Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Trường Sinh Bất Tử
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 139: Vì Cái Gì (2)
- P
hu quân, xin bớt giận! Liễu Yên Yên lập tức nói.
- Nương, ngươi khuyên nhủ cha a, ta nói sai rồi sao. Thủy Giang ủy khuất kêu lên.
Liễu Yên Yên lắc lắc đầu nói: - Cái nhà này là phụ thân ngươi, ta nghe phụ thân ngươi!
Thủy Giang không khỏi buồn bực.
- Phụ thân, Thánh Vương đều đã chết, ngươi cũng vì Đại Tranh tận chức năm năm đã đủ rồi! Thủy Giang lo lắng nói.
- Ai nói Thánh Vương đã chết? Những ngoại nhân kia, ngươi cũng tin? Thủy Kính nổi giận nói.
- Phụ thân, ta biết trong lòng ngươi cũng hiểu mà.
- Thánh Vương còn có tỷ suất cơ hội còn sống, tuy rằng rất nhỏ, nhưng còn có thể! Thủy Kính lắc đầu.
- Tỷ suất cơ hội bao lớn? Phụ thân không cảm thấy tỷ suất cơ hội kia rất buồn cười sao? Cùng 0 có gì khác sao? Thủy Giang kêu lên.
Lắc đầu, Thủy Kính nói: - Chỉ cần Thủy Vô Ngân không soán vị, chỉ cần Đại Tranh còn một ngày, ta đều là Thừa tướng của Đại Tranh, soán vị? Ngươi cũng đừng nghĩ tới nữa.
Thấy không thể thuyết phục phụ thân, Thủy Giang nhíu mày nghĩ nghĩ, khuyên là không được, không bằng kích!
- Phụ thân, mấy năm nay, ngươi không cảm thấy biệt khuất sao? Tiểu thế giới, Thủy Vô Ngân không bằng ngươi, công tích không bằng ngươi, cái gì cũng không như ngươi, thậm chí, so với Đại tướng quân Lâm Khiếu cũng đều không bằng, vì sao Thánh Vương phong hắn là Vương tước, vì sao không phải ngươi thống lĩnh Đại Tranh thiên hạ? Thủy Vô Ngân có tài đức gì? Thủy Giang nói.
Nghe Thủy Giang nói vậy, Thủy Kính nhíu mày. Đúng vậy, hơn một trăm năm, Thủy Kính tuy rằng ngoài miệng không nói, nhưng trong lòng đúng là có chút bất bình, tại sao lại là Thủy Vô Ngân?
Nhưng trong lòng bất bình cũng không ảnh hưởng tới công việc, công là công, tư là tư, Thủy Kính phân rõ ràng.
- Hắn cố chấp như vậy, cổ hủ như vậy, so với phụ thân kém xa, cho dù không thay đổi triều đại, thì cũng mang theo Đại Tranh đi hướng diệt vong, phụ thân, ta nói có đúng không? Người như vậy, căn bản không đáng giá ngươi nghe lệnh y...! Thủy Giang nói.
Hắn cố chấp như vậy, cổ hủ như vậy, nghe Thủy Giang nới vậy, Thủy Kính bỗng nhiên đồng tử co rụt lại.
Trong nháy mắt, Thủy Kính dường như hiểu ra điều gì, một bên Thủy Giang hơi sửng sờ. - - -
- Thủy Kính, ngươi là người học vấn cao nhất Đại Tranh ta, có ngươi đảm nhiệm đứng đầu quan văn, ta yên tâm! Chung Sơn nói.
- Tạ ơn Thánh Vương!
- Trẫm tin tưởng ngươi! Những ngày trẫm rời đi, trẫm để lại cho ngươi ba chữ, hy vọng ngươi nhớ kỹ trong lòng, đặc biệt thời điểm phát sinh biến đổi lớn. Chung Sơn nói.
- Thần cần tuân ghi nhớ trong lòng. Thỉnh Thánh Vương nói rõ! Thủy Kính nói.
- Ba chữ chính là 'Vì cái gì'! Chung Sơn ý vị thâm trường nói.
Vì cái gì! Vì cái gì? Chỉ ba chữ này? Thủy Kính nhất thời không thể hiểu được, ngẩng đầu nhìn về phía Chung Sơn.
- Ta biết ngươi bây giờ không hiểu, nhưng mà ngươi nhớ kỹ ba chữ này, lúc cần dùng, ngươi có thể ngộ ra tư vị trong đó! Chung Sơn nói. - - - -
Đây là lời Chung Sơn lúc rời đi nói, Thủy Kính là một người cực kỳ thông minh, kỳ thật lúc Chung Sơn rời đi không bao lâu, Thủy Kính đã hiểu 'Vì cái gì' chỉ là cái gì.
Vì cái gì, 'Tại sao là Thủy Vô Ngân', mà không phải mình! Chính mình tài đức đều cao hơn Thủy Vô Ngân, vì cái gì Thánh Vương lại tín nhiệm hắn như vậy? Thủy Kính đã sớm đoán được ý của Chung Sơn, nhưng lại không hiểu rõ là vì sao?
Thánh Vương nghi kỵ mình? Không đúng! Thánh Vương vô cùng tín nhiệm mình, điểm ấy Thủy Kính có thể khẳng định.
Thủy Vô Ngân càng trung tâm? Cũng không đúng! Lúc ấy, mình trung tâm không thua gì Thủy Vô Ngân.
[CHARGE=3]
Đi theo Thánh Vương thời gian dài? Không đúng! Lâm Khiếu còn đi theo Thánh Vương lâu hơn!
Vậy thì vì cái gì?
- Trẫm tin tưởng ngươi! Những ngày trẫm rời đi, trẫm để lại cho ngươi ba chữ, hy vọng ngươi nhớ kỹ trong lòng, đặc biệt là lúc phát sinh biến đổi lớn.
Đặc biệt thời điểm phát sinh biến đổi lớn, Thánh Vương chỉ chính là hiện tại?
Trước lúc biến đổi lớn, cho dù biết Thánh Vương chỉ ra điều này, Thủy Kính cũng không hiểu ra là cái gì, chỉ có chờ đến thời điểm biến đổi lớn xuất hiện, mới chính thức hiểu ra.
Cũng rốt cuộc hiểu rõ sở trường của Thủy Vô Ngân, ở tiểu thế giới chỉ biết, Thủy Vô Ngân trong mười đại quân đoàn trưởng cũng không có sở trường, mà luôn luôn không có người nào biết, thậm chí chính Thủy Vô Ngân cũng không biết, chỉ có Chung Sơn là nhìn ra, thì ra là vậy.
Mù quáng! Mù quáng trung thành với Chung Sơn!
Mấy năm nay, tuy rằng mình quá bận rộn sự vụ của Đại Tranh, nhưng trong lòng đã sớm cho rằng Thánh Vương đã chết, mà Thủy Vô Ngân cũng lại luôn tin tưởng mù quáng cố chấp, đây không chỉ là hàm dưỡng, mà là một loại thiên tính.
Mình còn dao động với chuyện Thánh Vương đã chết hay chưa, cũng mặc kệ con trai mình tìm đường lui, mà Thủy Vô Ngân luôn luôn thủ vững cỗ bản tin kia, vĩnh viễn không thay đổi.
- Vì cái gì? Thánh Vương! Ta rốt cuộc ta đã hiểu rõ! Thủy Kính lộ ra một nụ cười khổ nói.
- Phu quân? Liễu Yên Yên kỳ quái nói.
- Thủy Vô Ngân, ta cũng không bằng! Thủy Kính thở dài một hơi. Sắc mặt cũng lộ ra nụ cười sáng lạn.
- Phụ thân? Như thế nào? Thủy Giang kinh ngạc nói.
- Giang nhi! Thủy Kính bỗng nhiên nhìn về phía Thủy Giang. - Dạ?
- Đem những sứ giả địch triều chỗ ngươi bắt lại, ngày mai chém ở cửa Nam Thiên Môn! Thủy Kính trừng mắt nói.
- Cái gì? Phụ thân, chém bọn họ? Đây, đây không phải là đắc tội với Thái Cực Thánh đình...! Thủy Giang kinh ngạc nói.
- Ta chính là muốn ngươi chém bọn họ, ta, ngươi đều sai lầm một lần rồi, không thể tiếp tục sai nữa, ngày mai chém ở cửa Nam Thiên Môn, ngày mai! Thủy Kính trịnh trọng nói.
- Ngày mai? Nhưng, nhưng...!
- Không có nhưng, bắt đầu từ ngày mai, ngươi phải ở nhà, không bao giờ... được tiếp xúc với ngoại triều nữa, nếu có tiếp xúc, ta đánh gãy chân ngươi! Thủy Kính trịnh trọng nói.
Thủy Giang làm sao cũng không nghĩ tới phụ thân lại biến hóa nhanh như vậy, sao lại thay đổi thất thường như vậy?
- Phụ thân, rốt cuộc phụ thân sao lại thế này? Người nói cho con, ta làm sai rồi sao? Thủy Giang chưa từ bỏ ý định nói.
- Thánh Vương không có việc gì, Thánh Vương lúc rời đi, cũng đã tính đến ngày này, hết thảy đều ở bên trong Thánh Vương tính toán, ha ha ha ha, Thủy Kính ta tự nhận thuật tính thiên tài, thuật tính? Có một vài thứ, căn bản không phải thuật tính có khả năng tính được. Thủy Kính không khỏi cười khổ nói.
- Phụ thân? Nhìn phụ thân lẩm bẩm, Thủy Giang lộ ra vẻ lo âu.
- Tử Thần Vương? Tử Thần Vương hoàn toàn xứng đáng, Thánh Vương, Thủy Kính thụ giáo! Thủy Kính quay sang phương hướng hoàng cung hơi hơi cúi đầu.
Tiếp đó nhìn lại Liễu Yên Yên, Thủy Kính nói: - Xem ra ta cũng không phải vạn năng!
- Ở trong lòng ta, ngươi chính là vạn năng! Liễu Yên Yên lắc đầu an ủi.
Thủy Kính lắc đầu: - Ta không phải, vạn năng là Thánh Vương! Thiếu chút nữa, ta vào kỳ đồ. Chờ Thánh Vương trở về, cả nhà chúng ta đi tới bồi tội với Thánh Vương!
- Ừ! Liễu Yên Yên ôn nhu gật gật đầu.
Mà Thủy Giang còn không hiểu ra sao, có chút cảm giác không biết rõ đông nam tây bắc. Này, sao lại thế này? Phụ thân sao bỗng nhiên thay đổi?
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Trường Sinh Bất Tử
Quan Kỳ
Trường Sinh Bất Tử - Quan Kỳ
https://isach.info/story.php?story=truong_sinh_bat_tu__quan_ky