Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đường Chuyên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 992: Tạo Nghiệt
- M
ẫu thân!
Một âm thanh quen thuộc vang lên, Tô thị mừng rỡ ngẩng đầu, thấy Tiểu Tượng Nhi đầu mướt mồ hôi xuất hiện ở cửa viện, vội bỏ kim chỉ đồ thêu xuống, chạy ra ôm chầm lấy con, vui mừng vô kể.
- Mẫu thân, người không ở đây lâu nữa đâu, nghe nói Hầu Quân Tập đã bị hạch tội, đang trên đường về kinh, đợi phụ vương về, nhất định đón mẫu thân về nhà.
Tô thị gác cằm lên đầu nhi tử, yêu thương nói:
- Toàn nói lời ngốc nghếch, chuyện trên đời không đơn giản như thế, Hầu Quân Tập sai, không có nghĩa là mẹ đúng, nhưng phụ vương con mới là người đau khổ nhất, người lương thiện như vậy mà chịu dày vò vô tận, Tượng Nhi, đừng trách phụ vương, phụ vương con không có cách nào.
Lý Tượng chẳng biết có hiểu lời nương thân không, nó vẫn gật đầu, nói:
- Mẫu thân, vậy cũng không sao, hài nhi hôm nay học được một bản lĩnh của Vân Thọ, bảo Yên Dưng đóng giả thành nó, còn vờ say, được hài nhi cõng về, Vân Thọ ngồi trên lầu khóc, lừa được tất cả mọi người. Mẫu thân cố chịu, đợi con lớn hơn một chút là có thể dùng cách này đưa mẫu thân về.
Tô thị thất kinh vội, nắm lấy hai vain hi tử hỏi:
- Yên Dung đâu rồi, chẳng lẽ ở chỗ mẫu thân nó?
Thấy nhi tử gật đầu, Tô thị vội vàng đẩy cửa sang viện tử của Hầu thị, nữ nhân đó giờ điên rồi, chẳng may làm Yên Dung bị thương thì Tượng Nhi và Vân Thọ mang tội lớn.
Vào sân nhìn thấy Hầu thị dùng hai tay nhấc bổng Yên Dung lên, ra sức lắc hỏi:
- Có phải phụ vương con sắp tới đón nương thân không, có phải không, có phải không, có phải không? Ngươi nói mau, có phải không hả.
Tô thị vội cướp lấy Yên Dung đã sợ tới im thít, ôm vào lòng không ngừng giúp Yên Dung gọi hồn, đứa bé này đã sợ hãi quá độ rồi, hai mắt ngơ ngơ nhìn mẫu thân điên cuồng, không nói một câu.
- Yên Dung, con ngoan, nếu sợ thì khóc đi, không sao, đại nương ở đây, sợ thì khóc đi, khóc ra là không sao nữa.
Bất kể Tô thị khuyên nhủ thế nào, đứa bé này cũng không khóc, Tô thị càng lo lắng, nước mắt chảy ra rồi, vỗ lưng Yên Dung rất lâu mới nghe thốt ra một câu nghẹn ngào:
- Tượng ca ca nói, gặp nương thân không được khóc.
Tô thị thở phào định bế Yên Dung đi thì Hầu thị vừa rồi còn chạy quanh sân lại xông tới, nhìn chằm chằm vào Yên Dung:
- Vì sao ngươi không phải là nam hài, vì sao, có biết nữ nhân vô dụng thế nào không, nếu ngươi làm nam hài, có thể kế thừa mọi thứ của phụ thân ngươi, nếu ngươi là nam hài sẽ hơn tên phụ thân vô dụng của ngươi trăm lần.
Tô thị lúc này không nhịn nổi nữa dùng hết sức bình sinh tát Hầu thị một phát, Hầu thị bị đánh loạng choạng, máu mũi chảy ra, đôi mắt điên cuồng dần khôi phục tỉnh táo, đại khái cũng nhớ ra được vừa rồi mình đã làm cái gì, mặt hiện lên vẻ tuyệt vọng, đây là sự tuyệt vọng triệt để nhất, sức sống trong mất dần tắt đi, nữ nhi lúc này mới là hi vọng cuối cùng của nàng, quỳ gục xuống đất.
Yên Dung giãy dụa thoát khỏi lòng Tô thị, chạy tới bên Hầu thị nắm vạt áo mẫu thân:
- Nương thân xem, con mặc y phục của Tượng ca ca, giờ còn giống nam hài rồi, nương thân có thích không?
Tô thị nước mắt tuôn trào, Hầu thị nhũn ra đất, tát mình như nổi điên, Yên Dung lại bắt đầu sợ hãi, tấm thân nhỏ bé run rẩy khóc gọi mẹ không ngừng.
- Hầu thị, cô làm cái gì thế? Cô sẽ làm Yên Dung sợ đấy.
Tô thị quát ngăn hành động điên cuồng của Hầu thị.
Hầu thị ngẩng khuôn mặt đầy máu lẫn nước mắt, cầu khẩn nhìn Yên Dung:
- Nhiếp Nhiếp, đừng trách mẹ, mẹ không cố ý, mẹ không biết vì sao lại nói thế, Nhiếp Nhiếp, đừng bỏ mẹ.
Yên Dung gật đầu, bóc một quả vải cho vào miệng Hầu thị:
- Đây là vải Thọ ca ca cho con, vừa rồi con khóc huynh ấy làm thế với con, rất ngon, ăn xong con không khóc nữa, nương thân cũng đừng khóc.
Hầu thị như con chó con ngồi trên mặt đất há miệng ăn vải, nước mắt tuôn ào ạt, lấy ống tay áo dơ dáy quệt lung tung lên mặt, bộ dạng càng thêm khó coi, nhưng Yên Dung cười khanh khách, tâm hồn ngây thơ còn tưởng mẫu thân đang trêu mình.
- Hầu thị, Yên Dung không thể ở lâu, nó lén chạy ra đấy, Vân Thọ còn đang đóng giả nó ở tú lâu, sau trăm ngày cấm túc nó mới được tới thăm cô, cô phải sống cho tốt, chuyện bên ngoài kia không liên quan gì tới đám phụ nhân chúng ta, bị giam ở đây đã là trừng phạt lớn nhất rồi, các con là hi vọng cuối cùng của chúng ta, đừng hủy chút hi vọng cuối cùng này.
- Kỳ thực trong số nữ nhân bị giam ở đây thì tỷ muội chúng ta may mắn nhất rồi, vì chúng ta đều có con, Yên Dung được hoàng hậu hứa gả cho Vân gia, cái tính bao che của Vân Diệp thì cô biết đấy, y nhất định bảo vệ Yên Dung, có y, cả đời này Yên Dung sẽ bình an vui vẻ, thực ra đó mới là phúc phận lớn nhất của cô.
Nói tới quy củ, Hầu thị lại sợ hãi, vội vàng đẩy Yên Dung ra ngoài, vừa đẩy vừa nói:
- Nhiếp Nhiếp, thấy được nương thân là tốt rồi, sau này nương thân sẽ không điên nữa, trong lòng sẽ nghĩ tới Nhiếp Nhiếp, con đi mau đi, Vân Thọ là thằng ngốc, nó vừa béo vừa xấu, sao đóng giả được Nhiếp Nhiếp, ôi mong nó khôn một chút, đừng để người ta bắt được, hiện giờ mẹ không giúp được con, ngoại công cũng không giúp được.
Tô thị đẩy Hầu thị một cái:
- Cô nói mấy thứ này làm gì, Yên Dung không biết gì mới là phúc. Tượng Nhi, Tượng Nhi đâu, con mau dẫn muội muội con đi, quản sự sắp tới rồi.
Lý Tượng trốn ở góc tường lúc này mới chạy tới kéo Yên Dung cứ ngoái đầu lại nhìn điện Vu Lương.
Vân Thọ ở tú lâu của Yên Dung đợi rất lâu không thấy huynh muội Yên Dung về, buồn chán nằm trên giường đếm thỏ ở màn, không ngờ lăn ra ngủ.
Đợi khi nó nghe thấy động tĩnh mở mắt ra thì thấy tiểu cung nữ của Yên Dung run rẩy quỳ trên mặt đất, Lý Tượng như con gà rớt nước mặt cúi gằm, chỉ có Yên Dung lén nháy mắt với Vân Thọ. Trường Tôn thị ngồi trên ghế uống trà, thấy Vân Thọ tỉnh dậy, tức giận hỏi:
- Đây là khuê nữ nhà ai mà xấu xí như vậy? Ngươi không giống Yên Dung chút nào, ngươi nói xem, ta phải xử lý tên tiểu bại hoại mưu mô thế nào đây?
Vân Thọ nhảy ngay từ trên giường xuống, chẳng hề sợ hãi ôm tay Trường Tôn thị vừa lắc vừa làm nũng:
- Hoàng hậu nãi nãi, Thọ Nhi nghịch ngợm, người là đại nhân không chấp tiểu nhân, tha cho Thọ Nhi đi.
Trường Tôn thị phì cười, hết cách lấy ngón tay chĩa vào trán nó.
- Cha ngươi cũng vô lại như thế, giỏi lắm, bản lĩnh này lại truyền cho ngươi, năm xưa hoàng hậu nãi nãi ta không dạy được cha ngươi, làm y như con khỉ chạy khắp nơi không thấy đây, hiện ngươi cũng muốn nhảy nhót phải không, xem ra các ngươi ngứa da rồi.
Mắng xong Vân Thọ, lại quay sang mười mấy cung nhân quỳ ngoài cửa:
- Một đám phế vật, bị ba đứa bé xoay cho chóng mặt, các ngươi còn ích gì nữa, người đâu, kéo đi, đánh mười gậy, xem xem có khôn ra không?
- Hoàng hậu nãi nãi thật anh minh, thưởng phạt chính xác, Thọ Nhi bội phục vạn phần.
- Thằng khỉ con, chỉ cần không đánh đòn lên mông ngươi, có phải ngươi đều thấy hoàng hậu nãi nãi anh minh? Giống cha ngươi y nhu đúc, được rồi đừng làm bộ ngoan ngoãn nữa, đi chơi với Tượng Nhi và Yên Dung đi.
Trường Tôn thị nhìn ba đứa nhóc ríu rít kéo đi ra vườn hoa, ngồi bần thần hồi lâu, thở dài:
- Tạo nghiệt gì mà thành thế này chứ!
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đường Chuyên
Kiết Dữ 2
Đường Chuyên - Kiết Dữ 2
https://isach.info/story.php?story=duong_chuyen__kiet_du_2