Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Độc Tôn Tam Giới
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 723: Truyền Thừa Dưới Xan Hà Bảo Thụ 2
B
ị bọn người Tả Lam náo như vậy, mặc dù Thiên Diệp lão tổ lấy ra Xan Hà Thanh Quả, khách nhân hai tông khác, cũng cảm thấy đần độn nhạt nhẽo, quy tâm giống như tiễn.
Bọn hắn đều lo lắng, vạn nhất những hỗn đản kia chạy đến tông môn bọn hắn giương oai thì sao.
Cho nên, sau khi nghi thức hoàn thành, người hai đại tông môn còn lại, đều nhao nhao cáo từ. Thiên Diệp lão tổ muốn giữ lại cũng không được.
– Nhị vị đạo hữu, không biết Thiên Tông kia có địa vị gì, nhưng tuyệt đối là tồn tại phi thường cường đại. Bằng không thì, dùng cá tính của Truy Dương lão quái, quả quyết sẽ không dễ dàng đầu nhập. Ngay cả Truy Dương lão quái cũng nguyện ý bán đứng Tử Dương Tông truyền thừa, đầu nhập vào Thiên Tông. Có thể thấy được ý chí của Thiên Tông kia không nhỏ. Tam tông chúng ta, đích thị là thịt mỡ trong mắt bọn họ, không nuốt vào thề không bỏ qua. Sau ngày hôm nay, tam tông chúng ta nên liên lạc nhiều hơn, một khi có việc, lẫn nhau viện thủ. Tuyệt không thể để cho bọn hắn tiêu diệt từng bộ phận.
Tuy tính cách của Thiên Diệp lão tổ không màng danh lợi, nhưng mà đối với Bảo Thụ Tông truyền thừa, lại phi thường coi trọng. Tuyệt đối không muốn chứng kiến Bảo Thụ Tông bị người chiếm đoạt, gia nhập vào Tử Quang phân đà gì kia.
Đừng nói làm trợ thủ cho Truy Dương lão quái, dù để hắn làm đà chủ, hắn cũng chưa chắc cam tâm tình nguyện.
Dù sao, đà chủ cũng chỉ là một phân đà của Thiên Tông mà thôi. Một khi trở thành phân đà, liền ý nghĩa Bảo Thụ Tông sẽ không có quyền tự chủ, mọi thứ đều bị Thiên Tông khống chế.
Vạn nhất Thiên Tông nhìn chằm chằm vào Xan Hà Bảo Thụ thì sao? Chẳng lẽ cũng chắp tay nhường cho?
Cửu Sư lão tổ nghe Thiên Diệp lão tổ dặn dò, cũng gật đầu:
– Thiên Diệp đạo huynh nói có lý, bây giờ tam tông chúng ta là châu chấu trên một sợi dây thừng, phải đồng khí liên chi, đoàn kết nhất trí mới được. Nếu không, tất sẽ bị Thiên Tông tiêu diệt từng bộ phận.
Băng Lam lão tổ than nhẹ một tiếng, buồn bã nói:
– Đi một bước tính một bước a. Chỉ là một tuần tra sứ giả, thực lực đã bá đạo như vậy, lần này bọn hắn thất bại, chỉ sợ tiếp theo, sẽ có Võ Giả càng mạnh hơn nữa đến. Ba đại tông môn chúng ta trong mắt bọn hắn, là một khối thịt. Ta là lo lắng, chúng ta một mực chống lại, thật có thể gánh vác được sao?
Lời này hơi có chút sa sút tinh thần, hiển nhiên, Băng Lam lão tổ đối với tiền đồ của ba đại tông môn là có chút bi quan.
Cửu Sư lão tổ cả giận nói:
– Dù gánh không được, cũng tuyệt đối không làm chó cho Truy Dương lão quái. Thiên hạ không có tông môn bất diệt, chỉ có truyền thừa bất diệt. Nếu bọn họ thật muốn cưỡng đoạt, cùng lắm thì liều cá chết lưới rách. Chỉ cần truyền thừa của tông môn bất diệt, dù tông môn bị hủy, cũng có thể dục hỏa trùng sinh. Nhưng nếu chúng ta sợ hãi, buông tha, vậy tiêu diệt, chính là truyền thừa, kia chính là diệt môn diệt tông thật sự rồi.
Truyền thừa không đơn thuần là công pháp điển tịch của tông môn, còn có truyền thừa tinh thần tông môn. Nếu như buông tha tất cả, loại truyền thừa tinh thần kia chẳng khác nào đứt gãy.
Một khi tinh thần hỏa chủng dập tắt, thì dù tông môn kia có ngàn vạn người, cũng không có căn bản.
Ví dụ như Thiên Tông sứ giả, muốn chiếm đoạt tông môn bọn hắn, nhập vào Tử Quang phân đà gì đó. Hơn nữa đà chủ là Truy Dương lão quái.
Nói cách khác, bọn hắn đều phải trở thành bộ hạ của Truy Dương lão quái, từ nay về sau mọi sự không thể làm chủ, trở thành phụ thuộc của Truy Dương lão quái.
Đây là vô luận như thế nào, Cửu Sư lão tổ cũng không tiếp thụ được.
Giang Trần đối với khí khái của Cửu Sư lão tổ cũng thập phần bội phục. So sánh xuống dưới, Băng Lam lão tổ là thế hệ nữ lưu, ở thời khắc mấu chốt, chỉ thiếu một chút liền mất đi dũng khí đập nồi dìm thuyền.
Tông môn truyền thừa, có đôi khi tinh thần hỏa chủng còn quan trọng hơn Vũ Kỹ Công Pháp truyền thừa, nếu như lực lượng tinh thần của một tông môn cường đại, dù chết chỉ còn lại một người cuối cùng, hắn cũng sẽ tìm cách đem tông môn hỏa chủng truyền thừa xuống, Vĩnh Hằng Bất Diệt.
Kiếp trước Giang Trần duyệt tận Chư Thiên, trong trăm vạn năm, thấy bao nhiêu thế lực cường đại lên lên xuống xuống. Có chút tông môn cường đại nhất thời, cuối cùng còn không phải biến mất trong lịch sử?
Vì cái gì?
Bởi vì những tông môn kia, chỉ có lợi ích, không có tinh thần hỏa chủng, không người tín ngưỡng, không ai nguyện ý trả giá tánh mạng cho mục tiêu này.
Cửu Sư lão tổ than nhẹ một tiếng, đi đến trước mặt Giang Trần, vỗ vỗ bờ vai của hắn:
– Giang Trần, nếu như ngươi là đệ tử Vạn Linh Tông ta, mặc kệ Thiên Tông Địa Tông gì, lão phu cũng sẽ bỏ qua. Chăm chỉ tu luyện a, đợi một thời gian, ta tin tưởng ngươi sẽ dẫm nát cái gọi là Thiên Tông kia dưới chân. Ha ha ha.
Vui cười cởi mở, sức cuốn hút mười phần. Nhìn ra được, thần kinh của Cửu Sư lão tổ này cũng rất lớn, là người rộng rãi, dù Thiên Tông áp lực như núi, hắn cũng không mặt ủ mày chau.
Giang Trần cũng mỉm cười:
– Huynh đệ Lưu Văn Thải kai của ta, thiên phú siêu quần, đợi một thời gian, cũng sẽ thành người gánh vác Vạn Linh Tông.
– Tốt, vì những lời này của ngươi, lão phu tất sẽ trọng điểm tài bồi Lưu Văn Thải.
Lưu Văn Thải đứng ở sau lưng Cửu Sư lão tổ, nghe vậy cũng cảm kích đi tới trước mặt Giang Trần, Thang Hồng cũng đi tới, bàn tay ba người điệp cùng một chỗ, tạm biệt lẫn nhau.
– Bảo trọng.
– Bảo trọng.
Đưa hai đại tông môn ra về, Bảo Thụ Tông lại khôi phục bình tĩnh.
Nếu không phải bọn người Tả Lam náo loạn, hiện tại Bảo Thụ Tông hẳn là đắm chìm trong vui sướng. Bởi vì, Bảo Thụ Tông nhiều ra hai đại cường giả, một Nguyên cảnh lão tổ, một thiên tài Tiên cảnh đỉnh phong.
Tất cả tầng giữa trở lên của Bảo Thụ Tông, toàn bộ tụ tập dưới Xan Hà Bảo Thụ.
Thiên Diệp lão tổ đứng trước Bảo Thụ, lớn tiếng nói:
– Chư vị, Xan Hà Bảo Thụ viên, là lần đầu tiên mở ra cho mọi người. Lão phu muốn nói cho ngươi biết, bởi vì nó, Bảo Thụ Tông chúng ta mới có thể truyền thừa ngàn năm. Nếu như Bảo Thụ Tông mất đi truyền thừa của mình, như vậy Xan Hà Bảo Thụ này, nhất định khó bảo toàn. Tử tôn, hậu bối của các ngươi, sẽ không còn hưởng thụ trái cây của Xan Hà Bảo Thụ, sẽ không chiếm được Xan Hà Bảo Thụ bảo hộ. Nói cho ta biết, các ngươi nguyện ý làm một đệ tử tông môn có tinh thần hỏa chủng truyền thừa, hay nguyện ý gia nhập Thiên Tông, làm tay sai phụ thuộc?
– Thề cùng Bảo Thụ Tông tồn vong, thề sống chết bảo vệ Xan Hà Bảo Thụ.
Tất cả cao tầng tầng giữa, mỗi người khấp huyết, mỗi cái rơi lệ.
Người Bảo Thụ Tông, dù chưa từng chiêm ngưỡng qua Xan Hà Bảo Thụ, nhưng trong lòng bọn họ, Xan Hà Bảo Thụ sớm trở thành một loại đồ đằng, khắc ở trong linh hồn của bọn hắn.
Xan Hà Bảo Thụ là truyền thừa của bọn hắn, là tinh thần hỏa chủng của bọn hắn, cũng là tín ngưỡng duy nhất của bọn hắn.
Bọn hắn có thể nội chiến, có thể làm việc hoang đường, nhưng tuyệt đối không cho phép Xan Hà Bảo Thụ bị khinh nhờn, bởi vì, đây là đồ đằng tinh thần của đệ tử Bảo Thụ Tông.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Độc Tôn Tam Giới
Lê Thiên
Độc Tôn Tam Giới - Lê Thiên
https://isach.info/story.php?story=doc_ton_tam_gioi__le_thien