Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Cổ Đạo Kinh Phong
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 556: Thiên Đao Quả Tâm(1)
S
ở Phong cùng A Sửu trở lại Noãn Hương các, Triệu Xung lúc này vẫn còn gục trên mặt bàn, say đến mức không biết gì nữa.
Đinh Linh vội hỏi:
- Thế nào rồi?
Sở Phong đáp:
- Xong rồi! Lần này thực sự đa tạ các cô tương trợ.
- Công tử đừng nói vậy, công tử đã cứu chúng tôi hai lần, chúng tôi còn chưa báo đáp được cho công tử.
A Sửu nói:
- Công tử hãy đi mau!
Sở Phong gật đầu, liếc mắt sang nhìn Triệu Xung, Đinh Linh bèn nói:
- Chúng tôi sẽ gọi người mang hắn trở về.
- Các cô hãy cẩn thận!
Sở Phong xoay người nhìn sang A Sửu, ánh mắt lại rơi vào vết đao thật sâu trên mặt nàng. A Sửu thấy vậy liền dùng tay chải tóc, Sở Phong liền thôi không nhìn nữa.
- Cô... cẩn thận!
Sau đó hắn phi thân rời khỏi Noãn Hương các.
Sở Phong cẩn thận chạy tới tường bao, đang định nhảy qua thì chợt thấy có lục quang yếu ớt phát ra từ một nơi xa xa trong viện, trong lòng lại nổi lên tò mò, bèn lẳng lặng đến gần.
Thì ra là một phòng khách, phòng khách này chỉ có lẻ loi một mình, bốn phía đều bị các bụi hoa che lấp, trông có phần bí ẩn. Cửa sổ xung quanh đều đóng, nhưng trên cửa sổ có điêu khắc đồ án, có thể qua đó mà nhìn xuyên vào.
Sở Phong lắc mình tới dưới cửa sổ nhìn vào trong.
Chỉ thấy trong phòng ngồi hai người, chỗ chủ vị là một vị vương gia khoảng năm mươi tuổi, mặt có chút râu, khuôn mặt hơi giống với Triệu Xung, hẳn chính là Triệu vương gia. Chỗ của khách thì ngồi một người khoảng bốn mươi tuổi mặc đồ thương nhân.
Trong phòng không có bất cứ một ai hầu hạ, giữa phòng đặt một thân cây, cao bằng nửa người, toàn thân cây và cành cây đều được làm bằng vàng, còn lá cây được khắc bằng thanh ngọc, mỗi một chiếc lá cây là một khối thanh ngọc, ánh lục quang yếu ớt đó là do những chiếc lá này phát ra.
Thương nhân nâng ly trà, vừa thưởng thức vừa nói:
- Trà thật có hương vị! Trà ngon!
Triệu vương gia cười:
- Trà chẳng qua là do hoa nô trong phủ tiện tay pha mà thôi, đã khiến đại phu chê cười.
Thương nhân nói:
- Chỉ một hoa nô cũng có thể pha được trà ngon như vậy, vương phủ quả thật có nhiều người tài. Lại nói tới hai vị tiên cơ tại yến hội, cho dù là trong hoàng cung cũng chưa chắc đã múa hay như vậy.
Triệu vương gia mỉm cười:
- Quản đại phu quá khen, điện hạ đưa tới đại lễ thế này, tiểu vương thực sự không đảm đương nổi.
Quản đại phu nói:
- Vương gia là trọng thần đương triều, vì nước vất vả nhiều, điện hạ đưa một chút lễ mọn biểu đạt kính ý, đó là lẽ đương nhiên.
- Đó là bổn phận của tiểu vương, điện hạ quá khách khí rồi.
- Vương gia khiêm tốn nhân ái, thật khiến người ta kính nể.
- Đại phu lại quá lời. Đại phu là danh sĩ đương triều, điện hạ được đại phu phù trợ, cũng là may mắn của điện hạ.
Hai người khách sáo một phen, rốt cuộc cũng chuyển qua bàn việc chính.
Quản đại phu hỏi:
- Vương gia, hoàng thượng chuẩn bị sắc lập thái tử, vương gia có biết việc này không?
Triệu vương gia nói:
- Cũng có nghe.
Quản đại phu lại nói:
- Có điều hoàng thượng cũng vì việc này mà phiền não, không biết nên lập vị điện hạ nào làm thái tử?
Triệu vương gia nói:
- Hoàng thượng anh minh, tất có chủ trương!
Quản đại phu nói:
- Vương gia nghĩ thế nào?
Triệu vương gia nói:
- Ngôi vị thái tử từ xưa đều do trưởng tử đảm đương, trưởng vương tử lại là con của hoàng hậu, theo lý thì nên lập làm thái tử.
Quản đại phu nói:
- Tuy là như vậy, nhưng nhị vương tử hiền đức, hơn nữa còn có Nghiêm thái sư là trọng thần trong triều ở một bên giúp sức, lập thái tử cũng nên theo lòng người.
Triệu vương gia nói:
- Ta lại nghe nói Hoa thừa tướng, Vương thượng thư đều một lòng ủng hộ lập trưởng vương tử làm thái tử. Hơn nữa phế trưởng lập ấu, các triều đều hết sức tránh.
- Vương gia, xưa khác, nay khác. Trưởng vương tử tuy được hoàng hậu sinh ra, nhưng hoàng hậu sau đó lại bị ám hại, hoàng thượng đã lập Ninh phi làm hoàng hậu. Có câu 'Tử dĩ mẫu quý, mẫu dĩ tử quý', Ninh phi rất được hoàng thượng chuyên sủng, hoàng thượng cũng thiên vị nhị vương tử, sớm có ý lập nhị vương tử làm thái tử, chỉ hiềm vì Hoa thừa tướng, cho nên đến giờ vẫn chưa quyết.
Triệu vương gia vuốt râu:
- Ta nghĩ hoàng thượng anh minh, sẽ tự có quyết định.
Quản đại phu cũng không nói tiếp, hỏi:
- Nghe nói trưởng vương tử phái người tặng một tòa tháp 'Thất bảo lưu ly' cho lão phu nhân, không biết lão phu nhân có vừa lòng không?
Triệu vương gia nói:
- Lão phu nhân xưa nay kính Phật, nên rất thích.
- Không biết vương gia cảm thấy đèn 'Thất tiên lưu quang' cùng cây 'Ô kim thanh ngọc' này thế nào?
Triệu vương gia vuốt râu nói:
- Kỳ trân trên đời, quả là hiếm có.
Quản đại phu nói:
- Không bằng tại hạ kể cho vương gia nghe một câu chuyện cũ?
Triệu vương gia im lặng không đáp.
Quản đại phu chậm rãi:
- Chuyện kể rằng trên sườn núi có hai cây, một cây tươi tốt, một cây khô héo, cây tươi tốt cành lá xum xuê, ăn sâu bén rễ, là nơi chim muông dừng đỗ; còn cây khô cành lá xác xơ, bị bầy chim xa lánh. Đến một ngày, có một con chim tước bay tới, một mình đậu trên cây khô. Hôm sau trời đột ngột đổ mưa xối xả mấy ngày, cây tốt vững vàng không lay động, còn cây khô lại ầm ầm đổ xuống, chim tước không còn chỗ nào để đậu, tổ của nó cũng bị đổ theo cây khô, nghĩ đến mà xót thương.
Ông ta nói xong liền đứng lên, tới bên cây 'Ô kim thanh ngọc', từ trong tay áo lấy ra một miếng ngọc đen có hình một con chim nhỏ, đặt ở trên một cành cây, nói:
- Nếu như lúc đầu chim tước đậu trên cây tốt, thì còn sợ gì mưa rơi xối xả, càng không sợ cây đổ tổ mất, vương gia nghĩ như thế nào?
Triệu vương gia mỉm cười:
- Ý của đại phu, tiểu vương đã hiểu.
Quản đại phu nói:
- Chọn cành mà đậu, chọn chủ mà thờ. Vương gia hãy sớm quyết định.
Triệu vương gia bỗng nhiên đứng lên, cũng chậm rãi tới bên cây 'Ô kim thanh ngọc', nói:
- Tuy là như thế, nhưng dù tốt dù khô, cũng không dễ mà thay đổi.
Vừa nói vừa tiện tay gỡ ra một chiếc lá, rồi búng ngón tay, chiếc lá như một mảnh phi đao, bay vù qua khe hở trên cửa sổ, bắn thẳng vào cổ họng Sở Phong.
Sở Phong không thể ngờ được, lá cây so với khe cửa thì dày hơn nhiều, làm thế nào mà xuyên qua được, tuy nhiên hắn cũng không còn thời gian suy nghĩ, vội vàng nghiêng đầu, há mồm cắn một cái, khó khăn lắm mới cắn được chiếc lá, đoạn thuận thế bay ngược về phía sau, vội vàng phi thân ra phía tường vương phủ, thế nhưng chân hắn chưa kịp chạm đất, thì đã thấy Triệu vương gia đứng ở ngoài tường chờ hắn rồi.
Woa! Võ công của Triệu vương gia này cao không thể tưởng tượng nổi.
"Cheng!"
Sở Phong đang giữa không trung, trường kiếm đã ra khỏi vỏ, thân kiếm ẩn hiện long văn, đâm thẳng tới ngực Triệu vương gia. Triệu vương gia vung tay trái lên, liền phóng tay áo ra nghênh đón, chặn mũi Cổ trường kiếm lại, nhưng sau đó tiếng rẹt rẹt vang lên, mũi kiếm đã phá vỡ ống tay áo, tiếp tục đâm thẳng vào ngực Triệu vương gia.
Triệu vương gia hơi kinh hãi, bàn tay trái vỗ lên thân kiếm, Sở Phong bị chấn bay ngược về sau, "ầm" va phải bức tường, toàn thân rã rời. Song không chờ hắn biết đau, ống tay áo Triệu vương gia đã như đao đâm thẳng tới cổ họng hắn. Sở Phong nghiêng người sang trái, "sát", ống tay áo cắm vào tường rào, tụ kình cực mạnh thậm chí xuyên qua cả bức tường dày.
Sở Phong chưa kịp kinh hãi, ống tay áo đã lại đâm tới hắn. Sở Phong tung người liên tục, ống tay áo lần lượt sạt qua cổ họng hắn đâm vào tường, kinh tâm động phách. Sở Phong tâm niệm xoay chuyển liên tục, thấy ống tay áo lại đâm tới, đột nhiên tung người lên, mũi chân điểm lên ống tay áo, men theo ống tay áo trượt tới trước người Triệu vương gia, hai tay cầm kiếm, lấy thế như sấm sét bổ thẳng vào huyệt Bách Hội trên đỉnh đầu Triệu vương gia.
Triệu vương gia bị phản ứng hơn người này của Sở Phong làm giật mình, y trượt người ra sau, Cổ trường kiếm sượt qua người y, cũng coi như mạo hiểm. Hai mắt Triệu vương gia lóe lên, phất hai ống tay áo một cái, hơn mười đạo tụ kình như mấy chục ngọn phi đao từ bốn hướng lao tới Sở Phong. Sở Phong tung người lên, lần lượt lách ra khỏi tụ đao, rồi lướt tới trước người Triệu vương gia.
Triệu vương gia đang muốn phất ra tụ đao lần nữa, Sở Phong đột nhiên biến mất, đoạn xuất hiện phía sau lưng y. Triệu vương gia vừa muốn xoay người, Sở Phong lại biến mất, lại hiện ra trước người y. Triệu vương gia bất động, để tùy ý Sở Phong biến qua biến lại trước sau mình.
Sở Phong phát huy thân pháp đến cực hạn, chỉ thấy trước sau trái phải Triệu vương gia đều là bóng của Sở Phong, căn bản phân không ra thật giả. Mà Triệu vương gia vẫn lạnh lùng đứng nguyên tại chỗ, buông thõng hai tay, hai mắt khép lại.
Ngay tại thời khắc Triệu vương gia nhắm mắt, thân hình Sở Phong đang quay tít đột nhiên dừng lại, đoạn nghiêng người tới trước, Cổ trường kiếm xuyên thẳng tới ngực Triệu vương gia. Triệu vương gia thoắt cái vung ống tay áo ra trước cuốn lấy thân Cổ trường kiếm. Tụ kình cực mạnh khiến mũi kiếm không thể đi tới nửa phân. Sở Phong mởi bừng hai mắt, ánh mắt lóe lên màu đỏ rực, thân kiếm chợt hiện lên long văn, tử tinh thấu qua ống tay áo, lưỡi kiếm xé toang ống tay áo đang cuốn lấy thân kiếm, mũi kiếm đâm thẳng tới ngực Triệu vương gia.
- Ma Tinh Bàn Long?
Triệu vương gia vội vàng lui lại, Cổ trường kiếm vẫn đuổi theo sát. Triệu vương gia mở hai mắt, sát cơ đột nhiên hiện, đoạn y vung tay phải lên, bắn ra một đoạn tay áo, như đao cắm vào ngực Sở Phong. Ống tay áo chưa tới, mà đầu tay áo đã rạch nát vạt áo trước ngực Sở Phong.
Sở Phong tưởng chắc lần này sẽ bị ống tay áo xuyên tim, lại nghe được một tiếng "keng", ống tay áo không đâm xuyên ngực hắn. Thì ra ngực hắn vừa lúc bỏ vào tấm gương đồng. Mặc dù như thế, nhưng tụ kình hùng hậu vẫn đánh Sở Phong bay đi, ngực có cảm giác như vỡ vụn. Không đợi hắn rơi xuống đất, Triệu vương gia đã lướt tới trước, vung ống tay áo, lăng không cuốn lấy Sở Phong.
Chân Sở Phong vừa chạm đất, vội vận khí vung kiếm, nhưng không động đậy được. Triệu vương gia từ từ đi tới trước người Sở Phong, lạnh lùng nhìn hắn.
- Nói! Người nào phái ngươi lẻn vào vương phủ?
Sở Phong không lên tiếng, hai mắt cũng nhìn thẳng vào Triệu vương gia.
- Ta có biện pháp bắt người phải mở miệng.
Triệu vương gia vươn ra một ngón tay, khẽ điểm lên huyệt Thiên Đột trên người Sở Phong, sau đó một tia chân khí xuyên vào. Tia chân khí đó thoáng chốc hóa thành vô số lưỡi đao, bắt đầu cắt loạn xạ trong cơ thể Sở Phong. Sở Phong cảm thấy mỗi tấc da thịt như bị đao cắt, cảm giác đau đớn tê tâm liệt phể lan khắp toàn thân.
- Nói! Vì sao phải lẻn vào vương phủ?
Sở Phong không nói tiếng nào, vẫn nhìn thẳng Triệu vương gia.
- Không ai có thể làm hảo hán trước mặt ta!
Triệu vương gia điểm ngón tay lên ngực Sở Phong, một tia chân khí xuyên vào, cả người Sở Phong run lên, cảm thấy như có hàng nghìn hàng vạn thanh đao cứa vào lòng, cảm giác đau đớn này khiến hắn gần như tắt thở.
Sở Phong vẫn cắn răng chịu đựng, nhưng hai con ngươi đã co rút lại, là bởi vì đau đớn mà co lại.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Cổ Đạo Kinh Phong
Cổ đạo kinh hồng
Cổ Đạo Kinh Phong - Cổ đạo kinh hồng
https://isach.info/story.php?story=co_dao_kinh_phong__co_dao_kinh_hong