Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Quyền Tài
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 1989: Lên Báo!
C
hủ nhật.
Hừng đông năm giờ.
Toàn bộ thành phố còn đều trong ngủ mơ, chim cũng chưa tỉnh, trời cũng chưa có sáng, phía chân trời cùng có chút ánh sáng.
Reng reng reng!
Reng reng reng!
Phòng bắc Tứ Hợp viện.
Tiếng điện thoại gấp gáp phà vỡ yên tĩnh.
Đổng Học Bân ngủ như chết, trở mình một cái còn đang nằm mơ.
Tạ Tuệ Lan trong chăn bên cạnh bị đánh thức, vừa nghe tiếng chuông điện thoại di động liền biết là của Đổng Học Bân, không khỏi từ từ mở hai mắt đem khửu tay đẩy đẩy bên kia, "Điện thoại di động!"
Đổng Học Bân hừ ừm hai tiếng, lúc này mới buồn ngủ ngồi dậy xoa xoa trán, "Mới mấy giờ sáng, ai cái này." Xuống giường từ trên bàn cầm lấy điện thoại di động nhìn, là điện thoại của trong huyện, Trương Đông Phương gọi tới, vừa nhìn Đổng Học Bân trong lòng khẩn trương một tiếng, cũng đau đầu không ngớt, đừng nói là trong huyện lại xảy ra chuyện gì? Anh em lúc này vừa trở về một ngày cũng không đến, đừng làm ra chuyện gì cho tôi nữa. Thật ra từ sau khi Đổng Học Bân làm người đứng đầu, phàm là ban đêm nếu có điện thoại đánh tới, hắn đều lo lắng một chút.
Làm quan sợ cái gì?
Sợ nhất cũng là gặp chuyện không may!
Đổng Học Bân tiếp, "Lão Trương, lại xảy ra chuyện?"
Bên kia Trương Đông Phương mở miệng làm Đổng Học Bân kiên định, "Ha ha, đúng là đã xảy ra chuyện rồi Học Bân."
Lão Trương dĩ nhiên cười đến rất hưng phấn, điều này làm cho Đổng Học Bân trong lòng kiên định, thở phào nhẹ nhõm nói: "Làm sao vậy?"
"Là chuyện tốt." Trương Đông Phương báo hỉ nói: " Mộ thất chủ của cổ mộ đã xác định vị trí."
Đổng Học Bân giật mình, sợ ảnh hưởng vợ ngủ, mang dép đi tới trong sân, "Xác định? Nhanh như vậy? Chuyện khi nào?" Không thể nào? Nhớ lại lúc xem tờ báo tương lai, từ lúc phát hiện món đồ cổ đầu tiên đến lúc quay phim phát sóng trực tiếp hiện trường, đại khái hơn hai tháng thời gian, theo Đổng Học Bân biết cái này đã coi như nhanh. Mộ táng có địa thế phức tạp, thậm chí khai quật khảo sát vài năm đều có, ví dụ như cái loại mộ táng chôn trong vách núi, công tác khai quật vô cùng trắc trở.
Trương Đông Phương nói: "Là vừa rồi, lại nói tiếp có thể phát hiện mộ táng chủ nhanh như vậy, còn phải cảm ơn đám trộm mộ, bọn họ không phải đào hai cái lổ sao? Sau đó Sở lão sư và người của đội khảo cổ sợ có trộm mộ tới nữa, sẽ tiếp tục đem lỗ mở rộng, nên đã người đem cái lổ lấp lại. Bên này vừa lấp đất, cũng là móc một ít đất của bên cạnh, sau đó thì có phát hiện, Sở lão sư và Chung lão sư sau khi đi qua xem lập tức cho người ngừng lấp đất, dựa vào kinh nghiệm lúc xưa trải qua xác định. Người của đội khảo cổ thay đổi một chỗ ngoài mười mét, thanh trừ thảm cỏ trên mặt đất, bắt đầu chỉ huy khai quật, bởi vì tương đối coi trọng, người của đội khảo cổ tăng ca thêm giờ suốt đêm cũng không có nghỉ ngơi, kết quả một giờ trước, mộ thất chủ hiện ra như thế. Đương nhiên, cũng không có đào hết, tất cả tình huống bên trong đều không biết, hiện tại vẫn đang thanh lý đất xung quanh. Chậm rãi mở rộng, nhưng trải qua nhận thức của chuyên gia và đội khảo cổ, đã có thể khẳng định ở đây cũng là vị trí của mộ táng chủ."
Đổng Học Bân cũng cao hứng, buồn ngủ cũng không còn."Tốt."
Hèn chi nhanh như vậy thì đào được, thì ra vẫn là công lao của trộm mộ.
"Bất quá cũng là thật hiểm." Trương Đông Phương lòng còn sợ hãi nói: "Nhắc tới trong băng trộm mộ thật đúng là có cao nhân. Cậu nói xem chổ lớn như vậy bọn họ dùng một cái xẻng là có thể đem vị trí đại khái của mộ thất chủ tìm được, nếu không cách mười mét, ngày hôm trước có thể thật đúng là nguy hiểm, thật đúng là để cho bọn họ đào đến bên trong, mộ táng chủ khẳng định cũng bị phá hủy, giá trị lịch sử cũng suy giảm lớn, khóc cũng không biết đi đâu khóc."
Đổng Học Bân cũng không tin bọn họ có cao nhân, "Khẳng định không phải, đám người kia tám phần mười cũng là mèo mù vớ được chuột chết, trùng hợp thôi."
"Cũng phải, ha ha." Trương Đông Phương hỏi: "Cậu lúc nào trở về?"
"Tôi buổi tối đi." Đổng Học Bân nói: "Buổi tối tôi ngồi máy bay trở về."
Trương Đông Phương ừ một tiếng, "Được, tình huống của bên này nói với cậu xong, cậu tiếp tục nghỉ ngơi đi, tôi ở đây một chút nữa, một hồi cũng phải về nhà nghỉ."
Đổng Học Bân nói: "Được, ông cũng đừng quá khổ cực."
Trương Đông Phương nói: "Tôi biết, chờ buổi sáng quân đội bên kia phái người đến, sẽ tiến hành phong tỏa bảo hộ toàn bộ núi Thanh Loan, đến lúc đó thì bớt lo hơn."
"Phê xuống rồi?" Đổng Học Bân nói.
"Phê rồi, vấn đề bảo hộ được giải quyết, chúng ta cũng có thể có thời gian làm chuyện khác." Chuyện Trương Đông Phương trong miệng nói, Đổng Học Bân đương nhiên rõ ràng.
Cúp điện thoại, Đổng Học Bân ngửa đầu duỗi lưng một cái, ánh sáng bầu trời lại nhiều một ít, hít thở không khí mới mẻ, Đổng Học Bân tinh thần cực kỳ, cũng là ngày hôm nay còn một ngày có thể thả lỏng, buổi tối trở lại bắt đầu bận, phát hiện mộ thất chủ ý nghĩa chiến đấu khai hỏa, cái chiến đấu gì? Đương nhiên là chiến đấu vì huyện Tiêu Lân làm chuẩn bị đặc cách, lần này khảo sát mộ thất chủ khẳng định cũng là muốn trực tiếp hiện trường trên toàn quốc.
Phát sóng.
Tuyên truyền.
Tạo thế.
Muốn bận nhiều lắm!
Đổng Học Bân chuẩn bị nghỉ ngơi dưỡng sức một hồi, trở về trong phòng nằm xuống bên cạnh Tuệ Lan, đem chăn phủ trên chân cho vợ một chút, lúc này mới ngủ.
Sáng sớm.
Bảy giờ hơn.
Loan Hiểu Bình vào nhà gọi bọn họ rời giường, cơm cũng đều chuẩn bị xong.
"Mẹ, sao lại để cho mẹ bận, không có ý tứ." Tạ Tuệ Lan mở chăn ra ngồi dậy.
Loan Hiểu Bình cười đem tiểu bảo bảo trong lòng giao cho cô ấy, "Nhiệm vụ của con cũng là chăm sóc đứa nhỏ, cái khác không cần con quản, mẹ còn chưa già, ừm, nhanh cho đứa nhỏ bú đi, khóc một hồi rồi, đây là đói bụng."
"Được." Tạ Tuệ Lan ôm đứa nhỏ qua cho bú.
Đổng Học Bân lại nằm như lợn chết, tỉnh dậy thì tỉnh dậy, bất quá còn quấn trong chăn.
"Đứa nhỏ này." Loan Hiểu Bình tức giận đánh cái mông con trai một cái, "Nhanh chóng dậy, mặt trời đều nhanh phơi nắng cái mông, được rồi, vừa rồi mẹ đi ra ngoài mua điểm tâm, thấy tiệm bán báo báo thanh niên địa phương, tiêu đề là huyện Tiêu Lân cái gì đó, hình như phát hiện cổ mộ cái gì, cũng không biết có tác dụng với con không, mẹ mua trở về, cho con." Nói xong, đem tờ báo ném cho hắn.
"Sao? Báo thanh niên?" Đổng Học Bân cũng không giả bộ trên giường, ngồi dậy cầm tờ báo, "Để con xem để con xem, hắc, thật đúng là tiêu đề trang đầu."
Một bức hình về núi Thanh Loan, dòng chữ phía dưới cũng đều là tiến hành bàn luận đối với cổ mộ đời Hán, cái gì trải qua chuyên gia và các nhà khảo cổ học xác nhận, đây là một cụm cổ mộ lớn nhất của đời Hán được phát hiện cho tới nay, thậm chí ngay cả chuyện trộm mộ ngày hôm trước cũng nói ra một câu.
Cho tới nay?
Cụm cổ mộ lớn nhất?
Hắc, cái tuyên truyền này dùng thật tốt!
Tuy rằng chỉ là cổ mộ lớn nhất của đời Hán, nhưng cũng là lớn nhất!
Đổng Học Bân cũng không ngờ chuyện này đăng báo nhanh như vậy, còn là trên báo thanh niên loại báo chí quốc gia, hắn cho rằng ít nhất phải tuần sau, bất quá ngẫm lại cũng không kỳ quái, chuyện của trộm mộ ầm ĩ quá lớn, cổ mộ tự nhiên cũng không giấu diếm được, hơn nữa, hiện tại huyện Tiêu Lân bên kia đã có quân đội đóng quân bảo hộ, cũng không cần lo lắng vấn đề trộm mộ, tin tức ra cũng đã ra, chuyện tốt.
Tạ Tuệ Lan cũng tựa như cảm thấy rất hứng thú, sau khi cho con bú xong thì nói: "Cho em xem."
Đổng Học Bân đem tờ báo cho cô ấy, Tạ Tuệ Lan cũng rất nhanh đọc một lần, cuối cùng nở nụ cười một tiếng, quan sát Đổng Học Bân trên dưới vài lần, "Anh được đấy tên nhóc, có đôi khi em đều muốn đem anh bổ ra nhìn, sao số mệnh anh tốt như vậy? Cái này đều có thể để anh gặp phải?"
Đổng Học Bân nói: "Đương nhiên, anh là ai chứ."
Loan Hiểu Bình vỗ vỗ con trai, "Đừng nói khoác nữa, nhanh chóng rời giường ăn, nguội rồi."
Lúc ăn, Đổng Học Bân bởi vì tâm tình tốt nên ăn nhiều một chút, một mình ăn hai cái bánh bao, nếu không phải Tạ Tuệ Lan giảm béo không muốn ăn nhiều, bữa điểm tâm này cũng không đủ ăn.
"Có việc vui gì hả? Vui vẻ thành như vậy?" Loan Hiểu Bình không rõ ràng.
Đổng Học Bân cười ha ha, "Sau này mẹ sẽ biết, bây giờ còn khó mà nói."
Loan Hiểu Bình không hiểu, nhưng người khác làm sao không hiểu, ví dụ như người của Tạ gia, ví dụ như Hàn Tinh.
Điểm tâm vừa ăn xong, Hàn Tinh gọi một cú điện thoại đến đây, hỏi Đổng Học Bân và Tạ Tuệ Lan có ở Tứ Hợp viện hay không, sau khi nhận được đáp án, Hàn Tinh buông cộng chuyện đi đến Hậu Hải.
"Thân gia tới?" Loan Hiểu Bình cười nói.
"Tới, Tiểu Bân đâu?" Hàn Tinh nói.
Đổng Học Bân và Tạ Tuệ Lan từ trong phòng đi ra, "Mẹ, con đây."
Hàn Tinh kéo Đổng Học Bân ngồi ở trong sân, đi thẳng vào chủ đề để một tờ báo thanh niên trên bàn, "Đây là báo ngày hôm nay, con xem chưa?"
Đổng Học Bân nói: "Xem rồi."
"Chuyện lớn như vậy sao con không nói sớm?" Hàn Tinh oán giận nói.
Đổng Học Bân cười khổ nói: "Trước đó con cũng không xác nhận, là hừng đông ngày hôm nay mới xác nhận, con cũng nhận được tin tức trong điện thoại."
Hàn Tinh hài lòng nói: "Tên nhóc con, lần này thật sự là vận cứt chó, chuyện tốt như vậy đều để con gặp phải, khiến cho mẹ cũng không biết nói cái gì cho phải, ừm, chuyện này ba con cũng biết, ổng không có ý khác, cũng là khiến cho con nói cho mẹ, nếu như giá trị lịch sử của cổ mộ thật sự giống trên báo nói, vậy huyện các người thật ra từ giờ trở đi có thể làm chuẩn bị xin huyện cấp thành phố, mẹ hỏi ba con tỷ lệ có bao nhiêu lớn, ba con không nói rõ, chỉ nói hẳn là có hy vọng rất lớn, ha ha, con nghĩ như thế nào?"
Đổng Học Bân ho khan một tiếng, "Mẹ, con cũng nghĩ như vậy, thật ra vài ngày trước con và lão Trương đã đem văn kiện xin huyện cấp thành phố làm không khác biệt lắm."
Hàn Tinh kinh ngạc, "Đều chuẩn bị?"
Đổng Học Bân ừm một cái, "Chỉ chờ tạo thế rồi đưa lên thôi."
Hàn Tinh dở khóc dở cười nói: "Con thật đúng là rất nhanh, mẹ và ba con còn sợ con không nghĩ tới, nói là cho con một chủ ý."
Tạ Tuệ Lan cười tủm tỉm nói: "Hắn như kẻ trộm ấy, chuyện khác hắn có thể không nghĩ tới, liên quan đến chuyện thăng quan phát tài hắn có thể không nghĩ tới sao? Người ta sớm đều suy nghĩ xong rồi."
Hàn Tinh cảm khái nói: "Muốn nói, vẫn là Tiểu Bân chúng ta có dự kiến trước, lúc trước nó muốn đi huyện Tiêu Lân mẹ còn không đồng ý, cảm thấy là giáng cấp, bây giờ xem ra đâu phải giáng cấp, bí thư huyện uỷ biến thành bí thư thị ủy, quả thật là một bước lên trời, số mệnh của Tiểu Bân thật đúng là thần."
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quyền Tài
Thường Dụ
Quyền Tài - Thường Dụ
https://isach.info/story.php?story=quyen_tai__thuong_du