Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thần Tọa
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 721 : Sư Phụ, Ngươi Thực Sự Gian Trá A. (1)
V
ì quá cứng dễ gãy, rất nhiều thiên tài đều là chết non như vậy.
Từ cổ chí kim, Tiên Đạo Đại Thế Giới thiên tài nhiều không kể xiết, nhưng cũng không phải tất cả mọi người trưởng thành đến vị trí cuối cùng là bá chủ Tiên Đạo. Càng nhiều người hơn đều là ngã xuống trên đường tu hành.
Phó chưởng môn Thần Tiêu Tông cũng không muốn để Lâm Hi trở thành một trong số đó.
Câu chuyện Phong Bạo Chi Môn, những điều đám người Lâm Hi làm, xác thật khiến cho người khác tán thưởng khen ngợi. Nhưng nếu mà một mực liên tục tiến hành như vậy, hơn nữa không ngừng mở rộng bành trướng. Như vậy sớm muộn rồi cũng sẽ có một ngày mà ngay cả Thần Tiêu Tông cũng không được kiềm chế được, chẳng những Lâm Hi phải xong đời mà cả tông phái cũng phải vì hắn mà chịu thiệt hại nặng nề, cũng xong đời theo!
Tông phái tại sao lại kìm nén không có phần thưởng đối với Lâm Hi? Chính là bởi vì loại chuyện này tuy không thể trừng phạt như vậy vì nguyên nhân đó, nhưng mà tuyệt đối cũng không thể khích lệ. Nếu không được như vậy, cứ thế mãi thì mọi người sẽ bắt chước làm theo, Thần Tiêu Tông nhất định cũng phải vì hắn mà chịu thiệt hại nặng nề, trở thành cái đích cho mọi người ở Tiên Đạo Đại Thế Giới công kích.
Bất cứ chuyện gì đều cũng phải trả giá, những lời này cũng không phải bảo Lâm Hi không nên đối nghịch với người ở Thái Nguyên Cung, mà là hy vọng hắn có thể suy nghĩ nhiều hơn, lo lắng nhiều hơn về các hậu quả, nghĩ lại cho kỹ rồi sau đó mới hành động.
Mà một Lâm Hi càng thêm trưởng thành thì đối với chính hắn, đối với cả tông phái đều cũng có chỗ tốt!
- Sau chuyện ở Phong Bạo Chi Môn, chúng ta cùng các môn phái Thái Nguyên Cung, Đâu Suất Cung, Thái A Phái, bên dưới là sóng ngầm sôi sục, không còn có thể duy trì sự yên tĩnh bề ngoài như trước kia. Thần Tiêu Tông mặc dù cường đại, nhưng mà còn chưa cường đại đến tình trạng có khả năng lấy một phái để đối chọi lại tam đại môn phái.
Phó chưởng môn Thần Tiêu Tông thấy Giáo dục đã đạt tới mục đích, cũng có chuyển biến tốt nên dừng lại mà đi thẳng tới chủ đề:
- Tháo chuông vẫn còn phải do người buộc chuông. Lâm Hi, chuyện này là ngươi gây ra, cho nên cuối cùng cũng cần ngươi bù đắp. Đây là quyết định của Trưởng Lão Hội, cũng là quyết định của ta.
Xoạt!
Phó chưởng môn Thần Tiêu Tông búng ngón tay ra, một đạo hào quang rời khỏi ngón tay rồi từ trên cao lao xuống, thẳng về hướng Lâm Hi. Lâm Hi vươn tay ra tóm một cái, rồi cúi xuống nhìn.Đó cũng là phong thư kích cỡ bằng khoảng một bàn tay, thiết kế viền vàng đẹp đẽ tinh xảo.
- Đây là cái gì?
Lâm Hi khẽ nhướn mày, hắn nhìn phong thư trong tay.
- Tiên La Phái có một người đệ tử đột phá đến cảnh giới Tiên Đạo, trở thành đệ tử chân truyền. Dựa theo thông lệ của Tiên Đạo Giới thì phải mời một số tông phái tương đối thân cận đến tham gia dự lễ. Đây là một cái thiệp mời mà bọn họ gửi tới mấy ngày trước.
Phó chưởng môn Thần Tiêu Tông thản nhiên nói.
Lâm Hi ánh mắt híp lại, trong con ngươi là hình ảnh ngược của Thiệp mời, trong đầu hiện lên rất nhiều ý nghĩ, rồi hắn đột ngột bật thốt lên mà hỏi:
- Phó chưởng môn tưởng muốn sai đệ tử đi Tiên La Phái?
- A, quả là ngươi rất thông minh.
Phó chưởng môn Thần Tiêu Tông khẽ gật đầu, cười nói:
- Thái Nguyên Cung lòng lang dạ thú, chúng ta cũng không phải không biết. Nhưng mà, bề ngoài về mặt thế lực vẫn không phải đối thủ của bọn họ, đó cũng là sự thật không cần tranh cãi. Chỉ có điều là vào lúc bình thường còn có thể chu toàn một chút. Nhưng mà hiện tại, sau khi sự kiện Bắc Bộ Băng Nguyên kia xảy ra, chúng ta chưa có thế đứng để mà thương lượng.
Lâm Hi nghiêng tai lắng nghe, lộ ra vẻ chăm chú sâu sắc.
-... Nếu Thần Tiêu Tông chúng ta không thể một mình đối kháng ba Đại tông phái, vậy thì phải đi tìm đồng minh. Ba phái Thái Nguyên, Đâu Suất, Thái A không chỉ là uy hiếp đối với Thần Tiêu Tông chúng ta, tin tưởng đối với các tông phái khác thì cũng là như thế. Như vậy, mọi người còn có thể liên minh. Lúc trước như đã nói, chuyện này cũng không thể làm thật rõ ràng và công khai, chúng ta cũng không tìm được thời cơ thích hợp. Nhưng vừa may vào lúc này Tiên La Phái lại đưa tới tờ thiệp mời này.
Phó chưởng môn Thần Tiêu Tông vươn một ngón tay, điểm điểm thiệp mời trong tay Lâm Hi.
- Có điều là, ta chỉ là một người đệ tử bình thường. Với thân phận của ta thì rất không thích hợp sao?
Lâm Hi nhíu mày.
Theo hiểu biết của Lâm Hi, tông phái liên minh thì chuyện này ít nhất cần cấp bậc Đô trưởng lão trở lên mới có thể đàm phán. Hắn chỉ là một người đệ tử Nội Môn nho nhỏ, người nhỏ, lời nhẹ, cho dù có đi tới đó thì sẽ có ích lợi gì?
- Ha ha, nếu như là thảo luận chuyện các tông phái liên minh, ngươi xác thật cũng còn chưa đủ tư cách. Nhưng nếu như vẻn vẹn chỉ là đến tham dự lễ thì cũng là dư dả. Tòa nhà lớn trăm tầng, cũng phải xây nên từng bước một. Chúng ta cũng không biết Tiên La Phái rốt cuộc là nghĩ như thế nào, nội bộ bên trong bọn họ lại có nhiều ý kiến. Cho nên lần này đi xem lễ, chỉ là một cái bắt đầu.
Phó chưởng môn Thần Tiêu Tông vẻ mặt bình tĩnh, lão dùng một loại giọng nói cực kỳ chân thật đáng tin mà bảo:
- Trong tương lai, chúng ta sẽ vẫn còn phải phái trưởng lão đến để cùng nhau đàm phán. Nhưng nhất định phải đi bước đầu tiên quan trọng nhất. Bất cứ chuyện gì cũng phải trả giá. Lâm Hi, lần hành trình đến Tiên La này là do tất cả cao cấp tông phái quyết định. Cũng là cái giá phải trả mà ngươi nhất thiết làm.
Lâm Hi khẽ nhíu mày, như có điều suy nghĩ.
- Chuyện này đã được quyết định?
Lâm Hi ngẩng đầu hỏi.
- Đúng vậy.
Phó chưởng môn Thần Tiêu Tông gật đầu:
- Vào lúc ngươi xuất phát, ta sẽ đưa cho ngươi một lá thư do ta viết cho Phó chưởng môn Tiên La Phái. Tình huống hiện tại, cách dùng phù ngược lại là không an toàn, dễ dàng bị người của Thái Nguyên Cung triệt hạ ở trên không trung. Cách dùng thư tín vãng lai bình thường ngược lại an toàn hơn rất nhiều. Ta đưa thư cho ngươi, không cho ngươi mở ra, cũng không thể để cho bất luận kẻ khác nào được biết. Chỉ cần ngươi giao tận tay cho Tiên Mộng trưởng lão của Tiên La Phái thì nhiệm vụ của ngươi cũng coi như hoàn thành. Biết không?
- Đã biết.
Lâm Hi gật đầu, nếu như chỉ là đưa một phong thơ như vậy thì thật sự cũng không phải vấn đề lớn tới đâu.
- A, ngươi cảm giác rằng việc của ngươi rất dễ dàng phải không?
Phó chưởng môn Thần Tiêu Tông nở nụ cười. Tri thức thu được qua sự từng trải của lão quá phong phú, từng chút thay đổi nhỏ trong tâm tư của Lâm Hi căn bản không thể gạt được lão:
- Đưa thư chỉ là ngươi làm nhiệm vụ thay cho tông phái. Ngoài cái đó ra, một mình ngươi còn có nhiệm vụ khác.
- Đệ tử? Phó chưởng môn, chuyện này có quan hệ gì tới đệ tử?
Vẻ mặt của Lâm Hi ngạc nhiên.
- Ngươi vẫn còn rất trẻ tuổi. Nếu như là các sư huynh lớn tuổi ở đây, liền sẽ hiểu rõ. Xem lễ cũng không phải dễ xem như vậy.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thần Tọa
Hoàng Phủ Kỳ
Thần Tọa - Hoàng Phủ Kỳ
https://isach.info/story.php?story=than_toa__hoang_phu_ky