Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Quyền Lực Tuyệt Đối
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 651: Lãnh Đạo Thành Phố Và Phóng Viên Báo Tỉnh Đều Đến Rồi.
S
au hai ngày chậm lại, mưa bỗng nhiên trở nên cô cùng mãnh liệt.
Mưa to tầm tã.
Vẫn là buổi chiều, nhưng bầu trời đã đen kịt lại, giống như bị một chiếc chảo lớn chụp lên vậy. Trên đoạn đê phòng lũ của thị trấn Lô Hoa, người đông như kiến, trong đoạn đê dài mấy km, có khoảng hơn ngàn người đứng tụ tập ở đó.
Phạm Hồng Vũ đứng trên đê lớn, phía dưới chính là cơn hồng thủy đang gào rít quay cuồng, màu nước đục ngầu, nhìn lâu còn có cảm giác hoa mắt chóng mặt.
Mùa lũ đã ở trong giai đoạn đỉnh điểm, thời gian đến sớm hơn dự đoán, cường độ lũ cũng mạnh hơn so với dự đoán.
Theo báo cáo tình hình của ủy ban phòng lũ quốc gia, đại hồ Sở Nam xuất hiện một số chỗ bị vỡ đên, một khu thị trấn đều bị nước nhấn chìm, mặt khác cũng không thiếu nơi nước lũ vượt quá cả đê, xâm nhập vào thị trấn, tổn thất gây ra tạm thời chưa thống kê nổi.
Tin tức này vừa được công bố, huyện Vân Hồ từ trên xuống dưới cũng đều khẩn trương hẳn lên.
Chu Tử Kỳ mặc áo mưa, xắn cao ống quần, đang chạy đôn chạy đáo khắp nơi, chỉ huy nhân viên gia cố đê lớn.
Chu Tử Kỳ lần này thật sự sợ hãi. Hôm qua, Huyện ủy chính thức gửi văn kiện xuống, thông báo phê bình Hoắc Hoa Long trực ban không nghiêm túc, tự ý rời vị trí công tác, đồng thời tuyên bố Hoàng Vĩ Kiệt tạm thay thế chức Bí thư Khu ủy, chủ trì toàn bộ công tác của khu Hòa Bình.
Chu Tử Kỳ biết, cái này là vì Hoắc Hoa Long bị tai nạn xe cộ, gãy mấy dẻ xương sườn, Huyện ủy với tinh thần nhân đạo nên mới không trực tiếp cách chức của y, ít nhiều vẫn còn lưu lại đường lui cho y. Nếu không thì bây giờ y cũng “toi đời” rồi.
Nhưng việc Hoàng Vĩ Kiệt tạm thay thế chức Bí thư Khu ủy, trên thực tế cũng đã thuyết minh, Hoắc Hoa Long không có khả năng trở lại khu Hòa Bình nữa.
Đương nhiên cũng không phải nói Hoàng Vĩ Kiệt thay thế chức Bí thư Khu ủy thì về sau có thể chính vị được. Tuy nhiên khả năng này cao hơn việc lấy thân phận của chủ tịch Chủ tịch khu để chủ trì công tác.
Hoàng Vĩ Kiệt cũng có chỗ dựa vững chắc, chứ không phải chỉ là một chủ tịch khu bình thường.
Thay thế chức Bí thư Khu ủy mấy tháng xong, cuối cùng lại không thể chính vị ngồi lên vị trí đó, Tạ Hậu Minh làm sao mà từ bỏ ý đồ được?
Lại càng không cần phải nói đến việc đề nghị này từ miệng Phạm Hồng Vũ mà ra.
Bất luận là giữa Phạm Hồng Vũ và Tạ Hậu Minh, là hợp tác thật sự hay chỉ là giả vờ, thì trong chuyện này, hai người đều sẽ đồng tâm hiệp lực, không đến nỗi xảy ra chia rẽ.
Đối mặt với cơn hồng thủy cuồn cuộn, Phạm Hồng Vũ rốt cục cũng đem tấm mặt nạ trong quan trường kéo xuống…
Hoắc Hoa Long chỉ là không ở trong khu một buổi tối, đúng dịp bị Phạm Hồng Vũ bắt được, thiếu chút nữa còn mất mạng, dù là như thế nhưng cuối cùng cũng phải nhận thông báo phê bình.
Rất nhiều người đang bàn tán chuyện này, mọi người đều có chung một nhận định, Phạm Hồng Vũ tâm địa quá độc ác, không có chút tình người nào. Hoắc Hoa Long đã phải năm viện rồi, mà bên này còn kiên trì động đao.
Mọi người đều nói, lãnh đạo như vậy thì đều không thể theo được.
Nhưng nói thì như thế, thực tế, uy vọng của Phạm Hồng Vũ đã lên rồi. Gần như tất cả Bí thư Khu ủy và Chủ tịch khu và thị trấn đều vội vã trở lại cương vị công tác, cho dù là hoàng kim vạn lượng, mỹ nữ đầy phòng thì cũng không có ai dám lưu luyến.
Chủ tịch huyện đứng ở đê như vậy, tất cả mọi người đều cùng nhau hành động, không ai dám lười biếng.
Chỉ là không ở lại khu trực ban, mà một bí thư Khu quỷ thiếu chút nữa bị mất chức, nếu như vỡ đê thì còn thế nào nữa chứ?
- Chủ tịch huyện, đầu cầu bên kia, e là rất nguy hiểm…
Chỉ chốc lát, Lôi Minh đi lại chỗ Phạm Hồng Vũ, hạ giọng nói.
Thôn Đầu Cầu địa thế trũng, gần 1km đê là số mệnh của cả thôn. Quốc lộ và đê chống lũ gần nhau, mùa khô Phạm Hồng Vũ đến thôn Đầu Cầu kiểm tra, đê chống lũ ở đây đã bị vỡ nát. Theo Chu Tử Kỳ báo cáo, thì những chỗ thủng ở đê thôn Đầu Cầu đã được vá lại.
Nhưng lại chỉ được lấp lại bằng bao cát, chỉ ngăn được những cơn lũ bình thường, còn đối với cơn đại hồng thủy này thì quả thật là không an toàn. Còn những nơi khác cũng tồn tại nhiều tai họa ngầm…
Căn cứ tình báo, đỉnh lũ thứ ba, sẽ ở thời điểm từ tám giờ đến mười giờ tối nay, tấn công chính diện vào Thanh Sơn hồ.
Việc chống lũ giải nguy ở cả khu hồ đều đã trở nên rất khẩn cấp.
Phạm Hồng Vũ hỏi: - Mấy người Đổng Giáo Thụ đâu rồi?
- Bọn họ ở thị trấn. Phạm Hồng Vũ gật đầu, cảm thấy yên tâm, nói: - Cậu bảo với Chủ tịch huyện Ngụy, sau khi trời tối thì không được để bọn họ lên đê lớn, phải đảm bảo sự an toàn cho bọn họ.
Chuyên gia Hongkong vạn dặm xa xôi đến Vân Hồ, bảo đảm sự an toàn của họ là nghĩa vụ tối thiểu.
Phó trưởng ban Chỉ huy phòng chống lụt bão Ngụy Thanh Bình, trấn thủ ở ủy ban nhân dân thị trấn Lô Hoa, tiến hành điều hành toàn diện.
Phạm Hồng Vũ rất rõ ràng, trong công tác chống lũ giải nguy này, Ngụy Thanh Bình có nhiều kinh nghiệm hơn mình, đối với cán bộ trong huyện cũng quen thuộc hơn mình. Mặc dù ông ta là cán bộ bản thổ, nhưng Phạm Hồng Vũ vẫn không chút do dự giao cho Ngụy Thanh Bình điều hành toàn cục, còn mình cam tâm tình nguyện làm “đội trưởng đột kích”.
Nhiều khi, sự tồn tại của chủ soái chính là sức mạnh tinh thần, chưa chắc ở mọi phương diện chủ soái đều cao minh hơn các tướng quân.
Phạm Hồng Vũ luôn cho rằng, muốn làm một cán bộ tốt, chủ yếu là phải duy trì ý nghĩ tỉnh táo, có nhận thức rõ ràng đối với những nhân viên quan trọng.
Ít nhất giai đoạn hiện nay, Ngụy Thanh Bình thích hợp với việc điều hành toàn cục hơn hắn.
- Vâng. Lôi Minh đáp ứng một tiếng, nhưng không đi luôn mà cứ đứng vậy, muốn nói gì đó nhưng lại thôi.
Phạm Hồng Vũ khẽ mỉm cười nói: - Có chuyện gì thì cứ nói đi.
Lôi Minh ngẫm nghĩ một chút, nói: - Vâng, Chủ tịch huyện, tôi cảm thấy, để an toàn thì bây giờ nên sơ tán toàn bộ thôn dân Đầu Cầu. Nếu chẳng may xảy ra chuyện gì thì hậu quả cũng sẽ thấp nhất.
Phạm Hồng Vũ lập tức nói: - Đúng, đề nghị này rất đúng. Cậu về thị trấn thông báo cho Chủ tịch huyện Ngụy nhé, tôi sẽ đi đến thôn Đầu Cầu ngay.
- Vâng! Lôi Minh lúc này mới xoay người bước đi.
Xe của Lôi Minh vừa đi không lâu thì lại có ba chiếc xe khác lại đi đến.
Chu Tử Kỳ liền kêu lên: - Chủ tịch huyện Phạm, Bí thư Lục đến.
Xe con đi đầu chính là xe việt dã số 1 của Lục Cửu, phía sau xe của Lục Cửu là một chiếc Santana việt dã. Mưa quá to, không nhìn thấy biển số bao nhiêu.
Phạm Hồng Vũ và Chu Tử Kỳ liền đi nhanh đến đón.
Đi lại gần, Phạm Hồng Vũ không khỏi giật mình, xe Satana này chính là xe của Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hạ Vân.
Hạ Vân tự mình đến thị trấn Lô Hoa?
- Trưởng ban Hạ, mời!
Lục Cửu nhảy xuống xe, xoay người đón tiếp Hạ Vân.
Hạ Vân và Lục Cửu đều mặc áo mưa.
- Xin chào Trưởng ban Hạ. Phạm Hồng Vũ vội đi đến, bắt tay chào hỏi Hạ Vân.
Hạ Vân liền nói: - Chủ tịch huyện Phạm, vất vả rồi. Tôi nhận sự ủy thác của Bí thư Đàm và Chủ tịch thành phố Quách, đến Vân Hồ thăm mọi người. Trong khoảng thời gian này, nhiệm vụ chống lũ rất nặng nề, tất cả mọi người cũng phải vất vả.
Trong thời khắc mấu chốt, lãnh đạo thành phố cũng không thể nhàn rỗi, theo lệ thường thì ít nhất cũng phải tỏ thái độ như vậy.
- Cảm ơn Trưởng ban Hạ, cảm ơn Thành ủy quan tâm, hoan nghênh Trưởng ban Hạ đến chỉ đạo công tác.
Phạm Hồng Vũ nói.
Hạ Vân mỉm cười gật đầu. Lúc này chiếc xe việt dã phía sau cũng mở ra, một bóng người màu hồng nhảu xuống, Phạm Hồng Vũ lại chấn động.
Người mặc áo mưa màu hồng này khuôn mặt tròn tròn, hai má trắng nõn…còn không phải là phóng viên báo tỉnh Bành Na hay sao? Còn một người khác mặc áo mưa màu đen, ôm máy ảnh chính là đồng nghiệp của Bành Na.
Sao Bành Na lại đến đây?
Không phải nói cô đừng đến đây sao? Bành Na bước thấp bước cao đi đến, kêu lên: - Chủ tịch huyện Phạm, xin chào.
- Phóng viên Bành, em cũng đến à?
Phạm Hồng Vũ nói, trong mắt hiện lên vẻ trách cứ.
Không biết chỗ này nguy hiểm lắm sao?
Bành Na vội nói: - Tòa soạn sắp xếp nhiệm vụ, đưa tin toàn diện về công tác chống lũ này. Hiện tại ban tin tức bọn em đều phải chia ra bảy tám đường, đến từng nơi để đưa tin. Em được phân công đến đây.
Vân Hồ là huyện có đường đê rộng lớn, là một trong những nơi trọng điểm, cho nên được báo tỉnh chú ý cũng là điều đương nhiên.
Bành Na còn nói thêm: - Nhiệm vụ cấp bách, nên chưa thông báo cho huyện mà đến đây luôn.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quyền Lực Tuyệt Đối
Hãm Bính
Quyền Lực Tuyệt Đối - Hãm Bính
https://isach.info/story.php?story=quyen_luc_tuyet_doi__ham_binh