Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Vô Thường
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 792: Luyện Kiếm (hạ)
M
ột lần lại một lần tìm kiếm linh thú thích hợp làm đối thủ, một lần lại một lần rèn luyện kiếm chiêu, cương binh bị hủy một thanh lại một thanh, bỏ ra cái giá rất lớn, bù lại, thu hoạch cũng không nhỏ.
Chỉ dùng thời gian ngắn ngủi nửa tháng, trình độ Vô Cực Kinh Mang Kiếm của Đường Phong đã có chút hình thái ban đầu... Chém ra một kiếm hủy đi một thanh Cương Binh, tuy rằng vẫn chưa đến mức vỡ thành bột mịn, nhưng cũng kém không xa.
Một kiếm như vậy, nếu sử dụng trong tình huống hợp lý có thể tạo thành một ít uy hiếp đối với cao thủ Linh Giai.
Trong thời gian nửa tháng này, Đường Phong làm hỏng một trăm thanh Cương Binh!
Con số này cũng quá nhiều! Người bình thường làm sao đủ khả năng lấy ra một trăm thanh Cương Binh để tu luyện kiếm chiêu? Nhưng Đường Phong có thể, tuy rằng hắn chỉ có hơn mười thanh Thiên Binh, nhưng Cương Binh có đến mấy trăm thanh. Số Cương Binh bị hỏng này đối với Đường Phong coi như trong phạm vi chấp nhận được.
Hơn nữa hiện tại Vô Cực Kinh Mang Kiếm mới chỉ dùng Cương Binh thi triển, nếu đổi thành Thiên Binh, uy lực chắc chắn sẽ lớn hơn một chút.
Thu hoạch xa xa không chỉ có thế, trong mấy ngày Đường Phong luyện tập kiếm chiêu, cũng thu thập được không ít dược liệu trân quý. Trăm, nghìn năm qua không có ai tới Vân Hải Chi Nhai, nói nơi này đã trở thành một bảo khố của thiên nhiên cũng không quá đáng, linh dược trăm năm ở mọi nơi, Đường Phong hái đến mỏi tay.
Chỉ tính giá trị số dược liệu thu thập được cũng đủ bù tổn thất cho Cương Binh bị hỏng. Cách vài ngày lại trở lại sơn động kiểm tra một lần, cũng không phải Đường Phong nhớ Chung Lộ, mà là dùng hết khả năng giữ hoàn cảnh tu luyện thanh tĩnh, để nàng không bị phân tâm, mau chóng luyện đến tầng thứ nhất Linh Quyết, lúc đó chính mình có thể nhanh chóng ly khai.
Mỗi một lần trở về, Đường Phong đều mang theo đồ ăn uống cho Chung Lộ, ngược lại Chung Lộ cũng rất tập trung, mấy ngày này đều ở trong sơn động, ngồi ở hai bên linh mạch, chăm chú tu luyện Linh Quyết.
Thấy Đường Phong trở về cũng chỉ nói vài câu, ăn một vài thứ liền tiếp tục vùi đầu vào nghiệp lớn tu luyện.
Nhưng giữa chênh lệch giữa hai người vẫn còn quá lớn, Đường Phong chỉ dùng thời gian một tháng, liền tu luyện đến Linh Quyết tầng thứ nhất, có thể ở Vân Hải Chi Nhai đi lại tự nhiên.
Còn Chung Lộ, tu luyện Linh Quyết đến bây giờ đã qua nửa tháng, vẫn chưa có động tĩnh gì.
Vội vã cũng không được, tư chất của Chung Lộ không thể so với mình, thời gian tu luyện Linh Quyết lâu hơn một chút cũng không có gì đáng trách. Đường Phong một mặt tự an ủi mình một mặt tiếp tục tại Vân Hải Chi Nhai rèn luyện kiếm chiêu.
Vân Hải Chi Nhai rộng bao nhiêu, Đường Phong cũng không rõ ràng lắm, trước đây hắn và Trang Tú Tú ở chỗ này đi hơn một tháng cũng không thấy được tận cùng, bây giờ bởi vì vài ngày phải trở về một lần nên cũng không đi quá xa.
Tất cả linh thú chu vi trăm dặm đều bị Đường Phong giáo huấn một phen, Đường Phong lấy từ bi làm chủ, cũng không muốn giết bọn nó, chẳng qua uy lực Vô Cực Kinh Mang Kiếm quá lớn, dù là Linh Thú cấp sáu cũng không chịu nổi một kích… Kiếm ra xác định chắc chắn thụ thương, sau đó chạy trốn không còn bóng dáng.
Hai tháng sau, trong vòng chu vi trăm dặm đã không có bất cứ một con linh thú tồn tại. Tất cả Linh Thú đều biết nơi này có một kẻ biến thái, mỗi ngày tìm chúng nó ngược đãi, cho nên sống chết cũng không chịu tới gần.
Đến một ngày, vẻ mặt Đường Phong chán nản ra về tay không, tròn ba ngày nay hắn không gặp một con linh thú nào ra hồn để luyện kiếm, hắn chỉ có thể buồn bực dùng kiếm chém vào thân cây to.
Trở lại sơn động tầng thấp nhất, Đường Phong đang muốn hỏi một chút Chung Lộ muốn ăn gì, vừa ngẩng đầu nhìn, lại không phát hiện bóng dáng Chung Lộ.
Người đâu? Sơn động chỉ có một lối duy nhất, nếu Chung Lộ ở chỗ này, Đường Phong đã nhìn thấy. Thế nhưng hiện tại không thấy nàng đâu...
Do vậy chỉ có thể khẳng định Chung Lộ đã rời khỏi sơn động, nếu như không có Linh Quyết hộ thân, cương khí bị phong tỏa, căn bản không có khả năng làm được.
Tu luyện đến tầng thứ nhất rồi?
Đường Phong mừng rỡ, vội vã chạy ra ngoài. Đến cửa động, bay xuống phụ cận Vân Hải Chi Nhai tìm một vòng, vẫn không tìm thấy bóng dáng Chung Lộ.
Tiểu quỷ này đã chạy đi đâu? Trong lòng Đường Phong đầy nghi hoặc, rơi vào đường cùng chỉ có thể trở về trong sơn động đợi nàng.
Mà khi Đường Phong lần thứ hai trở lại sơn động, mắt không khỏi trợn tròn. Chung Lộ dĩ nhiên đang ngồi hai bên Linh Mạch nhắm mắt ngưng thần, cần cù tu luyện.
Nhìn khuôn mặt chăm chú của nàng, còn có một chút mồ hôi trên trán, lắng nghe hô hấp hỗn loạn, trong nháy mắt Đường Phong đã minh bạch.
Không một tiếng động đi tới bên cạnh Chung Lộ, bỏ đồ vật đang cầm trên tay, Đường Phong cũng ngồi xuống, nhìn chằm chằm vào nàng.
Cảm thụ được ánh mắt Đường Phong đang nhìn mình, mí mắt Chung Lộ khẽ run run vài cái, nhưng vẫn như cũ không mở mắt ra.
Giả bộ, vẫn tiếp tục giả bộ!
Đường Phong hận không thể gõ cho tiểu quỷ này mấy phát. Không thể không nói, bản lĩnh gạt người của Chung Lộ không tồi, ít nhất Đường Phong đã bị nàng lừa gạt, nếu không phải hôm nay trùng hợp phát hiện nàng không ở trong sơn động, nếu không có trời mới biết lúc nào nàng mới hiện nguyên hình.
Mặt đối mặt một lát, Chung Lộ vẫn ngồi yên không nhúc nhích, nhưng Đường Phong kiềm chế không nổi, hít vào một hơi thật sâu, tủm tỉm cười hỏi:
- Tu luyện đến đâu?
Mi mắt Chung Lộ khẽ lay động vài cái, sau đó chậm rãi mở ra, rất tự nhiên đáp:
- Có chút manh mối, so với trước kia khá hơn rất nhiều, nhưng cảm giác chung quy vẫn không thể đột phá được bình cảnh của tầng thứ nhất.
- Ha ha....
Đường Phong ngoài miệng cười nhưng trong lòng không cười:
- Vậy ngươi đánh giá cần đùa giỡn trong thời gian bao lâu mới có thể đột phá đến tầng thứ nhất?
Chung Lộ chăm chú suy nghĩ, lát sau mới nói:
- Khả năng còn mười ngày đến nửa náng nữa!
Vừa nói vừa vạch tóc che trên bộ ngực cao vút lộ ra phong tình mê người, nhẹ giọng nói:
- Ngươi cũng biết, tu luyện công pháp tuyệt thế như thế này, quan trọng nhất là ngộ tính, tư chất của người ta không cao, ngộ tính tự nhiên cũng chẳng thể tốt được, cho nên...
Chung Lộ một mặt nói một mặt vẫn liếc trộm thần sắc của Đường Phong, nhìn thấy sắc mặt Đường Phong trở nên âm trầm, trong lòng biết là không tốt, rất nhanh sửa chữa:
- Bất quá ta sẽ hết sức cố gắng, ta nghĩ sau mười ngày nữa, khẳng định có thể tu luyện đến tầng thứ nhất.
Đường Phong sắp tức nổ phổi rồi, bật mình đứng dậy, chỉ thẳng vào mũi Chung Lộ nói:
- Ngươi còn muốn lừa gạt ta tới khi nào?
- Ta lừa ngươi cái gì?
Sắc mặt Chung Lộ có chút không được tự nhiên, bất quá khẩu khí vẫn rất cứng rắn.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Vô Thường
Mạc Mặc
Vô Thường - Mạc Mặc
https://isach.info/story.php?story=vo_thuong__mac_mac