Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Độc Tôn Tam Giới
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 983: Tất Cả Có Tính Kế 2
T
rần trưởng lão nghiến răng nghiến lợi, tuy hắn có thể đoán được, nhưng vô pháp cải biến. Cùng ba tông môn kia cứng đối cứng, chỉ có thể lưỡng bại câu thương.
Biện pháp tốt nhất là giả bộ như không biết, âm thầm thoát khỏi, đắc thủ, lập tức bỏ chạy. Chỉ cần rời Huyễn Ba Sơn, bọn họ sẽ không có biện pháp công khai hạ thủ.
Chỉ bất quá, thời gian chỉ còn lại hai ngày, mặc kệ có mưu đồ gì, đều phải nắm chặt thời gian.
Tịch Trưởng Lão hiểu ra, gật gật đầu, nói với những người khác:
- Việc này đích xác không nên nhiều người, chúng ta phụ trách dẫn người tam tông khác đi, để cho Trần trưởng lão một mình truy sát Giang Trần là được.
Nếu như Tịch Trưởng Lão cũng mở miệng, dù Uông Hàn không tình nguyện, cũng không có biện pháp chống đối hai trưởng lão.
- Trần trưởng lão, bắt được Giang Trần này, thay ta róc hắn vài miếng thịt!
Ngữ khí của Uông Hàn tràn ngập oán độc.
Trần trưởng lão đạm mạc cười cười:
- Đi thôi, Giang Trần này nhục Thánh Kiếm Cung ta quá đáng, rơi vào trong tay lão phu, hắn muốn thống thống khoái khoái chết, đó là nằm mơ!
Thấy Tịch Trưởng Lão nhìn mình, Trần trưởng lão biết tâm tư của hắn, truyền âm an ủi:
- Yên tâm, Giang Trần đạt được nhiều Thiên cấp linh dược như vậy, nếu như cướp đoạt trở về, tự có ngươi một phần.
Tịch Trưởng Lão nghe hắn cam đoan như vậy, gật gật đầu:
- Hảo, ta mang người dẫn tông môn khác đi. Ngươi một đường cẩn thận, đề phòng tiểu súc sinh kia phản công.
Khóe miệng của Trần trưởng lão tràn ra một tia lành lạnh. Hắn đường đường là cường giả Địa Thánh, truy sát một Nguyên cảnh ngũ trọng, nếu để cho hắn phản công, vậy mình thật là không cần lăn lộn!
- Tách ra đi!
Trần trưởng lão nói xong, thấp giọng rít vài tiếng, mấy Kiếm Điệp như ẩn như hiện kia ở phía trước dẫn đường. Hiển nhiên, Kiếm Điệp vô cùng thông linh, sớm truy tung đến hướng đi của Giang Trần. Mà những người khác, thì dưới sự dẫn dắt của Trần trưởng lão, thay đổi vị trí đi ra phía ngoài.
Ước chừng một phút đồng hồ sau, người của Đại Thánh Đường lại lần nữa xuất hiện ở nơi đây, Hạng Can trưởng lão dò xét một lát, một trưởng lão Thánh Lang nhất tộc ngửi một hồi, sắc mặt mười phần ngưng trọng.
- Hạng Can đạo huynh, Thánh Kiếm Cung này hẳn là đoán được chúng ta sẽ truy tung bọn họ, nên làm mười phần bí mật. Bọn họ hẳn là dừng lại ở chỗ này, ẩn nấp khí tức, hiển nhiên là tránh né chúng ta.
Người trưởng lão này, là Thánh Lang nhất tộc Trí trưởng lão. Thánh Lang nhất tộc, năng lực truy tung rất mạnh.
- Còn có manh mối không?
- Ừ, có một chút manh mối, bọn họ chơi không ít Chướng Nhãn pháp, bất quá hẳn là đi ra phía ngoài.
Trí trưởng lão lão nói.
- Đi, đi theo bọn họ!
Hạng Can trưởng lão vung tay lên, hạ lệnh. Vừa dứt lời, Hạng Can trưởng lão bỗng nhiên cười lạnh một tiếng, lại nói:
- Các ngươi đi trước, lão phu đi làm chút chuyện.
Nói xong, thân ảnh của Hạng Can trưởng lão nhoáng một cái, bay thẳng đến phía tây. Không bao lâu, thân hình của hắn xuất hiện. Chỗ kia, đội ngũ của Tam Tinh Tông vẻ mặt ngạc nhiên mà nhìn Hạng Can trưởng lão bỗng nhiên xuất hiện.
Mục quang của Hạng Can trưởng lão lạnh lùng, nhìn chằm chằm người của Tam Tinh Tông:
- Lão phu cảnh cáo một lần, không nên đi theo. Như nếu có lần sau, đừng trách lão phu không khách khí!
Thực lực của Hạng Can trưởng lão siêu cường, so với Tam Tinh Tông Tham Lang trưởng lão còn mạnh hơn rất nhiều.
Còn có Đại Thánh Đường xưa nay uy thế dọa người, cho nên hắn uy hiếp, tuy trên dưới Tam Tinh Tông xấu hổ, lại không phản bác được. Thật sự là bọn hắn muốn truy tung Thánh Kiếm Cung, cho nên chỉ có thể đi theo Đại Thánh Đường, chờ mong kiếm một chén canh.
- Ha ha, Hạng Can lão ca, có phải hiểu lầm hay không?
Tham Lang trưởng lão cười cười.
- Chúng ta chỉ là chạy đi mà thôi.
Hạng Can trưởng lão cười lạnh nói:
- Ngươi không cần giảo biện, lão phu cũng không có hứng thú khua môi múa mép với ngươi. Nhớ kỹ, chỉ một lần này, lần sau không thể chiếu theo lệ này nữa. Bằng không, các ngươi cũng không cần đi ra.
Uy hiếp, bá đạo, trực tiếp. Nói xong, mục quang của Hạng Can trưởng lão lạnh lùng quét một vòng, nghênh ngang rời đi, lưu lại người của Tam Tinh Tông hai mặt nhìn nhau.
Sắc mặt của Tham Lang trưởng lão xanh mét, nhìn nhìn thân ảnh Hạng Can trưởng lão rời đi, tuy hận đến nghiến răng nghiến lợi, lại không thể làm gì. Tài nghệ không bằng người, chỉ có thể nhịn.
- Lão thất phu này, thực cuồng!
Chúc Phi Dương oán hận nói.
- Cuối cùng có một ngày, hắn sẽ cuồng không nổi.
Tham Lang trưởng lão hít một hơi thật sâu:
- Mà thôi, lão gia hỏa này vô cùng bá đạo, so với Thánh Tượng nhất tộc tộc trưởng còn bá đạo hơn. Nếu quả thật theo sau, phiền toái còn nhiều, đi thôi! Đấu không lại Đại Thánh Đường, việc này cũng chỉ có thể buông tha.
Dù sao thời gian chỉ còn lại hai ngày, không nói trước có thể tìm được người của Đan Can Cung hay không, cho dù tìm được, lấy thực lực của Thánh Kiếm Cung, có thể nuốt trôi Đan Can Cung hay không cũng là vấn đề. Hơn nữa, người của Đan Can Cung được nhiều chỗ tốt như vậy, khẳng định đã sớm rời đi.
Cho nên, nghĩ tới nghĩ lui, Tham Lang trưởng lão vẫn quyết định buông tha. Giang Trần một đường lượn quanh, lại bố trí Phệ Kim Thử làm cơ sở ngầm, bỗng nhiên bước chân dừng lại, nhận được mấy tin tức giám thị đến từ Phệ Kim Thử.
- Lục Đại tông môn, quả nhiên đều có thần thông a. Nếu không phải ta cẩn thận, lưu lại Phệ Kim Thử giám sát ven đường, ngược lại có khả năng bị bọn họ tính kế.
Giang Trần âm thầm buồn cười, đối với Lục Đại tông môn của Vạn Tượng Cương Vực lục đục, lại nhận thức càng thêm sâu sắc. Bất quá, hắn chẳng những không có mất hứng, ngược lại âm thầm mừng rỡ, từ những tin tức mà Phệ Kim Thử truyền đến, ít nhất tông môn khác không có khả năng đoàn kết một chỗ, đối phó Đan Can Cung. Chỉ cần không dẫn Đan Can Cung vào trong lốc xoáy, Giang Trần liền không có nỗi lo về sau.
Bất quá rất nhanh, Phệ Kim Thử ở ven đường liền không ngừng phản hồi tin tức qua.
Giang Trần hơi có chút giật mình:
- Bình thường ngược lại là đánh giá thấp Thánh Kiếm Cung này, không nghĩ tới Trần trưởng lão tinh thông tính kế như thế. Vậy mà dụng kế dẫn người của Đại Thánh Đường đi, hắn một thân một mình tới truy sát ta?
Không thể không thừa nhận, lúc trước mình là đánh giá thấp Thánh Kiếm Cung. Hắn cảm thấy Thánh Kiếm Cung đều là một đám gia hỏa mắt cao hơn đầu, đầu óc lại tương đối đơn giản.
Hiện giờ nhìn xem Trần trưởng lão này, Giang Trần phát hiện, ý nghĩ của mình quá ngây thơ rồi.
Những lão gia hỏa của Lục Đại tông môn kia, không có một cái nào là Thiện Nam Tín Nữ.
Đại Thánh Đường Hạng Can trưởng lão cùng Tam Tinh Tông Tham Lang trưởng lão, đánh đều là chủ ý trai cò tranh nhau, ngư ông đắc lợi, nghĩ đến bọ ngựa bắt ve, chim sẻ núp đằng sau.
Ngược lại là Tiêu Dao Tông, lần này đã có kinh nghiệm, Vô Ngân trưởng lão dứt khoát rời đi.
Như thế để cho Giang Trần cảm thấy hơi có chút ngoài ý muốn. Hắn vốn tưởng rằng, Thánh Kiếm Cung cùng Tiêu Dao Tông hẳn là người tích cực đối phó hắn nhất.
Nhìn điệu bộ này, chẳng lẽ Tiêu Dao Tông thật muốn giảng hòa?
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Độc Tôn Tam Giới
Lê Thiên
Độc Tôn Tam Giới - Lê Thiên
https://isach.info/story.php?story=doc_ton_tam_gioi__le_thien