Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Tạo Thần
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 737: Không Gian U Quang.
- Ầ
m…
Một tiếng vang nhỏ vang lên trong Đan Lô, trên mặt của Doanh Thừa Phong cũng hiện lên nụ cười đắc ý.
Hai tay của hắn bắt đầu chuyển động nhanh, mà từ trong động tác của hắn, Minh linh châm trong Đan Lô cũng chuyển động nhanh như tia chớp, và để lại một đạo Đạo Linh Vân trên Thánh khí đã được rèn thành hình kia.
Nửa canh giờ sau, Doanh Thừa Phong rốt cục cũng ngừng lại động tác, hắn nhẹ nhàng vung tay lên, đậy nắp Đan Lô lại, một tia sáng từ giữa Đan Lô bay ra, rơi vào trong bàn tay hắn.
Đây là một kiện Thánh giáp màu trắng rực rỡ, mang trong mình hai loại năng lực Bí văn, cho dù thế nào cũng có thể coi đây là một bảo vật thượng phẩm.
Đương nhiên, trong Thánh giáp này cũng không có khả năng sinh ra Khí linh, cũng không có khả năng hấp dẫn Thiên Kỵ Lực hùng mạnh.
Lật qua lật lại nhìn một hồi lâu, Doanh Thừa Phong mới hài lòng gật đầu một cái.
Hắn thu Thánh giáp vào, cuối cùng cũng đứng dậy, đẩy cửa đi ra.
Ngoài phòng rèn, có hai nô bộc đang cung kính đứng chờ, vừa thấy Doanh Thừa Phong đi ra, mắt hai người bọn họ lập tức sáng lên.
Thực lực tương đương của hai người này không phải là tầm thường, đều có được tu vi của Tử Kim Cảnh. Nếu không phải suy xét trên lĩnh vực thực chiến, mà chỉ đơn thuần suy xét về cảnh giới tu hành, thì cũng là nhân vật ngang tầm với Doanh Thừa Phong rồi.
Nhưng đáng tiếc là, địa vị lúc này của hai bên lại chênh lệch một trời một vực.
Hai người này vẻ mặt tươi cười, nói:
- Chúc mừng Doanh đại sư xuất quan.
Doanh Thừa Phong chậm rãi gật đầu, nói:
- Khấu đại sư bảo hai người đợi ở đây sao?
- Vâng.
Hai người đó cung kính cúi đầu, nói:
- Là Khấu đại sư phân phó, chỉ cần ngài xuất quan, thì bọn tôi lập tức đi thông báo.
Doanh Thừa Phong bất đắc dĩ than nhẹ, không biết tại sao Khấu đại sư lại quan tâm đến việc hắn rèn Thánh khí đến vậy.
Tuy nhiên, những Thánh khí mà hắn rèn nên lần này mặc dù không có vật Thiên Kỵ, nhưng cũng không thiếu thứ tốt. Hơn nữa, về cơ bản những thứ này hắn đều không cần đến, cho dù Khấu Nhuệ không đến tìm hắn thì hắn cũng đến tìm ông ta.
Trầm ngâm một chút, Doanh Thừa Phong nói:
- Khấu Nhuệ đại sư ở đâu? Dẫn ta qua đó!
Hai người kia nghe vậy thì mừng rỡ, lúc trước Khấu Nhuệ đại sư chỉ giao phó, một khi Doanh Thừa Phong xuất quan thì bọn họ phải đến thông báo cho ông ta, nhưng hiện giờ Doanh đại sư lại tự mình đến, bọn họ tất nhiên cũng sẽ được khen thưởng.
Nơm nớp lo sợ, dẫn đường hết sức cẩn thận, hai người họ cuối cùng cũng dẫn Doanh Thừa Phong đến được chỗ ở của Khấu Nhuệ.
Cùng điện Huyền Không ở Thánh Điện rèn khí nhìn thì không lớn, nhưng bên trong lại có huyền cơ khác.
Chỗ ở của Khấu Nhuệ là một trang viên lớn, diện tích nơi này lớn hơn rất nhiều so với đáy thấp nhất của cung điện.
Cũng chỉ có tông giáo như Quang Minh Thánh giáo mới có thể mở một không gian lớn như vậy bên trong cung điện.
Nghe nói Doanh Thừa Phong đến thăm, Khấu Nhuệ lập tức ra đón, trên mặt ông ta tràn đầy vẻ tươi cười, nói:
- Doanh đại sư, ngươi bế quan đã một tháng nay, chắc đã rèn được không ít đồ tốt nhỉ!
Sau khi Khấu Nhuệ đến tận nơi đòi hỏi Thánh khí, Doanh Thừa Phong liền lập tức bế quan mở Đan lô rèn khí, tính đến nay đã là một tháng rồi. Vì thế tất nhiên sẽ giao ra vài đồ vật tốt.
Doanh Thừa Phong khẽ mỉm cười, theo Khấu Nhuệ tiến vào sảnh chính, vững vàng đặt túi không gian trước mặt ông ta.
Ánh mắt Khấu Nhuệ sáng lên, ông ta có chút vội vàng mở túi không gian ra, quét qua thần niệm ở bên trong. Sau đó, trên mặt ông ta liền lộ ra một tia kinh hãi, nói:
- Doanh đại sư, làm việc thật là nhanh!
Bên trong túi không gian thậm chí có đến hơn hai mươi kiện Thánh khí, mà trong đó khiến cho người ta kinh ngạc nhất là, trong đó lại có một bộ đồ Thánh khí.
Giá trị của bộ đồ Thánh khí so ra còn có giá hơn cả một kiện Thánh khí thông thường. Một khi rèn được bộ đồ này, thì tổ hợp uy năng phóng thích ra tuyệt đối là dũng mãnh không gì sánh nổi.
Khấu Nhuệ có ánh mắt vô cùng sắc bén, vừa nhìn thấy hình dáng của bộ đồ này thì cũng biết được là thời gian qua Doanh Thừa Phong cũng không hề lười biếng.
Doanh Thừa Phong khẽ thở dài, nói:
- Khấu đại sư, tốc độ của vãn bối có hơi nhanh một chút, nhưng xác suất thành công lại thấp.
Khấu Nhuệ ồ một tiếng, bất động thanh sắc, hỏi:
- Xác suất thành công của ngươi là bao nhiêu?
Doanh Thừa Phong cảm thán, nói:
- Trước kia có nhiều thời gian thì vãn bối có thể từ từ chế tác, cho nên xác suất thành công là chín phần (90%). Nhưng một tháng vừa qua, vì đuổi theo tốc độ, mà xác suất thành công rớt xuống chỉ còn bảy phần (70%). Haiz, thật sự là không hiệu quả tí nào.
Vẻ mặt Khấu Nhuệ rõ ràng co quắp lại một chút, trong lòng thầm mắng.
“Bảy phần…”
Tại sao mà tốc độ rèn nhanh như vậy, mà xác suất thành công vẫn có thể đạt đến bảy phần? Tên tiểu quái vật này, hắn thế nào mà lại làm được như vậy?
Giờ khắc này, ông ta thậm chí còn có chút hoài nghi, những thứ chứa trong túi không gian này, đến tột cùng là Thánh khí hay là Linh khí đây.
Nhìn bộ dạng thở ngắn thở dài của Doanh Thừa Phong, Khấu Nhuệ có chút buồn bực.
Cho dù các đại sư lúc tiến hành rèn Thánh khí, phần lớn cũng chỉ có thể duy trì xác suất thành công là năm phần (50%) mà thôi.
Hơn nữa, đó còn là thành quả sau khi bọn họ chuẩn bị hết sức tỉ mỉ mới có được.
Nếu giống như Doanh Thừa Phong, trong thời gian một tháng ngắn ngủi mà có thể rèn ra được nhiều Thánh khí như vậy, thì xác suất thành công của bọn họ chỉ sợ là chỉ còn chưa đến ba phần ấy chứ.
Có lẽ, cũng chỉ có Nặc Y Nhĩ đại sư mới có được xác suất thành công và tốc độ rèn khí là có thể phân cao thấp được với Doanh Thừa Phong.
Nhưng mà, ông ta cũng không biết rằng, lúc Doanh Thừa Phong bế quan cũng rất khổ tâm. Lúc rèn khí, âm thầm động tay động chân ở phía sau, lúc đó mới có thể khống chế xác suất thành công của minh giảm thấp xuống được bảy phần.
Bởi vì hắn hết sức nghi ngờ, nếu hắn có thể duy trì xác suất thành công là một trăm phần trăm, phỏng chừng sẽ có người tìm tới tận cửa để cùng hắn đàm luận rồi.
Doanh Thừa Phong cười ha hả, nhìn Khấu Nhuệ, nói:
- Khấu đại sư, Thánh khí đó là ta hiến cho tông môn đấy, không biết số lượng như vậy đã đủ quy định của năm nay chưa?
Khấu Nhuệ à một tiếng, ông ta kiểm tra lại một lần nữa, rồi nói:
- Doanh đại sư, như này là đủ rồi, hơn nữa còn dư một ít rồi.
Dừng một chút, thở dài:
- Xem ra Doanh đại sư vừa tiến vào tông môn đã hoàn toàn thích ứng được rồi.
Doanh Thừa Phong hơi giật mình, nói:
- Cái gì?
Khấu Nhuệ cười ha hả, nói:
- Những đại sư rèn khí chúng ta trên cơ bản đều dùng một tháng đầu để hoàn thành nhiệm vụ mà tông môn phân cho, thời gian còn lại thì chúng ta có thể tự mình tu luyện.
Nụ cười trên mặt ông ta dường như có chút hứng thú:
- Những đồ vật do chính mình rèn ra, có thể bán lại cho nhà kho của Tông môn, cũng có thể chọn cách bán tháo ra ngoài.
Doanh Thừa Phong sửng sốt hồi lâu, nói:
- Những đại sư khác đều như vậy sao?
- Đương nhiên.
Khấu Nhuệ chậm rãi nói:
- Đãi ngộ của Thánh giáo chúng ta với những cao thủ đại sư tương đối rộng rãi, tuy nhiên…
Ông ta nhìn Doanh Thừa Phong, có phần thâm ý mà nói tiếp:
- Cho dù không muốn giao những Thánh khí cho nhà kho của Tông môn, thì chúng ta cũng hy vọng có thể tận dụng hết khả năng ưu tiên cấp cho những cao thủ trong Tông môn sử dụng.
Mắt Doanh Thừa Phong đảo một vòng, lập tức sáng tỏ.
Đại sư rèn khí trong Thánh điện phần lớn đều là chiêu dụ từ những người bên ngoài vào, lòng trung thành của bọn họ đối với Thánh giáo có bao nhiêu phần thật sự là không thể biết được.
Nhiệm vụ rèn khí phải hoàn thành hàng năm với Tông môn tuy rằng không ít, nhưng đối với những người như bọn họ mà nói, cũng chẳng phải là áp lực gì cả. Cho nên, những đại sư đó đều nguyện ý gia nhập vào Quang Minh Thánh giáo.
Bởi vì cái gọi là dưới bóng đại thụ được hưởng bóng mát chính là ở trong này, bọn họ chỉ cần bỏ ra một chút tâm sức là có thể hoàn thành nhiệm vụ, thời gian còn lại thì hoàn toàn do mình sắp xếp rồi.
Mà những đồ vật họ rèn ra cực kỳ hùng mạnh, nếu đưa đến nhà kho của Tông môn, giá trị thu được lại kém hơn nhiều so với việc tự mình bán ra ngoài. Cho nên, Thánh khí vẫn được bán khá nhiều ra bên ngoài.
Quang Minh Thánh giáo đúng là không ép buộc bọn họ, nhưng cũng luôn hi vọng bọn họ ưu tiên chiếu cố đến các đệ tử của Tông môn. Chuyện nhỏ như vậy, phần đông đại sư đều vui vẻ mà phối hợp.
Gật nhẹ đầu, Doanh Thừa Phong cười nói:
- Khấu đại sư yên tâm, nước phù sa không chảy ra ruộng ngoài mà!
Nét cười trên mặt Khấu Nhuệ tươi như hoa, nói chuyện với người thông minh thật là hiệu quả.
Thu lại các đồ vật, ông ta lấy ra một khối giao cho Doanh Thừa Phong, nói:
- Từ nay về sau, vật này sẽ là của ngươi, những Thánh khí này của ngươi sẽ được niêm phong cất vào nhà kho. Khi nào muốn dùng thì cứ nói.
Doanh Thừa Phong cười ha ha nhận lấy, hắn cũng không đi kiểm tra, bởi vì hắn biết trong chuyện này, Khấu Nhuệ tuyệt đối sẽ không gian lận.
Những thứ là của mình, ông ta nhất định sẽ tranh thủ cho mình.
Đứng dậy, Doanh Thừa Phong thi lễ, nói:
- Khấu đại sư, nếu đã giao nhận xong, vậy vãn bối xin cáo lui trước!
Khấu Nhuệ khẽ gật đầu. Bỗng nhiên, nhớ ra cái gì đó, nói:
- Doanh đại sư, ngươi còn muốn tiếp tục rèn khí nữa sao?
- Đúng vậy.
Doanh Thừa Phong không hề giấu diếm, nói:
- Vãn bối vẫn còn mấy món bảo vật chưa rèn xong, cho nên muốn đi thử lại một chút.
Khấu Nhuệ liên tục gật đầu, rốt cục cũng phần nào hiểu được tại sao tên tiểu tử này lại có năng lực rèn khí cường đại như vậy.
Bởi vì đối với việc rèn khí, hắn có một thái độ si mê không thể giải thích được. Mấy ngày nay, thời gian Doanh Thừa Phong ở trong phòng rèn khí còn nhiều hơn thời gian ở những nơi khác cộng lại nhiều.
- Ha ha
Khấu Nhuệ cười khan hai tiếng, nói:
- Doanh đại sư, có một việc mà lần trước ta quên chưa nói.
Doanh Thừa Phong trầm giọng, nói:
- Xin chỉ giáo!
Khấu Nhuệ gật đầu, nói:
- Doanh đại sư, với năng lực hiện tại của ngươi, kỳ thật có thể thuê một không gian u quang. Nếu ngươi muốn rèn đồ Thiên Kỵ, tốt nhất là nên đến chỗ đó.
Doanh Thừa Phong có chút giật mình, nói:
- Không gian u quang là cái gì?
Khấu Nhuệ giải thích nói:
- Không gian u quang là một tiểu không gian hoàn toàn tách biệt, ở trong không gian này, có lượng lớn nguyên khí của trời đất, rất có lợi đối với việc rèn Linh khí. Hơn nữa…
Ông ta đè thấp âm thanh, nói tiếp:
- Nếu trong lúc vô ý rèn ra được đồ Thiên Kỵ, vậy thì Thiên Kỵ Lực cũng chỉ tàn sát được ở trong không gian đó, mà không thể tràn ra ngoài ít nào.
Doanh Thừa Phong sửng sốt một lúc, sau đó tim đập thình thịch, nói:
- Khấu đại sư, ý ngài là, nếu vãn bối rèn ra Thiên Kỵ Thánh khí, vậy thì ngoài ta ra, sẽ không ai biết được nữa ư?
- Đúng vậy!
Khấu Nhuệ mỉm cười, nói:
- Nếu không như vậy, thì chúng ta có nhiều đại sư như thế này, nếu mỗi người, khi rèn Thiên Kỵ Thánh khí đều đưa tới Thiên Kỵ lôi vân, vậy chẳng phải Thánh giáo chúng ta chẳng có ngày nào được bình an rồi.
Doanh Thừa Phong mừng rỡ, hắn gật mạnh đầu, nhưng lại có chút bất mãn nói:
- Khấu đại sư, tại sao ngài không nói sớm chứ?
Khấu Nhuệ cười ha ha, nói:
- Muốn thuê không gian u quang, nhất định phải rèn ra năm kiện Thiên Kỵ Thánh khí trở lên, hoặc là rèn ra được ít nhất một kiện nhị vòng Thiên Kỵ Thánh khí.
Ông ta cười ha hả mà nói:
- Trước đây, các đại sư khác muốn rèn ra được nhị vòng Thiên Kỵ Thánh khí thì ít nhất cũng phải cần đến mấy tháng cơ, vì thế lão phu cũng quên mất.
Doanh Thừa Phong mấp máy môi, thật là hết chỗ nói rồi.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Tạo Thần
Thương Thiên Bạch Hạc
Tạo Thần - Thương Thiên Bạch Hạc
https://isach.info/story.php?story=tao_than__thuong_thien_bach_hac