Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Bí Thư Trùng Sinh
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 1587: Hai Bên Đều Mạnh Thì Khó Yếu Được(1)
U
ông Thanh Minh là trưởng phòng tổ chức tỉnh ủy, hắn rõ ràng là người cực kỳ bận rộn. Hắn là người nắm mũ quan của vô số người, thế nên người ta sẽ phải liên tục tìm đến hắn, đồng thời hắn cũng tình nguyện tiếp kiến, thế nhưng không có mấy người được hắn tình nguyện gặp mặt.
Nhưng hôm nay Uông Thanh Minh lại không thể không bỏ qua những công tác của mình để ngồi trong xe đi đến một quán ăn sân vườn ở ngoại ô thành phố, mà hắn đến đây chủ yếu chỉ là câu cá giải trí.
Tất nhiên câu cá là nội dung mà người kia nói, chẳng qua Uông Thanh Minh không tin một người có bản lĩnh lớn như vậy lại gọi mình đến đây chỉ vì một trò câu cá giải trí, người ta nào có thời gian nhàn hạ thoải mái như vậy? Lúc này gọi mình đến thì nhất định là có nguyên nhân khác, thế nhưng người ta không nói ra thì hăn cũng không hỏi.
Nói thật thì Uông Thanh Minh lần này đi mà có chút đắc ý, với vị trí hiện tại thì hắn không hy vọng người ta thấy mình có kết giao với người kia, thế nhưng người kia cho ra lời mời, hắn lại không thể không đến.
- Trưởng phòng Uông, mời ngài đi bên này. Khi Uông Thanh Minh đi qua tấm biển cũ rách của quán ăn sân vườn, Triệu Hiểu Bạch tươi cười đi ra đón chào. Khi thấy Triệu Hiểu Bạch thì Uông Thanh Minh thầm cảm khái, hắn cũng từng chú ý đến đứa cháu của Kim Chính Thiện, tuy đây là một cán bộ thanh niên khá tốt, thế nhưng lại không phải là chất liệu tốt để tham chính.
Nhưng hôm nay nhìn qua lại thấy cậu thanh niên kia cầu tiến nhiều hơn dĩ vãng, đặc biệt là ở phương diện đối nhân xử thế, càng ngày càng tốt đẹp. Thế là Uông Thanh Minh không khỏi cười nói: - Hiểu Bạch, cậu ở bên cạnh bí thư Vương có thích ứng không?
- Cám ơn trưởng phòng Uông quan tâm, bí thư Vương rất quan tâm đến tôi, mà tôi cũng có nhiều thứ cần phải học tập. Triệu Hiểu Bạch cung kính nói với Uông Thanh Minh.
Uông Thanh Minh cười ha hả nói: - Ôi, đứa bé này, bây giờ cũng không phải là thời điểm công tác, tôi và dượng của cậu là đồng sự, cậu cứ gọi tôi một tiếng chú Uông là được rồi.
Người có thể gọi trưởng phòng tổ chức tỉnh ủy là chú thì căn bản không quá nhiều, hơn nữa còn là câu nói mà biết bao nhiêu người đang thiết tha chờ mong. Triệu Hiểu Bạch tuy có tiến bộ hơn rất nhiều, thế nhưng lúc này nghe lời nói của Uông Thanh Minh thì cũng không khỏi cảm thấy có chút nóng lòng.
Nhưng Triệu Hiểu Bạch kích động giây lát thì bình tĩnh lại, trước khi hắn chưa còn là thư ký của Vương Tử Quân, hắn cũng không phải chưa từng gặp mặt Uông Thanh Minh. Khi đó Uông Thanh Minh chỉ gật đầu với mình, nào có nói những câu nóng hổi như lúc này? Lúc này Uông Thanh Minh thay đổi như vậy, nguyên nhân chủ yếu là vì vị trí hiện tại của mình đã thay đổi.
Triệu Hiểu Bạch suy nghĩ về những phương diện này, hắn chợt sinh ra cảm giác giống như thấu hiểu tất cả. Tuy hắn vẫn đối xử thân mật với Uông Thanh Minh như vừa rồi, thế nhưng vẻ mặt lại bình tĩnh hơn nhiều.
Vương Tử Quân đang ngồi trên một chiếc ghế trúc ở bên cạnh bờ hồ, trong tay cầm cần câu. Sau khi thấy Uông Thanh Minh thì hắn vẫy vẫy tay nói: - Trưởng phòng Uông, ở bên này.
Uông Thanh Minh nhìn Vương Tử Quân ăn mặc cực kỳ thoải mái, thế là không khỏi cười nói: - Bí thư Vương, hôm nay nhìn ngài thật sự rất nhàn nhã.
Vương Tử Quân cười cười để cho Uông Thanh Minh ngồi xuống bên cạnh mình, sau đó hắn để cho Triệu Hiểu Bạch đi vào trong lấy dụng cụ pha trà, cuối cùng mới cười nói: - Tôi có được nửa ngày rảnh rỗi, thế là muốn đi ra đây thả lỏng tâm tình một chút, cũng xem như tốt cho công tác sau này. Chúng ta cũng không nên cứng như dây cung, nếu không sẽ có lúc dây cung đứt mất.
- Chỗ này tuy không lớn nhưng cũng khá yên tĩnh, cá không quá lớn nhưng rất khôn, không dễ dàng mắc câu, thế nhưng câu được lại có hương vị khác. Vương Tử Quân, nói rồi khẽ giật cần, lưỡi câu trống rỗng dưới ánh sáng mặt trời giống như trở nên vàng rực.
- Ha ha ha, kỹ thuật câu cá của tôi xem ra không quá khả quan. Vương Tử Quân lại mắc mồi rồi dùng giọng tự chế giễu nói với Uông Thanh Minh.
Uông Thanh Minh cười cười, hắn tiện tay buông cần của mình, sau đó mới cười nói: - Bí thư Vương đến đây hưởng thụ thú vui câu cá, cũng không phải là vì câu được cá, nếu không câu được con nào thì căn bản cũng là thu hoạch lớn rồi.
Vương Tử Quân trò chuyện với Uông Thanh Minh và sinh ra cảm giác khá thoải mái, hai người cứ tán gẫu với đủ mọi nội dung, bộ dạng nhàn nhã tự đắc, tiếng cười thỉnh thoảng lại vang lên.
Nhưng vì bầu không khí hữu hảo của hai người liên tục vang lên tiếng cười thế nên cá căn bản quá sợ hãi mà không mắc câu, thế nên hai người câu hơn một giờ mà không được gì. Vương Tử Quân đặt cần câu ở bên cạnh rồi mới thản nhiên nói: - Trưởng phòng Uông, ngày hôm qua tôi trò chuyện với vài vị cán bộ thành phố Đồng Lục, tôi cảm thấy mình tìm được một vài điểm cần học hỏi.
Uông Thanh Minh biết Vương Tử Quân tìm mình câu cá cũng không phải là vì chuyện câu cá, nhưng Vương Tử Quân còn chưa nói ra thì hắn cũng chỉ có thể giả vờ hồ đồ mà thôi. Lúc này Vương Tử Quân nói rõ chủ đề, hắn biết mình không thể nào im lặng được nữa, thế là cười nói: - Tôi cũng muốn nghe xem bí thư Vương học hỏi được gì.
- Lúc này thành phố Đồng Lục kêu gọi được công ty Audi vào đầu tư, cán bộ và nhân dân thành phố Đồng Lục cực kỳ vui sướng, bọn họ cho ra không ít phương án và ý tưởng để phục vụ tốt cho hạng mục này, nhưng tôi cảm thấy tư tưởng của bọn họ cần phải được giải phóng thêm một chút. Vương Tử Quân nói đến đây thì đưa mắt nhìn Uông Thanh Minh: - Giải phóng ý thức tư tưởng của quần chúng, cũng phải đề cao cả tố chất của cán bộ mới được.
ý thức tư tưởng? Vương Tử Quân muốn làm gì đây? Trong đầu Uông Thanh Minh liên tục lóe lên nhiều ý nghĩ, hắn vừa suy đoán mục đích của Vương Tử Quân vừa thuận miệng nói: - Đúng vậy, phương diện giải phóng tư tưởng rất quan trọng, nhưng phương diện giải phóng ý thức tư tưởng cũng không phải là làm một lần sẽ xong, chúng ta cũng cần một thời gian dài hơn.
- Đúng vậy, đây là một công trình trường kỳ, nhưng càng là công trình trường kỳ thì chúng ta cũng phải dùng tất cả lực lượng để nắm chặt lấy nó mà không buông lỏng. Vương Tử Quân nói đến đây thì khẽ nói: - Tuy không muốn thừa nhận, thế nhưng ý thức tư tưởng của phía Nam Giang căn bản là vượt qua tỉnh Mật Đông của chúng ta. Lúc này tôi cảm thấy chúng ta nên nắm bắt cơ hội kết nghĩa tạo nên góc bù phát triển kinh tế để thay đổi ý thức tư tưởng của cán bộ trong tỉnh chúng ta.
Vương Tử Quân nói làm cho Uông Thanh Minh không khỏi run lên, hắn không phải là kẻ ngốc, Vương Tử Quân nói xong thì hắn cũng ý thức được nội dung chủ yếu. Hắn nghĩ đến chuyện Vương Tử Quân định làm, thế là không khỏi cảm thấy rét run.
Uông Thanh Minh do dự giây lát, sau đó hắn cắn răng nói: - Bí thư Vương, tôi cảm thấy đề cáo ý thức tư tưởng của cán bộ cũng không phải là chuyện đơn giản, tôi cảm thấy làm quá nhanh là không hay, tốt nhất nên làm từng bước.
"Làm từng bước?" Vương Tử Quân nhìn nụ cười miễn cưỡng trên gương mặt của Uông Thanh Minh, hắn thầm cười lạnh một tiếng, sau đó không khỏi dùng giọng phân trần nói: - Trưởng phòng Uông, thế cục bây giờ giống như thuyền trên biển, không tiến sẽ lùi, nếu anh muốn đi từng bước, không biết sẽ phải chờ đến khi nào.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Bí Thư Trùng Sinh
Bảo Thạch Tiêu
Bí Thư Trùng Sinh - Bảo Thạch Tiêu
https://isach.info/story.php?story=bi_thu_trung_sinh__bao_thach_tieu