Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Phượng Nghịch Thiên Hạ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 815: Cảnh Còn Người Mất (3)
S
ắc mặt của Hoàng Hậu cực kỳ khó coi, nàng ăn được một nửa thì lấy lý do thân thể không thoải mái để rời đi trước.
Hoàng Bắc Nguyệt cũng cảm thấy vô cùng xấu hổ, Hoàng Thượng đã muốn nói sảng thì ai cũng không thể ngăn cản được. Từ những đặc điểm này có thể nhìn ra, Hoàng Thượng khi còn trẻ nhất định cũng là một người có tính khí thất thường.
Thái Hậu cười nói: “Say rượu nói bậy thôi, Hoàng Thượng thật sự đã uống quá chén rồi.”
“Đúng vậy! Cũng may lúc này không phải ở trên triều, nếu không chỉ cần có một người nhảy ra hô to một câu “quân vô hí ngôn”, sợ rằng Bắc Nguyệt sẽ trở thành vị nữ tử đầu tiên ở Nam Dực Quốc được phong vương đó!” Công chúa Anh Dạ vội vàng cười nói, cố gắng giảm bớt bầu không khí gượng gạo.
[quân vô hí ngôn: lời vua nói ra tuyệt không phải chuyện đùa]
Chỉ là, ai cũng không ngờ tới, lời nói tưởng chừng như vui đùa của hôm nay vậy mà sẽ thành sự thật.
“Tửu lượng của Hoàng Thượng đã tới giới hạn rồi, người đâu, mau đưa Hoàng Thượng quay về tẩm cung để nghỉ ngơi đi.” Thái hậu uy nghiêm ra lệnh.
Tiểu thái giám bên người Hoàng Thượng không dám chậm trễ, hắn lập tức gọi cung nhân đi lên dìu Hoàng Thượng trở về.
“Nguyệt nhi, con đừng bỏ đi, con muốn cái gì trẫm đều cho con hết, trẫm có lỗi với Hoàng tỷ, trẫm sẽ cho con mọi thứ mà.” Hoàng Thượng vừa đi ra ngoài vừa lớn tiếng lảm nhảm.
Hoàng Bắc Nguyệt chỉ thản nhiên cười cười, công chúa Anh Dạ lại vô tư nói: “Phụ hoàng đối xử với Hoàng cô thật tốt, quả nhiên là huynh muội tình thâm, có thể áp đảo hết thảy mọi thứ!”
Trên mặt Thái Hậu xẹt qua một tia u ám, bà hướng cung nhân vẫy vẫy tay, ý bảo bọn họ nhanh chóng đưa người rời đi, tránh để cho Hoàng Thượng tiếp tục nói sảng.
Chờ khi cung nhân dìu Hoàng Thượng đi mất, Thái Hậu mới hiền lành nói: “Khó khăn lắm Bắc Nguyệt mới trở về, chúng ta không nên đề cập đến những chuyện thương tâm đã qua nữa.”
“Vâng.” Hoàng Bắc Nguyệt thấp giọng đáp, nàng biết rõ bóng ma trong lòng Thái Hậu rất lớn, dù sao thì đâu có ai có thể ngờ được rằng hai đứa con ưu tú của mình lại biến thành như vậy, cho nên, Thái Hậu thỉnh thoảng sẽ ra vẻ nghiêm khắc với Anh Dạ, không để nàng quá mức thân mật với Chiến Dã.
Cũng may công chúa Anh Dạ chỉ thực tâm yêu thích Phong Liên Dực, mà trong lòng Chiến Dã cũng chỉ có một mình Hoàng Bắc Nguyệt, cho nên về phương diện này, bà không có gì phải băn khoăn.
Dùng xong bữa cơm, Thái Hậu lập tức gọi người dìu mình ngồi lên tháp, bọn người Hoàng Bắc Nguyệt thì ngồi ở hai bên, nhìn ba đứa nhỏ đã trưởng thành, trong lòng bà vô cùng xúc động.
[tháp: tháp ở đây giống như một cái giường nhỏ]
“Về phần hôn sự của Chiến Dã, ai gia cùng với mẫu hậu của con đã thương lượng với nhau rất nhiều lần, cũng tuyển ra không ít người thích hợp, tuổi của con cũng không còn nhỏ nữa, mau tranh thủ thời gian chọn lấy một người rồi tổ chức hôn lễ đi.” Thái Hậu hiền lành nói, bà cố ý nhân lúc Hoàng Bắc Nguyệt vẫn còn đang ở đây để nói ra lời này.
Tâm tư của Chiến Dã đối với Hoàng Bắc Nguyệt ai nấy đều thấy rõ, chỉ là bất luận như thế nào, hai người bọn họ đều không có kết quả.
“Hoàng tổ mẫu, Nam Dực quốc hiện nay công việc bừa bộn, những việc nhỏ như thế này cứ để sau đi.” Thái độ của Chiến Dã rất rõ ràng, “quốc gia chưa ổn định – việc nhà tạm bỏ qua”, đây là cái cớ hắn thường dùng để từ chối hôn sự.
Nhưng lần này, Thái Hậu quyết tâm không để cho hắn trốn tránh nữa, bởi vậy liền cười cười hỏi Hoàng Bắc Nguyệt: “Bắc Nguyệt, con nhìn nó xem, đã lớn ngần này rồi mà tính tình vẫn cứ tùy hứng buông thả, việc hôn nhân đại sự ở trong mắt nó lại trở thành việc nhỏ cơ đấy.”
Chiến Dã lập tức quay đầu nhìn về phía Hoàng Bắc Nguyệt, mặc dù đã biết rõ là sẽ không còn hi vọng, nhưng không biết vì sao, hắn vẫn chờ mong nàng sẽ nói ra một điều gì đó.
Nếu như ngay cả nàng cũng khuyên hắn sớm ngày thành hôn, vậy hắn phải làm như thế nào đây?
Hoàng Bắc Nguyệt cúi đầu, hơi ngượng ngùng nói: “Hoàng tổ mẫu, việc này Bắc Nguyệt cũng không hiểu nhiều đâu.”
Nha đầu này quả nhiên thông minh, Thái Hậu từ ái vuốt tay nàng, cười nói: “Tuổi tác của Bắc Nguyệt cũng không còn nhỏ, Chiến Dã chưa chịu thành hôn, Bắc Nguyệt cùng Anh Dạ làm sao dám xuất giá trước đây?”
“Hoàng tổ mẫu, Anh Dạ không muốn lấy phu quân đâu, Anh Dạ chỉ mong cả đời có thể hầu hạ bên cạnh lão nhân gia người mà thôi.”
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Phượng Nghịch Thiên Hạ
Lộ Phi
Phượng Nghịch Thiên Hạ - Lộ Phi
https://isach.info/story.php?story=phuong_nghich_thien_ha__lo_phi