Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thông Thiên Chi Lộ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 1035: Một Ngày Cuối Cùng
"K
eng!" "Keng!" "Keng!"...
Trên mình Ngụy Tác không ngừng phát ra tiếng thần thiết gõ vào nhau.
Liên tục khắc một nghìn ba trăm hai mươi bảy đạo "Thiên la địa võng" thần văn thì âm thanh cao gấp mười lần bình thường từ Ngụy Tác vang lên, mắt gã xuất hiện thần sắc cuồng hỉ.
“Chát!”
Gã lại phát ra pháp vực uy năng.
Trừ băng tử sắc pháp vực uy năng còn bạch sắc đạo đồ, trong hai pháp vực uy năng này có hôi bạch sắc quang hoa thoạt ẩn thoạt hiện, như lưới nhện lan ra.
Vạn cổ thánh vương kinh khắc nhập thần văn tựa hồ chỉ liên quan đến nguyên khí quy tắc của bản thân thần văn, thần văn đầu tiên của Ngụy Tác cần tám trăm ba mươi bảy đạo, thần văn thứ hai tới hai nghìn hai trăm lần, còn dải thứ ba là một nghìn ba trăm hai mươi bảy đạo.
"Phong Ngô Thương, toàn lực kích phát Liệt khuyết tàn nguyệt đánh mỗ xem sao!"
Khắc thành công đạo thần văn thứ ba, Ngụy Tác lại bảo Phong Ngô Thương thi pháp, thử uy năng.
Vạn cổ thánh vương kinh là hậu chiêu cuối cùng của gã, dùng nhục thân đối địch thì phải hiểu rõ nhục thân chính mình, không thì sẽ tan xác.
"Oành!"
Phong Ngô Thương toàn lực phát động Liệt khuyết tàn nguyệt công kích Ngụy Tác, thân thể gã bị quang hoa nuốt chửng, pháp y rách nát, bị văng đi.
"Nguyên Âm tiền bối, pháp vực này rất đặc biệt!" Nhưng gã nhanh chóng sững lại, quay về, lấy phổ thông pháp y mặc lên, đồng thời thập phần kinh hỉ nói với Nguyên Âm lão tổ.
Đòn của Phong Ngô Thương khiến gã nhận ra "Thiên la địa võng" thần văn của Nguyên Âm lão tổ có khả năng bao lấy và giảm bớt uy năng xung kích.
Nếu hai thần văn còn lại như hai tầng pháp thuẫn lan khắp thể nội và thể ngoại thì đạo của Nguyên Âm lão tổ như lớp keo dính, uy năng giáng vào thần văn này, như ban nãy Phong Ngô Thương phát Liệt khuyết tàn nguyệt, đều như sa vào bùn lầy, khó lòng tiến bước.
Như thế đã giảm nhiều lực va của uy năng Liệt khuyết tàn nguyệt với gã, khiến khí huyết và chân nguyên không bị chấn động nhiều, nếu thi pháp cũng không khó khăn nhiều.
"Xem ra đạo thần văn này hình thành sức mạnh như đại đạo pháp vực."
Nguyên Âm lão tổ nghe Ngụy Tác giải thích thì gật đầu, Thiên la địa võng vốn không phải thuật pháp công kích, mà dùng để ngăn chặn thuật pháp và pháp bảo của đối phương. "Hiện tại nhục thân của đạo hữu thì Thần huyền lưỡng trọng tu sĩ không thể gây tổn hại, khắc thêm mấy đạo thần văn, e Thần huyền tứ trọng đại năng cũng không thể."
"Đây là đạo thần văn thứ hai của lão hủ, ‘Thiên băng địa liệt’, đại đạo pháp vực là phá diệt chi lực, chuyên môn hủy hoại pháp bảo và pháp khí của đối phương." Nguyên Âm lão tổ lại hóa ra thần văn.
Thần văn này đỏ sậm như tịch dương vừa lặn xuống, chân trời chỉ còn lại chút ráng.
"Ngụy Tác, các hạ tập trung tu luyện bọn tại hạ đi chuẩn bị." Biết thời gian Ngụy Tác cảm ngộ thần văn này không ít, bọn Phong Ngô Thương hòa Kỳ Long Sơn, Cơ Nhã rời sơn cốc. Ngụy Tác lấy Đại thừa pháp âm và Hoàng Thiên diệt thức nhãn cho bọn Phong Ngô Thương tham ngộ tĩnh tu, cũng cần thời gian.
Hiện tại gã đạt Thần huyền tứ trọng và bước chân vào cảnh giới đại đạo pháp vực thì những vô thượng cường pháp đó giảm hẳn trọng, tới đây phải xem có cảm ngộ được đại đạo pháp vực của các vô thượng cường pháp đó không. Thứ nghịch thiên nhất của gã vẫn là Thủy hoàng phệ nhật quyết và Vạn cổ thánh vương kinh.
"Vạn cổ thánh vương kinh là bất thế cường pháp do viễn cổ siêu cấp đại năng để lại, mấy vạn năm nay không ai đạt tới mức này." Nguyên Âm lão tổ lại cảm thán khi Ngụy Tác sắp khắc xong thần văn thứ hai.
Vạn cổ thánh vương kinh có thể dung nạp nguyên khí quy tắc khac nhau, chứng tỏ nó là một nguyên khí quy tắc mênh mông. Chỉ kinh thiên đại năng nắm vững vô số nguyên khí mới sáng tạo được thuật pháp như thế. Dù chân tiên trong truyền thuyết cũng chỉ nắm được mấy chục loại đại đạo pháp vực, tối đa hiểu được đến cực trí vài loại.
Vạn cổ thánh vương kinh tạo cảm giác như biển chứa trăm dòng sông, Thủy hoàng phệ nhật quyết khiến Nguyên Âm lão tổ có cảm giác cực kỳ yêu dị, hút được tất cả thủy hệ yêu thú và thủy hệ linh dược, thậm chí thủy linh nguyên khí của đại năng tu luyện thủy hệ công pháp thì không hợp với lẽ thường, không thể tồn tại trên cõi đời.
Thế gian vạn vật đều có "Đạo", bất kỳ đạo nào đều thể cùng tồn tại hài hòa với đạo khác. Theo ghi chép, từng có kinh thiên đại năng đương thế vô song, tại thịnh hội của tu đạo giới, để giảng đạo cho tu sĩ có mặt mà hóa thành một vòng tròn, nói là đạo trên thế gian là thế, có đầu có cuối, từ cuối lên đầu, liên tục luân hồi. Trong vòng tròn có hai sức mạnh liên tục thôn tính nhau, luồng hút của luồng khác thì không ngừng mạnh lên nhưng luồng lại cùng hút của luồng kia, không hề kém đi. Kinh thiên đại năng nói đạo đều tương khắc tương sinh, nếu có thứ gì vượt lên mọi pháp tắc thì sẽ không hợp với đạo, như mọi thứ trong thiên địa tự nhiên đều có thiên địch, không có thiên địch tức là vượt lên tất cả, sẽ không thể tồn tại trên đời.
Nguyên Âm lão tổ không thể cảm ngộ được cảnh giới của kinh thiên đại năng đó, Thủy hoàng phệ nhật quyết khiến lão thấy quá yêu dị.
"Tương lai tất cảnh giới của y ẽ hơn xa ta, không cần lo hộ." Nguyên Âm lão tổ nhanh chóng thích nghi, chứng kiến gã bạo phát như núi lửa, lão khẳng định chỉ cần gã qua được lần này, tương lai thành sẽ không thể ước lượng.
Tiếp đó, Nguyên Âm lão tổ theo tiết tấu của Ngụy Tác, liên tục diễn thần văn, dẫn đạo gã.
"Còn ba ngày rưỡi..."
Thần văn này phức tạp hơn Thiên la địa võng, hơn một ngày sau, được Nguyên Âm lão tổ toàn lực dẫn đạo thì Ngụy Tác mói thành công ngưng được thần văn, thời gian Ly Hỏa Vực thần vương ước định chi còn chừng ba ngày.
"Keng! Keng! Keng!"...
Lần này khắc một nghìn chín trăm sáu mươi lăm đạo thần văn, "Thiên băng địa liệt" sau cùng cũng đại thành. Kích phát là hình thành quanh Ngụy Tác nhiều mảnh ám hồng sắc, lấp lóe hào quang cực kỳ lạnh lẽo, trông cực kỳ nhọn như rèn bằng kim sắc thần thiết.
"Ít nhất khắc thêm một thần văn nữa mới chặn được đòn của Thần huyền tứ trọng đại năng. Ngụy đạo hữu, Vô pháp vô thiên thần văn của lão hủ phức tạp gấp mấy ‘Thiên băng địa liệt’, ba ngày e không đủ. Đành khắc ba thần văn mà đạo hữu có." Ngụy Tác vừa khắc viên mãn một thần văn, thi triển pháp vực của bốn thần văn, Nguyên Âm lão tổ liếc qua rồi thần sắc ngưng trọng nói.
Không cần thử, Nguyên Âm lão tổ cũng khẳng định, nhục thân Ngụy Tác hiện chưa đủ chịu một đòn của lão.
Với đẳng cấp của đối thủ sắp tới, không chống nổi uy lực của Thần huyền tứ trọng thì nhục thân có chặn được uy lực của Thần huyền tam trọng hay không không có ý nghĩa.
"Xin tiền bối giúp cho." Ngụy Tác hiểu ý Nguyên Âm lão tổ, nhanh chóng lấy ba thần văn của Vu thần nữ và Hoàng Đạo Quân ra. Nguyên Âm lão tổ đã đi rất xa về mặt đại đạo pháp vực, tự thân lĩnh ngộ được tới ba môn đại đạo pháp vực, tư chất thập phần kinh nhân, còn Ngụy Tác chỉ vừa nhập môn đại đạo pháp vực. Có Nguyên Âm lão tổ giúp thì sẽ rút ngắn không ít thời gian.
"Nguyên khí pháp tắc của thần văn này khá giản đơn, có không ít thành tố thổ hệ và thủy hệ, khá giống với công pháp chủ tu của các hạ, cảm ngộ và ngưng luyện sẽ nhanh hơn."
Quả nhiên, chủ không đầy nửa canh giờ, Nguyên Âm lão tổ đã ngưng thành thanh sắc thần văn trong hai đạo của Hoàng Đạo Quân cho Ngụy Tác xem.
Ngụy Tác gật đầu, toàn lực cảm ngộ thần văn của Hoàng Đạo Quân.
Nguyên Âm lão tổ cũng không ngừng cảm ngộ thần văn này.
Một ngày rưỡi sau, trước mặt Nguyên Âm lão tổ lóe quang hoa, bắt đầu ngưng luyện thanh sắc thần văn.
Về đại đạo pháp vực, lão đi trước Ngụy Tác nên cùng cảm ngộ thì tiến độ nhanh hơn, lão cảm ngộ thấu xong là dùng phương thức cũ dẫn đạo Ngụy Tác.
“Chát!”
Liên tục thất bại gần trăm lần, trước mặt Nguyên Âm lão tổ xuất hiện thanh sắc thần văn hoàn chỉnh.
Được lão dẫn đạo, hơn một canh giờ sau, trước mặt Ngụy Tác bắt đầu lóe quang hoa, ngưng luyện thanh sắc thần văn.
“Chát!”
Thanh sắc thần văn hình thành trước mặt Ngụy Tác, thời gian mà Hỏa Vực thần vương giáng lâm chỉ còn một ngày!
-o0o-
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thông Thiên Chi Lộ
Vô Tội
Thông Thiên Chi Lộ - Vô Tội
https://isach.info/story.php?story=thong_thien_chi_lo__vo_toi