Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Bất Diệt Kiếm Thể
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 117: Ngân Hà Màu Xanh
T
rong không gian Động Hư tối đen, giờ phút này có một thanh thần kiếm màu trắng tinh thuần bay trong hư không, trên chuôi kiếm còn có một nữ tử áo xanh vẻ mặt ngơ ngác khó tin. Giờ phút này, từ thanh thần kiếm phong thái cổ xưa trước mặt nàng, một tầng khí Phong Mang màu trắng tinh thuần trân ngập xung quanh. Nhưng đạo không gian loạn lưu tấn công tới giống như đánh vào một chiếc gối bông mềm mại, giạt ra hai bên.
Giờ phút này, một tiếng long ngâm kinh thiên từ phía sau vọng tới. Huyền Băng Hải Long Thú kia quả nhiên đã đuổi theo vào trong không gian Động Hư. Đến lúc này Hàn Lâm Lang mới nhìn rõ ràng, rốt cục đó là một hung thú khổng lồ tới mức nào.
Thân hình nó to chừng ngàn trượng, kéo dài vài dặm. Trên thân khống lổ, đôi mắt rồng đỏ như máu toát ra hung quang tàn bạo. Ưu thế của hung thú bát giai đỉnh phong, chỉ cẩn liếc mắt một cái cũng khiến cho tâm thần Hàn Lâm Lang chấn động, không thể khống chế.
Huyền Băng Hải Long Thú Thật ra là một nhánh phụ của Chân Long nhất tộc. Ở thời kỳ thượng cổ Man Hoang, có một loại hung thú hiếm thấy là Huyền Băng Thiên Xà thất giai, chuyên sinh sống trong lòng biển, thân hình khổng lồ, sở trường về khí Huyền Băng. Sau khi nó kết hợp với huyết mạch Chân Long, sinh ra Huyền Băng Hải Long Thú tự nhiên hùng mạnh vô cùng. Vừa mới sinh ra đã có tu vi tứ giai, sau khi trưởng thành có thể dễ dàng đạt tới bát giai. Tuy rằng thực lực của nó so ra kém hơn Chân Long nhất tộc, nhưng ở một vài phương diện lại vượt trội hơn.
Lúc này bay trong không gian Động Hư, trên người Huyền Băng Hải Long Thú giống như được bao phủ một lóp màng da màu trắng. Màng da này vô cùng trơn tuột, dù là không gian loạn lưu công kích vào cũng giống như nước chảy lên ngọc thạch bóng loáng nhẵn nhụi vẹt sang hai bên.
Linh Vực Huyền Băng mở ra bao phủ toàn thân, hung thú này không hổ là hung thú hùng mạnh đã xuất hiện từ Thời kỳ thượng cồ Man Hoang. Tuy rằng nó chưa đột phá tới cửu giai, nhưng nhờ vào linh niệm hùng mạnh và mấy vạn năm lãnh ngộ khí Huyền Băng, cho nên Linh Vực mở ra bao trùm trong phạm vi hai ngàn dặm. Dù là Linh Vực của Kiếm Tôn mà khi trước Lục Thanh đã gặp qua ở Hư Không Kiếm cốc, bất quá cũng chỉ như vậy mà thôi.
Linh Vực của nó bao trùm cả hai ngàn dặm, trong lúc bay xuyên qua không gian Động Hư cũng hai ngàn dặm này, suýt chút nữa bao trùm cả Hàn Lâm Lang vào trong đó.
Không gian Động Hư thuộc về đây biển. Huyền Băng Hải Long Thú ở trong này như cả gặp nước, mà thần kiếm do Lục Thanh biến thành lại cảm nhận được sức cản như đang bay trong nước. Cũng phải biết rằng, đây là ảnh hưởng của thế giới Thiên Đạo đối với không gian Động Hư này, tuy rằng không lớn, nhưng vào thời khắc mấu chốt cũng đủ để mất mạng.
Pháp tắc Phong Lôi màu tím trắng nổi lên, chỉ trong thoáng chốc, khí Động Hư mênh mông cuồn cuộn hội tụ lại. Ngay tức khắc, tốc độ của thần kiếm Bạch Linh do Lục Thanh biến thành lại tăng lên. Giờ phút này, chỉ trong nháy mắt đã vượt qua hai ngàn dặm.
Đồng thời Huyền Băng Hải Long Thú sau lưng hai người cảm thấy hết sức buồn bực, bởi vì nó cảm nhận được một cỗ pháp tắc quỷ dị va chạm vào Linh Vực của nó. Trong nháy mắt pháp tắc va chạm, khiến cho Linh Vực của nó có dấu hiệu muốn tán loạn, lực pháp tắc ngưng tụ thành Linh Vực có chiều hướng trở về thiên địa.
Tuy nhiên cũng may Linh Vực của nó đã tích lũy mấy vạn năm, lực pháp tắc kiên cố vô cùng, ngưng thành một thể, trong nháy mắt đã phá hủy lực pháp tắc kia sạch sẽ. Dù là như vậy, nó phải ngừng lại một lần hô hấp, trong thời gian này, nó lập tức mất đi tung tích của hai người Lục Thanh.
Tiếng long ngâm giận dữ của nó vang lên trong không gian Động Hư, ngay cả không gian loạn lưu cũng rung động. Uy lực của hung thú bát giai quả nhiên kinh thế hãi tục.
Mà giờ phút này, ở một đầu khác của không gian này, Lục Thanh Hóa Thân Thành Kiếm mang theo Hàn Lâm Lang trên lưng bay nhanh như chớp, pháp tắc Phong Lôi hấp thu khí Động Hư. Trong lúc nhất thời, tốc độ của hắn đạt tới đỉnh cao chưa từng có từ trước tới nay. Chỉ qua thời gian tàn nửa nén nhang, không biết đã bay qua bao nhiêu ngàn dặm không gian, mãi đến khi trước mặt xuất hiện một mảnh Ngân hà màu xanh nhạt.
Nói là Ngân hà, thật ra là do vô số hòn đá màu xanh to bằng bàn tay tụ tập lại. Dù là như vậy, từ xa nhìn lại vẫn hết sức rung động lòng người. Mảnh Ngân hà màu xanh này có chu vi chừng trăm dặm, hơn nữa, trong mảng không gian Động Hư này, không gian loạn lưu không thể làm tồn thương tói nó mảy may nào. Chúng vừa tới gần, tựa như gặp phải một bức tường ngăn cách vô hình, lập tức dội ngược trở lại.
- Đó là cái gì, đẹp quá. ..
Mắt Hàn Lâm Lang chớp động, bị cảnh đẹp trước mắt thu hút. Mà Lục Thanh cũng ngừng thân kiếm lại, sau một trận ánh sáng trắng chớp động, lập tức khôi phục lại hình người.
Nhìn dải Ngân hà do nhưng hòn đá màu xanh hợp thành trước mặt, vẻ mặt Lục Thanh cũng tỏ ra bàng hoàng ngơ ngác, hắn cũng không nhìn ra nhưng hòn đá này là thứ gì.
Bất quá nếu có thể tồn tại trong không gian Động Hư. vậy chắc chắn không phải là vật tầm thường, tối thiểu cũng có phẩm chất không thua gì thần kiếm cấp Kim Thiên.
- Đá xanh này tràn đầy khí hệ Thủy, rốt cục là loại đá gì vậy?
Vè mặt Hàn Lâm Lang cũng tò ra ngơ ngác, dường như là phát hiện ra chuyện gì vô cùng thú vị, dưới khí Phong Mang của Lục Thanh bao phù, bèn thò tay ra sờ vào một hòn đá.
-Ong. ..
Lập tức một tiếng kiếm ngâm vang lên hét sức kinh người
- Cẩn thận!
Lục Thanh chấn động, vội vàng kéo Hàn Lâm Lang lại, đông thời kiếm chỉ lăng không điểm ra một cái.
-Phập. ..
Một làn khói xanh rõ ràng hiện ra trước người Lục Thanh, mà toàn thân Lục Thanh như vừa bị sét đánh, bay ngược ra sau vài dặm mới có thể ngừng lại.
- Đá này thật là đáng sợ. Lục Thanh, ngươi có sao không?
Dường như Hàn Lâm Lang cũng biết do mình lỗ mãng, gương mặt đỏ ửng ngượng ngùng. Nhưng giờ phút này Lục Thanh không hề để ý đến nàng, mà nhìn chăm chú vào dải Ngân hà màu xanh phía trước.
Chân Long Nhãn của Lục Thanh mở ra, kiếm quang màu tím trắng trong mắt bốc lên. Chỉ trong thoáng chốc. Hàn Lâm Lang nhìn thầy lập tức có cảm giác như mình vừa bị nhìn thấu. Kiếm quang màu tím trắng kia tựa như nhiều thanh thần kiếm xuyên phá hư không, đâm sâu tận đây lòng.
- Đây là loại nhãn quang gì vậy?
Hàn Lâm Lang vô cùng kinh hãi theo trí nhớ của nàng, dù gia gia mình cũng chưa chắc có được ánh mắt như vậy.
Thế nhưng đúng lúc ánh mắt Lục Thanh chiếu tới dải Ngân hà kia, toàn bộ Ngân hà dường như vừa bị thứ gì đó kích thích, nháy mắt phóng ra linh quang kinh người, linh lực hệ Thủy bốc lên cao, hoành hành ngang ngược trong phạm vi ngàn trượng không gian.
Biến hóa xảy ra đột ngột khiến cho Lục Thanh cũng phải chấn động tâm thần. Bởi vì giờ phút này, hắn cảm nhận được một cỗ Kiếm Ý kinh người bốc lên. Kiếm Ý này như có như không, nhưng Lục Thanh có thể khẳng định, rất nhanh Kiếm Ý này sẽ hiện ra, chém tất cả sinh linh trước mặt thành bột mịn.
Uy áp vô hình chắn nhiếp hư không, trong không gian Động Hư, một mảng không gian loạn lưu bị đè nén đình trệ giữa không trung.
Biến hóa xảy ra bất thình lình khiến Lục Thanh trở tay không kịp. Giờ phút này dù là khí Phong Mang cũng bị đè ép trong phạm vi chừng một trượng, cả không gian như bị giam cầm, không thể động đậy mảy may.
Lục Thanh tiếp dẫn pháp tắc Phong Lôi, cũng không bị không gian Động Hư này cách ly, trên người lập tức trở nên nhẹ bỗng, nhưng vẫn có lực giam cầm rất lớn tác dụng trên người. Lục Thanh biết đây có lẽ là do luồng Kiếm Ý kia dẫn động nên khí Động Hư đè ép hư không, nếu không nhờ hắn có được pháp tắc Phong Lôi, hơn nữa đã thoát ra ngoài Thiên Đạo, e rằng không bao lâu nữa, hai người bọn hắn khó lòng thoát chết.
Mà giờ phút này ở phương xa, một tiếng long ngâm bạo ngược cuồn cuộn truyền tới, sóng âm mạnh mẽ chấn động hư không. Uy thế kinh khủng của nó không kém Kiếm Ý kia khi nãy chút nào.
- Không xong. Huyền Băng Hải Long Thú kia đã phát hiện ra biến hóa ở đây!
Sắc mặt Hàn Lâm Lang trắng bệch, trước mặt hung thú bát giai đỉnh phong, nàng chỉ có thực lực tu vi là nhị kiếp Kiếm Hoàng, căn bản không có tác dụng gì. Nếu không nhờ có Lục Thanh, chỉ có kết cục duy nhất là chết.
Từ trong xương tủy, dường như có cảm giác uy nghiêm bị chọc giận. Lục Thanh nhướng mày, sau đó ngửa mặt lên trời thét dài.
Tiếng kiếm ngâm vang dội truyền khắp hư không, dần dần hóa thành tiếng long ngâm mênh mông cuồn cuộn. Tiếng long ngâm xuyên phá hư không, sóng âm màu vàng tím từ miệng Lục Thanh khuếch tán ra hết sức rõ ràng, dường như bị một sức mạnh vô hình ràng buộc, sau khi xông ra ngoài xa mười mấy dặm, ngưng kết thành một Âm long màu vàng tím dài ngàn trượng.
Long Vương này thuần túy do sóng âm ngưng kết mà ra, toàn thân toát ra long uy y như thật, đồng thời còn toát ra khí Phong Mang linh hoạt sắc bén.
- Ầm. ..
Dưới uy thế hùng mạnh, Huyền Băng Hải Long Thú vốn xuất hiện ngoài mấy trăm dặm xa lập tức sửng sốt, nhìn hư ảnh Long Vương rất lớn kia một lúc. Sau đó nó lại cất lên một tiếng long ngâm giận dữ, tiếng long ngâm này không hề gò bó không ngờ đã xông phá uy áp Long Vương của Lục Thanh, sau đó xông về phía hai người.
Lục Thanh biến sắc. Huyền Băng Hải Long Thú này đạt tới bát giai, huyết mạch trên người đã ngưng đọng thành một thể, trải qua pháp tắc ngưng luyện, dù là huyết mạch Chân Long của hắn cũng không thể trấn áp nó. Lục Thanh chấn động tâm thần, ngẩng đầu nhìn Ngân hà màu xanh trước mặt, cười lạnh một tiếng, phất tay mở ra một khe nứt không gian trước mặt.
-Đi!
Dứt lời bên mang Hàn Lâm Lang chui vào trong.
Mà lúc này, bên trong Ngàn hà trăm dặm. Kiếm Ý kinh người ẩn nhẫn hồi lâu rốt cục bộc phát. Một thanh cự kiếm cao chừng vạn Trượng ngưng tụ trên Ngán hà. Kiếm Ý như thực chất đè ép hư không, một luồng hào quang màu trắng sáng chói chớp động trên mũi kiếm. Nếu như Lục Thanh nhìn thấy ắt sẽ nhận ra, đó không phải là linh quang gì cà, mà rõ ràng là không gian sụp đổ bị trói buộc.
Ðôi mắt đỏ ngầu không hề tỏ ra sợ hãi Huyền Băng Hải Long Thú giận dữ, miệng rồng đỏ như máu mở toang ra, lực Linh Vực màu trắng sáng giống như màu thân nó bắt đầu ngưng kết.
Hàn khí kinh người đông cứng hư không, bên trong lực Linh Vực màu trắng sáng, pháp tắc Huyền Băng ngưng luyện, nén ép, một mảng không gian sụp đổ màu trắng nhạt lưu chuyển bên trong. Bất chợt từ miệng Huyền Băng Hải Long Thú ngưng kết ra một viên linh cầu màu trắng to mười mấy dặm, linh cầu này toát ra linh uy kinh người khiến cho hư không chấn động, vô số khe nứt không gian mở ra xung quanh.
-Ong. ..
Cự kiếm màu xanh vạn trượng từ trên cao chém xuống. Kiếm Ý kinh người cũng đồng thời đè ép xuống.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Bất Diệt Kiếm Thể
Thập Bộ Hành
Bất Diệt Kiếm Thể - Thập Bộ Hành
https://isach.info/story.php?story=bat_diet_kiem_the__thap_bo_hanh