Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Phù Thiên Ký
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 493: Phiền Muộn Của Thi Quỷ
B
a mươi năm thời hạn đang được Thi Quỷ nhắc tới đây, thật ra nó cũng chẳng xa lạ gì. Ba mươi năm này, nó chính là thời hạn song tu giữa hắn và Tiểu Kiều.
Hai mươi bốn năm trước, thời điểm nhận ra Tiểu Kiều chính là Tiên Linh Chi Hồn mà đến cả tiên nhân cũng khao khát có được, Thi Quỷ đã lập tức hạ huyết chú lên nàng. Huyết chú kia, nó là một nguyền cực kỳ đáng sợ mà theo đó, kẻ một khi bị hạ sẽ một lòng một dạ, mãi mãi trung thành với người hạ chú. Từng sợi tóc mảnh cho tới giọt máu cuối cùng, cả thể xác lẫn linh hồn, hết thảy đều sẽ vì người hạ chú mà gìn giữ, vì người hạ chú mà dâng hiến, không đổi không thay, không hối không tiếc, đời đời kiếp kiếp, vĩnh bất vong tình...
Huyết chú mà năm đó Thi Quỷ đã hạ lên Tiểu Kiều kia, nó là một loại xiềng xích vượt qua cả luân hồi. Nói cách khác, kể từ thời điểm bị hạ chú, bất kể Tiểu Kiều là sống hay chết, luân hồi bao nhiêu kiếp, chuyển thế bao nhiêu lần đi nữa thì sự trói buộc sẽ vẫn cứ tồn tại như cũ.
Tất nhiên, mọi thứ trên đời đều có cái giá của nó. Để đổi lấy sự tận tụy muôn đời vạn kiếp của người bị nguyền là Tiểu Kiều thì Thi Quỷ - kẻ hạ chú - cũng phải trả một cái giá vô cùng đắt. Năm đó, ngay khi huyết chú vừa hạ xong, Thi Quỷ đã lập tức bị mất đi sáu mươi năm thọ nguyên, một con số chẳng hề nhỏ tí nào.
Nhưng đó vẫn chỉ là mới bắt đầu, cái giá thật sự còn nằm ở phía sau. Cứ mỗi ba mươi năm, kẻ hạ chú là Thi Quỷ bắt buộc phải giúp người bị nguyền là Tiểu Kiều thực hiện một lần song tu quán đỉnh, nếu không hắn sẽ bị huyết chú phản phệ và dày vò cho đến chết.
Song tu, nó tất nhiên chẳng phải là việc gì khó, đem lại lợi ích nữa là khác. Tuy nhiên, nếu thêm vào hai chữ “quán đỉnh” thì đấy lại là chuyện khác.
Song tu quán đỉnh, đúng như tên gọi, quá trình này là sự cho và nhận, lợi ích chỉ thuộc về một người trong khi người còn lại sẽ bị hao tổn.
Cụ thể, trong quá trình song tu giữa Thi Quỷ và Tiểu Kiều, Thi Quỷ không những phải truyền sang cho Tiểu Kiều một phần tu vi mà còn phải chia sẻ cho nàng cả thọ nguyên của mình nữa. Sáu mươi năm, đó là cái giá.
Đối với Thi Quỷ hiện giờ, khi mà tu vi của hắn đã là Linh châu đệ cửu trọng, trừ bỏ số đã tiêu hao thì thọ nguyên cũng còn hơn ngàn năm, vậy nên sáu mươi năm kia tính ra cũng chẳng to tát gì lắm. Về phần tu vi, giảm một chút cũng không mấy quan trọng, hắn có thể nhanh chóng đề thăng lên lại.
Cách mỗi ba mươi năm phải thực hiện một lần song tu quán đỉnh, cách ba mươi năm lại phải tổn hao một phần tu vi và sáu mươi năm thọ nguyên, với kẻ khác thì đấy có lẽ là những con số rất khó để gồng gánh, nhưng còn với Thi Quỷ, thú thực thì hắn chẳng quá bận tâm.
Người bình thường và kẻ khác thường, tầm mắt vẫn luôn sai biệt, vốn dĩ là không thể đánh đồng.
Thi Quỷ, hắn có rất nhiều thứ mà người khác dù mơ ước cũng không có được...
Huống hồ, cái giá mà hắn phải bỏ ra, nếu đem so với Tiểu Kiều thì chúng có đáng là gì chứ?
Một Tiên Linh Chi Hồn ngay đến tiên nhân cũng khao khát, nó có bao nhiêu huyền diệu? Rất nhiều.
Tiểu Kiều, chỉ cần bồi dưỡng nàng trưởng thành, tới chừng đó, những gì mà Thi Quỷ nhận lại so với những thứ đã mất đi, chúng... Căn bản là không thể so bì. Đặc biệt khi bản thân Thi Quỷ lại còn là người tu luyện Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn Công thì lợi ích lại càng lớn hơn nữa. Tiên Linh Chi Hồn, nó chắc chắn sẽ có tác động rất lớn đến hồn tâm của hắn...
Với niềm tin vào sự tiến bộ trong tu luyện cùng những lợi ích mà bản thân sẽ nhận được trong tương lai, theo lý Thi Quỷ sẽ chẳng có gì phải phiền muộn về lần song tu quán đỉnh sắp tới mới phải, thế nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Thi Quỷ, hắn đã và vẫn đang lo nghĩ về nó - lần song tu quán đỉnh sắp tới.
Lý do?
Không phải quá hiển nhiên rồi sao. Hiện tại Tiểu Kiều đâu còn bên cạnh hắn nữa. Thi Quỷ hắn dù muốn cũng không thể tự mình song tu quán đỉnh đấy.
Kể từ sau trận đại chiến giữa Na Trát và Thánh tử Cửu Âm Giáo, Thi Quỷ hắn và Tiểu Kiều đã bị chia cách, muốn tái hợp thật sự chẳng dễ dàng gì. Phải biết nơi mà hắn lưu lạc đến đây, nó là Đà Lan Giới - một giới diện hoàn toàn bị cô lập với phần còn lại của thế giới.
Ở đây, thiên địa pháp tắc đã biến đổi, nhất là không gian pháp tắc. Pháp tắc không gian nơi này đã hoàn toàn siết chặt, nói gì truyền tống cách giới, thậm chí ngay đến khoảng cách vài bước chân còn chẳng thể truyền đi được.
Ở đây, tại Đà Lan Giới này, không một ai, không một thứ gì có thể tác động đến không gian pháp tắc cả.
Mặc dù chưa xác định được nhưng theo như vô số ký ức mà mình sở hữu cũng như sự hiện diện của bản thân tại Đà Lan Giới hôm nay, Thi Quỷ đoán nếu muốn phá vỡ sự trói buộc của không gian pháp tắc nơi này, chí ít cũng phải cần đến một nguồn lực lượng vượt xa mức Linh anh đệ cửu trọng.
Trong khi đó, cái thế giới bị cô lập này, tu sĩ có khả năng vượt qua cực hạn Linh anh sao?
Trăm vạn năm qua, chỗ này thậm chí còn không có khái niệm về Đại hải cảnh đấy.
Đúng là vụ nổ kinh thiên từ cuộc chiến giữa Na Trát và Thánh tử Cửu Âm Giáo đã đưa Thi Quỷ tới đây - Đà Lan Giới này, thế nhưng Na Trát và Thánh tử Cửu Âm Giáo là hạng nhân vật nào?
Thần thông mà bọn họ tu luyện là rất khủng bố, xét mặt bằng chung ở tu đạo giới, từ dưới Đại hải cảnh trở xuống cũng là loại đỉnh cấp xếp hàng đầu. Tiếng là chân nhân cảnh giới thứ tám: Linh anh đệ bát trọng nhưng thực lực của bọn họ thực chất đã vượt qua cả Linh anh đệ cửu trọng rồi. Nên nhớ bọn họ không phải tu sĩ bình thường mà là những kẻ sở hữu song anh!
Tu luyện thần thông đỉnh cấp, thể nội lại còn tồn tại song anh, pháp lực của Na Trát và Thánh tử Cửu Âm Giáo là cỡ nào cao cường, lực lượng đánh ra lại là cỡ nào khủng bố?
Huống hồ hôm đó, vụ nổ kia lại còn là do tự bạo linh anh mà thành, sức công phá thật khó mà đong đếm được. Chí ít, nó tuyệt đối đã vượt xa mức lực lượng cực hạn của tu sĩ Linh anh đệ cửu trọng nếu tính theo tiêu chuẩn của tu đạo giới.
Trong khi đó, Đà Lan Giới này thì sao?
Về phần Linh anh đệ bát trọng thì thiết nghĩ chẳng cần đề cập làm gì. Với trình độ tu luyện ở đây, chuyện tồn tại những kẻ có chiến lực khủng bố như Na Trát và Thánh tử Cửu Âm Giáo gần như là không thể. Chưa vội xét tới song anh, chỉ riêng thần thông tu luyện cũng đã khó bì được rồi.
Tiếp đến, về cấp bậc Đại hải thì lại càng không cần nhắc. Thế giới này không có khái niệm về cảnh giới Đại hải.
Cuối cùng, cấp bậc chân nhân cảnh giới thứ chín - vạn cổ cự đầu: Linh anh đệ cửu trọng... Tu sĩ cấp bậc này, Đà Lan Giới đúng là vẫn tồn tại, thế nhưng là... Bọn họ cũng chẳng cách nào phá vỡ sự trói buộc của không gian pháp tắc nơi đây được. Lực lượng của bọn họ căn bản là không đủ.
Nếu hỏi tại sao bọn họ - những vị chân nhân Linh anh đệ cửu trọng kia - lại không thử cùng nhau liên hợp, hoặc là tại sao trong suốt cả trăm vạn năm mà giữa bọn họ lại không phát sinh một trận đại chiến nào để vô tình phá vỡ trói buộc của không gian pháp tắc nơi đây thì câu trả lời là vì... Điều đó là không thể. Nó không có khả năng xảy ra.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Phù Thiên Ký
Bắc Hải Minh Chu
Phù Thiên Ký - Bắc Hải Minh Chu
https://isach.info/story.php?story=phu_thien_ky__bac_hai_minh_chu