Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đại Niết Bàn
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.5 - Chương 129: Sắp Giáng Sinh Rồi.
L
âm Quang Đống chở Tô Xán về ĐH Thượng Hải, hắn lái xe không nhanh, để Tô Xán có thể thoải mái ngắm nhìn cảnh đêm, xe đi vào con đường chính dẫn tới trường, nơi này có quán bar được sinh viên trong trường rất yêu thích.
Tô Xán luôn chống cằm nhìn ra ngoài cửa sổ, thế nên tinh mắt nhìn thấy mấy bóng dáng quen thuộc, nhóm Trình Thông Thông ở trong quán bar lộ thiên kiểu tây, tựa hồ đang bị một vài người ngoại quốc quấy rầy.
Đồng Đồng hôm nay bị Trình Thông Thông thuyết phục, nói quán bar đường Nam Quang toàn sinh viên, anh chàng đẹp trai kết thành từng bầy xuất hiện, nơi này được gọi là chỗ tụ tập của người độc thân, càng là nơi nam nữ độc thân mong đợi cuộc gặp tình cờ, tiếng tăm lan xa.
Lên đại học rồi, bất kể nam hay nữ đều không cam chịu cô đơn nữa, khó tránh khỏi mơ tưởng lãng mạn, Đường Vũ là tấm gương ọi người, nhìn cảnh ngọt ngào tình tứ giữa Tô Xán và Đường Vũ, thực sự kích thích người ta tìm một nửa của mình.
Đồng Đồng nghe Trình Thông Thông nói bùi tai, thế là thay một cái váy xếp nếp đẹp nhất, đi tất đen, xách theo cái túi yêu thích nhất, cùng Trình Thông Thông cũng trang điểm lộng lẫy, đi tới quán bar cảm thụ một hồi phong vị tiểu tư sản.
Quả nhiên hai cô gái xinh đẹp được nam sinh tới bắt chuyện rất nhiều, nhưng tướng mạo chẳng được như kỳ vọng không nói, nói chuyện cũng quá thô bỉ, làm Trình Thông Thông và Đồng Đồng cực kỳ thất vọng, đang chuẩn bị tính tiền trở về thì có mấy người nước ngoài say rượu lảo đảo đi tới, đập 10 tời 1000 tệ lên bàn nói:
- Đi uống trà với bọn anh nhé.
Sau đó đưa tay ra muốn nắm lấy cổ tay Đồng Đồng.
Có trời mới biết đám du học sinh người Nga này học đâu ra tiếng phổ thông lưu loát như thế, đoán chừng lăn lộn nát mấy quán bar Trung Quốc rồi.
- Thu lại số tiền thối của mày đi.
Đồng Đồng là cô gái tự ái cao, cầm lấy nắm tiền trên bàn ném thẳng vào mặt đám người kia.
Tiền rơi lả tử, Trình Thông Thông khôn khéo kinh nghiệm hơn, kéo Đồng Đồng ra sau lưng:
- Xin lỗi, tôi và bạn phải về trường, sau này có cơ hội chúng ta đi chơi.
Rồi định bỏ đi.
Mấy thanh niên Nga không nổi giận, bước sang chặn đường:
- Đừng vội, cho anh số điện thoại đã? Bao nhiêu tiền thì đủ?
Người Nga này cao lớn lực lưỡng, chủ quán không dám lên khuyên, hơn nữa chuyện này ở quán bar xảy ra khá nhiều, chưa tới mức cần gọi cảnh sát tới giải quyết.
Trình Thông Thông tuy mặt tươi cười dùng lời ngon ngọt đối phó, nhưng bàn tay bóp chặt tay Đồng Đồng, đám người kia mùi rượu sặc sụa, cái trạng thái nửa say nửa tình này đáng sợ nhất, tuy trước mặt bao người thế này không lo chúng làm được gì quá đáng, nhưng chỉ sợ bị đụng chạm sờ soạng một phen, thế cũng là lỗ vốn lớn.
Những người hay lảng vảng quán bar này không lạ đám người Nga, bọn họ quan hệ thân thiết với một nhóm sinh viên hoàn khố ở trường gần đây, thường xuyên lái xe đắt tiền cùng đám học sinh cả nam nữ kia, tới quán bar này mục đích chính là săn gái.
Két, tiếng ô tô phanh gấp, dừng ngay lại ngoài quán bar quây bởi hàng rào gỗ màu trắng.
Chiếc Bentley hơi chồm lên vỉa hè, làm người ngồi gần sát hàng rào kinh hoảng la hét nhảy dựng dậy, nhưng mũi xe phanh lại sát mép hàng rào, thể hiện tính năng từ động chuyển tĩnh mạnh mẽ của nó.
Đèn xe sáng rực xuyên qua bóng tối, chiếu thẳng vào quán bar ánh sáng mờ ảo, bao phủ Trình Thông Thông, Đồng Đồng và đám thanh niên người Nga, làm bọn họ đưa tay che mắt.
Tô Xán đẩy cửa bước xuống, đi thẳng tới chỗ Trình Thông Thông, mắng chủ quán:
- Các người làm ăn kiểu gì thế hả, thu tiền không làm việc à...
Rồi bảo hai cô gái còn chưa hết sững sờ:
- Lên xe đi, chúng ta về.
Trình Thông Thông trước khi đi còn cố ý trả thù đám người Nga, chỉ Tô Xán nói:
- Xin lỗi nhé, cậu ta trả giá cao hơn.
Sau đó đẩy Đồng Đồng vào xe trước.
Nhóm thanh niên người Nga mặc dù bị chiếc xe chiếu đèn thẳng vào mặt đầy ý vị khiêu khích, trong lòng phẫn nộ, nhưng chiếc Bentley đắt tiền đằng sau cực kỳ có tính uy hiếp, ở Trung Quốc lâu rồi, bọn họ biết loại người nào cần kiêng kỵ, rõ ràng loại người đi xe đắt tiền phóng thẳng lên hè như thế không thể tùy tiện đắc tội.
Tô Xán quay trở lại xe, Lâm Quang Đống khởi động máy, chiếc xe Bentley chạy lùi, xoay một vòng tròng, rồi phóng vút đi, mọi chuyện như chỉ diễn ra trong tích tắc.
Trình Thông Thông vào xe, nhìn Lâm Quang Đống hỏi:
- Chú là...?
Lâm Quang Đông xua tay:
- Tôi chỉ là lái xe cho cậu ấy thôi.
Mắt nhìn thẳng phía trước, thái độ mọi người cứ tự nhiên không liên quan gì tới tôi hết.
- Giang hồ cấp cứu, ra tay rất thuần thục, xem ra Tô thiếu gia làm chuyện này không ít.
Trình Thông Thông từ ghế sau nhoài người tới, vỗ vai Tô Xán ở ghế phụ lái, Đồng Đồng ngồi bên có chút câu nệ, mím môi không biết nói thế nào, bình thường cô luôn tỏ ra thục nữ trước mặt Tô Xán, bây giờ giống như nói dối bị bắt quả tang vậy.
Cái ghế da rất lạnh, làm cô phải kéo váy xuống thấp một chút, rồi lại chút nữa, thậm chí có cảm giác đứng ngồi không yên.
Trình Thông Thông rất tự nhiên nói cười với Tô Xán:
- Thành thật khai báo, có phải cậu rảnh rỗi chuyên môn ngồi rình ở những chỗ như vậy, đợi các cô gái như chúng tôi lọt vào miệng hổ rồi ra tay làm anh hùng không?
Nói tới đó mắt hơi híp vào, tay bóp chặt, giọng chuyện lạnh:
- Đám mũi lõ đó tốt nhất là trốn cho xa, nếu không bà cô đây tra ra bọn chúng là ai, nếu bọn chúng là du học sinh, nhất định cho bọn chúng cuốn xéo về nước.
Tô Xán không hề hoài nghi Trình Thông Thông có khả năng tụ tập một nhóm người tới gây chuyện với nhóm thanh niên người Nga kia, chỉ cần làm ầm ĩ vài lần, nhóm người Nga thực sự có nguy cơ bị đuổi học, chuyện quán bar y không bình luận, rượu vào thì tây hay ta chẳng ai tốt đẹp được hơn ai, chỉ đành nói:
- Sau này buổi tối cố gắng đừng tới những nơi như vậy, loại chuyện này khó tránh được.
Lời này Tô Xán chủ yếu là nói với Đồng Đồng, biết với Trình Thông Thông thì không khác gì đàn gảy tai trâu mà thôi. Thực sự là thế, nối đối phương không phải ra tay với Đồng Đồng không hề có kinh nghiệm, khiến Đồng Đồng phản ứng quá khích, mà lúc đó là Trình Thông Thông thì cô sẽ trả tiền về, thuận tiện đi tính tiền, cho phục vụ vài trăm, thì chuyện này đã không diễn ra.
Đồng Đồng không dám nhìn Tô Xán, ngoảnh mặt hướng ra ngoài cửa sổ, khu nhà của ĐH Thượng Hải hiện ra trước mắt, trong lòng yên tâm hơn rất nhiều.
Lúc này đã khá muộn nhưng người qua người lại không ít, một số người đang chỉ huy người khác treo đèn màu trên cây, Tô Xán ngạc nhiên hỏi:
- Có chuyện gì thế?
- Chuyện gì thế là sao? Sắp lễ giáng sinh rồi, không ít CLB chuẩn bị hoạt động giáng sinh, trường học cũng tổ chức dạ tiệc năm mới, cậu cứ như người ở trên trời xuống vậy.
Trình Thông Thông nhìn Tô Xán khắp lượt, cuối cùng lắc đầu:
- Cậu còn là lớp trưởng cơ đấy, thật đáng thương cho cái lớp của cậu.
Tô Xán "ồ" một tiếng, hơi xấu hổ, gần đây toàn bộ tâm trí đặt vào chuyện học hành với bữa tối cùng Chiêm Hóa, phát triển sản nghiệp, quên hết ngày tháng, không biết thoắt cái giáng sinh đã tới gần, vậy là một năm sắp qua đi, hình như ở lớp đúng là định tổ chức hoạt động giáng sinh gì đó, hi vọng còn kịp.
Hiện giờ có quy định mới, không cho xe đi vào khu KTX nữa, nên Lâm Quang Đống thả ba bọn họ xuống trước cổng khu KTX, Tô Xán đi cùng hai cô gái trở về tới lầu 17, trước khi đi lên, cuối cùng Đồng Đồng nói ra được một câu:
- Hôm nay... Cám ơn cậu.
Trình Thông Thông thì chỉ nói:
- Được rồi, không quấy rầy thời gian tâm sự với Đường Vũ nữa.
Tô Xán vẫy tay, muốn Trình Thông Thông cám ơn mình là điều không tưởng, Tô Xán nhìn ra Trình Thông Thông vì quan hệ của mình với Đường Vũ mà không tự nhiên, xem ra tiềm thức luôn so sánh đề phòng Đường Vũ.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đại Niết Bàn
Khảo Ngư
Đại Niết Bàn - Khảo Ngư
https://isach.info/story.php?story=dai_niet_ban__khao_ngu