Càn Khôn lão tổ, Quỷ Bà Thiên đang dẫn dắt đại quân đánh nhau cùng Đạo Tạng Đạo Quân. Đột nhiên trong đầu mọi người vang lên thanh âm, Càn Khôn lão tổ rút binh nay. Đại quân nghỉ ngơi hồi phục, chuẩn bị khải hoàn về triều.
Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ, Phục Sá giáo chủ sợ hết hồn, vội chạy đến hỏi:
- Bây giờ hai vị quản lý đại quân tam giáo ta, mắt thấy sắp đắc thắng, tiêu diệt dư nghiệt Đạo Tạng, Tịch Diệt. Tại sao vào phút mấu chốt này lại Càn Nguyên Đạo Tôn?
Càn Khôn lão tổ không trả lời.
Lê Hoa Thánh Mẫu tiến lên nói:
- Hai vị giáo chủ, Thiên Tôn đại lão gia nhà ta truyền lệnh kêu chúng ta khải hoàn, đi Đại La Thiên yết kiến, buộc phải nghe theo.
Phục Sát giáo chủ giậm chân:
- Sắp thắng rồi mà các người lại đi chẳng khác nào thả hổ về rừng?
- Thiên Tôn có lệnh, không dám cãi.
Đám người Càn Khôn lão tổ quay về ngay, dẫn đại quân chạy đi Đại La Thiên. Không lâu sau đám người Kế Đố Ma Đế, Vạn Chú, Thánh ma vừa đánh vừa vận chuyển Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ trấn áp chú đạo tịch diệt kiếp vừa chạy về.
Mọi người gặp nhau, đi vào Tiên giới. Vân Liên nữ đế dẫn văn võ bá quan tiên triều đi Đại La Thiên. Bỉ Ngạn nương nương, Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân cũng dẫn cường giả dưới tay đến nơi.
Đến Nguyên Dục Thái Cực Thiên, bỗng thấy Vạn Vật Đạo Tổ, Khổ Hạnh giáo chủ đi Đại La Thiên. Giang Tuyết Tình dẫn nhiều lão quái vật Thiên Môn đi Đại La Thiên.
Mọi người phân vân phỏng đoán:
- Huy động nhân lực như vậy rốt cuộc xảy ra việc lớn như thế?
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đế Tôn
Tiếu Đông Phong
Đế Tôn - Tiếu Đông Phong
https://isach.info/story.php?story=de_ton__tieu_dong_phong