Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Hứa Tiên Chí
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 828: Nương Nương. (2)
Q
uyển 6: Y Nhân Ỷ Hồng Trang.
Chương 828: Nương nương. (2)
Nguồn: Vipvanda
Sưu tầm:
»-(¯`v´¯)-» Nhóm dịch: Sói Già »-(¯`v´¯)-»
Mặc dù chúng tiên tán dương khí thế thần diệu, đãi tiệc mời khách trong cung điện to lớn thế này, nhưng cũng không tránh khỏi có chút trống trải. Hơn nữa yến hội tầm thường, tất có lễ nhạc ca múa cung cấp cho khác mời thường thức, nhưng ở đây lại không có, cảm giác, cảm thấy giống như thiếu đi cái gì đó.
Nhưng đúng lúc này, một âm thanh như tiên âm quanh quẩn bên trong, tiến vào trong điện phủ.
Chúng tiên đang ngờ vực vô căn cứ, trong nội tâm Tiết Bích vui vẻ, giữ chặt tay của Ngư Nhi đi vào trong điện, cao giọng nói:
- Tiết Bích bái kiến Vương Mẫu nương nương.
Chúng tiên xôn xao, tuy bọn họ là tán tu hải ngoại, nhưng nghe được xưng hô này, là tiên nhân Viển Cổ tuổi tác đã cao, chính là long mạch chi tổ của Côn Lôn Sơn, thành lập Dao Trì Tiên Cung, nắm giữ linh dược thần kỳ nhất thế gian, Tây Vương Mẫu! Tuy cũng biết Tiết Bích tới từ Dao Trì Tiên Cung, nhưng ai cũng chưa từng nghĩ thượng tiên như thế lại xuất hiện, nhao nhao đi theo sau lưng Tiết Bích ra ngoài.
Chỉ thấy trên thất thải tường vân, có các tiên nữ mặc sa y, vây quanh một chiếc xe hoa, bay gần cung điện, mang theo hương thơm tản ra bốn phía.
Chúng tiên nữ thấy Tiết Bích, cười rộ gọi một tiếng.
- A Bích tỷ tỷ!
Còn có người hỏi:
- A Tử tỷ tỷ đi nơi nào?
Không đợi Tiết Bích đáp lời, một đạo ánh sáng tím đã vọt đến phía trước, Yến Tử đang vui mừng.
Hứa Tiên cũng nhịn không được nữa đi ra bên ngoài nhìn xem thế nào, muốn tận mắt nhìn thấy, vị đại nhân vật phản diện trong tất cả giai thoại tình yêu trong truyền thuyết, lão vu bà tung hoành mấy ngàn năm có bộ dáng như thế nào?
Tiết Bích đứng dậy hỏi:
- Thánh mẫu đâu?
Một vị phong độ tư thái yểu điệu nữ tiên đáp: nguồn
- Vẫn còn ngủ đây này!
Cúi đầu nhìn qua Ngư Nhi nói:
- Vị này chính là Ngư Nhi muội muội a, quả nhiên phong độ bất phàm.
Cảm thấy một mực quang, theo đó nhìn qua, trông thấy bộ dáng của Hứa Tiên, không khỏi nhíu mày, lại không nói gì, quay đầu đi vào trong xe nói khẽ.
- Nương nương, nương nương, đã đến!
Hứa Tiên gượng cười một cái, vị nữ tiên này cũng không xa lạ gì, chính là Tam Thánh Mẫu lần trước gặp được trong khi lên kinh thành, lại càng hiếu kỳ nhìn qua chiếc xe hoa, chỉ nghe trong đó có tiếng người ứng tiếng, hai vị tiên nữ kéo màn che lên.
Không kéo lên thì không sao, nhưng kéo lên làm Hứa Tiên cùng các vị tán tiên trên biển giật mình, bởi vì màn che kéo lên lộ ra một gương mặt bên trong, trợn đôi mắt lên.
Hứa Tiên nhìn mà líu lưỡi. Vị này chính là Thiên Tiên đứng đầu chúng nữ nhân, chẳng lẽ lại không phải người, mà là thượng cổ yêu thú lưu lại sao? Trong Sơn Hải Kinh có nhắc tới:
- Tây Vương Mẫu có hình dáng như người, đuôi báo răng hổ, bồng phát chim đầu rìu, là tư thiên chi lệ và năm tàn.
Không ngờ là thật.
Nhưng Hứa Tiên lại cảm thấy không đúng.
Bởi vì bỗng nhiên lão hổ này mở mắt ra, lộ ra đôi mắt trong trẻo. Hứa Tiên lúc này mới xem như hiểu rõ, đây rõ ràng là người mang trang sức bằng xương hổ, đôi mắt hổ sáng lên. Giống như đúc, nhắm mắt trợn mắt giống như hổ.
Không khỏi làm hắn nhớ tới câu chuyện xưa trong Pirates Of The Caribbean, chính là đôi mắt củ tù trưởng bộ lạc nguyên thủy bắt cóc thuyền trưởng Jake.
Trong xe loan, Tây Vương Mẫu rất không có hình tượng ngáp.
- Đã đến ah!
Gió thổi màn che, bóng người lóe lên, đi vào trước xe loan, một trái một phải ôm lấy cổ của Ngư Nhi cùng Yến Tử, rất không có hình tượng cười ha hả, âm thanh to lớn vang vọng trong đại điện.
Hứa Tiên trừng to mắt, cũng không thấy động tác của Tây Vương Mẫu như thế nào, nhưng càng lam hắn thán phục hình tượng và trang phục của Tây Vương Mẫu, hắn nghĩ tới, vị Tây Vương Mẫu này có lẽ phải ăn mặc trang phục và hình tượng của hoàng hậu, khí chất cũng nhất định ung dung đẹp đẽ quý giá, thoạt nhìn lớn tuổi nhưng chừng ba bốn mươi tuổi.
Nhưng vị Tây Vương Mẫu trước mắt này, tuyệt đối có thể dùng quái dị để hình dung, quần áo trên người đúng là đẹp đẽ quý giá, nhưng hết lần này tới lần khác lại khoác bên ngoài thân thể một tấm da báo, buông thỏng một cái đuôi báo dài. Tóc dài đen nhánh rối tung, nhưng trên đầu không phải mang mũ phượng, mà là một kiện ngọc khí hình dáng cũ kỹ.
Hứa Tiên xem ra, tuy mấy đồ vật này cũ kỹ, không có chút tinh xảo nào, càng lù khù vác cái lu chạy, tâm ngẩm mà đấm chết voi, không có chút quan hệ nào, trời đất chứng giám, đây là một kiện hàng thủ công mỹ nghệ chế tác vô cùng thất bại. Hơn nữa tuyệt đối không có thần quang hoặc linh khí nào.
Nhưng đây không phải là chuyện làm chúng tiên kinh ngạc nhất, trên mặt của Tây Vương Mẫu mặc dù có vệt sáng của hổ sức, nhưng xem ra tuổi tác cũng không có lớn hơn Tiết Bích bao nhiêu.
Nếu không phải vừa rồi Hứa Tiên dùng thị lực siêu tuyệt của mình nhìn qua, nhìn thấy thái độ tôn kính của Tiết Bích, hắn cơ hồ sẽ hoài nghi đây không phải là Tây Vương Mẫu trong truyền thuyết, mà là một nữ tù trưởng của một bộ lạc nguyên thủy nào đó, hơn nữa còn là bộ lạc có chế độ mẫu hệ. Đúng, trong Sơn Hải Kinh không phải miêu tả một tù trưởng hay sao?
Tây Vương Mẫu ôm Ngư Nhi cùng a Tử, bộ dáng rất là vui vẻ, nói:
- A Tử, a Bích. Nhân gian như thế nào rồi?
Ngư Nhi nhỏ giọng nói:
- Ta không phải a Tử!
Yến Tử càng lộ ra thần sắc bất đắc dĩ.
- Nương nương, ta mới là a Tử!
Tây Vương Mẫu không thèm để ý, cười to nói:
- Người già rồi, dễ dàng hồ đồ.
Xoay mặt nhìn qua Ngư Nhi nói:
- A Bích, Ngư Nhi ở đâu?
Tiết Bích nhìn không được, tiến lên nói:
- Nương nương, ta mới là a Bích.
Chỉ vào Ngư Nhi nói:
- Vị này chính là Ngư Nhi, cũng chính là Lâm Mặc.
Tây Vương Mẫu nói:
- Vậy sao?
Đem ánh mắt dò xét Ngư Nhi một phen, nói:
- Tốt, rất tốt, nhưng quần áo quá khó nhìn.
Phối hợp lôi kéo Ngư Nhi lướt qua chúng tiên, đi vào ngọc tọa bên trên cùng nhau tọa hạ: ngồi xuống, đem một chân giẫm tại chỗ ngồi lên, lớn tiếng ra lệnh:
- Nhanh đi nhóm lửa, còn muốn ca hát khiêu vũ, đêm nay muốn hảo hảo khoái hoạt khoái hoạt.
Chúng tiên nữ giống như đã tập mãi thành thói quen, nhao nhao ứng một tiếng, nói:
- Vâng, nương nương.
Sau đó đàn hát ca múa vang lên, làm cho đại điện to lớn này có thêm sinh khí, đi qua bên cạnh Hứa Tiên, ngồi vào bàn tiệc đầy thức ăn, trong đại điện thoáng cái náo nhiệt lên.
Không để ý tới những tán tiên đang trợn mắt há hốc mồm, cái cằm như rớt xuống đất, trong đó chỉ có Hàn Tương Tử vẫn còn bảo trì dáng vẻ vốn có, giống như đã quen nhìn tình cảnh này rồi.
Mà Tam Thánh Mẫu là những nữ tiên có địa vị cao, cũng phân biệt ngồi xuống.
Tây Vương Mẫu nhìn cung điện quen thuộc chung quanh, phát ra một tiếng cảm thán,
- Thần miếu Thái Nhất, cũng nhiều năm rồi mới đi tới nơi này.
Lúc này mới toát ra khí tức thương hải tang điền của năm tháng xa xưa, mang theo hương vị thời gian lưu chuyển, lặng lẽ lộ ra tuổi chính thức của nàng.
Nhưng Tây Vương Mẫu cũng cười to, nói:
- Thái Nhất là tên điểu nhân kia đã không còn tại thế nhiều năm. A Bích, thì của ngươi xem như được báo rồi, còn đoạt được nhà của hắn nữa chứ, đáng tiếc lúc trước không thể phục sinh lão ba nấm móc của ngươi, lại biến thành quái vật, ha ha ha ha!
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Hứa Tiên Chí
Thuyết Mộng Thần
Hứa Tiên Chí - Thuyết Mộng Thần
https://isach.info/story.php?story=hua_tien_chi__thuyet_mong_than