Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Quan Khí
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 928
V
ương Trạch Vinh đến Xuân Dương rất náo nhiệt. Ngoài Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch tỉnh và Trưởng ban tổ chức cán bộ cùng đi thì các quan chức lớn nhỏ đều tới. Điều này thể hiện rõ Tỉnh ủy Bắc Dương rất coi trọng việc Vương Trạch Vinh đến Xuân Dương làm Bí thư thị ủy.
Không lâu sau đám người đã tới đại lễ đường của Thị ủy Xuân Dương.
Trụ sở Thị ủy Xuân Dương rất khí thế, Cận Trung Thuận dẫn theo các lãnh đạo sớm chờ ở cửa.
Các lãnh đạo lớn nhỏ của Xuân Dương đều được thông báo tới hội nghị. Rất đông người tới làm cả phòng hội nghị không còn chỗ trống.
Biểu hiện của Vương Trạch Vinh trong hội nghị Tỉnh ủy đã truyền vào tai mọi người. Ai cũng biết Vương Trạch Vinh dù còn trẻ nhưng có chỗ dựa là phó Thủ tướng.
Mọi người rất kính sợ Lãnh đạo trung ương, biết Vương Trạch Vinh có lai lịch lớn như vậy, mọi người nhìn hắn với ánh mắt đầy e ngại. Một số người còn phân tích lời nói của Vương Trạch Vinh trong hội nghị, càng phân tích càng thấy Vương Trạch Vinh không đơn giản. Các cán bộ hôm nay đều muốn quan sát kỹ Bí thư thị ủy Xuân Dương này.
Vương Trạch Vinh ngồi vào vị trí.
Bây giờ Vương Trạch Vinh không còn kích động như những lần trước, Xuân Dương này là nơi hắn sẽ công tác tiếp. Nơi này rất phức tạp, có thể làm tốt hay không chính là thử thách với hắn.
Trình tự rất nhanh, chủ yếu là tuyên bố một chút. Tư Mã Sơn nghiêm túc nói:
- Trung ương phái đồng chí Vương Trạch Vinh đến Xuân Dương công tác, đây là cơ hội đối với Xuân Dương. Đồng chí Vương Trạch Vinh mặc dù còn trẻ nhưng các đồng chí không thể bởi vì Bí thư thị ủy trẻ tuổi mà coi nhẹ hoặc không nghe quản lý. Ai nếu như vậy thì Tỉnh ủy sẽ nghiêm túc xử lý. Tỉnh ủy hoàn toàn ủng hộ đồng chí Vương Trạch Vinh đến Xuân Dương công tác. Bộ máy lãnh đạo Xuân Dương càng phải làm tốt công tác của mình, đặt việc phục vụ lên hàng đầu, triển khai công tác dưới sự lãnh đạo của Thị ủy. Ai không nghe lệnh thì Cận Trung Thuận phải nghiêm túc xử lý, đương nhiên mọi người cũng có thể kịp thời báo cáo với Tỉnh ủy.
Nghe Tư Mã Sơn nói như vậy, Vương Trạch Vinh cười lạnh trong lòng. Đây đâu phải ủng hộ mình, đó chính là nói cho các cán bộ biết Tư Mã Sơn tao là vua ở Bắc Dương, tất cả phải theo ý tao. Để Cận Trung Thuận đi xử lý thì mình là Bí thư thị ủy có tác dụng gì?
Nói một tràng dài, Tư Mã Sơn lúc này mới tự châm một điếu thuốc lá.
Chu Kiến Đào nói hòa hợp hơn nhưng cũng có ý cảnh cáo các cán bộ.
Vương Trạch Vinh thầm than hai người Tư Mã Sơn và Chu Kiến Đào đã hợp tác quá tốt.
- Sau đây xin mời đồng chí phát biểu.
Úc Lộ Thư nói.
Vương Trạch Vinh biết những lời phát biểu này đối với mình rất quan trọng, hắn phải khôi phục lại uy thế của mình sau những lời Tư Mã Sơn nói.
Nhìn quanh các cán bộ, Vương Trạch Vinh nói:
- Tin rằng mọi người cũng biết một chút về bản thân tôi. Điều từ Thành phố Thường Hồng đến Xuân Dương, đây là Trung ương tin tưởng tôi. Tôi nhất định sẽ thực hiện tốt ý đồ của Trung ương tại Xuân Dương, làm tốt các hạng mục công việc. Trung ương đưa tôi đến làm Phó bí thư Tỉnh ủy phụ trách công tác tổ chức, đồng thời là Bí thư thị ủy Xuân Dương, tôi thấy trách nhiệm rất lớn. Chẳng qua có áp lực mới có động lực, có Trung ương ủng hộ thì tôi tin rằng nhất định sẽ thành công.
Vương Trạch Vinh nói như vậy làm cả phòng hội nghị trở nên yên tĩnh.
Vương Trạch Vinh nói đầy lý lẽ, ý trong đó đã rõ ràng. Vương Trạch Vinh là do Trung ương phái tới, là Phó bí thư Tỉnh ủy, chỉ định phân công công tác tổ chức, còn là Bí thư thị ủy Xuân Dương, quyền lực này đâu phải người bình thường có thể có.
Khi nhìn Vương Trạch Vinh, ánh mắt mọi người đã thay đổi nhiều. Còn trẻ thì sao, người ta có chỗ dựa trên Trung ương, ai có thể đấu với y?
Trong những người ngồi bên dưới thì Bùi Vân Hoa và Trần Tùng Diệu cũng có mặt.
Ngồi bên dưới nhưng vẻ mặt bọn họ rất không tốt. Nghĩ tới lời mình nói hôm qua, hai người thấy tương lai mù mịt. Không còn Tư Mã Sơn ủng hộ, bọn họ biết mình giữ được ghế hay không cũng là một vấn đề.
Tình hình trong thành phố đã biến hoá, các cán bộ đều cố gắng tránh mặt bọn họ.
Trần Tùng Diệu tối qua còn cố ý gọi điện cho Cận Trung Thuận để mời y dùng cơm. Kết quả Cận Trung Thuận lạnh nhạt từ chối, điều này làm cả đêm cô không thể ngủ. Trong này lộ ra tin tức rõ ràng là Tư Mã Sơn không còn thích mình.
Ngồi bên dưới, Trần Tùng Diệu chăm chú lắng nghe. Khi Vương Trạch Vinh nói như vậy, cô nghe được một tin rất quan trọng. Vương Trạch Vinh không ngờ nói sẽ thực hiện ý đồ của Trung ương? Ý đồ này là gì?
Bây giờ cẩn thận nhớ Vương Trạch Vinh có chỗ dựa trên Trung ương thì người ta nhất định thành công. Cô đột nhiên cảm thấy mình như bắt được gì đó, chẳng lẽ Trung ương phái Vương Trạch Vinh đến là để động Tư Mã Sơn?
Nghĩ tới đây Trần Tùng Diệu thầm nghĩ nếu là như vậy thì mình không đến mức tuyệt vọng.
Vương Trạch Vinh dừng một chút rồi nói tiếp:
- Xuân Dương là một thành phố rất quan trọng ở phương Bắc. Trung ương đã sớm yêu cầu phát triển trụ sở công nghiệp cũ lên, làm cho trụ sở công nghiệp một lần nữa thể hiện sức sống. Cho nên Xuân Dương phát triển sẽ không thể đi đường cũ, phải không ngừng có ý tưởng mới. Mọi người tham gia hội nghị phải chuẩn bị về tư tưởng, Xuân Dương trong việc phân công cán bộ sẽ không ngừng có các bước đi mới.
Tư Mã Sơn nghe đến đây liền nhíu mày. Vương Trạch Vinh có ý gì, việc này không nói trước với mình, trong mắt y có coi mình là Bí thư tỉnh ủy không? Chẳng qua y vẫn nhịn được. Y đang lo lắng việc Trung ương không ngừng phái người tới Bắc Dương, có lẽ những gì mình làm ở đây đã khiến Trung ương tức giận. Chẳng qua nghĩ đến mình đã kinh doanh ở Bắc Dương nhiều năm như vậy, y lại không quá lo lắng. Chỉ là bây giờ Vương Trạch Vinh dến, Tư Mã Sơn không thể trở mặt ngay.
Hừ, Úc Lộ Thư là người của mình, Vương Trạch Vinh có thể làm gì.
Hôm nay Vương Trạch Vinh một lần nữa nói chỗ dựa của mình là Trung ương, hắn tin rằng Xuân Dương dù có là một mối đoàn kết cũng phải xuất hiện lỗ thủng.
Nhấp ngụm nước, Vương Trạch Vinh nhìn Bùi Vân Hoa và Trần Tùng Diệu. Hắn khá vui vẻ, xem ra biện pháp của mình đã có một chút tác dụng.
Vương Trạch Vinh nói không dài, sau đó Cận Trung Thuận là Thị trưởng cũng tiến lên tỏ thái độ.
- Tỉnh ủy phái đồng chí Vương Trạch Vinh đến Xuân Dương công tác, tôi kiên quyết ủng hộ quyết định của Tỉnh ủy, Xuân Dương sẽ nghiêm khắc chấp hành, làm tốt công tác. Là Thị trưởng, tôi sẽ ủng hộ công tác của đồng chí Vương Trạch Vinh.
Cận Trung Thuận nói như vậy mà có chút tức giận. Vị trí Bí thư thị ủy vốn dành cho mình, Tư Mã Sơn cũng đã đảm bảo nhưng đột nhiên lại thành như vậy làm y rất khó chịu. Y nói chuyện vượt mặt Thị ủy mà nói thẳng nghe theo Tỉnh ủy.
Mọi người sao không nghe ra ý của Cận Trung Thuận, nghe lời này của y, mọi người liền nhìn Vương Trạch Vinh ngồi đó. Bọn họ biết bắt đầu từ bây giờ Cận Trung Thuận sẽ đấu với Vương Trạch Vinh.
Một Phó bí thư Tỉnh ủy, một người có Bí thư tỉnh ủy ủng hộ, tình hình Xuân Dương rất phức tạp.
Sau khi hội nghị kết thúc, Tư Mã Sơn yêu cầu Cận Trung Thuận gọi các thường vụ Xuân Dương vào trong một phòng mà họp.
Xuân Dương có 11 Thường vụ thị ủy, Vương Trạch Vinh ngồi đó nhìn các thường vụ. Ngoài ba người Cận Trung Thuận, Bùi Vân Hoa cùng Trâu Tùng Diệu, vẻ mặt bảy người khác không có gì đặc biệt.
Ngay sau khi mọi người ngồi xuống thì xảy ra chuyện, chỉ thấy Tư Mã Sơn cười nói với Bùi Vân Hoa cùng Trâu Tùng Diệu:
- Đã tỉnh rượu chưa?
Không ai ngờ Tư Mã Sơn lại đột nhiên hỏi một câu như vậy, hội nghị lập tức im bặt.
Vương Trạch Vinh giật mình, hắn không ngờ Tư Mã Sơn lại đối xử như vậy. Thái độ khác hẳn hôm qua.
Thấy Tư Mã Sơn có vẻ tùy ý như vậy, hắn hiểu thêm Tư Mã Sơn rất giảo hoạt.
Bùi Vân Hoa cùng Trâu Tùng Diệu cũng không ngờ lại xảy ra chuyện như vậy. Bọn họ thiếu chút nữa khóc nên vì tìm lại tổ chức.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quan Khí
Hồng Mông Thụ
Quan Khí - Hồng Mông Thụ
https://isach.info/story.php?story=quan_khi__hong_mong_thu