Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Quyền Tài
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 1347: Trù Nghệ Của Đổng Huyện Trưởng!
B
uổi tối.
Tiểu viện Diêu gia!
Trong phòng bếp đầy hơi nóng của lửa.
Đổng Học Bân bận việc ở đằng kia, ngày hôm nay sở dĩ dám tự mình xuống bếp, nguyên nhân cũng gióng như hắn nói, tới lâu như vậy mà không có mời khách, cho nên mới mời đồng nghiệp ăn cơm liên hệ tình cảm một lần, đi quán không tiện thì tự mình làm, Đổng Học Bân đích thân xuống bếp ngược lại có hiệu quả hơn đi quán, loại bầu không khí gia đình này càng trợ giúp kéo gần quan hệ, về phần mùi vì của đồ ăn Đổng Học Bân cũng có lo lắng, là ngày hôm qua lúc làm cơm Khương Phương Phương đã chỉ ra cho hắn về độ lửa, Đổng Học Bân sau lần đó mới biết được vì sao đồ ăn do mình làm không ngon như mẹ già, thì ra là do vấn đề lửa lớn nhỏ.
Ngày hôm nay là mời khách.
Cũng muốn thử tay nghề.
Cho nên mỗi một món ăn Đổng Học Bân đều làm rất cẩn thận, chú ý nhất vẫn là độ lửa.
Bất quá nhà Diêu Thúy cũng không có bếp ga, mà chỉ dùng lò than, cho nên lửa cũng không lớn, chỉ có thể tạm được.
Năm phút đồng hồ...
Mười phút đồng hồ...
Hai mươi phút...
Đổng Học Bân một mình lăn qua lăn lại nửa ngày.
Diêu Thúy Lý Hiểu Na và Trần Tiểu Mỹ đều tới bưng đồ ăn, trong nháy mắt, đã hơn mười món đi ra.
"Bao nhiêu món rồi?" Đổng Học Bân hỏi.
Trần Tiểu Mỹ nói: "Hơn mười món"
Đổng Học Bân chớp mắt nói: "Cụ thể bao nhiêu? Hơn mười?"
Lý Hiểu Na nhớ kỹ hơn: "Tính luôn phần rau trộn, là mười một món"
Đổng Học Bân thấy hết đồ, thẳng thắng luộc trứng gà: "Vậy làm thêm một món"
"Được rồi Đổng huyện trưởng, đồ ăn nhiều quá ăn không hết" Trần Tiểu Mỹ sợ hắn mệt.
"Làm cho đủ mười hai để chẳn số, số lẻ không đẹp" Đổng Học Bân sinh trưởng ở kinh thành, có thể là chú ý những cái này hơn chổ khác, có vài người thì không sao, nhưng mà trong bữa tiệc nhiều người, ví dụ như lễ mừng năm mới chẳng hạn, nhà của Đổng Học Bân cho tới bây giờ cũng chưa từng đãi món ăn theo số lẻ, mỗi một lần đều luộc thêm trứng để cho chẵn số, nếu không theo Đổng Học Bân xem, đó là không lễ phép với người ta, cái đó không phải là mê tín, mình vất vả mới mời một lần, tự nhiên phải chú ý một chút, nếu đã làm thì phải làm cho tốt.
Trứng đã chín.
Đồ ăn cũng đủ.
Đổng Học Bân thở ra một h7i, lau lau tay đi ra ngoài, đẩy cửa đi vào, mọi người đã sớm ngồi vào bàn, nhưng không ai động đũa vào đồ ăn cả.
Bồ An nói:" Đổng huyện trưởng, mau ngồi đi"
Lữ Chí cũng nói: "Cậu bận việc nửa ngà rồi, nhanh nghỉ ngơi đi"
Đổng Học Bân nói: "Hắc, sao mọi người không ăn hả?"
"Cái này không phải chờ cậu sao?" Khương Phương Phương đè đè tay: "Ngồi đi, hiện tại có thể động đũa"
Đổng Học Bân cười khổ ngồi xuống, "Đừng chờ tôi, đồ ăn nên ăn lúc còn nóng, bằng không sẽ nguội hết ngon." Nếu như chỉ Nghiêm Nhất Chí Lữ Chí mấy người, chờ Đổng Học Bân ăn là bình thường. Nhưng bên trong còn có Khương huyện trưởng, còn có Bồ An và Giản Hướng Vinh hai người thường ủy huyện ủy, Đổng Học Bân không ngờ rằng bọn họ dĩ nhiên ngay cả một đũa không động, "Mau ăn mau ăn, còn nóng, tay nghề của tôi lúc đầu đã không được, để nguội càng không có cách nào ăn."
Khương Phương Phương động đũa trước, "Ha ha, tôi nếm thường." Tùy tiện gắp một ngụm nhai nhai, không khỏi gật đầu, "Mùi vị không tồi."
Đám người Bồ An và Giản Hướng Vinh cũng ăn, đều khen không dứt miệng.
"Ăn ngon."
"Đổng huyện trưởng, cậu còn có phần tay nghề này à?"
"Tuy rằng cách làm đồ ăn không như chổ của chúng tôi ở đây, nhưng quả thật ăn ngon."
Đổng Học Bân được khen cũng nhẹ nhàng, bất quá hắn biết, cho dù tự mình làm bình thường mọi người phỏng chừng cũng sẽ khen vài câu tượng trưng, dù sao mình cũng bận việc lâu như vậy, vì vậy cũng không vững tin là ăn ngon thật hoặc ngon ăn, Đổng Học Bân liền gắp vài đũa đưa vào trong miệng.
Ừm!
Là ăn ngon thật!
Đổng Học Bân tự mình đều bị trù nghệ của mình làm chấn động, tuy rằng bên trong có hai món đồ ăn không như ý, còn có một món hơi mặn, nhưng các món khác tất cả đều rất vừa miệng, rất ngon.
Tất cả mọi người bắt đầu ăn.
Diêu Thúy bỗng nhiên nói: "Đúng rồi, nhà tôi có rượu."
Giản Hướng Vinh tựa hồ là một lão tửu quỷ, "Rượu xái?"
"Ừm, rượu đế." Cái rượu này là sau khi Diêu Thúy tiền nhiệm làm thư ký cho Đổng Học Bân, láng giềng tặng cho, nhà nàng không thường uống rượu, nên không động vào.
Giản Hướng Vinh nói: "Vậy uống chút!"
Bồ An cười nói: "Được, vậy tôi cũng uống một ly."
"Lão Lữ, ông cũng phải uống một chút." Giản Hướng Vinh khuyến khích.
Lữ Chí cười khổ, "Tửu lượng của tôi không được, bất quá... Được, uống một chút thì một chút."
Đổng Học Bân ho khan một tiếng, "Vậy, tôi còn lái xe, sẽ không uống."
Khương Phương Phương thản nhiên nói: "Tiểu Lý sẽ không uống, một hồi còn đưa chúng tôi trở về, không sao, ừm, tôi cũng uống nửa ly."
Diêu Thúy lấy ra ba chai rượu đế chưa khui, Lý Hiểu Na và Trần Tiểu Mỹ đi tới tiếp nhận, phân biệt rót rượu cho Khương Phương Phương bọn họ.
Khương Phương Phương nói: "Tiểu Lý, tiểu Diêu, lão Trần, các người cũng đừng đứng nữa, ai uống được bao nhiêu thì uống, tất cả mọi người ngồi, ngày hôm nay chúng ta không nói chuyện công sự, không phân biệt chức vụ, cũng là bạn bè ngồi cùng một chỗ ăn cơm tâm sự, không có chú ý nhiều như vậy, ngồi đi."
Đổng Học Bân nói, "Đúng vậy, tự mình rót, tôi chỉ có tửu lượng một ly rượu, tôi uống ít mọi người đừng chế giễu tôi."
Lữ Chí cười nói: "Tôi chỉ được nửa ly."
Bồ An cũng nói: "Uống được là được, không nhất định uống nhiều."
Giản Hướng Vinh lúc cũng rót đầy một ly lớn, tửu lượng của ông ấy xem ra không tồi, tựa như cũng thích uống rượu, "Lang tửu nha, rượu này không tồi đâu."
Đổng Học Bân nói: "Giản bộ trưởng, nếu như ông thích uống rượu, quay đầu lại tôi mang chút rượu xái nguyên tương tới cho ông, kính lớn, số độ cũng cao, chổ chúng tôi gọi là Tĩnh Lưu Nhi."
Giản Hướng Vinh hai mắt sáng lên, "Được, vậy lão ca cảm ơn trước, nguyên tương không dễ làm."
Đổng Học Bân nói, "Tôi nhờ người hẳn là không thành vấn đề, hàng của kinh thành."
Rượu đều rót đầy.
Trần Tiểu Mỹ cũng uống một ly, Lý Hiểu Na và Diêu Thúy không uống.
Đổng Học Bân nhìn về phía Khương Phương Phương, "Khương huyện trưởng, ngài nói hai câu trước?"
Khương Phương Phương cười yếu ớt, "Ngày hôm nay cũng là bạn bè tụ hội, tôi sẽ không nói." Đứng lên, Khương Phương Phương giơ ly rượu lên, "Tới, chúng ta chạm ly, không cần cạn, đều tùy ý."
Kịch kịch kịch.
Mọi người chạm lỵ.
Từ trên tính cách là có thể nhìn ra, Khương Phương Phương không phải cái loại thích thu xếp người, tính đến ngày hôm nay thì đây vẫn là lãnh đạo chủ yếu của Khương hệ lần đầu tiên tụ hội, giữa mọi người tuy rằng đều có giao tình, cũng đều ngồi cùng bàn ăn cơm, nhưng ngồi cùng một chỗ giống khuông giống dạng như thế này vẫn là lần đầu. Tất cả mọi người biết, cái này hiển nhiên là công lao của Đổng Học Bân, không phải hắn thu xếp mời khách đem người tụ lại một chỗ trên cái bữa cơm này, mà là Đổng Học Bân trước đó trên cuộc họp thường ủy trợ giúp Khương hệ đem Mông hệ đè xuống đưa bọn họ tụ tại một bàn.
Ngày hôm nay là ngày rất cổ vũ sĩ khí.
Khương hệ lấy được toàn thắng, cũng đáng để mọi người ngồi cùng một chỗ ăn một bữa cơm.
...
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quyền Tài
Thường Dụ
Quyền Tài - Thường Dụ
https://isach.info/story.php?story=quyen_tai__thuong_du