Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Cầu Ma
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 1356: Một Dời Chèo Thuyền
T
ô Minh nhìn nước mưa, khẽ thì thào:
- Là lúc ra quyết định.
Con đường, Tô Minh không thể chọn thương mang, bởi vì chính hắn cũng không nắm chắc sống trong đó được. Con đường thứ hai là đối kháng với thanh niên áo đen, đối với Tô Minh, đây là loại đánh bạc mà gần như không có phần thắng.
Chỉ còn con đường thứ ba, nhưng Tô Minh không có quyền quyết định.
Tô Minh nhìn nước mưa, tự hỏi lòng:
- Con đường của ta là từ chết đi đến sống, từ giá buốt đi hướng mùa xuân, bây giờ đã tới đâu rồi.
Tô Minh lắc đầu, nói:
- Đi qua bốn mùa, qua sống chết chỉ cầu giải thích nghi hoặc, chỉ muốn cầu chân lý.
Tô Minh khẽ thở dài nói:
- Chỉ còn hai trăm năm, bốn lần sáu mươi năm rất ngắn, không dài, không phân rõ sống hay chết, trong sống chết như vết loang lổ hoàng hôn chiếu lên con dao, có lẽ không hiểu thì cuối cùng vẫn không hiểu.
Tô Minh nhìn nước mưa, biểu tình quyết đoán:
- Ta không có quyền giúp bọn họ lựa chọn sống chết, ta tôn trọng mọi quyết định của người bên ta. Sự lựa chọn, cố chấp của họ, ta sẽ không quấy nhiễu, bởi vì chúng ta bình đẳng, vì ta để ý đến họ.
Tô Minh thì thào:
- Nhưng lúc này ta sẽ không hỏi các ngươi, hãy để lần đầu tiên trong đời Tô Minh, cũng là lần cuối cùng ích kỷ chọn con đường này cho các ngươi. Ta sẽ không chọn đường thứ hai, không thể chọn. Đường thứ ba, nếu thế giới kia thật sự tồn tại thì Tô Minh ta thề, nếu không chết, trăm triệu năm cũng tốt, thời gian dài dặt cũng thế, ta sẽ đi tìm dấu vết của các người.
- Nếu như các người không còn nhìn thấy ta thì tựa như cây Tam Hoang kia, xin các người hãy quên ta đi, coi như mọi chuyện không xảy ra, xem như thế giới Tam Hoang là giấc mơ của ai đó, là ảo ảnh của ai kia. Coi như trong trời đất này chưa từng xuất hiện một người tên là Tô Minh.
Mưa như đông lại, rơi chậm đi nhiều.
- Đại sư huynh, Nhị sư huynh, Hổ Tử, Cửu Phong là của chúng ta, là tinh thần sư phụ để lại cho chúng ta. Bây giờ đệ tử của Cửu Phong có hàng trăm vạn, ta không thể đưa đi hết. Ta chỉ có thể đưa đi mười vạn, người khác thì ta đành chịu. A Công, người hy vọng kéo dài Man tộc, ta là Man Thần, phải che chở Man tộc truyền thừa, ta sẽ cố sức đưa đi mười vạn tộc nhân Man tộc.
- Trường Hà, ta hứa với ngươi sẽ sống lại vợ ngươi, ta không quên.
- Hỏa Khôi lão tổ, ở thần nguyên tinh hải ta khiến ngươi theo ta, từ giây phút ngươi đồng ý thì ta sẽ cố gắng không khiến ngươi thất vọng.
- Chu Hữu Tài, ta không biết ngươi có quan hệ gì với không biết nên nói cái gì. Nhưng... ngươi chính là ngươi.
- Vũ Huyên, nếu có kiếp sau, nếu có thể còn gặp lại, ta sẽ đến tìm nàng.
- Thương Lan, nhiều năm bảo vệ, nàng ở trong tim ta. Tim ta rất lạnh, nhịp tim đập rất chậm, nó không thể chứa quá nhiều khuôn mặt, nhưng nàng có chỗ trong đó.
- Hứa Tuệ, chuyện Đức Thuận, dù lặp lại lần nữa thì ta vẫn sẽ làm như vậy, nàng thừa nhận cũng tốt, không công nhận cũng thế. Từ khi nàng lựa chọn theo ta thì đã nhất định sẽ như vậy.
- A Công...
Tô Minh nhắm mắt lại.
Tô Minh thì thào:
- Liệt Sơn Tu, chúng ta lựa chọn không giống nhau. Sư phụ, đệ tử không thể chờ người kết thúc tâm biến.
Tô Minh giơ tay phải mạnh ấn đá núi dưới chân. Thế giới rung lên, nước mưa đông lại, còn có tông môn Cửu Phong, Đạo Thần chân giới, tất cả đứng lặng.
Vũ Huyên đang trừng Hứa Tuệ, dường như nói cái gì đó, biểu tình hóa thành vĩnh hằng. Hứa Tuệ có vẻ đắc ý, như đang đốp chát lại, cũng như Vũ Huyên, biểu tình đông lại. Thương Lan mim cười, không nhìn Vũ Huyên hay Hứa Tuệ mà nhìn hướng Tô Minh, mắt ngấn lệ, dường như cô biết hết, vì cô có năng lực đặc biệt.
A Công yên lặng ngồi bên hồ nhìn hồ nước, mắt nhắm lại.
Đại sư huynh khoanh chân tĩnh tọa, không biết tới bao lâu.
Nhị sư huynh cười nhìn mấy nữ nhân xung quanh, lắc đầu, không chú ý miếng kính nhỏ ở cửa chớp lóe trận pháp.
Trận pháp trong tấm gương thông hướng Hổ Tử, gã đang uống rượu, vẻ mặt cẩn thận, cười gian nhìn chằm chằm tấm gương trong lòng bàn tay, bên trong phản chiếu tình hình bên Nhị sư huynh.
Mọi thứ đều đứng yên, bao gồm Trường Hà, Hỏa Khôi lão tổ trong tông môn, còn có Chu Hữu Tài nhìn hướng thần nguyên tinh hải. Thậm chí các tộc nhân Man tộc, và Hạc trọc lông, mỏ chim đang cắn tinh thạch. Minh Long ở bên cạnh Hạc trọc lông đang nói cái gì đó, tất cả đông lại.
Toàn bộ Cửu Phong, Đạo Thần chân giới đều như vậy, chỉ có Tô Minh là mở mắt ra.
Tô Minh thì thào:
- Ta tin tưởng thế giới kia tồn tại!
Tô Minh cắn đầu lưỡi phun ra ngụm máu, máu trở thành sương đỏ bao phủ tông môn nguyên Cửu Phong.
- Dù vốn không tồn tại nhưng có ta rồi thì nó phải tồn tại, như sáng tạo một thế giới. Lấy tín niệm của ta, ý chí của ta, mọi thứ của Tô Minh ta đi nơi đó... sáng tạo!
Tô Minh vung tay áo, sương đỏ ngập trời, lan tràn trong ngoài tông môn Cửu Phong, tràn ngập tám hướng cuồn cuộn.
Tô Minh bình tĩnh nói:
- Các ngươi sẽ sống rất tốt ở thế giới kia, sẽ không nhớ đến ta, vì ta không biết có ngày nào xuất hiện ở trước mặt các ngươi không. Các ngươi sẽ mang theo chúc phúc của ta. Ta sẽ dùng một trăm hai trăm năm hoàn thành lần thi pháp quan trọng nhất trong đời Tô Minh ta, ta cần một trăm hai mươi năm để hoàn thành, bởi vì ta cần chắc chắn thành công, để các ngươi có thể vào thế giới kia. Ta phải tin tưởng thế giới kia tồn tại! Ta không biết tên của nó, không thấy nó ở giới nào nhưng ta tin tưởng nó tồn tại. Tên của nó bởi vì Tang Tương sẽ hóa thành bụi trần nên chắc chắn cái tên liên quan đến bụi, các ngươi là Tô Minh ta đưa đi, không mục nát, là bụi trần chí thân của ta!
Biểu tình của Tô Minh tràn đầy tình cảm, hắn chậm rãi khoanh chân ngồi, lại nhắm mắt.
Khép mi mắt, đem toàn bộ tưởng niệm thành những đoạn khắc xoay chuyển mắc cạn trong ký ức.
Khép mi mắt, giây lát lướt qua trở về tĩnh lặng, nhưng trong mơ hồ, trong mưa gió, không biết là ai gọi về hồi ức.
Khép mi mắt, bao nhiêu chuyện quá khứ làm sao quên? Có lẽ những ký ức không kéo dài mãi trong dòng sông thời gian thế nhân, rồi sẽ tan thành mây khói, thương hải tang điền, chúng sinh mặc cho năm tháng xâm thực.
- Dùng một trăm hai mươi năm nhìn đằng trước tam sinh thạch, ta núp ở sau tảng đá, yên lặng viết bình thường. Cuộc đời này ta là Tô Minh, ta là đệ tử của Cửu Phong, là người của Ô Sơn, là tịch mịch trong mắt các ngươi. Một trăm hai mươi năm là một đời, ta là người đưa đò cho các ngươi.
Tô Minh cúi đầu, cả Cửu Phong hoàn toàn tĩnh lặng, gió nổi lên, gió cuốn vòng xoáy, mơ hồ mọi thứ, biến thành một đời kéo dài một trăm hai mươi năm trong thế giới của Tô Minh. Bởi vì Tô Minh không thể đơn giản đưa họ đi, hắn phải bảo đảm thành công, cho nên lần đưa này cần một trăm hai mươi năm, cần một đời, cần ý chí của Tô Minh biến thành một hắn cùng bọn họ ở giây phút biệt ly biến thành thế giới ảo.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Cầu Ma
Nhĩ Căn
Cầu Ma - Nhĩ Căn
https://isach.info/story.php?story=cau_ma__nhi_can