Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Bí Thư Trùng Sinh
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 628(P2): Tất Cả Vì Sự Phát Triển.
Ấ
n tượng sâu sắc nhất của Vương Tử Quân với Lý Quý Niên chính là ở trong một hội nghị phân tích phát triển kinh tế của tỉnh Sơn Nam, vì chương tình hội nghị tạm thời gia tăng, thế cho nên các vị chủ tịch đều không thể quay về.
Trong lúc rảnh rỗi thì mọi người cùng tụ tập đánh bài giải trí, khi đó Lý Quý Niên cũng tham gia một tay. Vương Tử Quân vì có việc nên chỉ ngồi bên cạnh xem náo nhiệt. Hắn phát hiện một hiện tượng kỳ quái, chủ tịch Lý này rất ít khi ra bài, hơn nữa nhiều khi đến cuối cùng thì trong tay người này vẫn còn rất nhiều bài, thế nhưng vào đúng thời điểm mấu chốt thì bài của hắn sẽ phát sinh tác dụng, có đôi khi còn phát sinh hiệu quả ngăn con sóng dữ.
Sau khi bắt tay đơn giản thì mọi người lại lên xe, nhưng lúc này trong xe của Hứa Tiền Giang lại có thêm Trình Tự Học và Lý Quý Niên. Cũng may chiếc xe Audi cũng đủ rộng rãi, ba người ngồi phía sau cũng không quá chật.
- Anh Trình, anh Lý, hai anh đều biết rõ tính tình của tôi rồi, các anh đưa nhiều người đến đón, động tĩnh thế này có phải là quá lớn rồi không?
Hứa Tiền Giang bị Vương Tử Quân và Trình Tự Học vây vào giữa, sau khi xe khởi động thì lão nhìn về phía chiếc xe cảnh sát mở đường phía trước rồi trầm giọng nói.
Trình Tự Học và Lý Quý Niên tất nhiên hiểu rõ Hứa Tiền Giang nói đến điều gì, thế nhưng hai người bọn họ cũng không mở miệng, chỉ là vò đầu nở nụ cười, bộ dạng tiếp nhận lời phê bình của lãnh đạo.
Vương Tử Quân nhìn hai người Trình Tự Học và Lý Quý Niên, hắn biết rõ lời phê bình của trưởng phòng Hứa chỉ là vỏ ngoài, là lời mà tất cả lãnh đạo nên nói, tuyến dưới phải làm việc nên làm. Dù sao thì lãnh đạo phê bình chỉ là chuyện nhỏ, nếu như tiếp đãi không chu toàn và làm cho lãnh đạo không thoải mái, trong lòng tồn tại oán hận, sau này có cơ hội sẽ cho anh biết tay, như vậy mới là phiền toái lớn.
Vương Tử Quân lập tức khẽ lên tiếng:
- Trưởng phòng Hứa, đây cũng không phải là trách nhiệm của chủ tịch Trình và chủ tịch Lý, mọi người đều nói đi theo phòng tổ chức thì mỗi ngày đều cầu tiến. Hôm nay ngài đại giá quang lâm đến thành phố La Nam, có ai không muốn tiếp xúc gần với ngài? Tất nhiên trưởng phòng Tiền gần đây làm việc không thích phô trương, ai cũng biết ngài là người an phận, thế nhưng mọi người đều có nguyện vọng bức thiết muốn gặp ngài.
- Hay cho Vương Tử Quân anh, mới chân ướt chân ráo đến thành phố La Nam mà đã bắt đầu kết hợp thành một khối với bọn họ. Anh tiến vào trạng thái như vậy, thật sự không phải là nhanh chóng như bình thường.
Hứa Tiền Giang tuy mở miệng nói lời phê bình nhưng trong lòng vẫn rất hưởng thụ tình huống tiền hô hậu ủng có xe cảnh sát mở đường vào lúc này. Bây giờ nghe thấy Vương Tử Quân nói như vậy thì nụ cười trên mặt càng thêm sáng lạn hơn.
- Văn kiện bổ nhiệm bí thư Vương đã được truyền xuống, tất nhiên anh ấy sẽ là chỗ dựa cho thành phố La Nam chúng tôi. Trưởng phòng Tiền, ngày hôm nay bí thư Vương đã là đại biểu cho thành phố La Nam chúng tôi, phải chúc ngài vài ly mới được.
Vì Vương Tử Quân và hai người Trình Tự Học với Lý Quý Niên luôn cố gắng nên bầu không khí trong xe là rất tốt, nhưng khi tiến vào trong nội thành của thành phố La Nam thì lúc này đồng hồ đã chỉ đến con số mười một giờ.
Trước khi Vương Tử Quân đến thì hội nghị toàn thể cán bộ cấp cục của thành phố La Nam đã được chuẩn bị xong, khi nhóm người Hứa Tiền Giang và Vương Tử Quân ngồi xuống chiếc ghế của mình trên đài, Vương Tử Quân cảm thấy hàng loạt ánh mắt nhìn về phía mình.
Dù trong đám người ngồi trên đài chủ tịch thì Hứa Tiền Giang có chức vụ cao nhất, thế nhưng đối với cán bộ thành phố La Nam thì bí thư thị ủy mới là đối tượng mà bọn họ chú ý trọng điểm. Dù vị trí của Hứa Tiền Giang có cao vời thế nào cũng là núi cao xa hoàng đế với bọn họ, nước xa không cứu được lửa gần., Vương Tử Quân là bí thư thị ủy Lô Bắc, đây mới chính là người trực tiếp liên quan đến tính mạng chính trị của bọn họ.
- Tỉnh ủy bổ nhiệm đồng chí Vương Tử Quân làm ủy viên, thường ủy, bí thư thị ủy La Nam!
Sau khi Hứa Tiền Giang đọc xong văn kiện bổ nhiệm thì trong phòng vang lên những tiếng vỗ tay như sấm. Vương Tử Quân cũng không cho rằng mình đến làm cho đám cán bộ bên dưới hoan nghênh và đột nhiên vỗ tay mạnh mẽ như vậy, hắn biết rõ mọi người chẳng qua đang nể mặt mình đến nhận chức mà thôi.
- Yêu cầu các vị dùng tràng vỗ tay nhiệt liệt để đón chào bí thư Vương phát biểu vài lời.
Lý Quý Niên là người chủ trì hội nghị, hắn dùng giọng cực kỳ khí phái tuyên bố với bên dưới.
Vương Tử Quân có thể nói đã sớm có chuẩn bị đối với tình huống phát biểu lần này, hắn nhìn về phía những ánh mắt bên dưới, sau đó dùng giọng cực kỳ khí phách nói:
- Đầu tiên cảm tạ sự tín nhiệm của lãnh đạo tỉnh ủy với tôi, bổ nhiệm lần này là trách nhiệm, cũng là một phần khiêu chiến của tôi. Hôm nay được gặp các vị, tôi chỉ muốn nói thế này: Kiên trì ba nguyên tắc, hiệu quả và lợi ích thị trường là trên hết, giá trị dân chủ là trên hết, hài hòa xã hội là trên hết. Vì ba cái trên hết này, tôi cũng không phải mạnh miệng nói suống, nói lời khách sáo, tôi muốn chính là sự phát triển của thành phố La Nam. Thẳng thắn mà nói thì chỉ cần có lợi cho sự phát triển kinh tế và ổn định xã hội của thành phố La Nam, tôi sẽ dùng hết tất cả thủ đoạn và biện pháp có thể, cảm ơn mọi người.
Vương Tử Quân lên tiếng tỏ thái độ chỉ mất hơn năm phút thì kết thúc, các đồng chí bên dưới trố mắt nhìn, sau đó phát ra những tràng vỗ tay nhiệt liệt.
Hứa Tiền Giang híp mắt nhìn Vương Tử Quân phát biểu, lão vốn cho rằng Vương Tử Quân sẽ dõng dạc cho ra lời diễn thuyết, không ngờ người này lên đài thì bày tỏ thái độ ngắn gọn như vậy. Tuy bài phát biểu là ngắn nhưng lại có hiệu quả về tuyên truyền giác ngộ. Lão nghe những tiếng vỗ tay vang lên trong hội trường, lão không khỏi nhớ đến hành trình đến Đông Bộ vào hai ngày trước, cũng là một người đi nhận chức bí thư thị ủy.
Tuy không nắm kinh tế nhưng Hứa Tiền Giang không thể phủ nhận lời phát biểu của người kia cực kỳ có ý nghĩa, đặc biệt là có quy hoạch về tương lai của thành phố Đông Bộ, càng xác định mục tiêu rất rõ ràng. Những biện pháp mà người kia đưa ra càng làm cho Hứa Tiền Giang phải lau mắt nhìn.
Hứa Tiền Giang vốn cho rằng Vương Tử Quân sẽ vẽ ra một kế hoạch màu hồng, thế nhưng người này lại có những lời phát biểu vượt ra ngoài dự đoán của mỗi người. Chỉ cần nghe lời phát biểu của Vương Tử Quân thì sẽ làm cho người ta sinh ra cảm giác thận trọng, không chút qua loa đại khái. Nếu so sánh giữa hai bên, Hứa Tiền Giang cảm thấy bí thư thị ủy Đông Bộ còn kém một chút với Vương Tử Quân.
Còn trẻ như vậy đã có thể kết hợp khí thế và sự công chính bình thản cho ra những lời phát biểu như vậy, rõ ràng là không một khe hở, người này càng ngày cang có kinh nghiệm thì sẽ càng thêm khó đối phó.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Bí Thư Trùng Sinh
Bảo Thạch Tiêu
Bí Thư Trùng Sinh - Bảo Thạch Tiêu
https://isach.info/story.php?story=bi_thu_trung_sinh__bao_thach_tieu