Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Người Cầm Quyền
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 1008: Chặt Một Cánh Tay
H
àn Đông đương nhiên có số điện thoại cá nhân, nhưng người biết số này không nhiều, cũng sẽ không truyền đi lung tung.
Nhưng ngoài số đó ra, hắn còn có số điện thoại công việc, nhưng cũng là không phải ai cũng có thể biết được.
Lần này tới tỉnh Giang Bắc, chỉ có một số ít người biết được số điện thoại của hắn.
Cho nên hiện tại Hàn Đông đang rất hoài nghi đối với người tố cáo của tin nhắn này.
Người tố cáo này rõ ràng nắm khá rõ hành tung của Hàn Đông, chí ít là cũng biết được hiện tại Hàn Đông đã tới thành phố Giang Cửu.
“Anh ta gửi tin nhắn này cho mình, là nhắc nhở mình ở đây nhất định có vấn đề, nhất định có thể điều tra ra manh mối sao?” Trong lòng Hàn Đông thầm nghĩ, lúc đó trong đầu hắn bỗng lóe lên một ý nghĩ, nói:
- Chúng ta phải hỏi thăm một chút về tình hình lãnh đạo chủ chốt của thành phố Giang Cửu, bao gồm cả mấy nhiệm kỳ trước, tôi cảm thấy người tố cáo này không đơn giản, có lẽ anh ta biết được tin tức gì đó bên trong.
Hàn Đông luôn cảm thấy người tố cáo này luôn theo dõi hành tung của Hàn Đông, thậm chí còn không tiếc sức nhắn tin nhắn nhắc nhở mình, vậy thì nhất định là anh ta đã nắm được chuyện gì đó, nếu không anh ta chẳng việc gì phải tốn công như thế.
Đương nhiên Hàn Đông cũng hiểu, người tố cáo này nhất định đang nhắm vào cái gì đó. Đó cũng là nguyên nhân tại sao Hàn Đông muốn nghe ngóng về lãnh đạo thành phố Giang Cửu, vì từ những người này có thể tìm ra được một số manh mối.
Hứa Song lái xe, rất nhanh đã tới đoạn sông mà anh ta nói.
Ngã ba phía trước bị hàng rào ngăn lại, bên trên có treo một tấm bảng “Phía trước đang thi công, cấm xe cộ qua lại.”
Hứa Song dừng xe lại, nhóm người Hàn Đông xuống xe, đi vòng qua hàng rào vào trong, đi về phía trước một đoạn là tới bờ sông.
Đoạn đường bê tông hẹp này, vốn dĩ chạy dọc theo bờ sông hướng về phía trước, nhưng do con đê phía trước bị sụp, cả con đường bị mất đi một nửa, dẫn tới toàn bộ con đường bị cắt đứt.
- Phó chủ nhiệm Hàn, anh qua bên này xem xem.
Đậu Nam Bác tới chỗ sụt lún kiểm tra qua một chút, liền có phát hiện, vội vàng gọi Hàn Đông tới.
Hàn Đông đi qua xem, lông mày lập tức nhíu vào nhau, tức giận nói:
- Đê ven sông như vậy có thể ngăn lũ được sao?
Từ đoạn đê bị sụt có thể dễ dàng nhìn thấy độ dầy của đê không tới 33cm, bên trong chất đầy một đống đá cuội gì đó, cũng chẳng có dùng xi măng đổ thành bê tông, ở giữa đương nhiên cũng chẳng gia cố bằng thép, công trình ngăn lũ kiểu này, đừng nói là trận lũ năm 98, dù là một trận lũ hơi lớn một chút, sợ là cũng không thể ngăn nổi.
- Khó trách đê ven sông ở đây nhanh như vậy đã sụt lún, chất lượng thế này làm sao mà ngăn lũ chứ?
Đậu Nam Bác lẩm bẩm nói.
Hứa Song lúc này cũng cầm máy ảnh chụp lại, để lưu làm chứng cứ.
Hàn Đông đi dọc theo con đê bị sụt, vừa đi về phía trước, vừa xem xét, sắc mặt càng ngày càng khó coi.
Tình hình đoạn đê chống lũ này, thực tế khiến cho Hàn Đông xem mà nổi giận, công trình như thế này hoàn toàn là ăn gian làm dối, ăn bớt ăn xén nguyên vật liệu, không để tâm tới tài sản và tính mạng của nhân dân.
Hơn nữa đoạn đê này cũng tương dối dài, chí ít cũng 1km.
Đây đúng là một tai họa ngầm vô cùng lớn, bất cứ lúc nào cũng có thể bùng nổ, dù cho không phải mùa lũ, cũng có thể bị nước sông từ từ ăn mòn, sau đó sinh ra sụt lún, bất cứ lúc nào cũng có thể uy hiếp tới đời sống của người dân ven sông.
Công trình như vậy là do ai sửa, lại làm sao mà nghiệm thu đạt yêu cầu vậy.
Hơn nữa hiện tại đã phát sinh vấn đề, nhưng hình như chẳng có tiến hành trùng tu lại một cách toàn diện, dường như là chuẩn bị tu bổ qua qua một cái là xong ấy.
Hàn Đông cố nén tức giận vào trong đáy lòng, lấy điện thoại ra, mở tin nhắn lên, gọi cho số điện thoại gửi tin tới.
Điện thoại đổ chuông, nhưng không có người bắt máy.
Hàn Đông vô cùng bực mình, cái người tố cáo này rốt cuộc muốn làm gì, đã gửi tin nhắn cho mình rồi, vậy tại sao lại không bắt điện thoại chứ?
Điện thoại đổ chuông một hồi, vẫn không có ai bắt máy, Hàn Đông bất đắc dĩ tắt điện thoại, sau đó liền nhắn lại một cái tin.
“Tôi muốn biết chân tướng sự việc.”
Hàn Đông chỉ soạn tin nhắn có mấy chữ như vậy.
Nhưng qua một hồi, chẳng thấy đối phương trả lời tin nhắn.
Hàn Đông cũng chẳng có cách gì, chỉ đành cất điện thoại đi, lại kiểm tra lại một lượt, chụp được không ít ảnh, liền lập tức lên xe quay về trong thành phố.
Sau khi ăn tối xong, Hàn Đông kêu mọi người tập trung thảo luận một chút, quyết định bắt tay vào làm ba phương diện, xâm nhập điều tra việc này, thứ nhất là tiếp tục liên hệ với người tố cáo, nếu có thể khiến anh ta nói ra tình hình chi tiết thì càng tốt. Thứ hai, chú ý lãnh đạo thành phố Giang Cửu, xem xem trong số họ có manh mối đáng chú ý nào không. Thứ ba, thăm dò công ty tu sửa công trình này, từ phía đó ra tay, xâm nhập tìm manh mối.
Trải qua hai ngày tìm tòi, nhóm Hàn Đông đã sưu tập, chỉnh lý được không ít tư liệu, tiến thêm một bước trong việc tìm hiểu tình hình công trình này.
Đoạn đê này được xây dựng và cải tạo cách đây ba năm, khi đấu thầu dự án, Bí thư Thành ủy thành phố Giang Cửu lúc bấy giờ chính là Phó chủ tịch tỉnh Giang Bắc hiện nay, Lạc Minh Liễu, mà sau đó không bao lâu, Lạc Minh Liễu liền bị điều qua Sở Thủy lợi tỉnh, đầu năm nay mới được chọn làm Phó chủ tịch tỉnh.
Ngoài ra, phụ trách xây dựng cải tạo con đê này là Tập đoàn Thiên Công, Chủ tịch của tập đoàn này có mối quan hệ vô cùng rộng ở thành phố Giang Cửu, đặc biệt là có quan hệ mật thiết với cán bộ tỉnh.
Từ việc phân tích rất nhiều tài liệu cho thấy, mối quan hệ giữa Chủ tịch Tập đoàn Thiên Công, Vương Thiên Thành và Lạc Minh Liễu không hề đơn giản.
Bởi vì có người nói, Vương Thiên Thành và Lạc Minh Liễu giống như hai người anh em tốt, Vương Thiên Thành chỉ cần gọi một cuộc điện thoại là có thể kêu Lạc Minh Liễu đi ăn cơm.
Còn chuyện lời đồn này là thật hay giả, cần phải tiến hành thêm một bước xác minh.
Nhưng không có lửa làm sao có khói, chí ít có thể khẳng định mối quan hệ giữa Vương Thiên Thành và Lạc Minh Liễu không hề đơn giản.
Mà Lạc Minh Liễu hiện tại đã là Phó chủ tịch tỉnh Giang Bắc, càng quan trọng hơn là, ông ta là Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Giang Bắc, là trợ thủ đắc lực cho Phó chủ tịch tỉnh Tô Xán, nghe nói trong thời kỳ ông ta làm ở Sở Thủy lợi của tỉnh, đã được Tô Xán đánh giá cao, dưới sự trợ giúp của nhà họ Tô, mới có thể thực hiện được bước nhảy vọt từ Giám đốc sở lên cấp Phó tỉnh.
Nếu Tập đoàn Thiên Công xây dựng và cải tạo đoạn đê này, có liên quan tới Vương Thiên Thành, vậy có khi nào có dính líu tới Lạc Minh Liễu không?
Mà Lạc Minh Liễu có khi nào liên quan tới Tô Xán hay không?
Mặt khác, người tố cáo kia có mục đích gì?
“Lẽ nào người tố cáo đó nhằm vào Tô Xán, anh ta biết được mối quan hệ cạnh tranh giữa mình và nhà họ Tô, cho nên muốn mượn tay mình đối phó với Tô Xán sao?” Trong lòng Hàn Đông thầm suy nghĩ, “Nhưng Tô Xán không nhất thiết như vậy chứ, cho dù là Lạc Minh Liễu có vấn đề, có lẽ vấn đề của Tô Xán cũng chẳng to tát gì, tên tiểu tử này cũng tràn đầy dã tâm, làm sao có thể sơ ý dính vào mấy chuyện xấu đó được.”
Hàn Đông phân tích một hồi, cảm thấy chuyện này rất có khả năng liên quan tới Lạc Minh Liễu, mà Lạc Minh Liễu lại là trợ thủ của Tô Xán, cho nên lần này dù Tô Xán không có liên quan, thì khi Hàn Đông truy cứu vấn đề, cũng sẽ hình thành những đả kích nhất định đối với Tô Xán.
Nếu Lạc Minh Liễu vì chuyện này mà rớt đài, vậy thì cũng đồng nghĩa với việc chặt đi một cánh tay của Tô Xán ở tỉnh Giang Bắc.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Người Cầm Quyền
Nhất Tam Ngũ Thất Cửu
Người Cầm Quyền - Nhất Tam Ngũ Thất Cửu
https://isach.info/story.php?story=nguoi_cam_quyen__nhat_tam_ngu_that_cuu