Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đế Bá
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 1565 : Phệ Đà Kim Cương (2)
P
hệ Đà Kim Cương ngồi ở nơi đó, một lần lại một lần hát phật kinh, trên người hắn phật quang vốn là sáng tối chập chờn bắt đầu ổn định, khi phật quang trên người hắn lại một lần nữa sáng lên, hắn vẫn là tôn Kim Cương này.
- Phật quốc cam đoan, ta tha cho ngươi một mạng.
Lý Thất Dạ nói ra:
- Nhưng mà, nếu như hôm nay ngươi không giao ra món đồ kia, đừng bảo là Phật quốc cam đoan, coi như là thương thiên cam đoan cũng không được!
- A Di Đà Phật.
Lúc này, Phệ Đà Kim Cương tuyên Phật hiệu, thoải mái, mở ra phật nhãn nói:
- Thượng sư, thứ ngươi muốn đã không ở trong tay bần tăng.
- Không ở trong tay ngươi?
Lý Thất Dạ híp hai mắt một cái, nhìn chằm chằm Phệ Đà Kim Cương, chậm rãi nói ra.
Phệ Đà Kim Cương hợp thành chữ thập, nói ra:
- Người xuất gia không nói dối, năm đó Phệ Đà Ma Vương đã chết, bần tăng không cần thiết hướng thượng sư lừa gạt. Trước đó vài ngày, Trường Hà tông tới một vị cô nương, nàng lấy một kiện cố vật đổi đi đồ vật này.
- Nha đầu Trường Hà tông.
Lý Thất Dạ híp con mắt một cái, hắn biết người này là ai.
Cuối cùng, Lý Thất Dạ nhìn Phệ Đà Kim Cương một chút, nói ra:
- Tin rằng ngươi cũng không dám gạt ta.
Nói xong đứng lên, xoay người rời đi.
- Âm Nha đại nhân…
Thời điểm Lý Thất Dạ ra đến cổng, Phệ Đà Kim Cương đứng lên, sau đó đầu rạp xuống đất, phục bái trên mặt đất.
- Làm sao?
Lý Thất Dạ nhìn Phệ Đà Kim Cương một chút, nói ra:
- Cảm tạ ta ân không giết sao?
- Không, đại nhân, bần tăng nghiệp chướng nặng nề, chết một trăm lần, cũng khó chuộc tội ác năm đó.
Phệ Đà Kim Cương phục bái trên mặt đất, nói ra:
- Bần tăng là cảm tạ năm đó ngài tha thứ huyền tôn vừa xuất thế của ta.
Lý Thất Dạ nhìn Phệ Đà Kim Cương phục bái trên mặt đất một chút, nói ra:
- Đáng chết, ta sẽ một tên cũng không để lại, toàn bộ giết sạch, mặc kệ là nam nhân hay nữ nhân, không đáng chết, ta lười để máu tươi của hắn dơ bẩn hai tay ta. Ta không phải tha thứ hắn, mà là hắn vô tội!
- Bần tăng tự biết, coi như là tự tuyệt, cũng khó mà chuộc tội lỗi năm đó, sau khi bần tăng đắc đạo, lưu lại cao nguyên khổ hạnh, chỉ mong hóa phàm nhân thống khổ, lấy giảm bớt tội ác năm đó.
Phệ Đà Kim Cương phục bái trên mặt đất, thành kính nói ra.
- Có ý tứ.
Lý Thất Dạ nhìn Phệ Đà Kim Cương một chút, nói ra:
- Ngươi rời đi Linh Sơn, đem phật tâm lưu lại Phật quốc, Phật quốc đánh lạc ấn cho ngươi, cái này thật là có chút ý tứ.
- Bần tăng muốn độ thế gian khổ ác, mang đến cho thế gian quang minh cùng thiện lương, nếu như công đức viên mãn, bần tăng muốn về cố thổ, hi vọng ta có thể viên tịch tại tội ác chi địa kia, độ hóa oán khí. Như đại nhân nói, bần tăng, không có tư cách thành Phật.
Phệ Đà Kim Cương nói ra.
- Kia là sự tình của Linh Sơn các ngươi, ngươi có thể trường sinh cho tới hôm nay, tạo hóa thành Kim Cương, vậy cũng nói rõ ngươi một lòng hướng thiện.
Lý Thất Dạ nhìn Phệ Đà Kim Cương một chút, nhàn nhạt nói ra:
- Ta là lười quản sự tình Phật quốc, nhưng mà, trong mắt ta, không có Phệ Đà Ma Vương, cũng không có Phệ Đà quốc, nếu không, ta sẽ để cho ngươi minh bạch cái gì gọi là vĩnh thế không được siêu sinh!
- A Di Đà Phật…
Phệ Đà Kim Cương đầu rạp xuống đất, nói ra:
- Bần tăng nghiệp chướng nặng nề.
Lý Thất Dạ lười nói thêm gì nữa, rời đi phật tự.
Lý Thất Dạ rời đi phật tự, đi một nơi khác của Phật thành, một cái địa phương thoạt nhìn là tiểu môn tiểu hộ.
Ở chỗ này, thoạt nhìn như là chỗ ở của phàm nhân, không có cái gì đặc biệt để người chú ý, Lý Thất Dạ một bước bước vào, ai cũng cản không được hắn.
Một bước bước vào khu nhà nhỏ này, cảnh sắc bên trong liền thay đổi hoàn toàn, ở chỗ này, thiên địa rộng lớn, ở chỗ này, cầu nhỏ Lưu Thủy Nhân Gian, tràn đầy ý thơ.
Thời điểm Lý Thất Dạ đạp xuống khu nhà nhỏ này, bên trong tiểu viện lập tức bạo khởi mấy cỗ khí thế cường đại, thậm chí còn có một cỗ là Thần Vương chi uy, không hề nghi ngờ, ở trong tiểu viện thoạt nhìn không đáng chú ý này, chính là có Đại Hiền vô cùng cường đại tọa trấn.
- Tụ Thủy Tiên Đế đích thật là không tầm thường, không chỉ là ở chỗ này mở ra động thiên, còn lẩn tránh phật tức của Táng Phật cao nguyên, nhìn xa như thế, đích thật là để cho người ta sợ hãi thán phục.
Lý Thất Dạ đi vào phiến thiên địa này, bước chậm mà đi, tùy ý thưởng thức nơi này.
Mấy cỗ khí thế cường đại ở nơi này bạo khởi, có ý ra tay với Lý Thất Dạ, nhưng mà, ở thời điểm này, một thanh âm tựa như tiên âm vang lên, nói ra:
- Người tới là khách, không thể vô lễ.
Lý Thất Dạ chỉ là nở nụ cười, bước ra một bước, chính là một phương thiên địa, dưới một bước, hắn tới phía trên một lâu vũ. Tòa lâu vũ này xây dựng ở giữa hồ, một nữ tử ngồi trước thạch án, độc lãm cảnh đẹp trong hồ.
Bất luận là ai, nhìn thấy nữ tử trước mắt này, cũng không khỏi sợ hãi thán phục, nữ tử trước mắt này đẹp đến khó hình dung, xưng nàng là tiên tử cũng không đủ.
Mai Tố Dao! Tại đương kim Nhân Hoàng giới được người xưng là tiên tử, cũng chính là Mai Tố Dao.
Lúc này, Mai Tố Dao ngồi ở trước thạch án, yên tĩnh mà đạm bạc, tựa như là tiên tử rời xa trần thế. Ở trước kia, Mai Tố Dao cũng là một vị tiên tử, nhưng mà, trước kia Mai Tố Dao cùng hiện tại Mai Tố Dao là hoàn toàn không giống.
Tại trước kia, Mai Tố Dao xuất hành, chính là dị tượng nảy sinh, giống như là tiên tử lâm thế. Hôm nay, Mai Tố Dao mộc mạc quy chân, không có dị tượng, không có thanh âm đại đạo, nhưng, nàng vẫn là tiên tử, một vị tiên tử rời xa hồng trần, sáp nhập vào trong thiên địa tự nhiên.
Mai Tố Dao vẫn là Mai Tố Dao, nàng vẫn là bản tâm chưa biến, nàng vẫn là tiên tử, nhưng mà, lấy tư thái khác biệt nhập thế, liền có phong thái khác biệt.
Thời điểm Lý Thất Dạ một bước bước vào lâu vũ, Mai Tố Dao ngồi ở trước thạch án lập tức đứng lên, nhìn lấy Lý Thất Dạ. Giữa lông mày nàng quang mang lóe lên một chút, nàng giật mình nói ra:
- Là Lý công tử sao?
Nói ra lời này, nàng cũng không phải mười phần khẳng định.
- Không tầm thường, tiên cốt liền là tiên cốt, có thể thấy được bản tâm, có thể thông Chân Thần.
Lý Thất Dạ gật đầu, khen một tiếng, lộ ra chân thân, tùy ý ngồi ở phía trên ghế đá.
Gặp Lý Thất Dạ lộ ra chân thân, Mai Tố Dao nhẹ nhàng cúi đầu, tư thái thả rất thấp, nói ra:
- Công tử đích thân tới, tiểu muội không thể đích thân nghênh đón, xin thứ tội.
- Được rồi, nha đầu, chớ cùng ta tới lễ nghi phiền phức.
Lý Thất Dạ lắc nhẹ tay, đánh gãy Mai Tố Dao.
Mai Tố Dao, bị người tôn làm tiên tử, bất luận là ở nơi nào, cũng có thể gọi là chúng tinh củng nguyệt, coi như là thiên tài không ai bì nổi, như đám người Cơ Không Vô Địch, Bảo Trụ Nhân Hoàng, ở trước mặt nàng cũng biểu hiện một mặt ưu tú nhất của mình, chỉ có Lý Thất Dạ không đem nàng để ở trong lòng.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đế Bá
Yếm Bút Tiêu Sinh
Đế Bá - Yếm Bút Tiêu Sinh
https://isach.info/story.php?story=de_ba__yem_but_tieu_sinh