Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thông Thiên Chi Lộ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 579: Lâm Thái Hư Quay Lại
U
y năng vô cùng vô tận tựa hồ định hủy diệt Lý Tả Ý.
"Chát!"
Lý Tả Ý vung tay, hôi hắc sắc loan nguyệt lượn vòng, bao nhiêu quang hoa, phù văn đều bị trấn áp, hóa thành tro.
"Liệt khuyết huyền nguyệt! Là thiên cấp đỉnh giai công kích thuật pháp của U Minh cung, Liệt khuyết tàn nguyệt! Đây là sát phạt đại thuật của thượng cổ Liệt Khuyết tông vạn năm trước, được coi là một trong thượng cổ thập đại công kích thuật pháp!"
"Thuật pháp này cực kỳ huyền ảo, ngay cả U Minh cung cung chủ U đế vẫn chưa hoàn toàn lĩnh ngộ. Không ngờ lại xuất hiện trong tay y."
"Thuật pháp này không phải chỉ U Minh cung cung chủ mới có tư cách và mật địa lấy truyền thừa sao! Hà cớ lại trong tay Lý Tả Ý!"
"Lý Tả Ý là nhân vật kinh tài tuyệt diễm, điên loạn thế này có phải vì lén luyện đạo thuật pháp này?"
Hiện tại cả Thái Uyên thành gần như ngang bằng vị trí bọn Lý Tả Ý trên không trung, trở thành một khán đài lớn, cường giả cỡ này thì tuyệt đại đa số tu sĩ trong thành chưa từng thấy, giờ thấy họ xuất hiện cùng tình cảnh đấu pháp kinh thiên động địa thì Thái Uyên thành sôi trào, không ít người kiến thức cao minh liên tục kinh hô.
"Ngụy Tác, tựa hồ các hạ cùng đi một hướng với Lý Tả Ý, xảy ra chuyện gì, Lý Tả Ý có uy lực thuật pháp quá đáng sợ." Vào Thái Uyên thành, nữ tu truyền âm hỏi Ngụy Tác.
"Y dùng thuật pháp thần thức xung kích công kích mỗ, bị phản ngược nên mới như thế, còn nhớ thanh sắc thạch cầu không, tinh hạch bên trong thập phần cổ quái, thần thức xung kích của y bị tinh hạch phản lại." Ngụy Tác truyền âm cho nữ tu, đồng thời ngưng thần nội thị, thanh sắc thạch cầu quá cổ quái, gã hơi yên tâm vì viên màu xanh trong kim đan của gã vẫn thế, không hề thay đổi gì.
"Lại có hai đại tu sĩ tới!"
"A! Thị Bắc Minh tông thái thượng trưởng lão Cơ Thần Vương! Y được truyền thừa Đại đạo thiên quyết của Bắc Minh tông! Cũng là Kim đan tam trọng hậu kỳ tu sĩ!"
"Na thị...?"
Cùng lúc, hai cường giả đến nơi.
Một lão nhân mặc phổ thông thanh bố pháp, diện mạo bình thường, không hiển hiện linh khí hay tế xuất bất kỳ phi độn pháp bảo nào, chỉ đi từng bước trên không, mỗi bước cũng không ánh lên quang văn.
Nhưng mỗi bước đi tại không trung còn xa hơn Lý Tả Ý.
Người kia là một thanh niên mặc bạch sắc vũ y, linh khí ở sau lưng hình thành một thanh như ý bảo tướng uy nghiêm, khí tức cực kỳ hùng hậu.
"Y là Trần Đông Minh, cũng là chân truyền đệ tử như Lâm Thái Hư. Cùng luyện thuật pháp như Lâm Thái Hư, giao thủ với y không nên để thai thể pháp bảo của y đến cách mình ba mươi trượng, bằng không sẽ bị truy tung khí tức!" Thấy thanh niên cười bạch sắc tường vân đến, nữ tu bảo.
"Đừng động thủ! Lý đạo hữu, có vấn đề gì chăng?" Bắc Minh tông thái thượng trưởng lão Cơ Thần Vương mặt thanh bố pháp y lướt tới, toát lên khí tức phản phác quy chân, lời nói chứa sức mạnh không thể kháng cự.
"Oành!"
Cơ Thần Vương lên tiếng thì Lý Tả Ý và tam vị đại tu sĩ của Huyền Phong môn lại ngạnh tiếp một đòn, thanh sắc ngọc chung vỡ vụn, thân ảnh phía sau là lão giả mặc tử sắc đạo bào hộc lên văng ngược lại.
"Cơ Thần Vương, y điên rồi, vô dụng thôi!" Huyền Phong môn lão giả mặc bạch bào quát to.
"Y và mỗ quen nhau, thần thức y trọng thương, để mỗ thử đã." Cơ Thần Vương bình tĩnh bước lên, chỉ vào Lý Tả Ý.
Thanh sắc quang văn huyền ảo cực độ ấn lên đầu Lý Tả Ý.
"Đây là thuật pháp ôn dưỡng thần thức, trấn định thần hồn! Bắc Minh tông quả nhiên thuật pháp kinh nhân." Mọi tu sĩ Huyền Phong môn đều càm giác như có ngọn gió mát vô hình phất qua, đầu óc sáng suốt.
"À!"
Cơ hồ đồng thời, tiếng gió u u trong óc Lý Tả Ý dừng lại.
"Hữu dụng." Mấy tu sĩ Huyền Phong môn đều dừng lại.
Cùng lúc, bảo lam sắc quang diễm từ phía đông hạ xuống, cung trang thiếu nữ xinh đẹp khôn cũng đứng trong đóa hoa màu lam, toát lên khí tức cao quý khôn tả.
Mi tâm nữ tu này có gắn lam sắc bảo thạch, mặt mũi băng hàn, là Hàn Nguyệt Nhi đã thay mặt Lâm Thái Hư phát hiệu lệnh khi y không có mặt.
"Hàn Nguyệt Nhi, nàng ta cũng là chân truyền đệ tử của Huyền Phong môn. Ngụy Tác, sau này nên cẩn thận nàng ta. Nàng ta là tình nhân của chân truyền đại đệ tử Vô Kỵ thiên cung, lam sắc bảo thạch trong mi tâm thật ra là một món huyền giai trung phẩm pháp bảo! Quảng hàn nguyệt cung. Vật này không chỉ uy năng công kích kinh nhân, nếu gặp đối thủ mạnh hơn cũng có thể từ bỏ nhục thân, để thần hồn độn vào nó mà trốn chạy. Bảo vật này có thể dung nạp thần hồn mấy chục ngày, bên trong có ghi lại đoạt xá chi pháp, nên tu sĩ Huyền Phong môn có nó thì rất khó giết chết." Nữ tu thấy Hàn Nguyệt Nhi hiện thân thì hít sâu một hơi, nhìn viên lam sắc bảo thạch, trong mắt nàng phức tạp khôn tả.
"Vô Kỵ thiên cung cũng là một trong thập đại siêu cấp tông môn của Thiên Huyền đại lục." Ngụy Tác thấy bảo thạch trên tán Hàn Nguyệt Nhi thì nhớ đến Lân vương thủy ấn của thanh niên thần bí.
"A! Đáng sợ quá!"
Đúng lúc đó, trong óc tắt tiếng kêu gào, Lý Tả Ý không bình thường trở lại mà kêu lên điên cuồng, vung tay phát ra hôi hắc sắc loan nguyệt chém vào Huyền Phong môn lão giả mặc tử sắc đạo bào.
"Oành!"
Lão giả Huyền Phong môn há miệng, một viên kim đan lấp lánh thanh tử lưỡng sắc quang hoa được tế xuất.
Hôi hắc sắc loan nguyệt trấn áp xuống, quang hoa tan tành, hai viên thanh tử, lưỡng sắc kim đan cỡ nửa quá trứng ngỗng bị đánh văng, lão giả Huyền Phong môn run lên phun máu miệng.
"Cơ Thần Vương, nếu các hạ còn ngăn cản, để tu sĩ Huyền Phong môn chết nữa thì Huyền Phong môn và Bắc Minh tông không đội trời chung! Y điên rồi, chúng ta cùng giết y!"
Trên tam túc kim sắc thần lô, Phần Thiên Phàm gầm lên. Thần lô to ra, kim sắc thần hỏa lan tràn như muốn đốt cháy thiên địa.
"Oành!"
Cùng lúc, lại có cường giả giáng lâm, một tu sĩ mặc mặc lục sắc pháp y, linh khí ngưng thành một đóa hắc liên, cưỡi hắc sắc phi kiếm còn gấp hai, ba lần phi kiếm cánh cửa của Ngụy Tác.
Tu sĩ này đầu đội mũ đen cổ kính, trông chừng bốn mươi tuổi, mặt mày thập phần âm hàn, hắc sắc linh khí hình thành một hắc động lớn.
Thực Nhật chân nhân!
Lại là một đại tu sĩ của Vô Kỵ thiên cung.
Tu sĩ Vô Kỵ thiên cung vốn hành tung bí ẩn, ban nãy nữ tu và Ngụy Tác nhắc đến Vô Kỵ thiên cung và Hàn Nguyệt Nhi sự, tức thì xuất hiện một đại tu sĩ nổi danh của Vô Kỵ thiên cung.
Thực Nhật chân nhân là một trong ba thái thượng trưởng lão của Vô Kỵ thiên cung, Kim đan tam trọng đại tu sĩ!
"Thực Nhật chân nhân tiền bối, nếu y thoát thì sẽ có không biết bao nhiêu tu sĩ vô tội mất mạng. Tiền bối, xin giúp bọn vãn bối giết y!" Hàn Nguyệt Nhi thấy Thực Nhật chân nhân đến thì lên tiếng.
"Chết đi!"
Giọng Hàn Nguyệt Nhi vang lên, Thực Nhật chân nhân hừ lạnh, dưới dân sáng rực, hắc sắc phi kiếm như lưỡi dầu đen chém vào Lý Tả Ý.
"Oành!"
Trên tam túc kim sắc thần lô, sợi xích vàng như giao long cuốn tới Lý Tả Ý.
Huyền Phong môn chân truyền đệ tử Trần Đông Minh mặc bạch sắc vũ y vung tay, một ngọn núi trắng toát xuất hiện bổ xuống đầu Lý Tả Ý.
Bạch bào lão giả mình rực tinh mang, thanh bạch sắc cung điện lại xuất hiện.
Đương thế cường giả, Kim đan tu sĩ, lão làng và đệ tử tinh anh của đỉnh cấp tông môn đổ tới, uy năng ngút trời khiến mấy trăm trượng vây chặt quanh Lý Tả Ý.
"Oành!"
Hôi hắc sắc quang hoa lóe lên, vô số mảnh vỡ quang hoa bắn lên tựa pháo hoa.
"A!..."
Lý Tả Ý va xuống đất thành một hố sâu, miệng thổ máu.
"Chết đi!"
Thực Nhật chân nhân cười lạnh, hắc sắc phi kiếm chém xuống đầu Lý Tả Ý.
"Đánh chết ngươi!"
Lý Tả Ý vong tay, hôi hắc sắc loan nguyệt chấn tan hắc sắc phi kiếm.
"Ngươi tưởng ta chỉ có thần thông thế hả?"
Thực Nhật chân nhân cười lạnh, hắc sắc phi kiếm hóa thành màn nước mấy trăm trượng bao lấy cả lão và Lý Tả Ý.
"Oành!"
Hắc sắc thủy mạc vang lên tiếng nổ.
"Lý Tả Ý xong rồi!" Cơ hồ mọi tu sĩ trong Thái Uyên thành đều nghĩ thế.
Nhưng tình cảnh khiến tất cả nín thở xuất hiện.
Một dải tro và một cái đầu bay ra.
Cái đầu là Thực Nhật chân nhân!
Mắt Thực Nhật chân nhân trợn trừng, chết không nhắm mắt.
Thực Nhật chân nhân lại bị Lý Tả Ý giết, thân thể tan nát, chỉ còn cái đầu.
"Đánh chết ngươi..."
Thân ảnh Lý Tả Ý lắc lắc lư lư từ hắc sắc quang mạc bay ra, lại một đạo hôi hắc sắc quang hoa giáng lên tam túc kim sắc thần lô.
"A!"
Choang, Phần Thiên Phàm rú vang, bị tam túc kim sắc thần lô va trúng, không rõ sống chết.
Bắc Minh tông thái thượng trưởng lão Cơ Thần Vương vốn khí tức phản phác quy chân cũng biến sắc, tay đan nhảu xuất ra một tiểu hình pháp trận huyền ảo vô cùng.
Một dải thanh sắc quang hoa cỡ bàn chân xuất hiện trước mặt Lý Tả Ý.
"Phù!"
Lý Tả Ý phát ra hôi hắc sắc loan nguyệt va vào thanh sắc quang hoa, quang văn quanh tay Cơ Thần Vương tan vỡ, máu chảy túa ra.
Đồng thời, lam sắc quang trụ từ mi tâm Hàn Nguyệt Nhi bắn vào ngực Lý Tả Ý.
Ngực Lý Tả Ý bị lam sắc quang trụ xuyên qua, máu tóe lên.
Mặc kệ vết thương, lại một vầng hôi hắc sắc loan nguyệt hất bay Trần Đông Minh mặc bạch sắc vũ y và bạch bào lão giả.
"A!... Đáng sợ quá..."
Y như không nhận ra, vẫn lao đi.
Nhất thời, ngần ấy cường giả vẫn không ngăn được!
"Huyền phong thiên điện, Lâm Thái Hư đến rồi!" Trong Thái Uyên thành, nữ tu bị tình cảnh chấn động, đột nhiên run lên.
Thinh không ngoài xa vang lên tiếng động lớn, chính thị tiếng Huyền phong thiên điện phi độn!
"Đáng sợ quá!"
Nhưng Lý Tả Ý dù điên khùng, ngực thủng một lỗ nhưng vẫn không ngừng kích phát hôi hắc sắc loan nguyệt, bức các cường giả tại trường không dám tiến lên, y lại như biết cách bỏ chạy, vào rừng một chốc là khuất bóng.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thông Thiên Chi Lộ
Vô Tội
Thông Thiên Chi Lộ - Vô Tội
https://isach.info/story.php?story=thong_thien_chi_lo__vo_toi