Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Người Cầm Quyền
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 571: Đút Lót
P
hạm Kỳ vừa thấy Hàn Đông lập tức tười cười đón tiếp, chỉ là lúc y bước đi, hai tay ôm bụng dưới không hề buông, cái bụng lớn đưa qua đưa lại, tựa như một con chim cánh cụt, vô cùng buồn cười.
Ấn tượng của Hàn Đông đối với người này vô cùng không tốt, chủ yếu là người này giữa trưa chạy đến chỗ ở của Hàn Đông, còn muốn vào nhà, Hàn Đông thấy được chuyện này cũng không phải là hành vi chính đáng gì, chỉ có loại người không trung thực mới lén la lét lút vào nhà người khác.
Tuy nhiên, Hàn Đông không hề biểu lộ sự khó chịu, thản nhiên nói:
- Anh tới rồi.
Trương Tự Miễn đi bên cạnh Hàn Đông, nhìn thấy Phạm Kỳ có chút kỳ quái, cũng không biết sao y lại quen biết Hàn Đông. Trong lòng nghĩ sau này mình có thể được chú ý một chút, phải nhớ hết những người thường ngày Hàn Đông tiếp xúc mới được, nếu không ngay cả xưng hô thế nào cũng không biết.
Vào đến văn phòng, Phạm Kỳ cũng ôm bụng theo sau.
Hàn Đông không ngồi ở sa lông tiếp khách, mà ngồi đằng sau bàn làm việc to lớn.
Thấy thế, Phạm Kỳ hơi có chút ngượng ngùng, đứng đó không biết làm sao.
Lúc này Trương Tự Miễn bước vào pha trà cho Hàn Đông, nhìn thấy Phạm Kỳ đứng đó mà Hàn Đông không lập tức mời y ngồi, trong lòng chợt hiểu ra, Hàn Đông khẳng định không thích người này.
Đợi Trương Tự Miễn đi ra, Hàn Đông thu dọn hồ sơ trên bàn làm việc một chút, lúc này mới ngẩng đầu, nhìn Phạm Kỳ một cái nói:
- Anh ngồi đi, đứng đó làm gì?
- Dạ vâng, cám ơn chủ tịch Hàn
Phạm Kỳ cung kính khom người, sau đó ôm bụng ngồi đối diện bàn làm việc.
Hàn Đông hớp ngụm trà, sau đó ngẩng đầu lên nói:
- Anh có chuyện gì?
Bởi vì trong lòng có chút không thoải mái, cho nên Hàn Đông không hề rót trà mời Phạm Kỳ
Phạm Kỳ lại cung kính nói:
- Chủ tịch Hàn, công ty Kim Cường chúng tôi cũng tham gia xây dựng đường Tân Giang, hiện giờ đình công lâu như vậy, nghe nói trong thành phố chuẩn bị trùng tu, bắt đầu cải tạo?
Hàn Đông thản nhiên nói:
- Đường Tân Châu là công trình trọng điểm của thành phố Tân Châu, kéo dài lâu như vậy, có lẽ cũng không tiếp tục kéo dài nữa, Ủy ban nhân dân thành phố qua một thời gian sẽ mở tọa đàm, mời các công ty nhận xây dựng đến thảo luận, sau đó tiếp tục công việc xây dựng.
Mặc dù có khó chịu với người này nhưng y lại muốn bàn công việc, Hàn Đông vẫn là phải nhẫn nại giải thích cho y.
Phạm Kỳ nói:
- Chủ tịch Hàn, vậy chúng tôi đến lúc đó nhất định sẽ tham gia hội nghị tọa đàm, nhưng mà Chủ tịch hàn, tôi nghe nói trong thành phố có ý làm mới quy hoạch đường Tân Giang, với lại đường Tân Giang mới sẽ do tập đoàn Thịnh Thế dẫn đầu xây dựng, đúng thế không?
Hàn Đông ngẩng đầu quét mắt nhìn y một lượt rồi nói:
- Việc này tôi không biết anh nghe được ở đâu, sao tôi không biết?
Từ miệng của Phạm Kỳ, Hàn Đông lại nghĩ đến chuyện của tập đoàn Thịnh Thế, trong lòng có chút khó chịu, sao lại có liên quan tới tập đoàn Thịnh Thế.
Huống gì, chuyện Phạm Kỳ nói, Hàn Đông thật sự chưa nghe qua, hắn không biết lời đồn này ở đâu ra.
- Nhưng Chủ tịch Hàn, mọi người đều nói như vậy, nghe nói hiện giờ tập đoàn Thịnh Thế đang gióng trồng khua chiên chuẩn bị phương án đầu tư mới.
Phạm Kỳ có chút cấp bách, công ty Kim Cường của y là công ty bản địa, quy mô không thể sánh bằng tập đoàn Thịnh Thế, chuyện đường Tân Châu, y phải nhờ rất nhiều mối quan hệ, thật không dễ mới nhận được một đoạn công trình này, hơn nữa đã ứng ra một số vốn.
Hiện tại y nghe nói thành phố có ý định bắt đầu lại công trình đường Tân Châu, mà lãnh đạo thành phố muốn đổi mới phương án, giao cả công trình cho tập đoàn Thịnh Thế thống nhất quản lý, những công ty xây dựng khác thì phân đoạn nhận việc cải tạo, nếu như vậy thành phố chỉ cần theo dõi tập đoàn Thịnh Thế, có thể tiết kiệm sức lực, lại có thể đảm bảo chất lượng công trình đường Tân Giang.
Việc này khiến Phạm Kỳ vô cùng lo lắng, bởi vì như vậy, công ty nhỏ của y phải chịu một tầng bóc lột, như vậy lợi nhuận đạt được ít đi khá nhiều, hơn nữa trước đây việc đình công làm trở ngại và lãng phí vốn, chỉ sợ làm công trình này xong, lợi nhuận không bao nhiêu, thậm chí còn thua lỗ.
Chính vì như vậy, y muốn tìm Chủ tịch Hàn Đông, muốn từ Hàn Đông mở một hướng đột phá mới.
Y đã chuẩn bị kỹ lưỡng, nếu như thành công đánh động được Hàn Đông, vậy thì đừng nói chuyện nhỏ như công trình đường Tân Giang, chính là tương lai công ty Kim Cường dưới sự ủng hộ của Chủ tịch Hàn Đông, lớn mạnh thế nào đều có thể nhìn thấy.
Vất vả bao lâu mở công ty này, Phạm Kỳ dần dần hiểu được một đạo lý, muốn công ty hoạt động tốt đẹp, chỉ cần mẫn làm việc cũng không đủ, cần thiết nghĩ biện pháp tìm chỗ dựa vững chắc mới được. Mà muốn tìm chỗ dựa phải tìm chỗ lớn nhất, y cũng nghe nói bây giờ Chủ tịch tuổi tác không lớn, nhưng thủ đoạn không tầm thường, bởi vậy y quyết định bắt đầu từ Hàn Đông
- Tôi không biết chuyện này, cho nên hiện tại tôi không thể trả lời anh, nhưng tôi có thể nói cho anh biết, việc cải tạo đường Tân Giang nhất định sẽ làm một cách công bằng công chính công khai, an tâm chớ nóng vội, kiên nhẫn chờ vài ngày, đến lúc mọi người ngồi lại với nhau, tiến hành bàn bạc nghiên cứu.
“Hừ, nói thì dễ nghe, chỉ e là không đơn giản như vậy”
Phạm Kỳ trong lòng cười lạnh một tiếng
Y cảm thấy tuy Hàn Đông nói rất ra trò ra vẻ, nhưng sợ là căn bản làm không được như hắn nói. Bởi vậy nói:
- Chủ tịch Hàn. Tập đoàn Thịnh Thế tuy quy mô lớn nhưng dù sao cũng là công ty bên ngoài, còn công ty Kim Cường chúng tôi tuy nhỏ một chút nhưng được cái quản lý tại chỗ, lại là phát triển ở bản địa, đối với thành phố Tân Châu rất quen thuộc, cho nên việc cải tạo đường Tân Giang, chúng tôi có thể đạt được hiệu quả không ngờ, nếu so sánh việc di dời của hai bên thì chúng tôi tiện hơn nhiều
Hàn Đông gật đầu nói:
- Đây là việc tốt, hy vọng trong công việc sau này, mọi người thu được những tác dụng tích cực
Lúc nói chuyện Hàn Đông cầm lấy chén trà trên bàn, hắn nghe ra được con người Phạm Kỳ này cũng không có việc gì chính đáng, chỉ là nghe được chút tin đồn, cho nên chạy đến hỏi chuyện, hoặc là tìm khe hở nào đó để luồn lách
Đối với người như vậy, Hàn Đông không muốn lãng phí thời gian, có thể nói đến lúc này, thật sự đã rất có khiên nhẫn
Nhưng đối với thái độ bưng trà tiễn khách của Hàn Đông, Phạm Kỳ dường như căn bản không hiểu là có chuyện gì, ngồi ở đó như cũ không có phản ứng gì.
Hàn Đông trong lòng khó chịu, liền có chút bất mãn nói:
- Anh còn có việc gì nữa sao?
Phạm Kỳ ngơ ngác một chút, y đương nhiên nhìn ra được Hàn Đông có chút khó chịu, dù sao người mở công ty, tuy không thể giỏi quan sát sắc mặt người khác như người trong quan trường nhưng nhìn sắc mặt của người khác cũng là một trong các bản lãnh của họ.
Chỉ là y còn có việc chưa nói xong, cho nên không lập tức đứng lên rời đi.
Quay đầu nhìn thoáng qua, thấy cửa phòng làm việc đã đóng, Phạm Kỳ thở phào nhẹ nhõm, quay đầu lại.
Thấy bộ dạng có tật giật mình của y, sắc mặt của Hàn Đông liền chìm xuống nói:
- Được rồi, anh có thể về, tôi không hy vọng anh làm ra việc gì không đúng kỷ cương pháp luật.
Mặt Phạm Kỳ hơi đỏ lên, hai tay ôm bụng muốn đưa ra lại lập tức rụt trở về, ngẩng đầu nhìn Hàn Đông một cái, thấy nét mặt hắn dữ tợn, bèn nói:
- Vậy Chủ tịch Hàn, tôi không phiền ngài nữa.
Lúc y nói lời này cũng không hề đứng lên.
Hàn Đông cảm thấy hành vi con người này có chút khác lạ, lại nghĩ tới vừa rồi vẻ mặt có tật giật mình của y, càng thêm khó chịu.
Cho nên Hàn Đông chỉ khẽ ho một tiếng, rồi cúi đầu xem văn kiện, không thèm để ý đến y nữa.
Phạm Kỳ thấy thế bèn đứng dậy, cung kính khom người:
- Chào Chủ tịch Hàn.
Thấy Hàn Đông không để ý đến mình, Phạm Kỳ xoay người bước nhẹ đi ra.
Ra tới ngoài, y bắt gặp Trương Tự Miễn đang ngồi ở kia liền lộ ra vẻ mặt tươi cười nịnh nọt:
- Chào anh
Trương Tự Miễn biết Hàn Đông không thích người này, cho nên anh ta cũng không không quá khách sáo, trên mặt không có biểu cảm gì đáp một tiếng.
Chẳng qua Trương Tự Miễn cảm thấy kinh ngạc, trước đó người đàn ông này hai tay ôm bụng, cái bụng trông như người phụ nữ có thai, tại sao ở bên trong một lát, bụng liền nhỏ đi rất nhiều thế.
- Tạm biệt
Phạm Kỳ thấy nét mặt Trương Tự Miễn hiện lên vài tia nghi hoặc, liền vội vàng chào một tiếng rồi bước nhanh ra ngoài, hai tay không còn ôm bụng nữa.
Nhìn thấy vẻ hoảng hốt của Phạm Kỳ, Trương Tự Miễn lòng nghi hoặc khó hiểu, vô thức lắc đầu.
Ngay lúc Trương Tự Miễn đứng dậy chuẩn bị vào phòng rót nước nóng cho Hàn Đông
Vừa mới đẩy cửa đi vào, Trương Tự Miễn liền nhìn thấy trên cái ghế trước bàn làm việc rộng lớn của Hàn Đông có để một cái túi bằng nhựa.
Giờ phút này, trước mắt Trương Tự Miễn hiện lên hình ảnh cái bụng của Phạm Kỳ nhỏ đi khá nhiều, xem ra cái bụng to của y lúc trước không phải là thật mà là có hàng đây
“Người đó khẳng định là muốn tặng lễ vật cho Chủ tịch Hàn”
Trương Tự Miễn trong lòng nghĩ thầm
“Chỉ là không biết Chủ tịch Hàn có biết không và cũng không biết Chủ tịch Hàn nghĩ thế nào?”
Y một mặt rót nước cho Hàn Đông, một mặt trong lòng thầm nghĩ ngợi, nhất thời không quyết định được, rốt cuộc có cần phải nhắc nhở Hàn Đông.
Nhưng y lại cảm thấy mình nhắc nhở Hàn Đông cũng không ổn, bởi vì nói không chừng Hàn Đông có ý nghĩ gì khác, mà mình nói cho hắn biết, hắn có lẽ sẽ không hài lòng.
Nghĩ tới nghĩ lui Trương Tự Miễn quyết định không nói ra, làm bộ như không nhìn thấy.
Nói như vậy, Hàn Đông muốn xử lý cái túi này thế nào, thì cũng không cần lo lắng người thư ký như mình biết quá nhiều.
Quyết định xong, Trương Tự Miễn trong lòng nhẹ nhõm hơn nhiều.
“Nhìn cái túi nhựa đó, bên trong chắc là có không ít tiền”
Trương Tự Miễn ngồi bên ngoài văn phòng, trước mắt vẫn hiện lên hình ảnh cái túi nhựa đó.
Sau khi lên làm thư ký của Hàn Đông, tình trạng của y so với lúc trước tốt hơn nhiều, trong nhà cũng nhận được khá nhiều quà cáp.
Hơn nữa có khi người đến nhà thăm hỏi cũng sẽ để lại một phong bì hay gì đó, bên trong thường thì cũng có vài ngàn đồng, nhiều nhất cũng không quá năm ngàn, như vậy cũng khiến cho y tim đập loạn xạ, hiện giờ mỗi khi nghĩ đến cái túi nhựa trên ghế đối diện Hàn Đông, xem ra ít nhất cũng có mấy chục ngàn, tuy không phải tặng cho y, nhưng y vẫn thấy có chút tâm thần không yên.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Người Cầm Quyền
Nhất Tam Ngũ Thất Cửu
Người Cầm Quyền - Nhất Tam Ngũ Thất Cửu
https://isach.info/story.php?story=nguoi_cam_quyen__nhat_tam_ngu_that_cuu