Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Độc Bộ Thiên Hạ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 723: Nơi Vô Cực
T
rong Hư Không đại cấm, Diệp Húc từ từ đi ra, rất nhiều con cự long màu vàng bay lên xuống xung quanh hắn, gần sát người, liền bị hư ảnh của Lục Đạo Luân Hồi của phía sau hắn quấy nát.
Hư ảnh của Lục Đạo Luân Hồi bên cạnh hắn hình thành một khối không gian thật kỳ lạ, liên tục quấy rối, cự kong đó không ngừng diễn sinh, không ngừng nghiền nát, căn bản không thể tới gần.
Loại thành quả này, có thể nói là vạn pháp bất xâm, bất kỳ vu pháp nào đều cũng không có cách nào đánh vào đến bên cạnh hắn, sẽ biến mất ở trong không gian trùng trùng điệp điệp!
Đạt tới loại trình độ này, trong thế giới Vu Hoang e rằng chỉ có Ứng Tông Đạo và Tinh Đế có thể gắng gượng áp chế hắn một đầu. Đám Thánh chủ khác như là Yêu chủ, Đông Hoàng Thiên, Quỳnh Tiêu cung chủ, so với hắn đều thua kém hơn rất nhiều, thậm chí ngay cả Hạ gia Thánh chủ Hạ Ly đã chết, so với hắn lớn hơn nhiều lần cũng không bằng.
Giờ đây, hắn đem tất cả nguyên thần, Thiên Địa Pháp Tướng của mình chứa trong cơ thể, đem toàn bộ sức mạnh tu vi của mình nở rộ, làm cho cảm giác của người ta, chính là toàn bộ uy lực cấm pháp hình người phóng ra, ngang ngược, cương mãnh, không ai bì nổi.
Đây vẫn là ở trong tình trạng hắn không dùng bất kỳ vu bảo gì, nếu hắn lại khuấy động bảo vật cấm bảo, thế lực so với bây giờ nhất định phải gấp bội.
Hắn mấy bước liền đi ra Hư Không đại cấm. Tòa đại cấm chế này bình thường trở lại. Mà trên người hắn không ai bì nổi dáng vẻ kiêu ngạo đột nhiên tỏa ra, khôi phục như thường, vẫn là thiếu niên mặc bộ áo lam, nhẹ nhàng đứng ở trước mặt đám người Tây Vương Mẫu.
Khuôn mặt Tây Vương Mẫu có chút cử động,liếc mắt một cái từ trên xuống dưới, lại cười nói: "Tu vi của bệ hạ thật tiến bộ, thật sự là thật đáng mừng. Thời gian ba năm, sức mạnh tu vi liền làm cho người ta nhìn với cặp mắt khác xưa. Dưới Vu Hoàng, có thể làm đối thủ của ngươi, e rằng rất hiếm."
"Nương nương nói không sai, trẫm cũng thì cho là như vậy." Diệp Húc không chút nào khiêm tốn nói.
Tây Vương Mẫu dở khóc dở cười, nhiều cao thủ Hoa Tư thiên quốc đi theo bà ta cũng lộ ra vẻ kinh ngạc, không nhịn được cười.
Các từ khen ngợi của bà ta rất đúng, nếu là lấy tập quán kết giao giữa người với người mà xem, người được tán dương nhất định phải khiêm tốn ân cần một phen. Không ngờ Diệp Húc tuyệt không khiêm tốn, tự cho rằng thành tựu tu vi của chính mình vô cùng hiếm có.
"Hư Không đại cấm này, thật sự không tệ, thêm chút tế luyện, là có thể biến thành một bảo vật không tồi."
Ánh mắt của Tây Vương Mẫu hướng về phía Hư Không đại cấm. Đột nhiên chỉ nghe tiếng nổ ầm ầm truyền đến, chỉ thấy chín mươi chín đầu Hư Không đại cấm kéo toàn bộ long mạch rất xa đột ngột từ mặt đất mọc lên, long mạch càng ngày càng nhỏ, rơi vào lòng bàn tay của bà ta.
Bà mang tới một khối tiên ngọc, thêm chút tế luyện, liền hóa thành một ngọc bội. Trong ngọc bội chính là chín mươi chín con kim long, trông rất sống động. Nhìn lên sơ sơ, chỉ thấy ngọc bội dày đặc không trung, lại hóa thành chín mươi chín đầu long mạch rất xa, vô số kim long từ trong long mạch bay ra, trong nháy mắt liền đem tất cả Hư Không đại cấm kích động.
Cảnh tượng này, có thể nói là kinh thiên động địa.
"Ngọc bội Hư Không này không cần tiêu hao tu vi, có thể thúc dục cấm chế bên trong, tuy rằng không phải cấm bảo, nhưng cũng không tồi."
Bà đem ngọc bội giao cho Phượng Yên Nhu, cười nói: "Ngươi từ nay về sau là Tây Vương Mẫu của thiên quốc Hoa Tư, ngọc bội này là là một lễ vật nhỏ trẫm tặng cho ngươi."
Phượng Yên Nhu trong lòng vui mừng, nhận ngọc bội hư không, rất là thích, mang ở bên hông.
Diệp Húc không khỏi lộ vẻ xúc động, ngọc bội Hư Không này đâu chỉ không tồi, quả thực so với cấm bảo còn hữu dụng hơn.
Thúc dục cấm bảo cần tiêu hao tu vi rất nhiều, chưa đạt tới Tinh đế, cấp độ của Ứng Tông Đạo và Diệp Húc này, đừng hòng phát huy hoàn toàn uy năng của cấm bảo. Mà ngọc bội Hư Không lại không cần tiêu hao tu vi gì, là có thể tế lên, bởi vì trong ngọc bội đã có đầy đủ chín mươi chín Đạo Hư không đại cấm. Chỉ kích động một chút là có thể đem toàn bộ uy lực của Hư Không đại cấm nở rộ, uy lực lớn. Tuy rằng không bằng cấm bảo hoàn toàn sống lại, nhưng sức mạnh nó cũng cực kỳ khả quan, so với sức mạnh của cấm bảo chỉ có kémều cần thiết để lợi dụng bọn họ cũng không có.
Đó là lí do mà Tây Vương Mẫu muốn Diệp Húc cùng Phượng Yên Nhu lên ngôi, trở thành Tây Hoàng Công và Tây Vương Mẫu của Hoa Tư thiên quốc, phần nhiều là ý tốt.
Chỉ là cái bánh nhân thịt này thật sự quá lớn, to đến nện vào trên đầu của Diệp Húc, làm cho hắn đến bây giờ vẫn không tài nào tin nổi.
Nhưng Tây Vương Mẫu nói đợi hắn sau khi lên ngôi, là có thể khống chế thiên thuyền rời đi, điều này cũng làm cho Diệp Húc thở phào nhẹ nhõm.
Vu hoàng nhân kiếp của Ứng Tông Đạo gần tới. Cách ước hẹn mười năm với Ma Hoàng chỉ còn lại có thời gian hơn năm năm, nhưng lấy ngộ tính của Ứng Tông Đạo thì bất cứ lúc nào có thể đột phá ở sau trạm kiểm soát, trở thành Vu Hoàng. Bởi vậy Diệp Húc cũng không muốn ở Hoa Tư thiên quốc trì hoãn nhiều thời gian.
"Các ngươi sắp đăng cơ, phải đến trước Anh Liệt điện, tế bái liệt tổ liệt tông Hoa Tư thiên quốc ta." Tây Vương Mẫu thản nhiên nói.
Mặc dù Thiên đình do thiên địa tạo thành đã không hề có uy năng trấn áp chư thiên nữa, nhưng phần lớn kiến trúc của tòa thiên đình cổ này vẫn còn tồn tại, vẫn giữ đầy đủ y như cũ, mờ mờ có thể nhìn thấy lúc Thiên Đình thịnh vượng lúc trước.
Tất nhiên là cảnh tượng thịnh vượng một vạn tiên hướng tới, vạn Phật thăm viếng, Tam Thập Tam Thiên Giới thuần phục, Mười Tám Tầng Địa Ngục nguyện thề trung thành.
Cảnh tượng kia, so với thiên triều mà đương kim Thiên Đế thống trị, còn muốn to lớn đồ sộ hơn rất nhiều.
Bọn họ đi vào Anh Liệt điện của thiên đình viễn cổ, đi vào tòa cung điện cổ kính này.
Diệp Húc ngẩng đầu đánh giá cẩn thận, chỉ thấy trong điện Anh Liệt, từng bài vị giống như tấm bia gỗ to, đứng vững ở trong điện phủ. Trên hai bài vị dẫn đầu viết "Linh vị Huyền Khung Thượng Cao Ngọc Hoàng Đại Đế", "Linh vị Thiên Hoàng Dao Trì Thánh Mẫu nương nương", ngoài hai vị này, còn có rất nhiều bài vị của thần tiên thời xa xưa, đủ các loại.
Mà ở dưới những bài vị này, còn lại là các đời Hoàng Công, Vương Mẫu của Hoa Tư thiên quốc.
Nhưng Diệp Húc thực chú ý tới, nơi này còn có bài vị của đại Tây Vương Mẫu đương thời. Ở bên cạnh bài vị của bà, còn có một bài vị để trống, trên đó vẫn chưa viết tên người, chắc là bài vị của Tây Hoàng Công đương thời.
Trừ cái đó ra, làm cho hắn cảm giác được sự kinh khủng là, dưới bài vị của Tây Vương Mẫu đương thời, có lấy trăm vạn mà tính tất cả bài vị lớn nhỏ, làm cho người da đầu run lên.
"Mấy trăm vạn người, mấy trăm vạn cao thủ tộc Tây Hoàng, tất cả đều tử mạng, tại sao có thể có chuyện này chứ?"
Diệp Húc sau khi tế bái các vị liệt sĩ hy sinh này, trong lòng như vẫn khiếp sợ vô cùng: "Chẳng lẽ bộ tộc Tây Hoàng xảy ra biến cố gì lớn, làm cho người trong bộ tộc này chết hết cả, chỉ còn lại một người Tây Vương Mẫu? Làm sao có thể chứ? Người nào có thể gặp phải tức giận của một vị Thánh Hoàng, ra tay diệt tộc này?"
Tây Vương Mẫu từng từng nói qua huyết mạch của bộ tộc Tây Hoàng nay chỉ còn lại có mỗi bà ta, giờ phút này xem ra, thực sự không phải là nói dối. Huyết mạch thần thánh Hoa Tư thiên quốc, rõ ràng nhiên đã xảy ra một hồi biến cố lớn, chết hết chỉ còn lại có Tây Vương Mẫu một người.
Khó trách bà đem ngai vàng Tây hoàng công Tây Vương Mẫu, truyền cho người ngoài Diệp Húc và Pượng Yên Nhu như vậy.
Sau khi tế bái liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, Tây Vương Mẫu không nói được một lời, nhìn chằm chằm này chỗ trống của linh vị, cười hơi hơi lạnh, lập tức phất tay áo đi ra khỏi điện Anh Liệt.
Trong lòng Diệp Húc có rất nhiều nghi hoặc, một chút do dự, đang muốn mở miệng, đột nhiên Tây Vương Mẫu thản nhiên nói: "Đừng hỏi, hỏi sau đi, trái lại đối với ngươi không có ích, sẽ đưa tới cho ngươi tai hoạ ngập đầu, ai cũng không thể nào cứu được ngươi đâu."
Diệp Húc vô cùng buồn bực, nhưng bà đã nói như vậy, Diệp Húc cũng đành phải buồn ở trong lòng.
Tây Vương Mẫu nắm tay Phượng Yên Nhu, cười nói: "Ba ngày sau, ngươi sẽ là Tây Vương Mẫu, trẫm còn không biết lai lịch của ngươi. Ngươi cũng tới từ thế giới Vu Hoang phải không?"
Phượng Yên Nhu không ngoan gật đầu, Tây Vương Mẫu vừa cười nói: "Thế giới Vu Hoang, trẫm chưa từng đi. Nhưng nghĩ đến chỗ ngươi sinh ra, chắc chắn non xanh nước biếc, nếu không sao có thể sinh hạ được người xinh đẹp khéo như ngươi."
Bà đối với Phượng Yên Nhu so với Diệp Húc không biết tốt hơn bao nhiêu, cùng Phượng Yên Nhu nói chuyện cười đùa, nói chuyện nhà, hỏi đều là Phượng Yên Nhu, chuyện tình của Yêu chủ và tổ tiên của Phượng Yên Nhu.
Nàng hỏi xong tất, có vẻ cảm thấy mỹ mãn, lại hỏi sơ qua một đôi câu về tổ tiên của Diệp Húc, ngay lập tức không có hứng thú.
"Hoa Tư Thiên quốc thật sự là trọng nữ khinh nam, địa vị Tây Hoàng Công như ta đây, không bằng Tây Vương Mẫu…"
Trong lòng Diệp Húc oán thầm một câu, nghiêm mặt nói: "Nương nương, trong lòng trẫm có một nghi vấn, muốn thỉnh giáo nương nương."
Tây Vương Mẫu gắng gượng làm, cười nói: "Bệ hạ cứ nói đừng ngại, chỉ cần không phải dò hỏi trẫm, trẫm nhất định sẽ nói ra hết không ngại."
Diệp Húc tinh thần phấn trấn lên, nói ra trong lòng nghi hoặc, nói: "Thế giới Vu Hoang, cùng xuất hiện qua bốn vị Thiên đế, thậm chí ngay cả Huyền Thiên Đại Đế xuất thân Ma tộc, cũng từng đã đến Vu Hoang, thậm chí lưu lại ở nơi đây lâu hơn năm trăm năm, không biết đây chỉ là trùng hợp, hay có duyên cớ gì khác?"
Hắn tiến vào bên trong Thái Khư, trong lòng vẫn mang theo nghi hoặc này, thế giới Vu Hoang hiển nhiên có được số mệnh lớn thật, đời thứ nhất Thiên đế bắt đầu xuất hiện, sau lại có Hạo Thiên, Thanh Đế cùng Hiên Viên ba vị Thiên đế luân phiên xuất hiện.
Ba nghìn thế giới, chỉ có Thiên Đế xuất hiện nhiều ở thế giới Vu Hoang như vậy. Thế giới khác, nhiều nhất xuất hiện một vị, đại đa số thế giới, thậm chí ngay cả một vị cũng không có xuất hiện.
Không chỉ có như thế, nhóm cường giả Huyền Thiên Đại Đế này đã ở thế giới Vu Hoang ở lại năm trăm năm, đây thật làm cho người ta cảm thấy tò mò.
Thế giới Vu Hoang đối với Diệp Húc mà nói, thực sự không phải là thế giới mạnh nhất bên trong thế giới ba nghìn. Thực lực toàn bộ của thế giới Vu Hoang không bằng thế giới Huyền U, không bằng Hằng Cổ Ma Vực, cũng không bằng thế giới Chư Phật Thập Phương, so với Hoa Tư thiên quốc kém cỏi không biết bao nhiêu.
Các vị Thiên đế hoặc là xuất thân nơi đó, hoặc là đã đến nơi đó, ở Vu Hoang nghỉ chân, liền không thể không làm cho người ta cảm giác tò mò.
"Thì ra bệ hạ nghi hoặc điều này."
Tây Vương Mẫu vung tay áo một vòng, cho đám Diệp Húc cùng Phượng Yên Nhu cuộn lên, rơi vào bên trong Dao Trì thiên thuyền, cười nói: "Thế giới Vu Hoang rấ 197 t là đặc biệt, một lời nói không rõ ràng, chỉ có đi lên Thiên Thuyền, đi vô cực chỗ bệ hạ ngươi sẽ rõ."
Thiên thuyền ngang không trung, trong nháy mắt qua hàng rào thế giới, tiến vào ba nghìn thế giới. Không gian tĩnh mịch này, lại gọi là nơi vô cực, không có phân Đông Nam Tây Bắc, tự nhiên là vô cực.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Độc Bộ Thiên Hạ
Thạch Trư
Độc Bộ Thiên Hạ - Thạch Trư
https://isach.info/story.php?story=doc_bo_thien_ha__thach_tru