Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thôn Thiên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 574: Lê Viên. Tiếng Đàn
C
onvert: MinhChu
Dịch: MinhChu
Nguồn: Kiếm Hiệp Lâu
Trong mọi người, có một bộ phận biết thái cổ chân nhưỡng, nhưng cũng có người chẳng nghe danh, đặc biệt người của Phiêu Miểu thất tông, đều nghĩ đại thọ tặng rượu, có chút keo kiệt a.
Trong tu sĩ, chợt có một người nói: "Thái cổ chân nhưỡng, thái cổ thời đại, Đỗ Khang đại đế tạo ra. Lấy ba mươi chín loại chân dược, còn thêm ngũ đại Chân cốc tinh hoa, lại dùng chân lực tạo ra rượu. Loại rượu này từ lâu đã tuyệt tích, không nghĩ ở đây hôm nay phát hiện!" Người nói, Dương Lăng tịnh không nhận ra, nhưng hắn biết thưởng thức rượu, cười nói:
"Rượu phùng tri kỷ! Mười đỉnh chân nhưỡng, thỉnh xin vui lòng nhận cho!"
Mười cái ngọc đỉnh, cứ như thế bay qua, tu sĩ này biến sắc đại động, cười nói: "Đa tạ Dương đạo hữu! Mười đỉnh rượu này, cho dù mười kiện tiên khí cũng không đổi!" Phiêu Miểu Tiên Tôn thu ngọc đỉnh, cái gì cũng không nói, có người cho rằng Phiêu Miểu Tiên Tôn khinh thường Dương Lăng, chỉ nói: "Chư vị đạo hữu tùy ý."
Dương Lăng đối với kết quả này, cũng không có suy nghĩ nhiều, xuất ra chân nhưỡng, cùng Thiên Nhất Tiên Tôn chè chén. Trên thọ yến, hương rượu chân nhưỡng xa xa truyền đến, nhân vật có chút chai mặt, thoải mái đi tới kiếm rượu uống. Mà Dương Lăng cũng không cự tuyệt, có người xin rượu, lập tức liền đưa lên. Rất nhanh, chung quanh hắn, có mười mấy tên tu sĩ, lấy Dương Lăng làm trung tâm, chuyện trò vui vẻ.
Cảnh này, đem tu sĩ Phiêu Miểu thất tông cũng hấp dẫn qua. Phiêu Miểu Tiên Tôn, cũng không có biểu đạt ra ý nguyện cùng một nhà nào hợp tác, chỉ là ngồi ở trung ương. Mà Dương Lăng cảm giác được, cái thần thức Phiêu Miểu Tiên Tôn này, vẫn bao phủ trên người mình, khiến hắn có loại cảm giác kỳ dị.
Ngồi vây quanh tại bên người Dương Lăng, có Thái Hư Môn Gia Cát Cảnh, có Thái Cực Môn Thần Mộc các người quen. Còn có tán tu các nơi, đông cực Thanh Hoa Đại Đế môn hạ tu sĩ, nam cực Trường Sinh Đại Đế môn hạ tu sĩ v…v... Vô luận quen biết hay là xa lạ, lúc này cùng uống chân nhưỡng, ngồi chung hòa hợp. Đông cực Thanh Hoa Đại Đế môn nhân, là một vị nhị phẩm linh đài Tiên Tôn, tên là Bộ Thanh Vân, hắn cười hỏi: "Dương đạo hữu có đạo lữ chưa? Trong điện Thanh Hoa, có ba nghìn người đẹp, ngươi nếu có hứng thú, có thể đến Thanh Hoa Điện, Thanh Hoa Điện tất sẽ phụng ngươi làm thượng tân."
Nam cực Trường Sinh Điện tu sĩ, cũng là nhị phẩm linh đài, tên là Thường Viêm, cười nói: "Trong Trường Sinh Điện, cũng có mỹ nhân ba nghìn, tùy Dương đạo hữu chọn!"
Dương Lăng liền cười một tiếng: "Đa tạ chư vị đạo hữu có hảo ý, nhưng Dương Lăng đã có đạo lữ." "Nguyên lai Dương đạo hữu kỳ tài như vậy, sợ là vợ người cũng rất giỏi a?" Tất cả mọi người cười ha hả.
Lúc này, Phiêu Miểu Tiên Tôn đột nhiên nói: "Các phái đến đây, Phiêu Miểu không biết lấy gì đáp tạ, nên chỉ tấu một khúc, để chư quân thưởng thức."
"Cung chủ tấu một khúc sao? Ba ngàn năm, nàng chỉ diễn tấu qua một lần, là ngày đó mở linh đài!" Phiêu Miểu tiên cung các nữ trưởng lão, đều thập phần ngoài ý muốn. Các nàng bối phận, còn trên cả Phiêu Miểu Tiên Tôn, biết từ khúc của Phiêu Miểu Tiên Tôn cực kỳ bất phàm, một khúc này, dư âm còn văng vẳng bên tai, ba ngày không dứt.
Trong suốt một đời, Phiêu Miểu Tiên Tôn chỉ có ngày ấy mở linh đài, mới đánh đàn minh tấu. Ngày trước, tiền nhiệm cung chủ lúc nghe khúc này cũng động dung. Sau đó, người hiếu kỳ mà hỏi lão cung chủ, từ khúc của Phiêu Miểu Tiên Tôn từ đâu mà có. Lão cung chủ đáp: "Từ trong lòng a."
Một cái đàn cổ, huyền phù trước người Phiêu Miểu Tiên Tôn, cầm huyền chấn động, phát ra thanh âm dễ nghe. Một đôi tay như tố ngọc, nhẹ khảy trên dây, hóa thành một đoàn quang ảnh, lúc cao lúc thấp. Tiếng đàn thật tuyệt vời, truyền đi ra, khiến tất cả mọi người đình chỉ nói chuyện, lẳng lặng mà nghe thanh âm. Tiếng đàn lọt vào tai, Dương Lăng tất cả cũng dừng lại, trong lòng dâng lên một cổ cảm thụ khôn kể.
"Từ khúc rất quen thuộc a, ta đã nghe qua lúc nào chứ?" Hắn vô ý thức rờ ở bên hông, nhưng chỉ là một khoảng không, tựa hồ, bên hông hắn hẳn là như có vật gì đó vậy, rất tinh tường gì đó.
Tiếng đàn du dương, ngọc đái bên hông Dương Lăng hóa thành lưu quang, kiện chân binh này, biến hóa thành một cây sáo. Cầm sáo nơi tay, Dương Lăng nhịn không được đem địch khổng (lỗ ống sáo) để sát vào môi, tiếng địch như phụ vào tiếng đàn. Tiếng đàn leng keng, tiếng địch lo lắng, hai cái như vậy hài hòa, quần anh tụ hội, hoàn mỹ tương dung.
Một khúc này, diễn tấu gần nửa canh giờ, tiếng đàn ngưng lại, tiếng địch cũng im, mọi người lúc này mới từ trong thất thần tỉnh lại, đều là âm thầm kinh ngạc, đều nghĩ Dương Lăng là một người kỳ tài thông hiểu âm luật. Chỉ có Dương Lăng nội tâm kích động, cực muốn nhìn rõ ràng diện mạo nữ tử trong quang ảnh này. Nhưng đối phương là nhất phẩm linh đài đại năng, mặc kệ hắn làm sao vận thị lực, vẫn là chẳng phân biệt được.
"Ngươi là ai chứ?"
Dương Lăng trong lòng kêu to. Phiêu Miểu Tiên Tôn đột nhiên nói: "Phiêu Miểu thất tông đệ tử, có thể tùy ý gia nhập vào bất luận cái môn phái gì. Lúc rời cung, từ nay cùng Phiêu Miểu tiên cung không liên quan nữa." Dứt lời, Phiêu Miểu Tiên Tôn thân ảnh tiêu thất.
"Nguyên lai Phiêu Miểu tiên cung là muốn đem người của thất tông phân phó." Dương Lăng ngẩn ra, minh bạch được mục đích Phiêu Miểu Tiên Tôn làm như vậy. Mà Phiêu Miểu thất tông tu sĩ, quả nhiên người người vui mừng, tựa hồ cực muốn ly khai Phiêu Miểu tiên cung.
Mới vừa rồi một phen nói chuyện với nhau, Dương Lăng biết Phiêu Miểu thất tông, phân biệt là Thanh Nguyệt Tông, Đông Lâm Tông, Bách Nạp Tông, Minh Tâm Tông, Thiên Ý Tông, Ngọc Hoa Tông, Phi Long Tông. Thất tông bảy vị tông chủ, ngồi giữa trong rừng người, cùng các môn các phái tiến hành thâm nhập giao lưu.
Dương Lăng cuối cùng cũng minh bạch, Phiêu Miểu tiên cung này, sợ rằng vẫn không có dự định vào đời. Một khi người của thất tông rời khỏi, Phiêu Miểu tiên cung tất nhiên không còn có vị trí siêu nhiên như trước nữa.
“Dương đạo hữu, có thể nói chuyện một lát không?" Bỗng nhiên, một cái âm hưởng nữ tử nỗi lên. Thanh Nguyệt Phi Phi, nữ tử ngày ấy trong thuyền hoa, xuất hiện tại trước mặt Dương Lăng.
Dương Lăng ánh mắt như thiểm điện, cười nói: "Được!" Không có mang theo Nhâm Cửu Trọng, Dương Lăng một mình theo Thanh Nguyệt Phi Phi, bay khỏi nơi yến hội. Chỉ chốc lát, hai người tiến nhập trong một mảnh dược viên. Trong dược viên, cư nhiên sinh trưởng không ít chân dược, còn có linh dược quý hiếm. Chân dược có thể ở đây mà sinh trưởng, tất nhiên tiêu hao đại lượng tâm lực, lại vừa chế tạo ra hoàn cảnh đặc biệt, Dương Lăng thầm giật mình.
Trong dược viên, phong cảnh ưu mỹ, Dương Lăng nhưng vô tâm mà xem xét, nhàn nhạt hỏi: "Đạo hữu gọi ta đến, là có gì chỉ giáo?" Thanh Nguyệt Phi Phi đưa tay chỉ phía trước, trên mặt lộ ra một cái dáng tươi cười thần bí, nói rằng: "Dương đạo hữu, nơi này phong cảnh không tệ, sao không xem lướt qua một phen?" Dương Lăng cười nhạt: "Ngươi có chuyện gì đại khái có thể nói thẳng, chớ không phải là muốn lấy chuyện tình Đông Lâm Tông để áp chế?" Thanh Nguyệt Phi Phi sắc mặt lạnh lẽo: "Không sai! Muốn ta không nói cũng có thể, chỉ cần ngươi chậm rãi đi tới phía trước, đừng có ngừng hạ!"
Dương Lăng nghe vậy sửng sốt, đây tính là cái yêu cầu gì? Thanh Nguyệt Phi Phi đưa tay chỉ: "Bước đi không tính là chuyện khó khăn chứ hả? Thỉnh!" Dương Lăng ngược lại cũng không sợ đối phương thi triển cái thủ đoạn gì, "Hanh" một tiếng: "Được!" Giơ bước chân lên, đi nhanh về trước. Càng đi về trước, hoàn cảnh trước mắt lại biến hóa càng lớn, Dương Lăng tới một ngọn sơn lâm.
Trong sơn lâm này, có đầy cây ăn quả, có đào, có hạnh, có cây nho, lê tử. Kỳ quái chính là, những... hoa quả này chỉ là hoa quả giống nhau, cũng không phải là tiên phẩm. Trong Phiêu Miểu tiên cung, vì sao lại có nhân gian lâm quả bình thường như vậy? Kế tục đi tới, không lâu sau Dương Lăng thâm nhập trong rừng, trong tai chợt nghe được tiếng đàn. Từ khúc này, tựa hồ đã từng nghe qua, hắn lòng hiếu kỳ khởi lên, nhanh hơn cước bộ, hướng ở chỗ sâu trong cánh rừng bước đi. Dưới chân, là một tầng lê hoa, thanh u hương khí, xông vào mũi, giẫm lên đi tới như xốp nhuyễn. Dương Lăng đi lên, thấy không xa phía trước, mơ hồ xuất hiện một nơi nghỉ mát, hình dáng đơn giản, cùng toàn bộ lê viên thập phần tương xứng.
Dương Lăng trong lòng bỗng nhiên sinh ra một loại khát vọng, hành tẩu cũng nhanh vài phần, cách chòi nghỉ mát càng ngày càng gần, thấy trong đình ngồi một nữ tử tuổi dậy thì. Nàng kia một thân bạch y, dường như lê hoa trắng noãn. Nàng cũng không phải là người tuyệt mỹ, trên người đã có một cổ ưu nhã khí chất nói không nên lời, khiến người không thể dời đi ánh mắt.
Tiếng đàn hốt nhiên ngưng lại, nữ tử nhẹ nhàng ho khan. Phía sau nàng, một gã hồng y tiểu nha đầu, đôi bàn tay trắng như phấn nhẹ nhàng tại phía sau nàng, nhẹ giọng nói: "Tiểu thư, tới giờ uống thuốc rồi." Bạch y nữ tử thản nhiên nói: "Thuốc không thể chữa được bệnh, hà tất phải dùng?" Tiểu nha đầu khóc khụt khịt, khó chịu chỉ khóc, nhưng rốt cục cũng yên lặng.
Khi thấy dung nhan nữ tử này, Dương Lăng chỉ cảm thấy, tâm thần thoáng cái như khoảng không, tiến nhập một cái thời gian, một cái địa điểm. Hắn không tự chủ được, đi từng bước đến gần chòi nghỉ mát, đi tới trước người nữ tử. Tiểu nha đầu trước hết thấy Dương Lăng, tròng mắt nàng như ánh trăng tròn bỗng nhiên trợn tròn, trách mắng: "Không nên đến đây, người đâu, bắt cho ta!" Dương Lăng ngẩn ngơ, chỉ thấy tả hữu lao tới hơn mười người tráng phó, cả đám hình tượng hung ác, hướng hắn tới gần.
Bạch y nữ tử vung tay lên: "Đều lui ra." Sau đó, nàng hiếu kỳ đưa ánh mắt quan sát Dương Lăng. Dương Lăng vốn là muốn hỏi "Ngươi là ai ", thế nhưng vừa hé miệng, lại biến thành: "Cô nương, bệnh của nàng nếu không chữa trị, sống không quá ba năm."
Song song hắn vừa phát hiện, mình chẳng biết bao giờ, đã thay một thân bạch y, bên hông huyền phù một cây sáo ngọc. Dương Lăng trong lòng giật mình, hắn cư nhiên không thể khống chế hành vi của mình! Bất quá, hắn lúc này rất muốn xem xuống phía dưới, "Mình" kế tiếp rốt cuộc sẽ làm cái gì. Bạch y nữ tử một chút cũng không cả kinh, cười hỏi: "Ngươi có biết chữa bệnh sao?" Thanh âm của nàng, dáng vẻ, trời sinh một cổ phong lưu tiêu sái, thấy vậy Dương Lăng tim đập thình thịch."Biết, nàng có muốn hay không để ta chữa trị?" Dương Lăng cười hỏi. Bạch y nữ tử hé miệng cười: "Được!" Tiểu nha đầu nóng nảy: "Ai nha tiểu thư! Cái người này chúng ta đều không nhận ra, thế nào để cho hắn trị bệnh, không nên không nên!"
Sau đó kêu lên, "Đem cái người này đuổi ra!" Hơn mười người liền nhảy đến, Dương Lăng vung tay lên, mười mấy người đều bị định trụ thân thể, vẫn không nhúc nhích. Tiểu nha đầu sợ hãi, hét lên một tiếng, trốn phía sau ở tiểu thư: "Y quái a!" Dương Lăng bật cười nói: "Tiếng kêu của ngươi khó nghe như vậy, ngươi mới là y quái."
Tiểu thư không chỉ không sợ, trái lại thần sắc hiếu kỳ, hỏi: "Ngươi làm như thế nào vậy?" Dương Lăng cười: "Nàng là muốn học?" Tiểu thư trên mặt lộ ra vui vẽ: "Ngươi sẽ dạy ta sao?"
"Sẽ dạy!"
Dương Lăng ngồi xuống trước mặt bạch y nữ, đưa tay tới trên người nàng trảo một cái, một cổ hắc khí bị nhiếp đi ra, tiêu tán ở trong tay, hắn trầm ngâm nói: "Ta tuy rằng chữa tốt cho bệnh của nàng, bất quá thể chất của nàng không thích hợp tu luyện."
"Nói như vậy, ta không thể theo ngươi học sao?" Bạch y nữ tử một chút không thất vọng, vẫn là cười nói. Dương Lăng lắc đầu: "Ta nói rồi sẽ dạy cho nàng, bất quá, trước tiên nàng phải đánh đàn cho ta nghe." "Được." Tay nhẹ án trên cầm huyền, tiếng đàn vang lên, du dương dễ nghe. Dương Lăng khép hờ hai mắt, nhẹ nhàng gật đầu, khen: "Đàn tốt, một phàm nhân, không nên tấu ra từ khúc như vậy."
Vong Linh
Thôn Thiên
Tác Giả: Yêu Bạch Thái
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thôn Thiên
Yêu Bạch Thái
Thôn Thiên - Yêu Bạch Thái
https://isach.info/story.php?story=thon_thien__yeu_bach_thai