Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
La Phù
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 577 : Sơn Chủ! Thần Quân! Khí Linh
D
ịch giả: hany
- Ngươi đã đưa cả hai viên Phạm Thiên tinh cho hai tên đệ tử của mình? - Ánh mắt của Nhã Dịch Thần quân không giấu được sự kinh ngạc.
- Huyền Vô Thượng! Ngươi thấy chuyện này nắm chắc được bao nhiêu?
Trong đám mây màu vàng, sắc mặt của Khô Sấu thần quân cũng trở nên nghiêm trang:
- Lần trước ngươi đã nói rằng tu vi của Hoàng Vô Thần chắc chắn không dưới ba lần thiên kiếp, bản thân chưa chắc đã là đối thủ của y.
- Người này có suy nghĩ kín đáo, ta không thể nắm được nông sâu. Hơn nữa y khống chế trận pháp, chỉ có người tu đạo tu vi Độ Kiếp kỳ trở xuống mới có thể qua được. Vì vậy mà ta cũng không dám đảm bảo cho cái kế hoạch này. Tuy nhiên đâm lao phải theo lao. - Huyền Vô Thượng hơi nheo mắt lại nói chậm rãi:
- Thiên Lan hư không của chúng ta không có nhiều linh khí, chỉ dựa vào linh dược và nội đan của yêu thú để tu luyện. Đối với người tu đạo chúng ta mà nói chẳng khác nào một vị đại hán ăn không đủ no. Trong thế giới Đại Thiên có rất nhiều linh mạch, một khi chúng ta trở lại đó thì không chỉ có những thành tựu như thế này. Hơn nữa hiện tại dị thú cấp thấp càng ngày càng ít mà khu vực của đám yêu thú cấp cao lại càng lúc càng nhiều. Hiện tại núi Mê Vụ và Loạn Tuyền đã bị yêu thú chiếm hết. Trong khi đó số lượng người ở Thiên Lan hư không chúng ta tăng lên gấp trăm lần so với cả trăm năm trước nhưng người tu đạo tu vi Kim Dan kỳ trở lên thì lại ít đi nhiều. Trong một trăm năm qua, một phần vì tài nguyên hạn chế khiến cho không có một ai tới được Độ Kiếp kỳ. Cứ tiếp tục như vậy, chưa tới năm mươi năm nữa, chúng ta sẽ biến thành thứ để cho yêu thú săn bắt, con đường tu đạo lại càng khó hơn. Sau mấy trăm năm, người tu đạo ở Thiên Lan chúng ta hết sạch cũng là điều có thể.
- Không bột khó gột nên hồ! Cho dù có thiên tài mà tốc độ tu luyện bị khống chế thì cuối cùng vẫn hết tuổi thọ mà chết. - Người tu đạo mặc áo choàng màu vàng, lớn tuổi nhất cười khổ. Y búng ngón tay bắn một tia sáng màu vàng về phía Huyền Vô Thượng:
- Huyền Vô Thượng! Ta chấp nhận cùng ngươi đánh cuộc.
- Tổng cộng mười bốn người. Nếu tám người có Phạm Thiên tinh để thêm cơ hội sống lại thì tương đương với có thêm tám người, đáng để đánh cược.
Người tu đạo mặt trắng cầm ống sáo màu đỏ trong tay vẫn bĩnh tĩnh. Sau khi nói xong, y liền bắn một tia sáng màu vàng về phía Huyền Vô Thượng, giao Phạm Thiên tinh của mình cho gã.
- Hiện tại thế giới Đại thiên đối với chúng ta là một nơi chưa hiểu rõ. Ta chỉ hy vọng sau khi chúng ta quay lại vẫn đoàn kết thế này, không bị chia bè tách phái.
Khô Cốt thần quân nói xong câu đó liền cùng với mấy người khác giao Phạm thiên tinh cho Huyền Vô Thượng. Ngoại trừ một mình Nhã Dịch thần quân.
- Đương nhiên! Nếu các vị Thần quân đã gặp những gì một trăm năm trước và lập lời ước liên minh thì cho dù trở về thế giới Đại Thiên cũng không làm cho Thiên Lan hư không chúng ta mất đi, chúng ta vẫn cùng nhau đối địch. - Huyền Vô Thượng liếc nhìn Nhã Dịch thần quân:
- Nhã dịch thần quân! Với kiến thức của ngươi chắc cũng phán đoán được tình thế lúc này. Ngươi không bỏ Phạm thiên tinh ra là có suy tính gì?
- Ta không thích đặt sống chết của mình vào tay người khác. - Nhã Dịch thần quân lên tiếng:
- Nếu cần có mười hai người tới thì ta tự mình đi. Với công pháp của ta, cho dù tu vi giảm tới Nguyên Anh kỳ muốn hồi phục cũng không khó lắm. Nếu các vị tin tưởng ta không bỏ mặt Thiên Lan tinh không thì có thể đưa những vật phẩm hồi phục tu vi cho ta.
- Cái gì? Nhã Dịch thần quân! Ngươi muốn đích thân tới? - Người tu đạo ngồi bên cạnh Nhã Dịch thần quân không giấu được sự kinh hãi.
- Từ nhỏ chúng ta tu luyện ở đây. Nơi này không thiếu kẻ thù nhưng cũng có rất nhiều bằng hữu và những chuyện không thể quên... Nếu không có mấy thứ này cũng chẳng còn gì thú vị nữa. - Huyền Vô Thường nhìn Nhã Dịch thần quân:
- Nhã Dịch thần quân tự mình dấn thân vào nguy hiểm, ta đại diện cho các đạo hữu của Thiên Lan tinh không tạ ơn một lần nữa.
- Không cần phải khách sáo. - Nhã Dịch thần quân đứng dậy, lạnh lùng liếc nhìn Huyền Vô Thượng:
- Ta đi chuẩn bị vài cái pháp bảo để dùng. Một canh giờ sau sẽ tới.
- Ở Thiên Lan hư không, người tu đạo tu vi Độ Kiếp kỳ được gọi là sơn chủ. Còn nhân vật vượt qua một lần thiên kiếp được gọi là Thần quân. Tổng cộng có mười sáu vị thần quân và tông chủ Huyền vô Thượng của Mật Vân tông. Thiên Lan hư không có các ngươi không ngờ có số người vượt qua một lần thiên kiếp nhiều như vậy.
Trong màn đêm đen, Hâm Duyệt mặc một chiếc pháp y màu xanh đang điều khiển Yêu vương liên thai lao về phía La Phù.
Cái pháp y màu xanh nhạt đó có những hoa văn mềm mại, nhìn hình thức rất cổ. Nó cũng được lấy ra từ Hoàng Thiên thần tháp, có tên là Phong thủy bảo y. Một khi sử dụng có thể tạo ra một tầng hơi nước, ngăn cách hơi thở và pháp lực dao động. Khi phi độn còn có thể nhờ sức gió để nâng cao tốc độ của mình.
Khi ở Côn Luân, pháp quyết mà Tô Hâm Duyệt tu luyện cũng có thể phòng ngừa người ta ám sát nàng khiến cho thần cung Toái Hư mất đi tác dụng. Cho nên nàng tới Nam Thiên môn mới không bị người Côn Luân bao vây. Hiện tại cái pháp y này với nàng cũng có rất nhiều tác dụng.
Vào lúc này, Lạc Bắc đứng bên cạnh Tô Hâm Duyệt, trước mặt lơ lửng những vầng U Minh ma huyết và Nguyên Anh của mạc Thiên Hình. Thi thoảng hắn đưa tay phóng ra một ngọn lửa Tịch Diệt bao vây lấy U Minh ma huyết. Hắn vừa luyện hóa vừa thẩm vấn Mạc Thiên Hình.
Cho dù là Hoàng Vô Thần hay Thiên La hư không đối với Lạc Bắc đều rất mạnh. Cho nên hiện tại hắn không dám bỏ phí một chút thời gian nào. Ngay cả trên đường tới La Phù hắn cũng giao việc điều khiển Yêu vương liên thai cho Hâm Duyệt còn mình thì luyện hóa U Minh ma huyết.
Hiện tại Lạc Bắc biết, Hoàng Vô Thần khống chế một cái trận pháp thượng cổ đi tới Thiên Lan hư không. Mà toàn bộ trận pháp truyền tống tới Thiên Lan hư không trong giới tu đạo hiện nay đã bị hỏng hết. Theo lời của Mạc Thiên Hình thì thời thượng cổ một vài người tu đạo có tu vi vượt qua năm lần thiên kiếp sử dụng một vài thứ bảo vật tới được Tử Kim hư không và Thiên lan hư không rồi tạo trận pháp truyền tống. Vì vậy hiện tại Hoàng Vô Thần đang khống chế con đường duy nhất nối liền từ Thiên Lan tinh không tới thế giới này.
Mặc dù người tu đạo ở Thiên Lan hư không vẫn gọi thế giới trung Thổ bây giờ là thế giới Đại Thiên, coi Thiên Lan hư không chỉ là một khu vực lạnh địa mở mang thêm, một cái động phủ nhưng trên thực tế diện tích của Thiên Lan hư không so với toàn bộ Trung Thổ còn rộng hơn rất nhiều lần.
Hơn nữa với phương pháp kích thích sinh sản của mình, hiện tại dân số ở Thiên Lan hư không đã đạt tới mười triệu người. Chỉ có điều tỉ lệ người tu đạo trong số đó cũng tương đương với thế giới Đại Thiên mà họ gọi. Trong số cả mười triệu người đó chủ yếu không tu luyện công pháp, hoặc tu luyện mà không được cái gì.
Trong những chuyện nghe được thì điều khiến cho Lạc Bắc giật mình đó là thực lực của người tu đạo ở Thiên Lan tinh không.
Hiện tại trên danh nghĩa Thiên lan tinh không chỉ có một tông môn là Mật Vân tông nhưng nó khác với giới tu đạo hiện nay. Thiên Lan tinh không có rất nhiều tán tu. Cho dù đệ tử của Mật Vân tông, sau khi tu vi tới Độ Kiếp kỳ có thể chọn một dãy núi ở Thiên Lan hư không mà xưng là sơn chủ, tương đương với tự mình chiếm một đỉnh núi không chịu sự quản lý của Mật Vân tông. Toàn bộ tài nguyên trên ngọn núi đó nằm trong tay của Sơn chủ. Còn nếu tu luyện vượt qua một lần thiên kiếp thì được gọi là Thần Quân, có thể chiếm cứ năm mươi dãy núi, nắm toàn bộ tài nguyên ở đó. Tất cả người tu đạo nằm trong năm mươi dãy núi kia cũng thuộc họ quản lý.
Hiện tại mặc dù Lạc Bắc đã vượt qua được một lần thiên kiếp nhưng hắn hiểu rõ người tu đạo bình thường muốn đạt tới Độ kiếp kỳ khó tới mức nào. Muốn tới tu vi Độ Kiếp kỳ không chỉ cần có một bộ công pháp thích hợp mà còn phải nhờ vào may mắn. Nếu không cho dù là Lạc Bắc tu luyện Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh để cho hắn ở Thục Sơn tu luyện không bị ai quấy nhiễu thì trong vòng một trăm năm chưa chức tới được Độ kiếp kỳ.
Hiện tại trong giới tu đạo, người tu đạo có tu vi Nguyên Anh cũng không nhiều mà tu vi Độ Kiếp thì cơ bản chưa đếm hết nổi trên đầu ngón tay.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
La Phù
Vô Tội
La Phù - Vô Tội
https://isach.info/story.php?story=la_phu__vo_toi