Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đại Niết Bàn
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.6 - Chương 67: Niềm Tin.
T
ô Xán ngồi trên máy bay đọc báo tài chính Dung Thành, trang bìa là tiêu đề là ( Tô Lý Thành dùng chén rượu đoạt binh quyền?), đăng tin liên quan tới tập đoàn Đại Dung.
Con đi đọc báo về cha mình, cảm giác này với Tô Xán rất mới mẻ. Mặc dù đây chẳng phải là điều gì hiếm có, cùng với việc Tô Lý Thành nắm đại quyền Đại Dung, thành tiêu điểm truyền thông không phải chỉ một hai lần nữa, ngay họa báo nội bộ truyền thông Xuyên Nam trước mặt Tô Xán cũng có ảnh Tô Lý Thành chụp chung với Lam Tâm Minh, chủ tịch Xuyên Nam.
Bài báo đưa tin điều chính nhân sự gần đây của Đại Dung.
-.... Phó tổng giám đốc Cát Minh Huy cuối năm nghỉ hưu, một ví phó tổng giám đốc khác là Triệu Tân Hoa rời cương vị đi bồi dưỡng để chuẩn bị điều chỉnh trong tương lai. Đông Kiến Quân sẽ đảm nhận tổng giám đốc sản nghiệp kiến trúc, ngoài ra các công ty cấp dưới đều có điều chỉnh nhân sự cao tầng, đây là lần điều chỉnh nhân sự lớn nhất của Đại Dung trong nhiều năm qua. Việc điều chỉnh này rõ ràng sẽ kết thúc cục diện "chư hầu cát cứ", tăng tốc tiến trình "tập quyền trung ương", chỉnh hợp xí nghiệp dưới cờ, trên cơ sở này thành lập ba tập đoàn lớn trong tương lai. Tập đoàn cổ phần tài chính, tập đoàn cổ phần sản nghiệp và tập đoàn đầu tư. Ba cơ cấu thực thể lớn này phân biệt do chín nhân viên quản lý cao tầng đảm nhiệm chức vị trọng yếu, thực tế do tổng giám đốc Tô Lý Thành và chủ tịch Tôn Gia Dũng nắm soái ấn, những người khác chỉ là phân công thứ cấp...
Ngồi bên cạnh Tô Xán tất nhiên là Đường Vũ, đi chuyến bay của hàng không Xuyên Nam mới, trước khi lên máy bay Tằng Kha còn gọi điện thoại, nói cha y lại lên báo rồi, sau đó còn nói chuyện với Đường Vũ mấy câu.
Thấy lần này báo tài chính Dung Thành dùng nguyên trang giới thiệu biến động nhân sự của Đại Dung, Tô Xán không khỏi bội phục cha mình, cha lần này hành động rất là ngầu, xem ra giữa cha và Vương Bạc phối hợp ngày càng ăn ý.
Đại Dung là quốc xĩ hàng đầu của Dung Thành, top 100 xí nghiệp trong nước, dẫn đầu cả phía tây, trong ngoài nghề đều bao phủ tầng hào quang. Mỗi điều trải qua nhiều năm, quan hệ rối rắm phức tạp vô cùng, nội bộ lục đục nghiêm trọng, người khổng lồ không còn mạnh mẽ mà trở nên cồng kềnh chậm chạp, đây là bệnh chung của toàn bộ quốc xĩ.
Báo chí đua nhau chỉ trích tệ nạn trong quốc xĩ, nhưng đâu phải toàn do lãnh đạo vô dụng, tham ô đục khoét, cũng không phải bọn họ chây ỳ quan liêu, chỉ biết lái xe sang nuôi tình nhân.
Rất nhiều người có hoài bão và thủ đoạn, nếu không ở trong quốc xĩ, ra ngoài tự mình lập nghiệp là hào kiệt lục lâm. Có điều ở vị trí này, ở môi trường nửa quan nửa thương, áp chế đấu tranh xung đột kịch liệt trong nội bộ, còn có thể thực hiện hoài bão của mình chẳng khác nào sừng lân lông phượng.
Tô Lý Thành dám đụng vào vấn đề nhân sự mẫn cảm nhất của quốc xĩ gián tiếp chứng minh khí phách của ông, phải biết rằng trong quốc xĩ ai cũng có bối cảnh rất sâu, động vào ai đó, biết đâu kéo tới cả lãnh đạo tỉnh, nhiều cao tầng xí nghiệp vì cải cách mà gục ngã không biết bao nhiêu mà kể.
Tô Xán biết tình cảm của cha tới Đại Dung lớn thế nào, hồi còn là cán bộ thường ở Cty công trình số 4 Hạ Hải nhiều lần về nhà nói nếu là lãnh đạo công ty, sẽ cải cách ra sao, khi đó chỉ nói cho thỏa miệng, không ngờ tới ngày đó thật.
Tô Lý Thành có quyết tâm, có khí phách, vì xuất thân nên quan hệ công ty cũng đơn giản, không nhiều níu kéo, muốn cải cách thành công, chỉ thiếu một chỗ dựa vững chắc đằng sau, đó là Vương Bạc.
Có điều mới lên làm tổng giám đốc căn cơ chưa ổn nên chưa thể hành động tùy tiện, nếu không thế lực tàn dư của Mộc Khai sẽ cắn trả. Dùng thời gian dài trải đường như thế cũng là bắn tín hiệu, cho đám người Mộc Khai thời gian và không gian, chuyện trước kia có thể bỏ qua, nếu vẫn không chịu tỉnh ngộ, vậy đừng trách đao cuối cùng hạ xuống.
Tô Lý Thành hướng tinh lực sang trọng tổ Xuyên Nam, làm một số hiểu được tin tức này, kiềm chế bớt, biết thời đại của mình đã qua, cúi đầu làm việc mới là lối thoát. Còn một số đi theo con đường khác.
Nghe nói một lần ba công ty dưới tập đoàn thực hiện một hạng mục ở thành phố cấp thị xã, vì đây là công trình dân tâm, bí thư thị trưởng của họ đều cực kỳ chú ý. Tô Lý Thành yêu cầu báo cáo định kỳ tiến độ hạng mục, kết quả mấy lần đến kỳ không có báo cáo, điện thoại gọi cũng không thông, người phụ trách cùng vợ đi Hong Kong mua sắm rồi, tới gần kề thời gian mới về cắt băng. Chuyện tới đó là hết, có điều lần này điều chỉnh, người phụ trách đó tới làm chủ nhiệm sản nghiệp hạng ba của công ty.
Tô Lý Thành dám dùng nắm đấm sắt như vậy, nói rõ Tô Lý Thành liên kết với Vương Bạc càng thêm chặt chẽ, có chỗ dựa đằng sau mới có thể phóng tay làm, tiến hành nguyên tắc tập trung quyền lực bỏ cái nhỏ nắm cái lớn.
Đường Vũ nhận lấy báo trong tay Tô Xán, xem một lượt, hỏi:
- Cha anh làm thế không vấn đề gì chứ?
Trên báo dùng điển cố "lấy rượu tước binh quyền" của Triệu Khuông Dẫn, hình dung hành động lần này của Tô Lý Thành, nói lên sự phức tạp quan hệ nội bộ, nhiều người hoài nghi Tô Lý Thành sao dám dùng nắm đấm sắt như thế? Không sợ sức phản chấn cho ông phải về hưu sao?
Đường Vũ đương nhiên hiểu được ám chỉ mập mờ trong đó, loại xí nghiệp lớn thế này các bên giao phong rất dữ dội.
- Có vấn đề gì chứ, bên trong này chẳng phải nói rồi sao, Đại Dung gánh trọng trách lớn, phải thành hàng không mẫu hạm đặc biệt lớn hàng đầu trong nước, có sức cạnh tranh quốc tế. Trên tỉnh đã phát lời còn có chuyện gì được, tất cả đều hướng về mục tiêu này thôi.
Tô Xán cựa người dựa đầu vào lưng ghế:
- Anh lúc này chỉ thấy cái ghế này cứng quá, đáng lẽ anh phải được ngồi miễn phí ở khoang hạng nhất chứ, cha anh thật là cứng nhắc, không linh động gì cả, lần sau anh không nói mập mờ nữa, yêu cầu thẳng thừng luôn, con có khóc mới được cho bú mà.
Đường Vũ không quan tâm tới lời làm nhảm của Tô Xán, chỉ ừm một tiếng:
- Hiểu rồi.
- Em chẳng bao giờ có nghi hoặc gì à?
Tô Xán ngứa ngáy đang định đợi Đường Vũ hỏi để khoe khoang một hồi, ai nghĩ Đường Vũ trả lời gọn lỏn như thế, quay sang thắc mắc:
- Ví như?
Đường Vũ chớp chớp mắt, tỏ vẻ không hiểu ý Tô Xán:
- Ví như người khác nghe nói anh là người đồng sáng lập Facebook, lập ra văn hóa thời thượng, mới đầu đều không tin, nhưng em chẳng bao giờ hoài nghi cả. Hay như hôm nọ ở quán ăn vì chuyện của Thông Thông mà xung đột, ai cũng khuyên anh không nên kích động, chỉ em là tin tưởng anh có cách xử lý đúng đắn.
Đường Vũ nhẹ giọng nói:
- Có gì phải nghi hoặc sao? Đơn giản em tin anh thôi.
Nói rồi cô đưa ta ra, năm ngón tay đan vào tay Tô Xán, nắm chặt lại:
- Em từng một lần không tin anh, em không muốn có một lần như thế nữa.
Một câu nói nhẹ nhàng làm Tô Xán vừa xúc động vừa thương, biết Đường Vũ nói tới chuyện xưa ở Hạ Hải, nha đầu này có một phần cực đoan trong cá tính, bất kỳ chuyện gì cũng đưa nó lên tầm nghiêm trọng quá mức, suy nghĩ quá nặng nề, chỉ vì trước kia không giữ lời vời mình mà dằn vặt bản thân, còn cắt cả mái tóc yêu quý, đến bây giờ còn chưa chịu tha thứ cho chính mình.
Tính cách này của Đường Vũ khó có thể sửa được trong một sớm một chiều, càng không thể trị dứt, dù tính cách đã trở nên tươi sáng hơn nhiều vẫn rất có thể vì một chuyện kích thích mà đi vào hướng cực đoan, Tô Xán nâng tay Đường Vũ lên miệng hôn khẽ:
- Vậy anh sẽ không bao giờ để em mất niềm tin ấy.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đại Niết Bàn
Khảo Ngư
Đại Niết Bàn - Khảo Ngư
https://isach.info/story.php?story=dai_niet_ban__khao_ngu