Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Lộng Triều
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quyển 10 - Chương 81
Đ
ằng Hoa Minh đã được đóng dấu Triệu hệ, trên thực tế y biết mình không phải như vậy. Triệu Quốc Đống là Phó thị trưởng thường trực dù cần nhân viên cũng không coi trọng cán bộ cấp phòng như y.
Y bây giờ đã từ cấp Phó Trưởng phòng lên được cấp Trưởng phòng nhờ biểu hiện xuất sắc trong công tác thu hồi nợ. Công việc chỉ làm ba tháng đã được như vậy, đó là sức ảnh hưởng của lãnh đạo, bảo sao vô số người phấn đấu mãi để mong được lãnh đạo coi trọng.
Trước đó mình ngồi trong cơ quan chỉ là bị bỏ xó, nhưng bây giờ ánh mắt đồng nghiệp nhìn mình đã đổi khác.
Võ Tiến Ba giao nghiệp vụ cho y thì cũng không có người khác, hơn nữa cũng nói rõ có chuyện thì trực tiếp báo cáo với Cục trưởng Lý và giao hai nhiệm vụ. Một là chuyện người nhà của nhân viên Nhà máy cơ giới bị đe dọa, hai là Thị trưởng Triệu bị theo dõi.
Nhiệm vụ thứ nhất thì đơn giản, nhiệm vụ thứ hai hơi khó giải quyết. Mục tiêu mơ hồ, hơn nữa không nói rõ yêu cầu cụ thể thì ta như thế nào? Một loạt vấn đề này Võ Tiến Ba không đưa ra câu trả lời, chỉ bảo mình theo tình hình mà làm, có gì không rõ có thể hỏi Thị trưởng Triệu.
Đằng Hoa Minh biết đây là Võ Tiến Ba đùn đẩy trách nhiệm. Thị trưởng Triệu là Phó thị trưởng thường trực, lại không phụ trách mảng công an, mình dựa theo đó mà làm thì xảy ra chuyện ai gánh? Không thể là Thị trưởng Triệu, đó là Võ Tiến Ba, Điền Nhai hay Lý Trường Giang?
Lý Trường Giang biết mình không có lựa chọn, sau khi mình được đề bạt lên vị trí này thì y biết mình không thể từ chối.
Chẳng qua y cũng thỏa mãn không phải vì lên bậc mà được trọng dụng trong đội cảnh sát hình sự.
Võ Tiến Ba cũng được, để mình tùy tiện chọn ba người, còn có thể điều động hai phân cục Hoài Châu cùng Khánh Châu. Ngoài xe mình đi còn điều một xe Jetta để thực hiện nhiệm vụ. Đằng Hoa Minh không biết đây có phải sức ảnh hưởng của Triệu Quốc Đống tạo thành, hay là Lý Trường Giang chuyên môn dặn dò.
Câu dặn cuối cùng của Võ Tiến Ba khá nhiều hàm ý. Chuyện này chỉ Cục trưởng Lý, Cục trưởng Điền và y biết, lời này rõ ràng bảo y không được để lộ.
Xem ra mình cần gặp Thị trưởng Triệu mới được. Không có đầu mối rõ ràng thì khó xử lý. Đằng Hoa Minh không sợ phá án, nhưng những từ ngữ ẩn ý thì không hiểu cho mấy. Nếu mình đã được chụp mũ Triệu hệ thì cứ làm tròn bổn phận.
Khi Đằng Hoa Minh đến thì Triệu Quốc Đống đang xem tài liệu.
Đặng Nhược Hiền cho hắn không ít tin tức có lợi, đây là sức ảnh hưởng của quan hệ, không phải hắn mới tới là có được.
Nhà máy cơ giới ba năm trước nhập khẩu dây chuyền sản xuất đắt tiền, tình hình vốn tốt, còn thường xuyên mời nhân viên kỹ thuật nước ngoài đến dạy. Nhưng chất lượng sản phẩm của Nhà máy cơ giới lại không tốt, hay để cho công nhân mới làm, nghe nói cũng làm thiết bị hư hao nghiêm trọng.
Chất lượng sản phẩm có vấn đề, thu tiền hàng cũng khó khăn là nguyên nhân chính khiến Nhà máy cơ giới suy sụp. Chu Đức Siêu làm giám đốc Nhà máy cơ giới nhiều năm mà không nghe không hỏi, không có biện pháp xử lý mạnh mẽ, kéo dài mấy năm khiến tiền hạng nợ đã trên 50 triệu, trong đó có trên 30 triệu coi như tiền chết.
Nói tóm lại có nhiều điểm nghi vấn.
Nghi vấn rất nhiều nhưng từ sổ sách của Nhà máy cơ giới lại phản ánh rất rõ ràng.
Nhập khẩu dây chuyền sản xuất mới mất gần 50 triệu, bây giờ hỏng hóc không mua được linh kiện nên bỏ xó, giá chỉ còn 5 triệu. Tiền hàng 50 triệu kia may ra chỉ hơn chục triệu là đòi được, mà Nhà máy cơ giới cũng nợ trên 30 triệu tiền điện, nước, khí thiên nhiên.
Nói cách khác Nhà máy cơ giới có tài sản không đầy 60 triệu, đây là còn tính cả khu đất trên 1000 mẫu của nhà máy, tiền mặt của nhà máy có không đầy một triệu. Tiền vay vốn ngân hàng và tiền nguyên liệu chưa trả là trên 90 triệu.
Thấy con số này, Triệu Quốc Đống không nhịn được đập bàn, chủ ý hay. Một nhà máy với đất và thiết bị không công tặng người, không ngờ còn muốn chính quyền gánh chịu khoản nợ lớn như vậy. Đây là điều làm người ta rất tức giận.
Lúc này Triệu Quốc Đống mới hiểu tại sao Khổng Kính Nguyên muốn nắm chặt quyền thao tác vào trong tay. Có y làm người thực hiện thì tất cả trở nên rất nhanh, hiệu quả cao, rất nhanh có thể vào giai đoạn áp dụng thực thế, tất cả có thể vòng quanh ý đồ của y mà thực hiện, người khác nhìn vào như xem hoa trong sương, căn bản không rõ tình hình thực tế. Dù nghi ngờ mà điều tra thì sợ cũng không có chứng cứ thực tế.
Đằng Hoa Minh đến làm Triệu Quốc Đống đỡ buồn bực hơn. Lý Trường Giang bố trí Đằng Hoa Minh chính là muốn kéo gần quan hệ với mình, đồng thời cũng phân rõ trách nhiệm. Triệu Quốc Đống khá hài lòng khi Đằng Hoa Minh đến làm, như vậy sẽ có thể thực hiện theo ý đồ của hắn. Khổng Kính Nguyên cùng Lưu Liên Xương cũng có khả năng biết ý đồ của mình, mà Lý Trường Giang coi như đứng về phía hắn.
Đằng Hoa Minh kiên nhẫn nghe Triệu Quốc Đống nói xong liền nghiêm túc nói:
- Thị trưởng Triệu, Đại đội trưởng Võ đã nói rõ phải điều tra chuyện người nhà nhân viên Nhà máy cơ giới bị đe dọa, chuyện khác thì nói khá hàm hồ, chủ yếu là trưng cầu ý kiến của ngài. Vừa nãy ngài cũng nói đó là suy đoán, không có chứng cứ, muốn điều tra thì cần có điểm đột phá.
- Ngoài ra tôi đoán nếu Nhà máy cơ giới có chuyện thì sợ đã chuẩn bị nhiều năm, có thể nói nhiều vấn đề không phải nhìn qua là xử lý xong. Cả việc linh kiện bị hỏng và nếu không mua được đồ thay thì đúng là nói thiết bị đã hỏng hóc, nhưng có lẽ bọn họ có con đường mua thì giá trị thiết bị lại khác. Nhưng người ngoài muốn thăm dò vấn đề chuyên môn này thì trong thời gian ngắn sợ không có hiệu quả. Nhưng việc cải cách Nhà máy cơ giới có thể kéo dài như vậy không?
Hai vấn đề Đằng Hoa Minh đưa ra khá thực tế, Hà Chiếu Thành nhất định không thể kéo dài như vậy, chỉ sợ ngay cả Trần Anh Lộc cũng không đồng ý trừ khi đưa ra chứng cứ hữu hiệu, nếu không tiến trình này không thể thay đổi.
Triệu Quốc Đống cũng có chút tức giận, chẳng lẽ mình cứ trơ mắt nhìn Nhà máy cơ giới bị rơi vào tay đám người kia sao? Nếu như vậy thì mọi chứng cứ sẽ mất sạch, muốn đảo ngược là không thể.
- Lão Đằng, không có biện pháp gì sao?
Triệu Quốc Đống cắn răng nói.
- Thị trưởng Triệu, không phải không có mà là rất mạo hiểm, chỉ dựa vào mấy người của tôi là không đủ.
Đằng Hoa Minh coi như đánh bạc, Thị trưởng Triệu coi trọng mình như vậy, mình nếu không đưa ra được biện pháp thì sẽ có lỗi với đối phương.
- Ồ, rất mạo hiểm sao?
Mắt Triệu Quốc Đống sáng lên:
- Có mạo hiểm thì lo gì. Tôi gì cũng sợ, chỉ không sợ trách nhiệm. Có việc tôi chịu trách nhiệm.
- Tôi thấy như thế này, có thể bắt tay từ việc nhân viên Nhà máy cơ giới bị đe dọa, nếu dành chút sức lực thì không khó để điều tra rõ. Ngoài ra chúng ta còn có thể kiểm tra từ mảng khác. Theo chúng tôi biết thì Mã Cam Xương có chuyện ở nhiều lĩnh vực. Chúng tôi cũng đã có một chút tình hình, chỉ là nếu động sẽ động lớn, chỉ sợ chọc vào ổ kiến lửa.
- Mã Cam Xương?
Triệu Quốc Đống cười nói:
- Thú vị, được, anh đưa ý tưởng, tôi cân nhắc một chút. Đúng như anh nói, vừa động sẽ chọc vào ổ kiến lửa nhưng người tôi da dày, không sợ đốt, càng đau càng vui.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Lộng Triều
Thụy Căn
Lộng Triều - Thụy Căn
https://isach.info/story.php?story=long_trieu__thuy_can