Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đại Ma Đầu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 580 : Thế Gia Khôi Lỗi.
C
ó trời mới biết đám gia hỏa kia một khi nghiên cứu cơ quan khôi lỗi thuật, sẽ bế quan bao lâu mới ra khỏi cửa? cũng may LôiĐộng đi phụ cận tìm hiểu một phen đã tìm được một tin tức cógiá trị. Vạn Khôi Môn cũng giống như những môn phái lớn khác, lịch sử truyền thừa đã lâu, đã có không biết bao nhiêu để tử xuất ngoại lưu lạc bên ngoài, đã thành lập nên gia tộc và các thế lực phụ thuộc của tông môn.
Những gia tộc kia thăng trầm trôi nổi, lên lên xuống xuống, cómột vài bị chôn vùi, lại có một vài cái phát triển. Đến hiện giờcũng đã có khá nhiều những gia tộc như thế. Những gia tộc nàyđều lấy khôi lỗi thuật làm cơ sở để lập nên, tộc nhân đệ tử, từnhỏ đã được hun đúc phát triển trong cơ quan thuật. Mà Vạn Khôi Môn vì bổ sung máu tươi nên thường sẽ tuyển chọn đệ tửcó tư chất tu luyện ứu tú hoặc có thiên phú về khôi lỗi thuật đểbổ xung vào môn phái, khiến tông môn có thể truyền thừa kéo dài. Dù sao thì lựa chọn đệ tử từ những gia tộc này, tỷ lệ đệ tửtổng thể cũng hơn xa tuyển chọn từ bên ngoài.
Đương nhiên, những gia tộc kia cũng cực kỳ cam tâm tình nguyện để đệ tử trong tộc gia nhập vào Vạn Khôi Môn, nhất làtrở thành khi được trở thành đệ tử hạch tâm. Nhất là một ít tiểu gia tộc sinh tồn gian nan, khi có một đệ tử có thể trở thành đệ tửhạch tâm của Vạn Khôi Môn, như vậy gia tộc sẽ lập tức thoát khỏi khốn cảnh, thực lực cũng được tăng lên nhiều.
Theo phương thức những gia tộc này tuyển chọn đệ tử, cứ mười năm sẽ có một giải thi đấu khôi lỗi. Đây là thịnh hội mười năm một lần của Vạn Khôi Môn, rất được tông môn và các gia tộc khác coi trong. Đệ tử trẻ tuổi chiến thắng cuối cùng thậm chí cóthể được thái thượng trưởng lão chỉ điểm, còn mấy người đạt vịtrí cao, cũng ít nhất có thể được yết kiến quyền lực. Mà tươngđối trùng hợp là giờ cách giải thi đâu khôi lỗi chỉ vẹn vẹn có ba năm thôi. Có lẽ, ba năm đối với một người bình thường là một khoảng thời gian dài dòng buồn chán. Nhưng đối với tu sĩNguyên Anh có thọ nguyên hơn ngàn năm như Lôi Động thì chỉnhư trong chớp mắt thôi.
Có thể nói, nếu không phải mượn cơ hội đặc thù như thế, LôiĐộng rất khó tìm được cơ hội để tiếp cận thái thượng trưởng lão.Đến lúc đó thì chuyện trở nên rất đơn giản rồi...
Đây là một sơn cốc vắng vẻ cách Vạn Khôi Môn hơn vạn dặm, sơn cốc mặc dù không tên tuổi, linh khí thiếu thốn, nhưng cũng trải khắp ngàn thảo vạn hoa, hương hoa điểu ngữ, cảnh tượng an khang tường hòa.
Đối với phàm nhân trong phụ cận trăm dặm thì nơi này tên làVạn Hoa Cốc, chính là nhà của tiên nhân. Bởi vì đời đời vẫn một mực truyền lưu mỗi năm tháng đều có thể nhìn thấy tiên nhân bay lên không, xuất vân nhập sương, qua lại như gió. Dần dà, các phàm nhân đối với nơi này vừa kính vừa sợ.
Trước đây ít năm phụ cận ngoài mấy chục dặm có một thôn xóm bị yêu thú quất phá, chỉ trong nửa tháng ngắn ngủi đã bị nuốt hơn mười đầu dê bò, ba bốn miệng ăn. Phàm nhân tuyệt vọng liền nghĩ đến thần tiên của Vạn Hoa Cốc, thôn trưởng tự mình dẫn bô lão trong tộc, tập tễnh quỳ bên ngoài Vạn Hoa Cốc đểcầu tình, thỉnh cầu thần tiên trong Vạn Hoa Cốc hỗ trợ chém giết yêu thú.
Đều nói Thần tiên vô tình, liên tiếp mấy ngày không thấy có chút tiên tung xuất hiện, các phàm nhân cơ hồ đều tuyệt vọng. Ai ngờchỉ một lúc liền vẹn vẹn có một nữ hài nhi mười ba mười bốn tuổi dẫm lên mây mù phi thân mà đi, đi một chuyện cả nửa canh giờ liền mang theo đầu yêu thú kia trở về.
Những người phàm tục kia liền tạ ơn, từ nay về sau liền cung phụng Vạn Hoa Cốc, lại nghe có người nói, ngày ấy yêu thú hiển nhiên đã chạy vào trong thôn ăn thịt người, ngay khi có một đứa bé sắp bị yêu thú nuốt vào thì tiểu tiên nữ đáng yêu như phấnđiêu ngọc mài kia liền giẫm lên mây mù, thi triển tiên pháp, triệu hoán đến một gã thiên tướng đánh nhau với yêu thú, không đến nửa nén hương đã trảm yêu thú kia dưới kiếm, cứu được tánh mạng của cả thôn.
Đứng trước nơi gọi là Vạn Hoa Cốc, Lôi Động khoanh tròn hai tay, có chút hăng hái nhìn sương mù tràn ngập ráng ngũ sắc trên cốc. Rất hiển nhiên, đó là một hộ sơn trận pháp, bộ dáng có vẻ cấp bậc không thấp. Bất quá, có lẽ do niên đại đã lâu nên lấy tu vị trước mắt của Lôi Động, kết hợp thêm một ít tri thức trận pháp thô thiển mà xem thì cái hộ sơn đại trận này đã có rất nhiều lỗ thủng rồi.
Chỉ thấy ánh mắt của hắn ngưng tụ như hai đạo lợi kiếm, bắn thật sâu vào trong sương mù dày đặc, kết cấu kiến trúc, bố trítrong cốc trong chốc lát đã hiện ra trong đầu hắn. Thậm chí, hắn có thể nhìn thấy rõ ràng trên một nơi giống như diễn võ trường có một thiếu nam và một thiếu nữ đang luyện võ với nhau.
Phương thức luận võ của bọn hắn cũng rất đặc biệt, hai ngườiđều đứng sau khôi lỗi, chỉ huy khôi lỗi tác chiến. Khôi lỗi của thiếu nam hiện lên màu vàng xanh nhạt, cầm trong tay trường kích, cao lớn uy mãnh. Khôi lỗi thiếu nữ lại bé nhỏ mà tinh xảo hơn nhiều nhiều, cô gái kia còn suy nghĩ khác người thêm vào trên cơ quan khôi lỗi rất nhiều vật trang trí, lại khiến nhan sắc khôi lỗi biến thành màu hồng phấn, có vẻ đã tốn không ít tâm tưđể khiến khôi lỗi kia trở nên đẹp mắt hơn, nhưng làm thế lại không khỏi khiến người khác cảm thấy không được nghiêm túc. Thứ cơ quan khôi lỗi này, chú ý chính là sức chiến đấu cườngđại, bề ngoài hung ác khiến người khác vừa nhìn đã lạnh cảngười.
Khi ánh mắt Lôi Động quét qua liền quan sát ra tu vi cấp độ của bọn chúng, bộ dáng đều là Luyện Khí kỳ tầng năm, ở độ tuổi này có thể có tu vị như thể cũng xem như tạm được, nhưng lại không sánh được với các tinh anh. Nhất là ở nơi địa vực bao la, nhân tài cường thịnh như Đại Kiền châu, tu vị bực này quả nhiên không có chỗ nào thu hút cả.
Nhưng khôi lỗi của bọn hắn, tựa hồ uy lực không tầm thường, song phương quấn vào nhau, ngươi tới ta đi chiến đến phi thường kịch liệt, bất luận là cận chiến tương bác hay là pháp thuật viễn trình, đều thi triển ra hình ra dáng, chí ít cũng có trìnhđộ chiến đấu Luyện Khí cao giai. Đặc biệt là hành động của khôi lỗi hành động cực kỳ linh động, chiến thuật lại rất hay thay đổi
Không hổ là gia tộc dưới trướng Vạn Khôi Mô, tuy rằng rất xuống dốc, nghe nói tộc trưởng cũng chỉ vẻn vẹn có tụ vị Trúc Cơ kỳ, mà lão đệ của tộc trưởng thì cũng chỉ là Trúc Cơ sơ giai mà thôi.Đúng vậy, chính là lão đệ. Tuổi thọ của Lôi Động cũng không nhỏ, cộng thêm những năm bế quan trong động thiên phúc địa, giờ cũng đã sớm vượt qua "Tuổi đại thọ" rồi. Cũng may hắn tu vịcao tuyệt, nếu vẫn là Luyện Khí kỳ thì chỉ sợ đã già chết rồi. Còn nếu là Trúc Cơ kỳ, ít nhất cũng là bộ dạng lão tiền bối tóc tai bạc trắng rồi, nào có thể như hiện giờ, vẫn giữ được bộ dáng thanh niên tiêu sái chứ.
Bất quá Lôi Động có thể tu đến Nguyên Anh kỳ ở độ tuổi này, quả thực có thể xem như khó lường. Chỉ sợ coi như trong Đại Kiền châu cũng không tìm ra được mấy người.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đại Ma Đầu
Tiên Tử Nhiêu Mệnh
Đại Ma Đầu - Tiên Tử Nhiêu Mệnh
https://isach.info/story.php?story=dai_ma_dau__tien_tu_nhieu_menh