Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Bách Luyện Thành Tiên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 2551: Vực Ngoại Thiên Ma
T
rong hoàn cảnh này, Lâm Hiên tuyệt đối không dám khinh thường.
Dù sao đến cả tồn tại Độ Kiếp kỳ cũng cố kỵ Thiên Ngoại ma đầu trong truyền thuyết. Phái ra mấy cỗ hóa thân cũng chưa đủ, vì thế mà Tinh Nguyệt thành quanh năm đều có một gã Độ Kiếp kỳ tọa trấn.
Sau này Lâm Hiên thỉnh thoảng cũng tìm được một ít điển tịch truyền lại từ thời Thượng Cổ, bên trong có vài ghi chép sơ sài về điều này. Nhưng Thiên Ngoại ma đầu là gì thì chẳng có ai giải thích được rõ ràng.
Thế nhưng có thể khẳng định, Thiên Ngoại ma đầu không phải là Cổ Ma, đương nhiên, lại càng không phải là tồn tại của Linh giới hoặc Âm Ti giới. Thậm chí có thể khẳng đinh, nó đến từ một vị diện khác, tập tính hoàn toàn bất đồng với sinh vật ở Tam giới.
Lâm Hiên từng đọc qua một điển tịch, trong đó phỏng đoán rằng.
Nơi tồn tại Thiên Ngoại ma đầu khác xa tam giới, những ma đầu này không chỉ vô cùng cường đại mà phần lớn là không có hình thái cùng thân thể.
Thậm chí có tên chỉ là một đạo Ma niệm mà thôi.
Mặc dù Tu Tiên giới có vô số kỳ vật, nhưng tồn tại như vậy phải nói là không thể tưởng tượng.
Tuy nhiên, dù không có thân thể, nhưng Thiên Ngoại ma đầu đúng là vô cùng cường đại. Thậm chí có lời đồn, bộ tộc cường đại nhất được xưng là Vực Ngoại Thiên Ma, thực lực có khi còn không hề thua kém Chân Tiên.
Cũng may là Thiên Ngoại ma đầu tuy đáng sợ, nhưng bình thường rất khó có thể xuất hiện ở Linh giới. Nghe nói, chỉ có hai tình huống giúp chúng có khả năng vượt giới để tới đây.
Một là thời điểm Tu Tiên giả Phân Thần kỳ đột phá bình cảnh, tiến giai lên Độ Kiếp kỳ sẽ có khả năng đưa tới Thiên Ma. Còn cái kia là thời điểm Tu Tiên giả Độ Kiếp kỳ đại thành đột phá bình cảnh, chuẩn bị phi thăng, đương nhiên, lúc này đưa tới Thiên Ma càng thêm đáng sợ.
Thật ra, thời điểm những Tu Tiên giả bình thường tấn cấp cũng gặp phải tình huống tương tự, nhưng bọn hắn chỉ bị Tâm Ma xâm lấn mà thôi. Mà ở hai cấp bậc tu tiên cuối cùng, thực lực của Tu Tiên giả sẽ đại tăng vì vậy mà độ khó cũng tăng lên rất nhiều.
Tâm Ma biến thành Thiên Ma làm cho tu sĩ vô cùng thống khổ, chỉ có Tu Tiên giả thực lực xuất chúng, tâm trí lại phải cực kỳ kiên định mới có thể vượt qua được kiếp nạn này. Cho dù thực lực, tâm trí chỉ hơi kém một chút, hoặc là xuất hiện sai sót cho dù là nhỏ nhất cũng sẽ bị Thiên Ma lợi dụng, từ nay về sau vạn kiếp bất phục.
Mà Thiên Ma ở đây chính là Thiên Ngoại ma đầu.
Nhưng hiện tại đâu có tu sĩ thử đột phá bình cảnh Độ Kiếp kỳ, tại sao lại xuất hiện Thiên Ngoại ma đầu ở đây? Lâm Hiên vô cùng hiếu kỳ, nhưng đương nhiên trong lòng vẫn bảo trì cảnh giác. Bề ngoài, có vẻ như hắn hiểu rất rõ về Thiên Ngoại ma đầu, nhưng lại rất mơ hồ về với thực lực của chúng, cho nên trong lòng không khỏi cảm thấy kiêng kỵ.
Cũng may, kẻ đứng mũi chịu sào không phải là mình, ba tu sĩ của Phiêu Miểu Tiên cung biết rõ sự đáng sợ của Thiên Ngoại ma đầu, sắc mặt trở nên đại biến, nhưng đương nhiên là không ngồi chờ chết.
Trong khi Linh Hư chân nhân thu bảo vật thì hai người khác đã động thủ.
Nữ tử vận cung trang phất tay áo, một thanh phi đao hình lá liễu bay vút ra, lóe lên một cái rồi biến mất vô cùng quỷ dị. Sau đó đột nhiên xuất hiện cách đám ma khí mờ ảo kia chừng một trượng rồi biến thành một đạo kinh hồng hung hăng chém xuống.
Mà động tác của tu sĩ vận nho bào cũng nhanh như điện xẹt, hắn không hề tế ra bảo vật nào mà chỉ trong chớp mắt đã dùng tay vẽ lên không trung một cái phù. Không...Không phải vẽ phù mà đúng ra là viết ra một chữ, chỉ có điều, chữ kia mang phong cách vô cùng cổ xưa, so với phù văn lại không sai biệt lắm.
Lâm Hiên cũng không thể nhận ra nó là văn tự gì, chỉ thấy nét chữ như rồng bay phượng múa. Sau đó, tử khí quanh thân thể tu sĩ vận nho bào giống như trường kình hấp thủy tuôn vào, văn tự mang phong cách cổ xưa kia lập tức sáng lên, quay một vòng liền biến thành một chiếc đầu lâu, lấy tốc độ nhanh như điện xẹt, hướng về tử khí kia nện xuống.
Rõ ràng không hề chậm hơn phi đao chút nào.
Con ngươi Lâm Hiên hơi co lại, tục ngữ có câu, danh bất hư truyền, Phiêu Miểu Tiên cung được xem là thế lực lớn nhất giới diện này, danh tiếng lớn như vậy quả nhiên không phải may mắn mà có được. Bất luận là Nữ tử vận cung trang hay nho bào tu sĩ thì thực lực đều hơn hẳn tu sĩ cùng giai.
Hai người ra tay đều bất phàm, đáng tiếc là Thiên Ngoại ma đầu cũng không phải là quả hồng mềm.
Chỉ thấy luồng Ma khí nhàn nhạt như có như không kia lắc nhẹ một cái, tất cả công kích kia lập tức rơi vào khoảng không. Sau đó, một hồi cuồng tiếu truyền đến:
"Trời tạo nghiệt, vẫn có thể sống, tự gây nghiệt, chỉ có chết. Ba người các ngươi không ngờ còn chuẩn bị cho bổn tôn một thân thể tốt như vậy, ta tuyệt đối không sẽ khách khí."
Lời còn chưa dứt, hắn đã lao vút về phía Tô thị huynh muội, hai người quá sợ hãi, mà ba gã tu sĩ cũng cực kỳ ngạc nhiên. Khác với những tu sĩ Phân Thần kỳ bình thường, bọn hắn hiểu rất rõ Thiên Ngoại ma đầu, nên đã sớm đề phòng đối phương đoạt xá. Nhưng nằm mơ cũng không ngờ tới, mục tiêu của ma đầu này lại là một phàm nhân.
Tô thị huynh muội tuy là Thiên Đạo võ giả, nhưng trong mắt tu sĩ lại chẳng khác con sâu cái kiến là bao, đối mặt với Thiên ngoại ma đâu kia thì làm sao có cơ hội chạy trốn? Tốc độ của đối phương nhanh như chớp, vù một tiếng đã chui vào mi tâm Tô Vân Phong.
"Đại ca!"
Tô Vân Tú quá kinh hãi, hai huynh muội từ bé đã sống nương tựa vào nhau, tình cảm vô cùng sâu đậm. Nàng muốn nhào tới, nhưng lại bị Lâm Hiên giữ chặt, rồi kéo nàng lui về phía sau vài bước, hiển nhiên hắn cũng chẳng hiểu tại sao đối phương lại đi đoạt xá một tên phàm nhân. Nếu Tô Vân Tú tiến lên lúc này, hẳn là phải chết không thể nghi ngờ.
Mà ba tu sĩ Phiêu Miểu Tiên cung lại không có hảo tâm như vậy, bọn hắn há lại quan tâm đến sống chết của của một phàm nhân? Nhưng nếu Thiên Ngoại Ma Đầu đoạt xá thành công thì tình thế sẽ trở nên rất nguy hiểm, cho nên, sau một hồi sững sờ, bọn hắn lập tức chuyển hướng công kích về Tô Vân Phong.
Bàn tay trắng như ngọc của nữ tu kia phất lên, nhanh như chớp điểm ra phía trước, phi đao màu xanh sẫm lập tức chuyển hướng về bên này rồi kích xạ bắn tới. Tu sĩ vận nho bào hét lớn một tiếng, tử khí toàn thân cuồn cuộn bốc lên rồi ngưng tụ thành một cây trường thương, sau khi thành hình, nó liền lao vút về phía phàm nhân kia. Phía bên kia, Linh Hư chân nhân đã thu hồi xong bảo vật, không biết từ khi nào, trên tay đã lại xuất hiện cây phất trần. Lão nhẹ nhàng phất lên một cái, lập tức xuất hiện vô số ánh sáng bạc hướng về đối phương bắn tới. Những điểm sáng bạc kia dài không quá một tấc, sau khi bắn ra liền ngưng tụ lại, bề ngoài giống hệt như một loại pháp bảo phi châm.
Lâm Hiên khẽ thở dài một hơi, ôm lấy Tô Vân Tú rồi nhanh chóng thối lui đến trăm trượng, công kích như vậy, đến mình cũng không dám khinh thường, để xem Thiên Ngoại ma đầu sau khi đoạt xá sẽ ứng phó như thế nào.
Dù sao thì đây cũng là lần đầu tiên hắn chạm trán với loại tồn tại này, đương nhiên là không dám khinh thường, hiểu rõ đối thủ sẽ rất có lợi, đồng thời còn muốn nắm bắt thời cơ để cướp lấy bảo vật trên người Linh Hư chân nhân. Tình huống hiện tại tuy cực kỳ nguy hiểm, nhưng nếu lợi dụng tốt chuyện này thì sẽ có cơ hội đục nước béo cò. Đương nhiên, có lợi thì cũng có hại, nếu lợi dụng không tốt, có khi lại bị tai bay vạ gió.
Lâm Hiên hiện tại có ưu thế là thân phận chưa bại lộ, song phương sẽ không mảy may chú ý tới mình.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Bách Luyện Thành Tiên
Huyễn Vũ
Bách Luyện Thành Tiên - Huyễn Vũ
https://isach.info/story.php?story=bach_luyen_thanh_tien__huyen_vu