Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Quan Thần
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 2148: Trước Mặt Hạ Tưởng Không Thể Thực Hiện Được
T
ống Triêu Độ cười, tất nhiên là cười những tính toán thật sự tài giỏi của Hạ Tưởng.
Chẳng những tài giỏi mà còn rất tuyệt.
Đến tận lúc này, Tống Triêu Độ chẳng những không hề nghi ngờ làn sóng ngoại giao của học viện Khổng Tử là do Hạ Tưởng đứng sau thúc đẩy.
Hơn nữa phải biết rõ rằng, trong sự kiện dư luận, Hạ Tưởng cũng không có ngồi không, mà phát huy đầy đủ sự tài giỏi của hắn, hóa giải khốn cục.
Thật ra, Tống Triêu Độ cũng biết, cho dù nhìn bên ngoài Hạ Tưởng không đánh trả, có thế lực gia tộc hỗ trợ, có Tổng bí thư bảo vệ, cho dù thế lực bình dân và thế lực phản đối liên kết thúc đẩy sự kiện dư luận, cuối cùng làn sóng cũng không đến được Hạ Tưởng.
Nhưng ông ta càng hiểu rõ hơn chính là sở dĩ Hạ Tưởng chủ động ra tay, tích cực phá thế cục từ bên ngoài, thật ra là muốn thay thế Đại Phục Thịnh giảng hòa. Không nói đến những việc khác, ít nhất trong sự kiện ngoại giao của học viện Khổng Tử ở Mỹ, đã giảm bớt áp lực cho Hạ Tưởng. Cũng khiến lực tấn công của thế lực phản đối yếu bớt đi.
Lấy sự kiện ngoại giao mới thay thế cho sự kiện ngoại giao cũ, cách của Hạ Tưởng thật sự là tài giỏi.
Việc này cũng chưa tính đến, Hạ Tưởng còn muốn mượn sự kiện Volkswagen để hóa giải nguy cơ ngoại giao phía nước Đức. Cũng có thể coi là diệu kế. Ông ta không khỏi khâm phục Hạ Tưởng từ đáy lòng, nói:
- Tôi biết cậu đối tốt với Tiểu Phàm, làm tôi không có cách nào từ chối yêu cầu của cậu.
- Oan uổng, Bí thư Tống, Tiểu Phàm giống như em của cháu, cũng chính là cô bé, nếu là người khác cháu cũng không đến mức chút việc nhỏ cũng phiền đến Bí thư Tưởng. Cũng không thể mở lời.
Hạ Tưởng vẻ mặt như oan uổng thật.
Tống Triêu Độ cười rất thoải mái:
- Cậu rất chiều chuộng nó, mới khiến nó thành như bây giờ. Đầu tư cái gì không làm, cố tình đầu tư nhà xuất bản tư nhân. Ngành xuất bản có nhiều hạn chế lắm.
- Cũng vì hạn chế nhiều, người khác muốn phá vỡ quy tắc bình thường rất khó. Có Bí thư Tống và cháu, thì có thể phá một số quy tắc thông thường, sau đó mới phát triển một bước lớn mạnh. Cháu thấy triển vọng của sản nghiệp văn hóa, về sau ngành xuất bản chuyển sang điện ảnh và truyền hình chắc chắn sẽ có nhiều đất để dụng võ.
Về triển vọng phát triển của sản nghiệp văn hóa, Hạ Tưởng tự thấy hắn có cái nhìn lâu dài hơn Tống Triêu Độ.
Tống Triêu Độ khẽ gật đầu, không hề hỏi nhiều về vấn đề sản nghiệp văn hóa, mà nói:
- Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân Cát Giang không tiện hỏi đến việc của Volkswagen, Volkswagen là doanh nghiệp Trung ương cấp Bộ và cấp Tỉnh, chính quyền địa phương không tiện tham gia.
- Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh không tiện tham gia, Ủy ban Kỷ luật cũng có thể tham gia.
Hạ Tưởng nói một câu đầy ý tứ.
- Truyền thông cũng tham gia, chỉ cần Tỉnh ủy hơi sơ sẩy một chút, thẩm tra không nghiêm là được.
Tống Triêu Độ không có cách nào lắc đầu:
- Tôi là Bí thư Tỉnh ủy, nhưng tính toán việc của Cát Giang cậu còn khôn khéo hơn tôi. Text được lấy tại
Đột nhiên lại dừng lại hỏi:
- Cậu nói xem, vấn đề nước Anh giải quyết như thế nào?
- Vấn đề nước Anh, không cần phải giải quyết, tự nó sẽ giải quyết dễ dàng.
Hạ Tưởng cười thần bí.
- Nói thế là thế nào?
Tống Triêu Độ ngược lại sửng sốt.
- Chủ tịch Quốc hội đã sang thăm Anh, nhưng hình như Anh không phải rất chú trọng đến chuyến viếng thăm của Chủ tịch quốc hội. Còn muốn gặp gỡ một số phần tử hoạt động độc lập Tây Tạng.
- …
Tống Triêu Độ chăm chú nhìn Hạ Tưởng, ánh mắt sáng lên, sau một hồi sửng sốt. Mới gật đầu mỉm cười.
Đến lúc này, Hạ Tưởng và Tống Triêu Độ mới chấm dứt nói về sự kiện dư luận. Sau đó nói về bước tiếp theo của Tống Triêu Độ và tương lai của Lý Đinh Sơn.
Tống Triêu Độ không có gì bất ngờ xảy ra, sắp đảm nhiệm chức Phó thủ tướng nội các chính phủ. Lý Đinh Sơn đảm nhiệm chức Phó chủ tịch thường trực tỉnh Tề không phải là vấn đề lớn. Khâu Nhân Lễ đã chính thức đưa ra đề xuất với Trung ương. Bình thường trong việc sắp xếp bộ máy ở Tỉnh ủy, trung ương sẽ nghe theo ý kiến của Bí thư tỉnh ủy. Huống chi Khâu Nhân Lễ không phải là Bí thư Tỉnh ủy bình thường.
Ngoài ra, Ngô Tài Dương đã đồng ý với việc bổ nhiệm Lý Đinh Sơn. Nói đúng ra, trừ phi Tổng bí thư tự mình phủ quyết, người bình thường cho dù không nể mặt Khâu Nhân Lễ cũng sẽ nể mặt Ngô Tài Dương. Mà ở tình hình hiện giờ, có thể đồng thời không nể mặt cả Khâu Nhân Lễ và Ngô Tài Dương, trong nước không có mấy ai.
Nói xong bước tiếp theo của Tống Triêu Độ và Lý Đinh Sơn, Tống Triêu Độ lại đề cập đến bước tiếp theo của Hạ Tưởng. Ông ta rất hào hứng nói:
- Mặc kệ Lôi Trị Học có thể đảm nhiệm Bí thư Thành ủy Bắc Kinh hay không, sau Đại hội 18, ông ta sẽ rời khỏi tỉnh Tây, chức vụ Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây do ai tiếp nhận, cũng là một sự việc có chủ ý. Cậu mới đảm nhiệm chức Chủ tịch tỉnh không lâu… Đúng rồi, chức Chủ tịch tỉnh của cậu còn chưa trải qua Hội đồng nhân dân bổ nhiệm. Nếu lại tiếp nhận chức Bí thư Tỉnh ủy, chính là kỳ tích lớn nhất trong quan trường Trung Quốc.
Hạ Tưởng lắc đầu:
- Sao có thể vừa mới làm Chủ tịch tỉnh đã thăng chức Bí thư? Cháu cũng không muốn tạo ra kỳ tích. Hiện tại đã bị người ta lợi dụng đến tận vấn đề ngoại giao, khiêm tốn một chút vẫn tốt hơn.
- Cậu muốn khiêm tốn, có thể khiêm tốn sao?
Tâm trạng của Tống Triêu Độ hôm nay không tồi, nói chuyện cũng rất cẩn thận. Chẳng những nói nhiều, mà còn rất khôi hài. Có lẽ cũng là sắp có chuyện tốt.
- Thật ra, tôi thấy, cũng không hi vọng hiện tại cậu sẽ đảm nhiệm chức Bí thư tỉnh ủy. Nhưng với tình trạng hiện giờ của tỉnh Tây, ai đảm nhiệm chức Bí thư tỉnh ủy cũng không thích hợp.
Hạ Tưởng biết Tống Triêu Độ nói là không thích hợp nghĩa là gì. Trước đây Lôi Trị Học còn khống chế không nổi hào quang Chủ tịch tỉnh của hắn, nếu Lôi Trị Học đi rồi, ai từ ngoài đến đảm nhiệm chức vụ Bí thư Tỉnh ủy còn không bị Chủ tịch tỉnh ép gắp gao sao? Như vậy thì không ai muốn đến tỉnh Tây đảm nhiệm nhân vật số một mà phải nhường nhịn.
Sau khi từ biệt Tống Triêu Độ, Hạ Tưởng không đến nhà họ Ngô, nửa đường liền nhận được điện thoại của Diệp Thiên Nam.
- Chủ tịch tỉnh Hạ, tôi đang ở sân bay.
Diệp Thiên Nam thản nhiên nói,
- Hồng Cơ có khả năng sẽ ở lại Bắc Kinh mấy ngày.
Diệp Thiên Nam từ Bắc Kinh về Lĩnh Nam, Chu Hồng Cơ ở lại Bắc Kinh không về, dù tình hình thay đổi rất tinh tế. Nhưng Diệp Thiên Nam hạ quyết tâm phải đứng ngoài.
- Chúc anh Thiên Nam thuận buồm xuôi gió. Lĩnh Nam phong cảnh tốt, anh chắc chắn có tương lai tốt.
Hạ Tưởng chúc cũng có ý ám chỉ.
Diệp Thiên Nam cười nói:
- Mượn lời nói tốt đẹp của Chủ tịch Hạ. Đúng tồi, sự kiện ngoại giao của học viện Khổng Tử, làm xáo trộn kế hoạch ban đầu. Vẽ rồng điểm mắt, nên nói là nét bút thần.
Hạ Tưởng cười ha hả, không nói gì, cúp điện thoại. Ánh mắt Diệp Thiên Nam thật sự sắc bén, chắc chắn đoán được cái gì. Y đoán cho y đoán đi. Dù sao hắn tuyệt đối không thừa nhận.
Sau đó, Hạ Tưởng lại gọi điện thoại cho Cổ Thu Thật. Biết Tổng bí thư gần đây không có thời gian gặp hắn. Hắn coi như quyết định về tỉnh Tây.
Máy bay rời khỏi Bắc Kinh trong nháy mắt. Tâm trạng Hạ Tưởng rất bình tĩnh. Tất cả các quân cờ đều đã hạ xuống, chờ thu quân cuối cùng.
Cùng ngày, bộ Ngoại giao đáp lại sự kiện học viện Khổng Tử. Tiến hành liên hệ với ngành quản lý, hi vọng việc này có thể được giải quyết thích đáng, không ảnh hưởng đến triển khai dự án bình thường.
Đồng thời, bộ Ngoại giao cũng thông qua việc hình thức phỏng vấn tin tức, đưa ra nhiều tin tức. Chính phủ Mỹ kiểm tra tư cách của học viện Khổng Tử là vấn đề của Mỹ. Bởi vì hợp tác với trường cao đẳng của Mỹ, ở nước Mỹ trường cao đẳng xây dựng học viện Khổng Tử có quyền tự chủ, không cần chứng thực.
Mỹ tiến hành kiểm tra tư cách chứng thực của học viện Khổng Tử là không đúng, Trung Quốc tôn trọng pháp luật của Mỹ, nhưng không muốn vì vậy mà tạo ra sự gián đoạn dự án đầu tư. Nếu không thì các chương trình học tiếng Hán ở Mỹ sẽ thiếu giáo viên, khiến trường học và giáo viên đều bị tổn thất.
Làn sóng ngoại giao của học viện Khổng Tử vừa nổi lên, lại có một tin tức trong nước hấp dẫn ánh mắt của vô số người.
Tiếp theo một gã phó tổng giám đốc của Volkswagen bị Ủy ban Kỷ luật mang đi, một gã phụ tráchh tiêu thụ khu vực nhảy lầu tự sát ở trụ sở của công ty Volkswagen.
Đương nhiên, một giám đốc tiêu thụ khu vực nhảy lầu tự sát chỉ là một việc rất nhỏ. Không phải là tin tức lớn gây chấn động cả nước. Tin tức làm ọi người đều chăm chú theo dõi, là Ủy ban Kỷ luật tỉnh Cát Giang phát biểu về việc Phó tổng giám đốc của Volkswagen tham ô. Chỉ ra cán bộ đảng viên của công ty nhà nước, phải tự nghiêm túc kiểm điểm, không thể coi thường pháp luật của nhà nước.
Ủy ban Kỷ luật tỉnh Cát Giang lên tiếng, bị cho là Ủy ban Kỷ luật địa phương tuyên bố mạnh nhất với công ty của nhà nước.
Ngay sau đó, truyền thông Cát Giang đưa tin rộng rãi phát biểu của Ủy ban kỷ luật tỉnh. Khiến cho sự kiện nhân viên của Volkswagen vẫn đang bị giữ bí mật lập tức mọi người đều biết hết.
Volkswagen lập tức bị đẩy lên đầu sóng ngọn gió.
Không chỉ như vậy, cục Giám sát chất lượng tỉnh Cát Giang còn nhận được khiếu nại của mấy người mua xe Volkswagen DSG có lỗi về chân ga. Và chính thức công bố kết quả điều tra. Volkswagen sản xuất chân ga của xe ô tô có vẫn đề. Đề nghị Volkswagen đưa ra phương án giải quyết. Trên nguyên tắc là xuất phát từ suy nghĩ cho người tiêu thụ, phải giải quyết vấn đề chân ga.
Tin tức vừa được đưa ra, càng làm cho dư luận xôn xao. Không ít người lập tức nhìn thấy manh mối. Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Cát Giang rõ ràng là ghét bỏ Volkswagen. Chính là muốn làm ất mặt.
Sau khi xảy ra sự kiện chân ga của Volkswagen, ngoài Cục giám sát chất lượng phát biểu không đầu không cuối, cũng không có ai nói gì. Nói đúng ra là, có giải quyết lỗi chân ga DSG hay không, pháp luật nhà nước nói không tính, công ty nói là được. Có thể thấy bối cảnh của Volkswagen sâu đậm như thế nào. Khiến cho không ít người tiêu dùng hoàn toàn thất vọng đối với cục Giám sát chất lượng.
Nhưng thái độ hiếm thấy của Tỉnh ủy Cát Giang, cùng với tin tức thông báo cho dư luận, cuối cùng khiến người tiêu dùng trong đau lòng và thất vọng thấy được một đường hi vọng.
Quả nhiên, từ khi tỉnh Cát Giang đưa ra tin tức, chẳng những nước Đức điều chỉnh xe Volkswagen mà hãng xe cũng nhanh chóng kiểm tra lại.
Volkswagen tự kiểm tra có thể kiểm tra ra cái gì, tất cả mọi người đều không hi vọng. Hạ Tưởng cũng muốn nhưng Hạ Tưởng tất nhiên là muốn mượn sự kiện Volkswagen, rung cây dọa khỉ, dùng sức trừng trị hãng xe của Đức. Tiến tới cảnh cáo chính phủ Đức. Đừng tưởng vừa hưởng lợi từ Trung Quốc lại vừa khoa chân mua tay, không phải trả bất kỳ lợi ích chính trị gì lại có thể khoe mã mãi mãi.
Rất xin lỗi, trước mặt Hạ Tưởng thì không thể thực hiện được.
Hãng xe Volkswagen nước Đức bị sự kiện này làm cho sứt đầu mẻ trán. Để làm rõ mọi việc, chính phủ Đức đã tiến hành tiếp xúc bí mật, áp lực ngoại giao với Đức đã giảm bớt.
Cuối cùng là giải quyết áp lực ngoại giao đến từ Anh.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quan Thần
Hà Thường Tại
Quan Thần - Hà Thường Tại
https://isach.info/story.php?story=quan_than__ha_thuong_tai