Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Triệu Hoán Thần Binh
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 774 : Công Hội Lữ Giả.
V
u Nhai nhỏ giọng nói:
- Không lẽ cảm ngộ vận mệnh của mỗi người sẽ sinh ra một cầu vồng?
Có lẽ là vậy, thế thì xé sương mù thuộc về địa diễn, cầu vồng trên bầu trời là mệnh luân. Nhưng khi nào mệnh luân đến cực hạn?
Vu Nhai phải cảm ngộ vận mệnh của bao nhiêu người hoặc binh linh?
Vu Nhai lắc đầu, trước mắt hắn cách cực hạn rất xa, không cần suy nghĩ nhiều, cứ thuận theo tự nhiên.
- Phải rồi, có lẽ ta có thể ôn tập lại vận mệnh của các binh linh.
Lòng Vu Nhai máy động, nghĩ đến liền làm, hắn dùng Vu Nhai thức vòng quanh cầu vồng. Vận mệnh thuộc về binh linh liên tục lặp lại, Vu Nhai có cảm ngộ mới, càng khắc sâu hơn.
Ầm ầm ầm ầm ầm!
Ý thức lại một lần nữa bạo phát, thêm vào cảm ngộ 'Vu Nhai cặn bã', cảm ngộ về địa binh sư của Vu Nhai lại tiến bộ hơn, tiến hướng lục đoạn. Huyền khí của Vu Nhai chưa áp súc đến cực đột nhất nên cảnh giới không đột phá.
- Ra là vậy. Vận mệnh chính là gông xiềng, bầu tròi huyễn ảnh này cũng là gồng xuyên. Khi nào vận mệnh thuộc về người bình thường, binh linh, ma thú làm bầu trời nứt vỡ thì chính là cực hạn.
Vu Nhai tiến bộ trong cảm ngộ không có gì bất ngờ, hắn chú ý cực hạn địa diễn mệnh luân hơn. Vu Nhai đoán được điều gì nhưng nói xong hắn tự lắc đầu, có chỗ nào đó không thích hợp. Vu Nhai cảm thấy bầu trời hơi to.
Có lẽ trong này liên thông thứ khác thuộc về thiên binh sư, tóm lại là có phương hướng, cứ đi hai con đường trời và đất.
Vu Nhai mở mắt ra, đập vào mắt là cặp mắt trâu của Tư Mã Tường.
Tư Mã Tường có thói quen trừng người sao?
Vu Nhai chớp mắt lấy làm hỏi:
- A! Ta nói này Tư Mã tiền bối, trợn mắt nhìn ta làm gì?
- Tiểu tử, quyển sách của ngươi là cái gì? Trong đấu trường hoàng gia ngươi cũng xem nó rồi cảm ngộ, sao lần này cũng vậy?
Tư Mã Tường không đi dạo với Vu Nhai mà ngủ trong nhà Độc Cô Chu, gã mới tỉnh ngủ bước ra cửa thì thấy Vu Nhai đứng ven đường tiến bộ, tay cầm một quyển sách.
Chẳng lẽ cánh cửa này có gì đáng cảm ngộ sao? Tư Mã Tường nhìn cả buổi không phát hiện gì, vậy cảm ngộ chỉ có thể là trong quyển sách Vu Nhai cầm. Nếu không phải Vu Nhai đang tập trung cảm ngộ thì Tư Mã Tường rất muốn giật lấy nhìn xem.
- A! Đương nhiên là bình thường. A ha, Chu thẩm, có cơm chưa? Ta đi ăn cơm ngay.
Vu Nhai bỏ Thần Huyền Khí Điển vào không gian giới chỉ ngay, chạy vào trong phòng. Tuy Vu Nhai tự tin Tư Mã Tường không biết Thần Huyền Khí Điển, ở Bắc Đầu hành tỉnh quyển sách này bị gọi là ma điển, hắn có được nó không phải bí mật gì nhưng cẩn thận là hơn. Bắc Đầu hành tỉnh là nơi nhỏ bé, trời biết các loại lão bất tử địa phương bên ngoài có nhận biết không.
Vu Nhai tự tin với thân phận của Tư Mã Tường sẽ không rảnh rỗi sinh nông nỗi dằn dai điều tra.
Khóe môi Tư Mã Tường co giật. Tiểu tử này quá bí ẩn, không biết Vu Nhai giấu bao nhiêu bí mật. Tuy mỗi người đều có bí mật nhưng của tiểu tử này quá nhiều đi?
Tư Mã Tường lắc đầu. Như Vu Nhai nói, Tư Mã Tường lười truy tra. Nếu là dược vật bí ẩn thì có lẽ Tư Mã Tường sẽ đuổi theo không bỏ, gã không mấy hứng thú về công pháp, lĩnh ngộ thứ gì. Tóm lại chuyến đi này sẽ càng thú vị hơn.
Tư Mã Tường nhíu mày nói:
- Phải rồi, mới nãy bìa quyển sách có những nét nghệch ngoạc phức tạp chắc là chữ?
Tư Mã Tường cảm thấy mấy nét chữ đó có sức hấp dẫn kỳ lạ, gã bản năng ghi nhớ. Trong phòng bay ra mùi thơm cơm tối, Tư Mã Tường vội vàng chạy vào.
Lúc ăn cơm chều, Độc Cô Chu, Độc Cô Đỉnh phong trần mệt mỏi về nhà.
- Chúng ta đã về.
- Tiểu trư!
- Vu Nhai!
Tuy Độc Cô Chu đã đoán được Vu Nhai sẽ chờ gã trong nhà nhưng trông thấy hắn vẫn làm Độc Cô Chu rất hưng phấn. Dù bây giờ Độc Cô Chu đã có bằng hữu nhưng vẫn rất cảm kích bằng hữu duy nhất lúc còn nhỏ. Nếu lần trước Vu Nhai không giải vây giúp thì Độc Cô Chu và người thân không sống đến bây giờ, nay gã không cần làm công nhân hầm cầu cho người ta, phụ thân cũng đổi công việc nhẹ nhàng hơn, phụ thân cứ cười suốt ngày. Những tình nghĩa này không thể dùng ngôn ngữ biểu đạt hết.
Bữa tối rất náo nhiệt. Chu thẩm mua mấy bình rượu lớn, ai nấy uống sang khoái. Phụ thân Độc Cô Chu chạy về tham gia. Có ân nhân đến, phụ thân Độc Cô Chu làm gia chủ tất nhiên phải về nhà cảm tạ.
Nhậu nhẹt hai, ba canh giờ cả đám mới ngừng. Phụ thân Độc Cô Chu xỉn quắc cần câu bị Chu thẩm kéo về phòng.
Tuy Tư Mã Tường rất muốn hòa nhập vào không khí nhưng dù sao 3 lớn tuổi, không quen biết Độc Cô Chu. Tư Mã Tường không hứng thú với tên mập chân chất nhưng tính cách không có gì đặc sắc, gã đi ngủ sớm.
Vu Nhai bỗng lên tiếng:
- Tiểu trư, ta có chuyện muốn nhờ ngươi.
Trong đại sảnh chỉ còn lại Vu Nhai, Độc Cô Chu, Độc Cô Đỉnh. Ba người say khướt nhưng đầu óc còn tỉnh táo.
Vu Nhai, Độc Cô Chu, Độc Cô Đỉnh không dám uống say mềm, lúc uống đều dùng huyền khí ép rượu ra ngoài cơ thể. Bởi vì lúc Độc Cô Chu trở về biết một tin, tối hôm nay phòng ở của bọn họ sẽ không yên bình.
Vu Nhai nói thẳng:
- Ta cướp trọng bảo từ tay Độc Cô Cửu Dương, ta muốn đưa về ẫu thân. Nhưng nếu dùng con đường bình thường ta sợ sẽ bị người cố ý chặn giữa đường.
Vu Nhai nói xong nhìn Độc Cô Chu chằm chằm, tuy hắn biết gã không bao giờ hại hắn nhưng Vu Nhai luôn muốn biết mượn kiếm huynh, Độc Cô Đỉnh ở bên cạnh Độc Cô Chu có mục đích gì, thuộc tổ chức gì.
Độc Cô Chu gật đầu, cực kỳ tự tin nói:
- Không thành vấn đề, cứ giao cho ta, bảo đảm nhanh hơn con đường bình thường và an toàn nhiều. Tên khốn Độc Cô Cửu Dương tuyệt đối sẽ không điều tra ra.
Hiếm khi thấy Độc Cô Chu tự tin như vậy, Vu Nhai càng tò mò về tổ chức của bọn họ.
Không đợi Vu Nhai hỏi Độc Cô Đỉnh đã khai thật:
- Vu Nhai đại nhân, chắc người nhìn ra chúng ta thuộc về một tổ chức, đó là tổ chức thu thập các loại tình báo, gọi là công hội lữ giả.
- Chúng ta là công hội không bắt mắt, còn vô hình hơn cả công hội võ học, nhưng dấu chân của công hội lữ giả trải rộng khắp Thần Huyền đại lục, mạng lưới tình báo tin vặt mạnh hơn tổ chức tình báo của hai đế quốc. Có khi hai đế quốc công hội võ học còn phải tìm chúng ta.
Vu Nhai nghe Độc Cô Đỉnh giải thích, hắn đã hiểu công hội lữ giả là gì. Nghe nói ngàn năm trước có mấy người lữ hành tổ chức công hội lữ giả. Khi đó bọn họ nghèo khó, chán nản, vô tình biết một tin tức quan trọng thế là bán tin đi, giải quyết vấn đề sinh hoạt. Từ nay bọn họ bắt đầu con đường vĩ đạo sáng tạo công hội lữ giả.
công hội lữ giả phát triển đến ngày nay như Độc Cô Đỉnh đã nói, mạng lưới tình báo trải rộng khắp Thần Huyền đại lục.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Triệu Hoán Thần Binh
Hạ Nhật Dịch Lãnh
Triệu Hoán Thần Binh - Hạ Nhật Dịch Lãnh
https://isach.info/story.php?story=trieu_hoan_than_binh__ha_nhat_dich_lanh