Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Linh Chu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 980: Khách Sạn Linh Vực. (1)
P
hong Phi Vân như có điều suy nghĩ gật đầu. Hắn đã sớm nghe nói sau khi Cảnh Phong Đại Trí Sư của Phụng Thiên Bộ bị chết, Thiên Vu Thần Nữ trở thành lãnh tụ tinh thần của Phụng Thiên Bộ, phủ Cổ Cương liền trở nên rất không yên ổn. Ba đại bộ lạc giao chiến không ngừng, rất có thể đã họa đã lan đến Cương Môn Quan.
Trong Thập Vạn Hà Sơn của phủ Cổ Cương, Linh Thú ác điểu đều rất hung dữ mãnh liệt. Sau lúc trời tối, chúng hoạt động càng thường xuyên hơn, rất nhiều Linh Thú cường đại, thậm chí còn đi đến công kích Cương Môn Quan.
Đó cũng là nguyên nhân vì sao một tòa quan ải lớn như thế, lại không có bất cứ một tòa phòng ốc nhà cửa nào. Thậm chí ngay cả một gian giống như dạng cửa hàng đều cũng không có. Bởi vì coi như xây dựng phòng ốc ở nơi này, đều có thể trong một đêm bị san thành đất bằng.
- Những tu sĩ này, đều là từ ngoài vạn dặm mang theo thương phẩm đến đây mưu cầu của cải. Bọn họ rốt cuộc không có khả năng đều rời khỏi đây chứ?
Phong Phi Vân hỏi.
Ông lão đáp:
- Sau lúc trời tối, tất cả mọi người sẽ chạy đến khách sạn Linh Vực cách xa hơn hai trăm dặm. Sau khi nghỉ qua một đêm ở nơi này, ngày mai trời vừa sáng lại tiếp tục đến nơi này mở quán.
- Chẳng lẽ khách sạn Linh Vực cũng sẽ không bị Linh Thú ác điểu công kích?
Phong Phi Vân hỏi.
Ông lão này có hơi kinh ngạc nhìn qua Phong Phi Vân một chút, sau đó hỏi:
- Tiểu ca, ngươi là lần đầu tiên đến Cương Môn Quan hả?
Phong Phi Vân gật đầu,
- Vậy liền khó trách ngươi ngay cả cái tên khách sạn Linh Vực cũng không biết. Ở trong một vùng một vạn tám ngàn dặm này, khách sạn Linh Vực tức là chỗ an toàn nhất, cũng là nơi nguy hiểm nhất. Chỉ cần an phận thủ thường một chút, bỏ ra tiền tài nhiều hơn một chút, thì Hỏa Kế đại gia của khách sạn Linh Vực sẽ cho ngươi vị trí để dung thân một đêm.
Ông lão mặc lam bào này đã thu thập xong hàng hóa thương phẩm, buộc chặt ở trên lưng hai con Kỳ Ngưu.
Phong Phi Vân cười nói:
- Một Hỏa Kế ( hầu bàn ) khách sạn, cũng có thể được xưng là đại gia.
- Lão bản nương khách sạn Linh Vực có nuôi một con chó xồm, Bán Bộ Cự Phách thấy đều kêu một tiếng cẩu Gia.
Ông lão mặc lam bào thấy Phong Phi Vân có hơi không đồng tình, vì vậy liền nói tình ý sâu xa:
- Đến khách sạn Linh Vực, tốt nhất hạ thấp tư thế, an phận thủ thường. Nếu không chỗ tránh gió tốt nhất sẽ biến thành nơi khiến người tử vong dọa người nhất.
Sắc trời càng tối sầm, trong không khí nổi lên những cơn gió lạnh lẽo, giống như là thú lớn trong núi đang rít gào.
Phong Phi Vân vâng một tiếng, sau đó liền lại bay lên rồi rơi xuống trên lưng Đại Trùng Lân. Cùng với ông lão mặc lam bào, hắn cũng vội vàng đi về hướng khách sạn Linh Vực cách đó hơn hai trăm dặm.
Bầu trời tối đen thật sự nhanh, giữa dãy núi có gió mát hiu hiu thổi, xa xa có tiếng thú gầm khiếp người vọng đến, làm cho người ta có một loại sợ hãi lạnh sống lưng.
Đi ngang qua một con đường núi chật hẹp, chỉ thấy trên vách đá có xích sắt treo những bộ xương thú khổng lồ. Mới chỉ là những đầu lâu mà có cái đã lớn như phòng ốc. Trên đầu khớp xương bập bùng cháy ngọn lửa Cốt Hỏa, nó tản mát ra khí tức khủng bố. Đây tuyệt đối là hài cốt của một con Linh Thú ngàn năm, có lẽ đã treo ở nơi này đến mấy trăm năm.
Dần dần, phía trước có ánh lửa truyền đến.
Trên một mảnh đất trống đã dựng lên vô số lều trại. Có thương nhân quần áo đẹp đẽ, cũng có không ít đệ tử tiên môn, còn có một chút kẻ độc hành với tu vi cường đại. Có lều trại mà trên đó vẫn còn treo dấu hiệu hiệu buôn nào đó, có một đội hộ vệ mặc áo giáp bảo vệ cho lều trại.
Vốn vừa rồi những tu sĩ này và người Cổ Cương mở quầy bán hàng tại Cương Môn Quan, tất cả cũng đã đến nơi này. Trong số bọn họ rất nhiều người đều chỉ có thể đặt chân tại những nơi khá xa, không có lều trại, chỉ có thể ngồi xuống đất mà khoanh chân xếp bằng.
Có một chỗ rất chật giao cho bọn họ cư trú.
Phong Phi Vân có hiếu kì hơn một chút, hắn dò hỏi:
- Tại sao bọn họ không mở quán giao dịch ở chỗ này, ngược lại chạy đến Cương Môn Quan.
- Dám âm thầm giao dịch ở trên địa bàn khách sạn Linh Vực, kẻ nhẹ sẽ bị chặt rơi hai tay, kẻ nặng bị ném vào xà trì ãng xà ăn.
Ông lão mặc lam bào nói.
Phong Phi Vân được giải thích. Đúng vậy, khách sạn Linh Vực vốn chính là địa phương buôn bán, ngươi nhận được sự che chở của nó thì cũng thôi, nếu như còn dám đoạt chuyện làm ăn kiếm tiền của nó, đây không phải đang tìm chết.
Những người này số lượng đông đảo, không chỉ có là thương nhân cùng tu sĩ qua đường, còn có một chút người Cổ Cương đều qua đêm ở chỗ này. Liếc mắt nhìn lại, sơ lược phán đoán một phen thì đại khái có trên vạn người. Mà cái này vẫn còn là tính toán sơ lược nhất.
Khách sạn Linh Vực mặc dù không phải khách sạn nhỏ, nhưng mà cũng không có khả năng chứa được nhiều người như vậy.Chỉ có đại nhân vật đích thực có thân phận và địa vị mới có thể vào trong khách sạn mà ở. Những người khác liền chỉ có thể xài tiền mua một mảnh đất trống nho nhỏ ở bên ngoài làm nơi nghỉ ngơi tạm thời, chờ qua một đêm ở chỗ này.
Đương nhiên đất trống nơi này cũng không rẻ, mỗi một thước vuông đều sẽ phải chi ra mười mai kim tệ, tương đương với mười vạn đồng tiền, có thể để ột người bình thường dùng mười năm.
Mà đó còn chỉ là giá cả những chỗ bên ngoài. Càng gần khách sạn Linh Vực, giá cả cũng càng đắt.
Lúc này, một người tiểu đồng mặc quần áo vải xanh, đầu đội mũ quả dưa, tay cầm một cây Ngọc Xích đốt đèn lồng đi đến.
Tiểu đồng này đi đứng nhẹ nhàng, ngẩng đầu ưỡn ngực, trong đan điền thai nghén ra những ánh vàng rực rỡ sáng quắc.
Dọc đường đi tới, có rất nhiều tu sĩ đều đứng lên, mặt mày tươi cười đón chào, miệng hô:
- Hỏa Kế đại gia.
Vị tiểu đồng này đi tới trước mặt ông lão mặc lam bào, cười hỏi:
- Lâm lão, tối nay tính toán mua bao nhiêu đất trống nghỉ ngơi đây?
Ông lão mặc lam bào đưa ra một cái túi vàng, bên trong vừa vặn là hai trăm mai kim tệ, nặng trịch.
Tiểu đồng kia gật đầu, tựa hồ đã sớm biết rõ ràng. Hắn nhận lấy túi vàng, liền dùng cái Ngọc Xích trong tay của hắn, tại vị trí bên ngoài cùng vẽ một khu vực áng chừng hai mươi cái mặt bàn.
Ông lão mặc lam bào dắt hai con Kỳ Ngưu chất đầy hàng hóa kia đi vào bên trong khu vực không lớn, hàng hóa tựa như hai quả núi nhỏ, dỡ ra làm ảnh đất rộng áng chừng hai mươi cái mặt bàn bị chật ních. Ông lão mặc lam bào chỉ có thể ngồi ở trên đỉnh chóp đống hàng hóa.
Phong Phi Vân liền đứng nhìn ở một bên, trong lòng cảm khái. Người buôn bán làm ăn muốn kiếm tiền cũng không dễ dàng, người khác chỉ nhìn thấy lúc ngươi uống rượu ăn thịt, lại không ai biết đến lúc ngươi bôn ba màn trời chiếu đất ở bên ngoài.
Tên tiểu đồng kia nhìn chăm chú vào Phong Phi Vân, sau đó lại nhìn một chút Bạch Như Tuyết ở một bên. Nhưng mà nhanh chóng liền dời ánh mắt đi, cũng không ham mê. Ánh mắt có hơi nhíu lại, hắn hỏi:
- Hai người các ngươi muốn mua đất trống lớn tới đâu.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Linh Chu
Cửu Đương Gia
Linh Chu - Cửu Đương Gia
https://isach.info/story.php?story=linh_chu__cuu_duong_gia