Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Trạch Thiên Ký
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quyển 5 - Chương 83: Huyết San Hô
L
ời này tự nhiên ám chỉ Chu Sa đan.
Trong phòng mọi người cảm thấy không rõ, Chu Sa đan có thể cứu người, vô luận bị thương nặng đến cỡ nào cũng có thể trị lành, tự nhiên tương đương một mạng người. Nhưng vì sao Đường Thập Thất gia lại nói là hai mạng người? Nếu như nói vì đại sự như Chu Sa đan, chết nhiều người hơn nữa cũng đáng, nhưng như vậy phải nói rất nhiều mạng người mới đúng.
"Bản thân viên đan dược này có thể cứu được một mạng người, nhưng để đổi lấy viên đan dược này, Đường gia ta cũng phải trả giá bằng một mạng người."
Đường Thập Thất gia nghĩ tới cỗ thi thể lúc này đã bị đốt thành tro, sắc mặt trở nên càng thêm âm trầm.
Người chết kia là nội tuyến Đường gia bồi dưỡng nhiều năm trong Đại Chu quân đội, rất có tiền đồ, hiện tại cũng đã là tì tướng có danh có tiếng ở Hắc Sơn quân phủ, nếu như Đường gia giúp hắn phát triển, cũng không ai nói chính xác mấy chục năm sau có thể trở thành một vị thần tướng hay không, nhưng bây giờ đã chết vì viên đan dược này.
Từ Anh Hoa điện lấy được quyền lợi phân phối Chu Sa đan đã suốt chín tháng, Đường gia cũng không cách nào đè nén được bản tính tham lam trời sinh của mình, cố gắng đạt được lợi ích lớn hơn, muốn biết rõ ràng thành phần của loại đan dược này, vì muốn giấu diếm người thần bí cung cấp đan dược, bọn họ làm phi thường cẩn thận.
Trải qua tính toán vô cùng cẩn thận, sau khi Đường gia xác nhận tên tì tướng kia có tư cách nhận được một viên Chu Sa đan, liền để cho hắn bị trọng thương ở trên chiến trường.
Hắc Sơn quân phủ Chu Sa đan quả nhiên phân ra một viên cho tên tì tướng này, dựa theo quy củ, tì tướng không có bất kỳ trì hoãn, dưới ánh mắt của rất nhiều người nuốt viên đan dược kia, nhưng mà... không thể sống sót, bởi vì vận khí của hắn thật sự vô cùng không tốt.
Ở giây phút Chu Sa đan tiến vào cổ họng của hắn, hắn đã đoạn khí.
Rất nhiều người thấy hình ảnh này cũng cảm thấy vô cùng tiếc hận, rất ít người tiếc hận cho vận khí của tên tì tướng này, tuyệt đại đa số người tiếc hận chính là nếu tên tì tướng này phải chết, cần gì lãng phí một viên Chu Sa đan —— tất cả mọi người biết Chu Sa đan gặp nước sẽ tan, dược tính sẽ tiêu tán không còn, tiến vào trong bụng tì tướng rồi thì không thể nào phục hồi được nữa.
Chính là xác định điểm này, mọi người cảm khái thậm chí là mắng mỏ ra, cũng không có quá nhiều ý nghĩ.
Chỉ có Vấn Thủy Đường gia biết, trong thân thể tên tì tướng kia đã sớm an trí một cái túi nhỏ không biết dùng chất liệu gì chế thành, mà sau khi tên tì tướng kia ăn Chu Sa đan, vô luận hắn có nguyện ý tự đoạn kinh mạch mà chết hay không, cũng hẳn phải chết không thể nghi ngờ, bởi vì lúc ấy bên cạnh giường bệnh có hai lão cung phụng của Đường gia vẫn nhìn chăm chú vào hắn.
Tên tì tướng kia y theo tập tục của cố quận thổ táng, nhưng đêm đó, mộ hắn đã bị đào ra.
Hôm nay, thi thể của hắn mang theo viên Chu Sa đan này cùng nhau đưa đến Tùng Sơn quân phủ, trước mắt Đường Thập Thất gia.
Đường Thập Thất gia không thêm gì nữa, nhưng tất cả mọi người trong nhà cảm nhận được tâm tình của hắn lúc này, vẻ mặt trở nên càng thêm ngưng trọng.
Thiên Cơ các cung phụng cầm lấy một cái thìa bạc, đem viên đan dược đỏ sẫm này nghiền nát trong bát sứ, sau đó từ từ mài thành bụi phấn, sau đó chia làm năm phần.
Mỗi vị cao thủ y đạo cầm một phần bột thuốc, lấy ra thủ đoạn cùng bản lĩnh còn có dụng cụ hình thù kỳ quái bình thời tuyệt đối sẽ không cho người khác thấy của riêng mình, bắt đầu nghiên cứu.
Nghiên dược biện tài là giai đoạn cần phải trải qua trong quá trình mô phỏng chế thuốc, cực kỳ khô khan, cho nên có vẻ dài dòng.
Nhưng Đường Thập Thất gia thủy chung ở lại mật thất, một bước không rời.
Không biết qua thời gian bao lâu, lỗ thông khí phía tây rọi vào ánh sáng màu đỏ, không ngờ đã đến lúc hoàng hôn. Công việc này rốt cục làm xong, mọi người ngẩng đầu lên, hoặc là hướng trong đôi mắt hiện đầy tia máu nhỏ dược thủy, hoặc là không ngừng lắc cổ, vươn vai cho đỡ mỏi người.
Nhưng trong hoàn cảnh nhìn như rất nhẹ nhàng bình tĩnh, vẫn lưu lại không khí khẩn trương, thủy chung không ai mở miệng nói chuyện.
Đường Thập Thất gia vẻ mặt trở nên càng thêm âm trầm, tựa như bức tường u tối mà ánh hoàng hôn không thể nào chiếu tới.
Cuối cùng không thể nào để cho loại cục diện này kéo dài xuống.
Lão đại phu đến từ Vấn Thủy có chút mệt mỏi ho hai tiếng, đem dược liệu mình biện tích ra viết ở trên giấy.
Còn lại mấy vị cao thủ y đạo, cũng đem thành phần dược liệu mình đoán được ghi xuống.
Đường Thập Thất gia vẫn nhíu mày, nhưng vẻ mặt tương đối giãn ra, bởi vì hắn thấy rõ ràng, mấy người viết xuống tên dược liệu và tỷ lệ có vẻ rất thống nhất.
"Đúng là đan phương trước đây chưa từng gặp, vô cùng giỏi, nhìn như đơn giản kém cỏi, kì thực ẩn có chí lý, dùng để cầm máu tẩy tinh, hẳn là hiệu quả tốt vô cùng."
Vấn Thủy lão đại phu lắc đầu nói: "Nhưng... tuyệt đối không cách nào làm được như trong truyền thuyết."
Đường Thập Thất gia không nói gì, bởi vì biết tất nhiên còn có câu sau hoặc là nói giải thích.
"Có một vị thuốc, lão hủ biện một lúc lâu, cũng không cách nào xác nhận đến tột cùng là vật gì."
Vấn Thủy lão đại phu Dương tiên sinh liếc nhìn Thiên Cơ các cung phụng cùng với hai vị thầy thuốc Phụng Dương quận, nói: "Ta nghĩ, đại gia hỏa tất cả đều nghĩ như thế."
Ba vị y đạo cao thủ gật đầu, vẻ mặt có chút ngơ ngẩn.
Dương tiên sinh tiếp tục nói: "Thế gian này căn bản không tồn tại dược liệu gì mà bốn người chúng ta đều không thể phân biệt được... Như vậy chỉ có thể nói rõ, hoặc là cũng không phải là dược liệu, ít nhất ở trước lúc người này luyện ra Chu Sa đan không phải. Bây giờ nhìn lại, Chu Sa đan thần diệu... hẳn là nhờ có thứ này."
Đường Thập Thất gia đi ra phía trước, nhận lấy ngọc lưu ly Thiên Cơ các cung phụng đưa tới dùng để phóng to hình ảnh, cẩn thận nhìn về một cái vòng tròn nhỏ trên bàn.
Vòng tròn nhỏ là tàn đan đã chia lìa, dùng nước hòa tan, làm tiếp chưng cất, nếu như dùng mắt thường trông qua, chính là cặn thuốc bình thường, cho dù ở trong mắt Đường Thập Thất gia cảnh giới cực cao, cũng bất quá là một chút phấn. Nhưng ở phía dưới ngọc lưu ly Thiên Cơ các sản xuất để phóng to hình ảnh, phấn vụn này rốt cục hiện ra bộ dáng chân thật nhất.
——trên bàn đá rộng lớn rơi lả tả đá vuông, còn có một chút mảnh nhỏ màu đỏ trong suốt, đối với cặn thuốc như hoang mạc mà nói, số lượng cực kỳ thưa thớt.
Nếu như quan sát cẩn thận một chút, có thể thấy rõ ràng những vụn màu đỏ này là do vô số sợi ngọc lưu ly kéo thành tơ mỏng quấn quanh mà thành, trên thị giác làm cho người ta cảm giác cực kỳ bền bỉ, không cách nào xé đứt, nếu như quan sát mảnh vụn này thời gian dài chút ít, thậm chí có thể cảm nhận được trong đó ẩn chứa quang minh năng lượng có thể nói là kinh khủng.
Mản nhỏ màu đỏ chính là nguyên nhân làm cho Chu Sa đan đỏ sẫm, cũng là chư vị y đạo cao thủ khổ tư không tìm được đáp án.
Không biết qua thời gian bao lâu, Đường Thập Thất gia ngẩng đầu lên, hướng mọi người hỏi: "Đây rốt cuộc là cái gì? Hoặc là... Có thể là cái gì?"
Từ sau khi vào nhà vị thần quan thủy chung trầm mặc không nói, lúc này rốt cục mở miệng nói chuyện.
"Nhìn có chút giống... Huyết San Hô."
Nghe ba chữ Huyết San Hô, mấy vị y đạo cao thủ lộ vẻ khiếp sợ, sau đó như có điều suy nghĩ.
Đường Thập Thất gia cũng rất giật mình, nhưng một lát sau quả quyết nói: "Không thể nào!"
Tên thần quan này đã từng là Anh Hoa điện chủ giáo, ở Mao Thu Vũ cùng Lăng Hải Chi Vương chủ đạo thanh trừng may mắn bảo toàn tánh mạng, nhưng bị trục xuất khỏi Ly cung. Hắn ở trong Anh Hoa điện chủ ty luyện đan, trước kia từng tiếp xúc với Chu Sa đan, cho nên theo đạo lý mà nói, phán đoán của hắn rất được tín nhiệm, nhưng nhưng không cách nào thuyết phục Đường Thập Thất gia.
Bởi vì Đường Thập Thất gia vừa vặn biết, gốc Huyết San Hô duy nhất tồn tại trên thế gian này, đang ở nhà cũ của Vấn Thủy Đường gia.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Trạch Thiên Ký
Miêu Nị
Trạch Thiên Ký - Miêu Nị
https://isach.info/story.php?story=trach_thien_ky__mieu_ni