Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Vạn Cổ Chí Tôn
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 858 : Tông Môn Thi Đấu (1)
- N
ói nhảm, cũng không nhìn hôm nay là ngày mấy. Là lúc hai mươi tên đệ tử tiến vào top mười, trên cơ bản đều xuất thân môn hạ các trưởng lão, đương nhiên phải quan tâm.
- Ân, nghe nói có thể tiến vào thập cường, trưởng lão thụ nghiệp cũng có chỗ tốt lớn lao, phải biết rằng những trưởng lão này tất cả đều là cấp bạc Võ Tôn ah, bất luận người nào tại thành Nam Hỏa đều có uy năng lớn lao.
- Ngươi mau nhìn, đó là... Hai vị tông chủ đến! Tông chủ Bắc Đấu Tông Trương Lăng Hoa, tông chủ Thiên Hạt Tông Lý Phong Vũ!
Lý Vân Tiêu nhíu mày nhìn qua hai đạo quang mang đáp xuống ghế, xuất hiện mấy đạo thân ảnh, nam tử cầm đầu bên trái mặc áo dài màu xanh, đôi mắt thâm thúy ngăm đen, trên mặt hơi có vẻ tái nhợt, dường như tinh thần không phải quá tốt. Mà người bên phải khoác một kiện áo lưới, thể trạng tương đối to lớn cường tráng, giơ tay nhấc chân mang theo khí thế bình tĩnh, chính là tông chủ Thiên Hạt Tông Lý Phong Vũ.
Hai người vừa tới thì mọi người đứng lên chào, ngay cả Phong trưởng lão cũng mở mắt ra, gật đầu chào..
Lý Vân Tiêu dùng thần thức đảo qua, lập tức bị một lực lượng vô hình ngăn cản, lực lượng kia lại theo thần thức của hắn truy tung tới. Sắc mặt hắn biến hóa, quyết định thật nhanh chặt đứt thần thức của mình, giả dạng làm võ giả bình thường, lộ ra ánh mắt sùng bái nhìn qua mấy người trên đài xem xét.
Trương Lăng Hoa nhíu mày một cái, nhìn qua Lý Vân Tiêu bên này vài lần, trên mặt mang theo thần sắc hồ nghi, nhưng cũng chỉ hừ một tiếng, lơ đễnh.
- Trương huynh, như thế nào?
Lý Phong Vũ nhìn thấy thần sắc hắn có chút không đúng, kinh ngạc hỏi.
Trương Lăng Hoa lắc đầu cười nói:
- Vô sự. Lý huynh xin mời ngồi.
Hai người nhìn nhau cười cười, dắt tay nhau tiến lên vị trí chính giữa ngồi xuống, còn lưu lại hai ghế trống, tất cả mọi người lộ ra ánh mắt lạnh như băng, biết rõ đó là lưu cho thế lực thương hội. Tuy nhiên ám đấu không ngừng, nhưng bên ngoài mọi người vẫn hòa hòa khí khí.
- Thực lực Lý Phong Vũ rất mạnh, vậy mà thiết trí cách ly thần thức, ta cũng không sờ được chi tiết của hắn.
Lý Vân Tiêu âm thầm nghĩ ngợi nói, kỳ thật cũng không phải là thần thức của hắn không được, mà là quá mức hiển nhiên, rất nhanh sẽ bị đối phương phát hiện. Nhưng chỉ cần không có đạt tới Võ Đế, hắn cũng không lo lắng nhiều.
Ngay lúc Trương Lăng Hoa ngồi vào chỗ của mình, nhân tiện nói:
- Bắt đầu đi.
Dư trưởng lão ở sau lưng đứng dậy, thấp giọng truyền âm nói:
- Khoan đã...
Trương Lăng Hoa trực tiếp phất tay chen ngang, lãnh đạm nói:
- Chúng ta đã chuẩn bị cho tốt, nếu bọn họ không muốn tới, vậy cũng không cần tới.
Dư trưởng lão nhẹ nhàng gật đầu, liền đi lên, lớn tiếng nói:
- Tông đại đại bỉ Bắc Đấu Tông ngày cuối cùng bắt đầu, hiện tại dựa theo trình tự bốc thăm đi lên lôi đài.
- Ha ha, Trương tông chủ, chúng ta chỉ tới chậm nửa bước, muốn ngăn ở ngoài cửa sao/
Một giọng nói từ xa truyền tới, tiếng nói vang lên trên đỉnh núi. Mọi người đem ánh mắt nhìn ra bên ngoài, lại là trống rỗng, nhìn không thấy có bóng người nào cả.
Bên ngoài đỉnh núi trống rỗng, cũng không biết giọng nói tới từ nơi nào.
Trương Lăng Hoa cười lạnh một tiếng, vung tay lên, mọi người chỉ cảm thấy một cơn gió nhẹ lướt qua người, cảm thấy thoải mái nói không nên lời, thổi vào trong núi, một đạo hào quang màu trắng hiện ra trên đỉnh núi, hình thành một màn sáng, bao phủ cả đỉnh núi, dĩ nhiên là ngăn cách với bên ngoài.
- Ha ha, Trương tông chủ quá keo kiệt á!
Giọng nói kia lại vang lên lần nữa, một đạo sóng âm chấn không khí sinh ra gợn sóng, đẩy phòng ngự màu trắng ra, ép nó biến hình.
Trên không trung xuất hiện một chiếc Kim Dương Chiến Hạm thất giai, che khuất bầu trời, thoáng cái ngăn cản ánh mặt trời, cả đỉnh núi tối lại, chiến hạm chậm rãi đi tới, dường như muốn đánh tan phòng ngự.
Sắc mặt người trên đài xem xét thay đổi, bộ dáng tức giận.
Võ giả tán tu ở bên dưới giật mình, sợ hãi sinh ra trong lòng. Ai cũng biết tranh chấp giữa thương hội và thế lực bản địa.
Trương Lăng Hoa đứng khỏi ghế, ánh mắt lăng lệ nói:
- Tễ Lâm, đến Bắc Đấu Tông còn lái chiến hạm, ta rất hy vọng ngươi bàn giao với ta.
Trên chiến hạm có tiếng cười to vang lên, vài đạo thân ảnh hiện ra trên chiến hạm, cầm đầu là một nam tử mặc trường bào màu xanh, dùng tơ vàng có thêu long vân, nhếch miệng cười cười, một tay niết bí quyết. Kim Dương Chiến Hạm cực lớn hóa thành chiếc thuyền nhỏ rơi vào lòng bàn tay của hắn.
Người này chính là phân hội hội trưởng Tễ Nam của Lôi Phong thương hội tại thành Nam Hỏa, hắn nâng Kim Dương Chiến Hạm cười to nói:
- Trương tông chủ, ngươi quá lo. Kim Dương Chiến Hạm này là Tễ mỗ cố ý mang tới Bắc Đấu Tông làm lễ vật cho người đạt được bài danh đệ nhất đấy.
Lời này vừa nói ra, phía dưới xôn xao, giật mình không nhỏ.
Mặc dù Kim Dương Chiến Hạm chỉ là vật thất giai, nhưng giá trị tuyệt đối còn trên cả huyền khí bát giai. Trong thời đại thuật luyện sư dùng các loại thiên tài địa bảo thiếu thốn này, ngay cả Võ Đế đều ít có huyền khí cửu giai. Huyền khí bát giai là chí bảo mà mỗi võ giả đều mơ ước.
Mà vài đệ tử Bắc Đấu Tông ở dưới đài sắc mặt biến hóa, lộ ra thần sắc kinh hỉ. Chiến hạm này quá mức khổng lồ, bọn họ căn bản không dùng được, nhưng nếu mang ra bán đấu giá, tuyệt đối có thể đổi lấy một kiện huyền khí bát giai phẩm chất không kém. Ngẫm lại đã cảm thấy vô cùng kích động, đặc biệt là Trình Ngọc có hy vọng đứng đầu nhất, trong lòng bàn tay đã ra mồ hôi rậm rạp.
Trương Lăng Hoa nhàn nhạt nói ra:
- Khó được Tễ hội trưởng cố tình. Nhưng mà lần sau đừng có làm động tác lớn như thế, Trương mỗ còn kém một chút phát động hộ sơn đại trận, đánh các vị thành cặn bã đấy.
Trong lời hắn nói mang theo lãnh ý, đám võ giả bên dưới huyên náo xôn xao đều câm miệng lại. Lúc này mới nhớ tới quan hệ của hai bên, trong lời nói mang theo hàn ý lạnh như băng, cùng với thái độ cực kỳ miệt thị đối phương.
- Ha ha, Trương tông chủ lại nói đùa. Hộ sơn tiểu trận của Bắc Đấu Tông chỉ là đồ chơi trẻ con mà thôi, trong mắt người Lôi Phong thương hội chúng ta không đáng nhìn, lấy ra hù dọa tiểu hài tử còn được.
Tễ Lâm từ trên không hạ xuống, đối chọi gay gắt nói móc, cười nói:
- Hôm nay là việc trọng đại của quý phái, không đề cập tới những biểu diễn mất mặt này.
Lý Phong Vũ cũng âm trầm nói:
- Đúng thế, mời mấy vị ngồi bên này. Nếu không phải hôm nay Bắc Đấu Tông có việc trọng đại, mấy vị đoán chừng cũng không thể quay về, ha ha ha...
Tễ Lâm lơ đễnh, trực tiếp ngồi bên cạnh hai người, cũng trào phúng:
- Đúng rồi, Lưu trưởng lão Thiên Hạt Tông lần trước nhìn thấy hắn, vì sao lâu rồi không xuất hiện qua, sẽ không xảy ra ngoài ý muốn gì chứ?
- Ngươi!
Sắc mặt Lý Phong Vũ đại biến, khí tức trên người khẽ động, giận tím mặt nói:
- Quả nhiên là các ngươi làm chuyện tốt!
Năm ngón tay của hắn niết vang lên tiếng "Đùng" không dứt, cắn răng nói:
- Tốt, tốt, quả nhiên rất tốt!
Tễ Lâm đắc ý xùy cười một tiếng, nhếch chân lên bắt chéo chân. Một người bên cạnh hắn rất bình tĩnh, cũng ngồi vào vị trí thứ tư, không nói lời nào.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Vạn Cổ Chí Tôn
Thái Nhất Sinh Thủy
Vạn Cổ Chí Tôn - Thái Nhất Sinh Thủy
https://isach.info/story.php?story=van_co_chi_ton__thai_nhat_sinh_thuy