Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Chân Tiên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.8 - Chương 14: Bàn Cổ Phiên
N
ếu như Cổ Thần hợp đạo thành công, bàn chi đại đạo, âm dương đại đạo đại thành, Bàn Cổ Phiên mới là chân chính ẩn chứa đại đạo, tùy tiện thả ở nơi nào cũng có thể tồn tại bất diệt, thiên địa hủy diệt cũng vĩnh tồn bất diệt.
- Đây là một kiện pháp bảo cường đại nhất từ khi ta chào đời tới nay được chứng kiến, cho dù là tiên thiên linh bảo Chiến Thần Lệnh cũng không thể so sánh được với Bàn Cổ Phiên.
Ngô Tinh nhìn Bàn Cổ Phiên, thì thào nói, linh quang trong mắt chớp động, hình như có sở ngộ.
Từ lúc long tộc tín ngưỡng Cổ Thần, Ngô Tinh liền thường xuyên tới thánh địa Ngũ Hành, Cổ Thần luyện thành Bàn Cổ Phiên, chuyện trọng đại như vậy, tự nhiên Ngô Tinh không thể bỏ qua, lập tức chạy tới thánh địa Ngũ Hành.
Cổ Thần mở miệng, đại đạo theo âm mà ra, sinh linh phương viên trăm vạn dặm đều có thể nghe được thanh âm Cổ Thần:
- Bàn Cổ Phiên có ẩn chứa đại đạo vô thượng, pháp tắc thiên địa, không chỗ nào không có, không chỗ nào không ở, quan sát Bàn Cổ Phiên có thể giúp tinh thần nhẹ nhàng khoan khoái, kích phát ngộ tính, bước vào hư không, kéo dài tuyên cổ, Bàn Cổ Phiên đạt tại đàn tế ngũ hành, vĩnh tồn bất diệt, tu sĩ thiên hạ đều có thể tùy ý quan sát, lĩnh ngộ ảo diệu huyền cơ trong đó.
- Âm dương, sinh tử, vĩnh tồn bất diệt? Sinh sinh bất tức?
Ngô Tinh nhìn Bàn Cổ Phiên, linh quang trong mắt lập lòe, thần tình hưng phấn:
- Sinh sinh bất tức, sinh sinh bất tức! Hơn bốn trăm năm rồi, ta bước vào Hợp Đạo hơn bốn trăm năm, rốt cuộc cũng tìm được đại đạo vô thượng thích có thể hợp hai làm một với ta, sinh sinh bất tức, sinh chi đai đạo, ha ha ha ha…
Không chỉ Ngô Tinh tìm được đại đạo thích hợp với bản thân, không ít tu sĩ Minh Khiếu hậu kỳ, Minh Khiếu hậu kỳ đỉnh quan sát Bàn Cổ Phiên đều linh trí mở ra, ngộ tính tăng lên, lĩnh ngộ pháp tắc vô cùng, bước vào Độ Hư bí cảnh.
Toàn bộ tiên giới Cổ Hoang một mảnh vui sướng hướng quan vinh, tựa hồ một thời đại tu chân đỉnh cao sẽ đến.
Nhưng mà, sự thực không phải như vậy, gần đến chính là ngũ hành thoát thai kiếp.
Tiên giới Cổ Hoang sắp phải nghênh đón ngày diệt phong, nghênh đón ngày hủy diệt.
Tất cả văn minh sẽ bị hủy diệt, tất cả sinh linh đều sẽ bị hủy diệt.
Thiên kiếp qua đi, vạn vật sống lại, tất cả bắt đầu từ con số không, cùng đợi thiên kiếp đại diệt thế tiếp theo phủ xuống.
Cách ngũ hành thoái thai kiếp phủ xuống chỉ còn thời gian tám năm.
Thiên muốn diệt thế, Cổ Thần muốn nghịch thiên phá đạo, cứu vớt chúng sinh, sinh linh vạn tộc Cổ Hoang.
Trận đánh cờ đầu tiên này, ai thắng ai thua? Rất nhanh sẽ thấy được kết quả.
Ngũ nữ Hư Tử Uyên, Tiểu Bạch, Mông Tiên Âm, Tự Ngọc, Vu Nguyệt trải qua Ngự Nữ quyết tẩm bổ, tu vi đều đã đột phá Hư Không hậu kỳ, nhất là Vu Nguyệt, với âm mị chi thể hấp thu lực lượng pháp tắc của Cổ Thần, tu vi tăng trưởng nhanh nhất, đạt tới Hư Không hậu kỳ đỉnh.
Trong tay ngũ nữ đều có tiên bảo vô thượng Cổ Thần lưu lại, đồng thời Cổ Thần còn truyền thụ một bộ ngũ hành ngũ phương trận, năm người liên thủ, cường giả cái thế Hợp Đạo sơ kỳ cũng phải nuốt hận.
Ngũ hành thoát thai kiếp hàng lâm, Cổ Thần muốn đi vào chỗ sâu trong Tây Hải, tiến vào hung trận thái cổ vô cùng lợi hại kia, chuyến đi này hung hiểm khó liệu, Cổ Thần sẽ không dẫn theo bất cứ người nào đi cùng.
Cho dù chư tử đại tiên hợp đạo thành công cũng không có chút sức phản kháng nào, long hoàng dựa vào huyết mạch tổ long mới tránh thoát được một kiếp, có thể thấy được nơi này tuyệt đối là hiểm địa đệ nhất đẳng thiên hạ, so với Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận tại cấm địa Bắc Hoang còn hung hiểm hơn nhiều.
Ngũ nữ đã có thực lực so sánh với cường giả cái thế Hợp Đạo sơ kỳ, đồng thời ở trong thánh địa Ngũ Hành, Cổ Thần đã giúp ngũ nữ hạ rất nhiều cấm pháp, các nàng có thể dựa vào tương hợp với Ngũ Hành Đại Trận, trong thánh địa Ngũ Hành, ngũ nữ chính là tồn tại vô địch, chư tử đại tiên hợp đạo thành công cũng không thể làm gì được.
Tiên giới Cổ Hoang còn có Ngô Tinh, muốn nói tới tiên giới Cổ Hoang hiện nay ai là người đầu tiên hợp đạo thành công, Cổ Thần có thể xác định, tuyệt đối là Ngô Tinh, như vậy cho dù Cổ Thần ở chỗ sâu trong Tây Hải gặp phải chuyện ngoài ý muốn, bị nhốt mây nghìn năm, trên vạn năm, ngũ nữ tại tiên giới Cổ Hoang cũng không chịu bất cứ kẻ nào khi dễ.
Còn có thời gian tám năm, ngũ hành thoát thai kiếp phủ xuống, tại thời khắc cuối cùng này, Cổ Thần bế quan một lần nữa, tìm hiểu đại đạo, bằng vào tư thái cường uy, đối mặt với ngũ hànhthoát thai kiếp tới.
Thời gian như nước!
Tám năm cuối cùng trôi qua.
Ngũ hành thoái thai kiếp đúng hạn phủ xuống.
Thiên địa trở về trạng thái nguyên thủy ban đầu, tất cả đều trở về đầu nguồn, biến thành ngũ hành.
Trong thiên địa kim quang ngang dọc, nơi đi qua, sơn băng địa liệt, vạn vật đều vong.
Kim quang đi qua, vô số cây cối trong nháy mắt thối rữa, hóa thành mộc khí bản nguyên nhất, sinh cơ tràn ngập trong mộc khí nhưng lại tản mát khí tử vong, mộc khí lướt qua, chúng sinh diệt sạch sinh cơ, tốc độ tử vong so với ôn dịch lan tràn còn nhanh hơn rất nhiều.
Một khí qua đi, bầu trời tầng tầng vỡ tan, đại hỏa vô cùng vô tận từ trên bầu trời giáng xuống, toàn bộ tiên giới Cổ Hoang hóa thành một mảnh đại dương lửa mênh môn, đây là bản nguyên chi thủy, bản nguyên chi thủy vô cùng vô tận đè xuống, bất luận sinh linh nào cũng bị áp thành nát bấy, hư vô, tất cả hủy diệt.
Hồng thủy qua đi, liệt dương chiếu rọi, đại địa rạn nứt, địa tâm chi hỏa vô cùng vô tận từ chỗ sâu trong đại địa phun ra, toàn bộ thế giới biến thành một biển lửa, bản nguyên chi hỏa đốt hết mọi thứ.
Hỏa hải qua đi, bầu trời hàng thổ, đây là bản nguyên chi thổ, ngũ hành chi nguyên, toàn bộ thiên địa bị bao phủ, bản nguyên chi thổ hạ xuống, không còn bất cứ sinh cơ nào khác.
Ngũ hành thoát thai kiếp, mỗi một kiếp ba năm ba tháng ba ngày.
Thiên kiếp qua đi, trên bản nguyên chi thổ sẽ một lần nữa tỏa sáng sinh cơ, vạn vật sống lại, sinh linh tiến hóa, một thời đại mới sẽ bắt đầu.
Dựa theo tiến trình lịch sử, ngũ hành thoát thai kiếp tới, thiên địa đề bị hủy diệt, phải làm như vậy.
Nhưng lúc này lại xảy ra một điểm biến hóa nho nho.
Tiến trình ngũ hành thoát thai kiếp chưa thay đổi.
Thế nhưng trước khi thiên kiếp phủ xuống đã có rất nhiều tu sĩ tiến vào trong Ngũ Hành bí cảnh, Sinh Tử Bí Cảnh, chỗ tị nạn cổ vu tộc, Nguyên Tổ Thánh Trường… Cùng với một số địa phương đặc biệt có thể tránh né thiên kiếp.
Hiện tại thời đại này, tiên giới Cổ Hoang đã không còn con người, chỉ có tu sĩ, thậm chí ngay cả trong quốc gia phàm nhân bắc hoang cũng không ngoại lệ, tất cả đều tín ngưỡng Cổ Thần, bước chân vào con đường tu chân.
Thế nhưng nơi tránh kiếp hữu hạn, tuyệt đại đa số tu sĩ không thể tránh kiếp, sẽ bị hủy diệt trong trận thiên kiếp ngũ hành này.
Vì vậy, thiên kiếp phủ xuống, Cổ Thần leo lên tế đàn ngũ hành, thi triển đại pháp lực, khởi động Bàn Cổ Phiên.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chân Tiên
EK
Chân Tiên - EK
https://isach.info/story.php?story=chan_tien__ek