Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Hoàng Kim Đồng
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 909: Phỏng Chế Giá Cao
- Đúng, đúng, ta thiếu chút nữa quên việc này. Vu huynh, Trang tổng mua bốn đồ sư do Từ huynh chế tác, tổng cộng là năm mươi vạn... Nhìn ta làm cái gì? Trang tổng nói giá trị nó bao nhiêu thì nó là bấy nhiêu, anh cũng không phải ngày đầu tiên giao dịch đồ cổ chứ? Những phỏng chế phẩm ở thời hiện đại này giá có có thể so sánh được với chính phẩm sao?
Sau khi nghe Trang Duệ nói, Lý Đại Lực vội vàng móc chi phiếu ra, nhưng cũng không có trực tiếp đưa cho Từ Quốc Thanh mà giao cho Vu Chính Quân, bởi gì đám đồ sứ đó là nhận được từ tay của Vu Chính Quân.
- Trang tổng, anh xem, cái này có vẻ nhiều quá...
Vu Chính Quân vừa nhận được chi phiếu, lập tức đưa cho Từ Quốc Thanh, hơn nữa trên mặt cũng có chút đỏ lên, hắn vốn định dùng chút miệng lưỡi câu kéo một chút lợi ích, không ngờ Trang Duệ sau khi phân biệt phải trái xong lại trả giá cao như vậy.
Trang Duệ nghe vậy, cười cười khoát tay nói:
- Ông chủ Vu, tay nghề của Từ huynh đúng là đáng giá như vậy, những kiện đồ gốm đời Đường này tuy không chính thức được chế tác từ đời Đường nhưng cũng có tiêu chuẩn nghệ thuật và giá trị thưởng thức rất cao, hơn nữa mấy kiện thành phẩm này đoán chừng giá cũng không thấp!
- Tôi cũng không phải không biết, nhưng hình như cũng không nhiều như vậy a?
Vu Chính Quân mặt dù biết Từ Quốc Thanh chế tác mấy kiện đồ sứ kia đã hao phí không ít tiền bạc nhưng cụ thể con số bao nhiêu thì hắn cũng không rõ.
Vu Chính Quân nghĩ, vật liệu đều là dùng đất sét trắng, mà đám đất sét đó cũng không mất tiền mua, cho nên chế tác ra thành phẩm từ chúng cũng không tốn bao nhiêu tiền a.
Hơn nữa, lúc trước con dâu của Từ Quốc Thanh ham mê đầu tư cổ phiếu, cho nên đám bằng hữu của Từ Quốc Thanh đều tưởng rằng tất cả tiền của hắn đều bị con dâu hắn ném vào cổ phiếu chứ có ai ngờ được hắn lại dùng số tiền đó ném vào việc chế tác đồ gốm sứ chứ?
Từ Quốc Thanh run run cầm tấm chi phiếu năm mươi vạn nhân dân tệ trong tay, thuận miệng nói:
- Nếu dùng để chế tác đoán chừng cũng đủ cho hai tháng...
- Ta kháo, xài gì nhiều như vậy? Từ huynh, với năm mươi vạn này anh có thể chế tác ra bao nhiêu kiện chứ?
Câu nói của Từ Quốc Thanh làm cho Vu Chính Quân giật bắn, trừng mắt hỏi.
Từ Quốc Thanh ngẩng đầu lên, tựa hồ như đang tính toán gì đó, qua một lúc mới lên tiếng:
- Nếu thuận lợi thì có thể chế tác hai đến ba kiện đồ sứ Từ Châu, nếu vận khí kém thì tối đa chỉ có thể chế tác được một kiện!
- Cái... cái gì?
Vu Chính Quân triệt để há hốc mồm, gần như thì thảo:
- Năm mươi vạn nhân dân tệ, anh cũng chỉ có thể chế tác ra được hai ba kiện?
- Đúng vậy, chỉ tính riêng nguyên liệu phối chế cổ men cũng đã tiêu tốn không ít, tôi tuy nắm giữ phương pháp chế tác nhưng cho tới bây giờ vẫn không có đủ nguyên liệu trong tay, hơn nữa trong quá trình chế tác còn cần phải cân đối hỏa hầu, đối mười lô mới có thể ra được một kiện, đó là trong tình huống vận khí không tệ...
Với công nghệ chế tác đồ gốm sứ hiện nay thì cái khó lớn nhất chính là cách điều chế men, hiện tại có thể thông qua các vết tích thu thập được và trải qua không ít thí nhiệm cũng đã có thể phần nào khôi phục được nhưng cổ men lại cần không ít tài liệu gần như tuyệt tích hiện nay nên vô cùng quý hiếm.
Từ Quốc Thanh dử dụng cổ men hoàn toàn đều do chính bản thân chế biến ra, hắn dùng giá cao thu mua các loại khoáng thạch trong nước, nghiền nát thành phấn trong nhiệt độ cao rồi mới phối chế men, hoàn toàn là dùng công nghệ thời xưa, không hề có một chút dấu vết khoa học kĩ thuật hiện đại nào trong đó.
- Từ huynh, cái kia... vậy mấy kiện đồ gốm đời ĐƯờng kia, anh dùng hết bao nhiêu tiền để làm ra?
Giọng nói của Vu Chính Quân đã có chút run run, phải biết rằng hắn đã lấy đi không ít đồ gốm sứ đời Đường từ chỗ Từ Quốc Thanh rồi hắn cho rằng chúng là thứ không đáng bao nhiêu tiền mang đi tặng người ta.
- Cũng không tốn bao nhiêu đâu...
Từ Quốc Thanh mở miệng làm cho tâm tình của Vu Chính Quân thoáng thả lỏng được một chút.
- Bất quá, lúc mới nghiên cứu cách điều chế men thì tiêu tốn khoảng mấy trăm vạn, khi ra thành phẩm thì tiêu phí ít hơn một chút, nhưng do lúc nung đã thiêu đốt đi không ít tài liệu nên làm ra một kiện cũng mất thêm mấy vạn...
Những đồ gốm sứ phỏng chế thủ công hầu như không có một kiện nào là hoàn toàn giống nhau, mấy kiện đồ gốm từ tỏng tay Từ Quốc Thanh thoát ra mỗi kiện đều là tinh phẩm, mấy kiện không đạt chuẩn theo ý hắn đã sớm bị hắn đập nát hết rồi.
Mười mấy năm qua, Từ Quốc Thanh tổng cộng cũng chỉ làm ra được năm sáu mươi kiện đồ gốm đời Đường, tính ra một năm cũng chỉ làm ra được khoảng vài kiện.
Từ Quốc Thanh vô cùng đam mê việc phỏng chế đồ gốm sứ cho nên đối với những thứ không đạt chuẩn hắn không thèm quan tâm, cộng thêm việc biết được bán chúng ra ngoài cũng thu được chút tiền nên hắn rất hào phóng đưa ra ngoài không ít.
Từ Quốc Thanh lần này lấy ra ba mươi hai kiện, tất cả đều bị những bằng hữu của hắn thấy đẹp mắt lấy đi, trong đó có cả ông chủ Vu.
Hiện tại do đã cạn kiệt tiền vốn nên Từ Quốc Thanh mới đem hơn ba mươi kiện mình ưng ý nhất bán ra kiếm tiền, nhưng đối với hắn thì giá trị của mấy kiện này thật sự không thể nào định được.
Nhưng khi Trang Duệ xuất ra năm mươi vạn, Từ Quốc Thanh cũng không hề cảm thấy kinh ngạc bởi gì dù sao khi hắn chế tác mấy kiện đồ gốm đó cũng đã tiêu phí nhiều hơn con số đó nhiều.
- Ông trời của tôi, sao anh không nói sớm? Tôi phải đi thu lại...
Vu Chính Quân sau khi nghe Từ Quốc Thanh nói xong thì quả thực rất muốn phát tác, hắn như thế nào cũng khhông ngờ được mấy thứ đồ vật Từ Quốc Thanh tiện tay để đầy trong nhà kia, mỗi thứ đều đáng giá trên vạn đồng...
- Vu huynh, từ từ nào, làm gì có việc đồ đã tặng mà đi đòi về?
Từ Quốc Thanh khoát khoát tay, không hề quan tâm nói. Gia đình hắn bắt đầu làm giàu từ những năm tám mươi, Từ Quốc Thanh lúc đó cũng bắt đầu đam mê về đồ gốm sứ, do lão gia tử có thể kiếm tiền nên hắn tiêu rất thoải mái, do đó cũng đã tạo nên phần nào tính nết thiếu gia của hắn.
- Đúng đó, Trang lão đệ, anh còn muốn thu mua đồ gốm sứ đời Đường không? Nếu còn thì anh có thể nói anh muốn đồ vật như thế nào, to nhỏ bao nhiêu, sau đó tôi sẽ giúp anh chế tác. Anh yên tâm, tôi chỉ tính giá vốn cộng thêm chút tiền công sức là được.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Hoàng Kim Đồng
Đả Nhãn
Hoàng Kim Đồng - Đả Nhãn
https://isach.info/story.php?story=hoang_kim_dong__da_nhan