Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thông Thiên Chi Lộ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 1031: Khiếp Sợ Bắt Nguồn Từ Chính Bản Thân
"N
ghìn thanh phi kiếm, là sao hả? Lẽ nào là một môn đại đạo pháp vực?!"
"Không phải đại đạo pháp vực, là một môn cường pháp sánh với đại đạo pháp vực! Trời đất, y vừa đột phá Thần huyền tứ trọng, lại thi triển môn cường pháp cỡ này!"
Mọi tu sĩ Đăng Tiên thành lại chấn động.
Ngụy Tác đề thăng tu vi và thần thông như núi lửa phun trào, tạo cảm giác bạo phát căn bản một hữu tận đầu đích khủng phố không bao giờ dừng.
"A! Đăng tiên tiên thai còn chưa luyện hóa xong! Tu vi của y có thể đề thăng nữa!"
Nhiều tu sĩ thông qua pháp khí quan sát Ngụy Tác chợt phát hiện Thủy hoàng trên đầu gã có hoàng sắc quang hoa. Theo tin tức và miêu tả từ Đăng Tiên tông truyền ra, nhiều người hiểu còn một phần ba Đăng tiên tiên thai chưa luyện hóa xong.
"Y có song thần huyền, tương đương với đồng thời phát ra được hai môn đại đạo pháp vực, lại có cực đạo tiên binh, trừ Hỏa Vực thần vương đạt Thần huyền ngũ trọng ra thì A Tỳ thần vương và Vu thần nữ e không phải đối thủ!"
Quanh Đăng Tiên thành, trừ tu sĩ do nhiều đại thế lực phái đến, ngầm tra xét tình huống còn nhiều đệ tử Đăng Tiên tông đã rời bỏ môn phái, thậm chí có đệ tử Thiên Kiếm tông, hai tông môn này có nhiều đệ tử căm hận Ngụy Tác, chỉ mong xé gã thành vạn mảnh, nhưng mấy ngày ngày nay thấy gã liên tục bạo phát, cộng thêm tình cảnh ban nãy ai nấy lạnh buốt cõi lòng.
"Khẳng định là Phong Ngô Thương mang đồ tốt tới. Thiên khung Thiên Huyền đại lục tan vỡ, nhiều tông môn đã dốc bài tẩy, tuyệt đại đa số tông môn không buồn tích lũy nữa, y dẫn đầu họ chống lại Ngọc Hành đại lục cướp đoạt Toái Ngọc cổ vực, như thành minh chủ Thiên Huyền đại lục, tương đương với hơn nửa Thiên Huyền đại lục đứng sau lưng y, bất quá sau lần này Thiên Huyền đại lục dốc hết tích lũy, không còn gì để trông vào nữa." Cùng lúc, tại hoang sơn cách Đăng Tiên thành không đầy vạn dặm, Vu thần nữ cầm một món pháp khí, không ngừng quan sát tình hình về Ngụy Tác và Đăng Tiên thành, lẩm bẩm.
Nàng ta lẩm bẩm, đầy uy nghiêm của nhất phái nữ vương, tuy không thấy tận mắt nhưng đoán rõ nguyên nhân Ngụy Tác đề thăng tu vi nhanh thế.
"Tiếp theo phải xem thủ đoạn của Hỏa Vực thần vương, một Thần huyền ngũ trọng đại năng bị người ta liên tục vả vào mặt thì cũng nên thể hiện chứ? Bất quá Hỏa Vực thần vương mà bị ngươi dọa cho không dám tới thì ngươi đã không cẩn thận thế, ta sẽ có cơ hội tiếp cận ngươi?"
Thấy tu vi và thần thông của gã, Vu thần nữ không hề khẩn trương, vẫn khí định thần nhàn.
"Cái gì, còn cường pháp điều khiển phi kiếm, như một môn đại đạo pháp vực!"
Cùng lúc, tại một hoang nguyên khác, A Tỳ thần quân cùng Trạm Đài Linh Lan xếp bằng trên Hư không kim hồ bóp nát truyền tấn ngọc phù, thần sắc thập phần chấn kinh.
"Thần quân, làm sao bây giờ?" Trạm Đài Linh Lan thập phần kinh hoàng.
"Sợ gì, có Hư không kim hồ thì dù y đánh tới, chúng ta cũng thoát được. Để xem Hỏa Vực thần vương có đến không! Nếu lần này không trừ được y mới là đại hoạn!" A Tỳ thần quân mắt ánh lên hung hãn, tuy ngữ khí vẫn bá khí nhưng đã do dự, dù Hỏa Vực thần vương đến, cũng có nên ra mặt không.
Ngụy Tác bạo phát như hỏa sơn, quá nghịch thiên, vượt ngoài dự liệu của y.
"Còn có hậu chiêu?"
Bên trên sơn môn Đăng Tiên tông, lại chấn nhiếp tất cả đoạn Ngụy Tác tiếp tục khiến Nguyên Âm lão tổ chấn kinh.
Ngụy Tác còn có hậu chiêu, gã ngưng luyện Đăng tiên pháp vực thần văn mà Đăng Tiên tông tông chủ để lại khiến Nguyên Âm lão tổ biết gã còn lấy được bất truyền chi bí Vạn cổ thánh vương kinh của Thánh Vương tông ở Lưu Hỏa đại lục, khả dĩ khắc thêm thần văn, tế luyện nhục thân như rèn thai thể pháp bảo.
"Thánh Vương tông có bất truyền chi bí là môn vô thượng cường pháp như thế sao! Người khác không thể có được ngần ấy đại đạo pháp văn, nhưng các hạ được vô số thần huyền đại năng ủng hộ, có thêm nhiều cường pháp... Đấy mới là tích lũy, chả trách các hạ tự tin như thế, có nên để các hạ qua được kiếp nạn này không, nếu qua được thì chúng sẽ đều không phải đối thủ. Hiện tại các hạ có bao nhiêu đại đạo pháp văn?... Cái gì, cộng thêm đạo này là bốn đại đạo pháp văn?!"
Đọc kinh văn Vạn cổ thánh vương kinh xong, Nguyên Âm lão tổ chấn kinh không nói thành lời.
Lại là một môn vô thượng cường pháp nghịch thiên, sánh với Thủy hoàng phệ nhật quyết.
Dù Thánh Vương tông có truyền thừa này cũng không có bao nhiêu đại đạo pháp văn. Tông môn và đại năng khác tuyệt đối không cung cấp lĩnh ngộ về đại đạo pháp văn cho Thánh Vương tông.
Ngụy Tác thì khác, gã có ba thần văn có được từ Vu thần nữ và Hoàng Đạo Quân, Nguyên Âm lão tổ cũng lĩnh ngộ được ba đại đạo pháp vực, hai môn kia tuy không được như Vô pháp vô thiên nhưng thập phần thích hợp sử dụng trong trường hợp này.
Tông môn hiện nay truyền thừa chỉ mấy nghìn năm, tối đa hơn vạn năm, dù siêu cấp tông môn xuất hiện nhiều thì trong mấy nghìn năm truyền thừa, cũng không mấy đại năng lĩnh ngộ được đại đạo pháp vực, hơn nữa còn có khả năng mất mạng ở ngoài, tự thân truyền thừa cũng không chắc còn lại, hà huống cơ sở để đại đạo pháp văn vẽ lên đại đạo pháp vực là dùng nguyên khí quy tắc vẽ ra nguyên khí pháp tắc. Đối với tu sĩ thông thường, đạo lý này thập phần huyền ảo, cả Ngụy Tác trước đây cũng chỉ đơn giản cho là đại đạo pháp văn là tích tụ đại đạo pháp vực, vô số đại đạo pháp văn dồn lại sẽ hình thành đại đạo pháp vực, như xây gạch thành nhà, thế thôi.
Với tu sĩ tiếp xúc đến đại đạo pháp vực như gã và Nguyên Âm lão tổ thì cảm ngộ rất khác.
Nếu đại đạo pháp vực là một đạo đồ thì đại đạo pháp văn như bút vẽ, đạo đồ do nguyên khí quy tắc tổ thành, muốn thay đổi và vẽ lên nguyên khí quy tắc thì phải dựa vào quy tắc đặc biệt.
Đối với thần huyền đại năng đạt đến mức này cần cảm tri bản nguyên thuật pháp, đến thiên địa nguyên khí, quy tắc vận hành của môn đó rồi cảm ngộ nguyên khí quy tắc để thay đổi và chế định quy tắc mới. Bút vẽ đạo đồ đó là đại đạo pháp văn.
Chỉ có bút mà không có màu và giấy thì cũng không vẽ được tranh.
Với tu sĩ chưa chạm đến bản nguyên thuật pháp thì đại đạo pháp văn, là một phần của đại đạo pháp vực, cũng là thần văn trong điển tịch nói đến, đều vô dụng, trừ phi đại đạo pháp văn đặc biệt mà Linh Lung Thiên cho Ngụy Tác biết, với nguyên khí pháp tắc đặc biệt và có thần diệu riêng, có thể dùng để luyện khí.
Bút này mang nguyên khí pháp tắc, tuy chỉ chứa uy năng gần như đại đạo pháp vực nhưng khác với đại uy năng đạo pháp vực hoàn chỉnh.
Ví như đại đạo thần văn Ngụy Tác hiện tại khăc trong thể nội xuất phát từ băng hệ thuật pháp, nhưng được Vạn cổ thánh vương kinh tăng gia và dệt lại theo cách đặc biệt thì uy năng khẳng định khác với uy năng đại đạo pháp vực của môn băng hệ thuật pháp đó.
Nên những tông môn truyền thừa lâu đời thì lưu truyền lại rất ít thần văn, diễn hóa đại đạo pháp vực rõ ràng như Đăng Tiên tông tông chủ thì trừ tu vi kinh nhân còn cần thuật pháp khiến tu sĩ chết rồi vẫn để lại ý chí để phối hợp.
Ngụy Tác đã nắm vững Đăng tiên pháp vực, trong quá trình này, gã như cây "bút" diễn hóa ra, giờ mà một mình ngưng luyện "bút" dĩ nhiên không khó, tìm hiểu ba đại đạo pháp văn kia hoặc của Nguyên Âm lão tổ sẽ nhanh hơn nhiều.
Gã cần làm thật nhuần nhuyễn, hóa ra thần văn thành công tuyệt đối, vì thi triển giá Vạn cổ thánh vương kinh sẽ khiến thần văn trực tiếp hóa ra tại thức hải chứ không như diễn hóa đại đạo pháp vực ở ngoài thân thể, thất bại cũng không bị thương.
Liên tục ngưng luyện mấy chục lần, Ngụy Tác thành công ngưng thành đại đạo pháp văn của Đăng tiên pháp vực đến mức vạn vô nhất thất.
Đây là một dải bạch sắc thần văn, như một tia bạch sắc hà quang quang ti.
"Keng!"
Ngụy Tác thử ngưng đạo thần văn này tại thức hải, thi triển Vạn cổ thánh vương kinh để khắc vào thể nội, thân thể gã vang lên tiếng thần thiết gõ mạnh, thần văn khắc thành.
"Hà"
Âm thanh cổ quái từ miệng Ngụy Tác phát ra.
Thân thể gã cứng lại như lúc khắc thần văn đầu tiên vào.
Nhưng mắt gã hiện rõ thần sắc cực kỳ chấn kinh, đoạn cánh tay cứng đơ... giơ lên.
"Chuyện đó...?" Nguyên Âm lão tổ và Phong Ngô Thương đã đành, nhưng bọn Kỳ Long Sơn đều cả kinh, họ hiểu lần trước Ngụy Tác thi triển thuật này khắc nhập thần văn thì thân thể bất động khá lâu.
"Tu vi liên tục đột phá, từ Thần huyền lưỡng trọng đến Thần huyền tam trọng, rồi đến Thần huyền tứ trọng, dạo này mỗ không tu luyện Thiên long quần tinh tôi thể thuật, nhưng nhục thân vì tu vi đề thăng, được thần huyền nguyên khí tưới nhuần mà cũng tăng cường. Vạn cổ thánh vương kinh khắc nhập thần văn thì thần văn đã khắc trước đó gây rối, nhục thân càng mạnh thì chống được lực xung kích càng cao!" Ngụy Tác nhìn lên tay, tuy động tác cứng đơ nhưng đã giơ được lên ngang mặt.
-o0o-
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thông Thiên Chi Lộ
Vô Tội
Thông Thiên Chi Lộ - Vô Tội
https://isach.info/story.php?story=thong_thien_chi_lo__vo_toi