Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Lộng Triều
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quyển 13 - Chương 104
Đ
àm Lập Phong nhận được điện từ tỉnh mà có chút buồn bực.
Y không thể tưởng tượng nổi tại sao Ủy viên trưởng đến Ninh Lăng lại ở thêm một ngày. Ngày mai đáng lẽ tới Hoài Khánh nhưng tỉnh nói Ủy viên trưởng ngày kia mới sang Hoài Khánh. Chuyện này hiếm khi xảy ra trừ khi có gì bất ngờ.
Có lẽ do Ninh Lăng xa, Đàm Lập Phong nghĩ cũng đi, đi qua đi lại cũng mất bảy tám tiếng, đi có ngày rồi về đúng là mệt. Không biết tỉnh sao lại bố trí để Ủy viên trưởng tới thăm Ninh Lăng? Chẳng lẽ nói chỉ Ninh Lăng có hiệu quả trong chống bệnh Sars? Đàm Lập Phong có chút không cho là đúng.
Chẳng qua Đàm Lập Phong luôn thấy khó chịu. Đáng lẽ điểm khảo sát không có Ninh Lăng nhưng cuối cùng lại thay Miên Châu bằng Ninh Lăng, rốt cuộc có phải vì muốn điển hình trong việc chống bệnh Sars hay không thì không ai có thể nói rõ. Nhưng có thể khẳng định Ninh Lăng đang cố gắng, chỉ riêng tốc độ tăng trưởng quý một năm nay của Ninh Lăng là thấy rõ.
Đàm Lập Phong ngồi trên ghế mà suy nghĩ một chút. Tình hình phát triển của Hoài Khánh vẫn tốt, quý một vẫn đứng đầu tỉnh, thậm chí ném Ninh Lăng ở phía xa. Nhưng Ninh Lăng trở lại đứng thứ hai toàn tỉnh về tốc độ tăng trưởng làm y cảm thấy áp lực.
Áp lực này không chỉ đến từ Ninh Lăng mà còn đến từ Triệu Quốc Đống.
Làm Đàm Lập Phong cảm thấy buồn phiền còn vì nguyên nhân khác. Thị trưởng Phó Thiên và Phó bí thư Thị ủy Lữ Thu Thần như không đội trời chung, trên Hội nghị thường ủy luôn châm chọc nhau. Vì dẹp yên mâu thuẫn giữa hai người, y không thể không tự mình ngồi xuống nói chuyện với hai người bọn họ, nhưng hiệu quả không tốt.
Theo Đàm Lập Phong thấy Trần Anh Lộc ngồi ở vị trí Bí thư thị ủy rất tốt mà, sao mình ở trên vị trí này lại mệt đến thế?
Bí thư Ninh cùng Bí thư Yến cũng đi, thay vào đó là Bí thư Ứng và Bí thư Miêu.
Ứng Đông Lưu thì Đàm Lập Phong không có bao qua lại, còn Miêu Chấn Trung thì coi như cũng được. Khi y làm Phó trưởng ban thư ký Tỉnh ủy mặc dù không qua lại nhiều với Miêu Chấn Trung nhưng cũng đã ngồi với nhau một số lần. Làm Đàm Lập Phong cảm thấy Miêu Chấn Trung có vẻ khó đối xử hơn Yến Nhiên Thiên nhiều, yêu cầu công việc nghiêm túc, cẩn thận hơn, có chút sai lầm lập tức phê bình ngay. Chẳng qua Miêu Chấn Trung này là người ân oán phân minh, anh làm tốt công việc của mình thì sẽ không sợ vì quan hệ xa lạ với đối phương mà bị đối xử không tốt.
Nhưng quan hệ giữa y và Miêu Chấn Trung không thể đạt đến trình độ như với Yến Nhiên Thiên. Đây là điều làm Đàm Lập Phong phiền lòng nhất.
Trước có Yến Nhiên Thiên ủng hộ, thêm cả việc y có quan hệ tốt với Trần Anh Lộc nên ngồi ở chức Thị trưởng Hoài Khánh coi như thuận lợi, có cảm giác như cá gặp nước. Nhưng khi lên chức Bí thư thị ủy, Đàm Lập Phong lại thấy mình gặp cản trở rất nhiều.
Kinh tế Hoài Khánh đang tiến vào thời kỳ phát triển tăng tốc. Đàm Lập Phong tự tin nếu tình hình thuận lợi thì năm nay có thể vượt Miên Châu cùng Kiến Dương, xông vào top 3. Nhưng hai người Phó Thiên cùng Lữ Thu Thần có xung đột quá lớn sẽ dễ gây loạn.
Đàm Lập Phong biết tách hẳn hai người này là tốt nhất, nhưng như vậy sẽ khiến Tỉnh ủy nghi ngờ y không khống chế được cục diện. Xem Triệu Quốc Đống mà coi, mới 32 đã khống chế được toàn bộ Thị ủy Ninh Lăng trong tay. Mình nếu đưa đề nghị với Tỉnh ủy về việc điều chỉnh Thị trưởng và Phó bí thư thì rõ ràng nói mình không khống chế được tình hình. Đây là điều Đàm Lập Phong không muốn thấy.
Trước đây khi còn Trần Anh Lộc làm Bí thư thị ủy thì hai người kia hòa thuận mà, sao đến mình lại không được vậy? Chẳng lẽ mình không làm được sao?
Đàm Lập Phong lắc đầu, không thể, quyết không thể.
….
Triệu Quốc Đống vừa từ trên bàn ăn xuống, tâm trạng hắn khá vui vẻ. Nửa lít rượu trắng không vấn đề gì với hắn. Chủ yếu làm hôm nay Ủy viên trưởng khá hăng hái nhận đề nghị của hắn là không uống Mao đài, Ngũ Lương Dịch hoặc Tam nguyên hồng mà uống rượu đặc sản của Ninh Lăng – Rượu Bích ngọc nhũ.
Lỗ Năng đi sát theo phía sau Triệu Quốc Đống. Hôm nay khu dân cư Tây Giang được lộ mặt với Ủy viên trưởng làm y có chút đắc ý.
Ủy viên trưởng và lãnh đạo tỉnh chẳng những đi bộ hơn 10 phút trong khu dân cư, còn vào ngồi hai nhà nghỉ của người dân, nói chuyện với chủ nhà, không khí khá tốt.
Mà đoàn làm phim “Tiểu trạch môn” cũng được Ủy viên trưởng tiếp kiến. Ủy viên trưởng thậm chí còn đứng trên cầu thân thiết bắt tay, nói chuyện với người của công ty nghệ thuật ấn tượng sáng tạo Bắc Kinh, cổ vũ bọn họ tìm đột phá mới trong ngành văn hóa.
Có thể nói hôm nay Ủy viên trưởng có ấn tượng tốt trong lĩnh vực văn hóa. Triệu Quốc Đống và Lỗ Năng đều cảm thấy Ủy viên trưởng cùng Bí thư Ứng, Chủ tịch Tần rất hứng thú với khu dân cư Tây Giang.
- Lão Lỗ, anh có chú ý mấy người Bắc Kinh sau khi được Ủy viên trưởng khen làm bọn họ rất nhiệt tình không?
Triệu Quốc Đống ưỡn lưng và nói. Nửa cân rượu trắng chủ yếu do hắn uống nhiều với Trưởng ban thư ký Tỉnh ủy – Dương Kính Quang. Triệu Quốc Đống chú ý thấy Dương Kính Quang rất thích rượu Bích ngọc nhũ.
- Ha ha, Bí thư Triệu, vậy phải xem là ai mới được. Bọn họ trước mặt chúng ta rất kiêu căng, nhưng trước mặt Ủy viên trưởng mà dám lộ vẻ như vậy sao? Trước mặt quyền lực và quyền uy ai có thể bỏ qua được. Nếu như nói bỏ qua thì đó là do quyền lực không đủ.
Lỗ Năng thở dài nói.
- Ừ, bên này anh phải nắm chắc. Chúng ta coi như đã ép mình lên núi, cũng ép mấy người Bắc Kinh vào ngõ cụt. Hôm nay có không ít phóng viên báo đài Trung ương như Cctv, nhật báo nhân dân … nếu như chúng ta không làm tốt thì tôi không ổn, anh cũng không ổn, đương nhiên mấy vị Bắc Kinh làm bộ phim này cũng không ổn. Tôi đoán truyền thông sẽ nhìn chằm chằm vào chúng ta, cho nên chúng ta bây giờ đã bị buộc vào một sợi dây, anh không chạy được, tôi cũng vậy.
Triệu Quốc Đống nói làm Lỗ Năng đổ mồ hôi.
Triệu Quốc Đống đã đẩy chuyện lên một cấp độ cao hơn, đó chính là sự nghiệp văn hóa chỉ được thành công không được thất bại. Mà vừa nãy mình lại thấy có chút đắc ý, cảm thấy chuyện này làm lãnh đạo chú ý, khiến lãnh đạo hứng thú. Bây giờ xx lại đột nhiên thấy đây là mình đang treo trên dây bị buộc chặt.
- Cái này, Bí thư Triệu, chúng ta cũng không thể đặt kỳ vọng quá cao mà. Dù sao đây cũng là lần đầu thí điểm nên có sơ sót mà. Nếu không được như ý người thì cũng không thể tránh mà.
Lỗ Năng vừa định giải thích đã bị Triệu Quốc Đống lạnh lùng cắt ngang nói:
- Lão Lỗ, tôi nói với anh một câu, tâm tư này của anh rất không ổn. Chuyện này không có đường lui. Trưởng ban thư ký Dương vừa nói với tôi, nói là Bí thư Ứng và y đều rất hứng thú với bộ phim này. Ý này anh hiểu chứ? Lần đầu công chiếu Lãnh đạo tỉnh ủy sẽ tới xem.
Xx lau mồ hôi trán, nuốt nước bọt ực một tiếng. tâm trạng vui vẻ vừa nãy đã biến mất sạch, đây không phải mua dây buộc mình sao?
- Chuyện đã đến nước này thì nhất định phải thành công. Anh không nghe câu nói của Ủy viên trưởng sao? Đây là hành động sáng tạo trong sự nghiệp văn hóa, là chứng minh sự hợp tác giữa hoạt động nghệ thuật và kinh tế. Anh nói chuyện này có thể thất bại không?
Triệu Quốc Đống thở dài một tiếng:
- Anh cảm thấy chúng ta có thể kéo dài việc này đến khi Bí thư Ứng và Trưởng ban thư ký Dương đi khỏi tỉnh An Nguyên sao?
Lỗ Năng không biết nói gì, một lúc lâu sau mới nói:
- Nhưng Bí thư Triệu, vấn đề kinh phí đám người Bắc Kinh kia đòi gía không thấp.
- Vấn đề kinh phí sẽ có nhiều con đường, tôi sẽ nghĩ biện pháp. Yên tâm, không có tài chính thì tôi cũng phải mở được đường máu. Chẳng lẽ chúng ta không hấp dẫn được ai tới đầu tư sao?
Thấy tâm trạng Lỗ Năng kém đi, Triệu Quốc Đống cười cười an ủi.
- Chỉ hy vọng là như vậy. Bí thư Triệu, sao tôi cảm thấy chúng ta hôm nay tự chui đầu vào rọ vậy?
Lỗ Năng cười khổ nói.
- Ha ha, tự tăng áp lực cho mình là việc tốt mà. Áp lực sẽ thành động lực, công việc chúng ta mới có thể tiến thêm được.
Triệu Quốc Đống cười cười tự giễu.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Lộng Triều
Thụy Căn
Lộng Triều - Thụy Căn
https://isach.info/story.php?story=long_trieu__thuy_can