Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đại Niết Bàn
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.6 - Chương 159: Chưa Phải Là Quá Muộn.
Ở quanh trường đại học như Thanh Hoa Bắc Đại luôn có ưu thế lớn về nguồn nhân tài, nên mới có khu sáng nghiệp Thanh Hoa, khu khoa kỹ Bắc Đại, rất nhiều công ty tận hưởng và lợi dụng điều động ưu thế tài nguyên nhân lực do trường học này cung cấp.
Đây cũng là điểm chung của rất nhiều công ty internet trong nước, giống như những nhân viên đầu tiên của baidu đại bộ phần là giáo viên bạn học của Lý Ngạn Hoành trong Bắc Đại. Facebook TQ của Tô Xán cũng nhờ đối diện với trường học, lợi dụng kỳ tốt nghiệp của trường mà thu hút được rất nhiều sinh viên tốt nghiệp, bản thân Tô Xán là sinh viên trong trường, người ứng tuyển ngay từ đầu đã có thiện cảm với công ty rồi.
Cũng có giáo viên bị Kiều Thụ Hâm thông qua các mối quan hệ kéo vào công ty như Mục Quốc Phong.
Hiện giờ trong Facebook TQ có hơn mười giáo viên tới từ các trường đại học ở khu Dương Phổ, hơn nữa vẫn còn đang tăng lên, có người là từ chức tới làm, giống Facebook. Có người vẫn nằm trong biên chế Đh Thượng Hải, đeo chức vụ cố vấn pháp luật, tài vụ, kinh tế ở Facebook TQ, hơn nữa Facebook TQ còn mở rộng cửa cho giáo viên trong trường, có thể tùy ý chuyển từ cố vấn sang chức vụ chính thức, lúc đó hệ thống thưởng hoa hồng, cổ phần sẽ khởi động.
Quách Minh Duệ nếu biết Facebook TQ có gắn kết chặt chẽ này đã không làm cái trò ngu ngốc lấy Tô Xán ra khai đao, bây giờ hắn mới là người phải dè chừng nếu không mất luôn vị trí bảo vệ.
Nói tóm lại thế này lương ở Facebook TQ đưa ra chỉ cao hơn Đh Thượng Hải một chút, chỗ hấp dẫn nhất là thưởng cổ phần.
Facebook TQ và Facebook Mỹ đều thực hiện chế độ thưởng cổ phần, những nhân viên ban đầu vào công ty đều đã được chia từ 10.000 tới 50.000 cổ phần, con số này sẽ thông qua đánh giá nhân viên ưu tú của quý và năm sẽ tăng lên.
Trước kia khi tuyên bố chế độ này ở Facebook TQ, Tô Xán có nói:" Hi vọng mọi người, những nguyên lão đầu tiên của công ty, sau này tới một ngày bán cổ phần của mình đi phát hiện mình sẽ là triệu phủ. Chỉ có công ty sáng tạo ra nhiều triệu phú như thế mới xứng đáng xưng là công ty lớn."
Facebook ở Mỹ đang phát triển vùn vụt là tấm gương, tin rằng bất kỳ ai cũng nhìn thấy tiềm lực trong đó, cho nên hệ thống khích lệ cổ phần có lực công phá rất lớn với những người được Facebook mời gọi tới công ty làm việc, giảm bớt chi phí tài chính thời kỳ đầu chưa làm ra lợi nhuận, tăng cường gắn kết của nhân viên với công ty. Với nhân viên bình thường có lẽ chỉ nhìn thấy số tiền mà cổ phần kia đem lại, với người như Mục Quốc Phong mà nói, họ ý thức được một bức tranh lớn đang dần trải ra.
Bởi thế Mục Quốc Phong mới quyết đoán từ chức ở ĐH Thượng Hải, tham gia vào làn sóng sáng nghiệp, đó chính là sức hấp dẫn facebook TQ lập ra.
Mục Quốc Phong cáo lỗi với nhóm người kia, đi tới phía nhóm Tống Chân, đám Lý Chí, Trần Nhạc Đông đều lên tiếng chào, bọn họ tuy không cùng khóa nhưng có điểm chung đều học Mục Quốc Phong, hôm nay tới đây là để mời Mục Quốc Phong tham gia buổi tụ hội.
Mục Quốc Phong nhìn một lượt hỏi Tô Xán:
- Chủ tịch Tô, đây là thành viên tương lai của Facebook TQ chúng ta à?
Tô Xán lắc đầu:
- Không phải, tôi tình cờ gặp họ thôi, cùng người quen tới đây.
- Thật đáng tiếc, mấy đứa học sinh này của tôi khá lắm, lại có nhiều mỹ nữ, tôi cứ tưởng cậu tuyển về để đám trạch nam trong công ty chúng ta có thêm động lực làm việc.
Mục Quốc Phong cười vui vẻ, đùa:
Đám Trần Thần nghi hoặc nhìn Tô Xán, ngoài công việc thì mối quan tâm của bọn họ là thời trang, mỹ phẩm và nam nhân, không biết Kiếm Phổ là cái gì, nhận thức trực quan nhất là Mục Quốc Phong giáo viên trước kia của bọn họ, đối tượng bọn họ ngưỡng mộ giờ làm công cho người ta, không những thế ông chủ còn là chàng trai rất bình thường vừa rồi bị họ “tẩy chay”.
Đúng thế, hiện giờ Mục Quốc Phong là COO của Facebook Trung Quốc.
( COO (Chief Operating Officer) giám đốc tác nghiệp? dưới quyền CEO (Chief Executive Officer) tổng giám đốc điều hành. )
Mục Quốc Phong nói qua loa với đám Lý Chi vài câu sau đó kéo Tô Xán qua một bên nói chuyện:
- Mấy hôm nữa tôi phải đi gặp mặt lãnh đạo các trường đại học Hoa Đông Hoa Bắc, để bọn họ cho diễn đàn trường kết nối với Kiếm Phổ, nhưng dù sao Kiếm Phổ cũng không phải là trang web thuần trường học, cho nên muốn mở bọn họ mở cửa e là không dễ, chuyện này tôi thấy nếu nhờ tới bối cảnh của ĐH Thượng Hải sẽ dễ hơn nhiều, cho nên hôm nay tôi tới đây nói chuyện với vài người bạn trong trường.
Hấp thu kinh nghiệm thành công của Facebook ở Mỹ, cho nên Tô Xán không quảng bá Facebook TQ trên diện rộng ở báo chí truyền hình, mà gửi quân đi khắp nơi công phá từng trường học một, vừa không gây chú ý của đối thủ lớn, lại vừa có thể tạo dựng được lượng người dùng đông đảo trung thành.
Đương nhiên vì hoàn cảnh khác với ở Mỹ, nên phương sách phải khác đi một chút, ưu thế của Facebook TQ là bối cảnh học thuật mạnh, dựa vào COO như Mục Quốc Phong, đổ bộ vào các trường đại học trong nước sẽ dễ dàng hơn.
Không thể trách người ngoài dùng thuyết âm mưu đánh giá Tô Xán, cho rằng y ở lại trường là có tầm nhìn xuất sắc, suy tính lâu dài.
- Vậy giám đốc Mục cho rằng chúng ta sẽ có được bao nhiêu thành viên ở mấy trường đại học ở Hoa Đông Hoa Bắc?
Không giống như nhiều trang web hay diễn đàn thì lượng khách vãng lai cũng là số liệu quan trọng, với mạng xã hội chỉ có thành viên đăng ký mới là tài nguyên hạch tâm, là cơ sở phát triển và mở rộng. Hiện giờ số thành viên của Facebook Mỹ vào tháng 10 đã đột phá con số 2 triệu, đang dùng tốc độ cực nhanh hướng tới con số 3 triệu, khiến những nhà phân tích nghiệp dư bên Mỹ một dạo tung tin đồn khắp nơi Facebook sẽ dừng bước ở con số 2 triệu không khác gì bị một cái tát.
Không đoán cũng biết đứng sau lưng tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang, nhưng âm mưu nhỏ sao cản nổi xu thế lớn.
- Facebook TQ chúng ta tháng 7 lên mạng, sau ba tháng thu hút được 50.000 thành viên, trong đó sinh viên trường ta chiếm tỉ lệ khá lớn, tới cuối tháng 11, chắc có thể đạt tới con số này...
Mục Quốc Phong giơ tám ngón tay lên:
- Nhưng hiện giờ mọi thứ còn rất bấp bênh, rất có thể tăng vọt, cũng có khả năng ngưng trệ hoàn toàn, nên bây giờ chúng ta phải tận dụng hết mọi nguồn lực làm cho tốt.
Tô Xán gật đầu, sự thận trọng của Mục Quốc Phong rất tốt, y luôn thích phối hợp người đứng đầu táo bạo, còn cấp phó thì thận trọng tỉ mỉ, ở Facebook, Mark đóng vai trò "điên" còn Tô Xán tỉnh táo đứng sau hậu thuẫn, còn ở đây Tô Xán "điên", y cần người có tính cách khắt khe như Kiều Thụ Hâm, chu đáo như Mục Quốc Phong hoàn thiện kế hoạch của mình.
Bân kia Tô Xán và Mục Quốc Phòng nói chuyện, bên này đám Tống Chân cũng đang bàn tán về bọn họ.
Trần Thần nóng ruột lắc tay Tống Chân:
- Tống Chân, rốt cuộc cậu sinh viên đó là ai? Mở công ty gì mà tới thầy Mục cũng phải tới làm công cho cậu ta?
Mấy cô gái còn lại cũng ngong ngóng đợi câu trả lời.
Lý Chi lắc đầu trả lời thay:
- Có nói thì chưa chắc các cô đã biết công ty người ta là cái gì đâu, chỉ cần biết cậu ta là tỷ phú trẻ nhất nước là được rồi, vừa xong mọi người bỏ lỡ cơ hội làm quen tốt, chỉ sợ giờ trong lòng cậu ta có ấn tượng không hay rồi.
Mấy cô gái không tin nổi, Trần Thần ôm mặt thốt lên:
- Tôi nhớ rồi, khi cậu ta mở công ty cả phó bí thư thành ủy cũng đánh giá rất cao nữa, Tống Chân, cậu hại mình rồi …
Trần Thần không nhớ tên Tô Xán, không biết Facebook, nhưng là người trong ĐTH, ít nhiều cũng biết Đh Thượng Hải có tỷ phú trẻ nhất nước, quan trọng nữa người này tính rất kỳ quặc, không tiếp nhận bất kỳ cuộc phỏng vấn nào dù là của báo chí hay là truyền hình, ai mà ngờ chính là chàng trai này, nếu mà biết trước tạo dựng quan hệ, có được cuộc phỏng vấn độc quyền với cậu ta, không phải là thành tích tốt để thăng tiến sao, may mà giờ chưa phải là quá muộn …
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đại Niết Bàn
Khảo Ngư
Đại Niết Bàn - Khảo Ngư
https://isach.info/story.php?story=dai_niet_ban__khao_ngu