Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Kiêu Phong
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.4 - Chương 125: Thổ Lộ Tình Cảm
L
ục Thất thụ giáo gật đầu, Dương Côn lại nói:
- Còn tên Chu Chính Phong ngu xuẩn kia, thân là Tiết Độ phó sứ mà tầm nhìn hạn hẹp, không biết nắm bắt thời cơ làm lung lạc lòng quân. Y có Chu Thị hậu thuẫn, hoàn toàn có thể trở thành người tâm phúc của rất nhiều quan tướng mà không biết đi lôi kéo, cũng không biết bỏ bạc đi mua lấy sự ủng hộ của các tướng quân. Ngược lại tự ình là thông minh đi ăn mảnh 2500 quân, chí hướng hoàn toàn đối lập với tướng sĩ Đông Ngô quân.
Lục Thất gật đầu, nói đến chuyện dùng lương thực và hải sản để đổi lấy tiền qua đường, cũng nói các mục đích làm như vậy. Dương Côn nghe xong mỉm cười gật đầu, tán thưởng cách làm của Lục Thất inh, quả là hợp tình hợp lý, dùng giao dịch để đổi lấy thiện cảm của quân tướng Đông Ngô.
Cuối cùng Lục Thất cười nói:
- Nói chuyện với Tứ huynh cũng lâu rồi, lúc về Tứ huynh hãy suy nghĩ một chút, thích danh hiệu gì, muốn phong đất ở đâu nhưng Giang Ninh thì không cần nghĩ đến, đệ đã đồng ý với Vu tướng quân. Sau này phong thái tử Đường quốc làm hoàng đế.
Dương Côn ngẩn người ra nói:
- Vu tướng quân? Ông ta sẵn dàng góp sức với đệ sao?
Ánh mắt của Lục Thất buồn bã nói:
- Lúc ta đi Ngạc Châu, Vu tướng quân đã đến doanh trại của đệ sẵn sàng góp sức. Điều kiện chính là sau này phong thái tử Đường quốc làm Đường hoàng. Sau đó mời đệ đi gặp thống soái Ngạc Châu quân, đệ không đi. Sau này đột kích Giang Hạ, đệ đi đột kích Giang Lăng, Vu tướng quân không phản đối trấn giữ Giang Hạ. Sau khi đệ đi, lặng lẽ quay về tiềm phục trong Tấn quân ở Giang Hạ. Ngày thứ 2 Vu tướng quân đích thân đến trong quân, nói suất quân đi tập kết lương thực, đệ liền giết Vu tướng quân.
Dương Côn nhíu mày gật đầu, Lục Thất nhìn Dương Côn lại nói:
- Vu tướng quân là hoàng hậu Đường quốc cất nhắc. Y lại có thể đoán ra ta đi mượn thủy quân Giang Âm để có được Tô Châu, tây chinh lập lên Tấn quốc. Lúc sắp chết y nói, y rất mâu thuẫn nhưng cũng được giải thoát rồi, y nói y thích hoàng hậu trước, có thể đi gặp bà ấy rồi.
Dương Côn nhìn Lục Thất ngạc nhiên, Lục Thất bình tĩnh nhìn lại nói:
- Đệ giết Vu tướng quân là vì đệ biết, nếu Vu tướng quân mật báo cho Lý Quốc Chủ, Lý Quốc Chủ sẽ tin. Đệ không dám dùng tính mạng thân nhân để đi đánh cuộc.
Dương Côn gật đầu, nhẹ giọng nói:
- Đệ không nên nói cho ta biết.
- Đệ muốn nói thật cho Tứ huynh là vì đệ biết Tứ huynh và đệ có quan hệ đồng vinh. Tứ huynh sẽ giúp đệ có được sự thống trị.
Lục Thất mỉm cười nói.
Dương Côn mỉm cười nói:
- Đệ không sợ ta tạo phản sao?
- Đương nhiên là sợ nhưng so với điều hiện tạo phản của huynh, Tấn quốc còn có rất nhiều. Đệ chết, Tấn quốc sụp đổ nhưng chỉ cần cho đệ 10 năm thì đệ chết rồi Tấn quốc vẫn tiếp tục được.
Lục Thất bình thản nói.
Dương Côn gật đầu:
- Đệ yên tâm đi, ta sẽ không phản bội Lục thị, thứ ta cần, ta không khách sáo, thứ ta không cần, ta sẽ tự hạn chế, sau này vị trí Binh bộ thượng thư ta sẽ giữ, ta sẽ không ra ngoài thống quân nữa.
Lục Thất xúc động gật đầu, nói xong rồi, cả hai đều thoải mái. Tài năng quân sự của Dương Côn đúng là không kém Vương Văn Hòa và Lâm Nhân Triệu. Nhân vật như vậy thống quân bên ngoài làm hoàng đế khó mà không lo nghĩ cho được.
- Mặt khác, ta biết đệ lo lắng Việt quốc diệt vong sẽ dẫn đến Chu quốc kinh sợ. Cho nên đệ có thể ám diệt Việt quốc. Sau khi đại quân tập kích diệt Việt quốc sẽ lại lập một Việt quốc con rối là có thể kéo dài tin tức. Truyền tin đường biển không bằng đường bộ. Chỉ cần giấu được Đường quốc, là có thể phong tỏa tin tức mấy tháng liền. Có mấy tháng đó, Tấn quốc sẽ có nền móng vững chắc hơn.
Dương Côn đề nghị.
Lục Thất tán đồng gật đầu, sau khi hai người phân ra Lục Thất tự quay về Di Tâm trà lâu. Dời khỏi trà lâu lại vội vàng chạy đến huyện nha Giang Ninh. Đến huyện nha vừa hỏi, nhận được công văn thắng kiện, Lục Thất hài lòng rời đi, đám quan huyện Giang Ninh cũng không yên chỉ có thể chờ tin tức.
Lục Thất về đến phủ Quận chúa soạn quân lệnh trước, sau đó hỏi Tiểu Phức Đỗ Dũng hiện ở chỗ nào. Lúc trước Lục Thất ở Trì Châu đã bí mật gặp Đỗ Dũng và Vương Đạo. Lúc đó Vương Đạo chọn đi Tấn quốc còn Đỗ Dũng thì kiên trì muốn hộ tống Mạnh Thạch bình an về Giang Ninh, cho nên hiện giờ chắc là Đỗ Dũng ở Giang Ninh.
Kết quả là Tiểu Phức cũng không biết Đỗ Dũng hiện ở đâu, căn bản là phủ Quận Chúa chưa từng liên hệ với Đỗ Dũng. Nhưng tin của Mạnh Thạch lại biết, Mạnh Thạch về đến Giang Ninh đã ở lỳ trong nhà. Lý Quốc Chủ căn bản là chưa từng triệu kiến Mạnh Thạch.
Lục Thất rất kính trọng Mạnh Thạch, chỉ có điều hắn cũng rất khó có được sự phụ tá của Mạnh Thạch. Hắn quyết định trước tiên đi thăm hỏi Mạnh Thạch, tìm Đỗ Dũng, hắn muốn dùng Đỗ Dũng là một trong những tướng soái đột kích Việt quốc, đưa hắn quân lệnh đi Tấn quốc. Giao cho Ngư Hoa Hiên và Trương Kích tập kích. Ngư Hoa Hiên chính là đại soái. Trương Kích là Giám Quân Sứ. Đỗ Dũng sẽ là Tấn Phủ Sứ chuyên phụ trách trị an và bảo vệ. Chuyên phụ trách sắp xếp an bài của Lục Thất đối với Việt quốc.
Ngày hôm sau, Lục Thất mặc áo bào gấm đi tìm Mạnh Thạch, gia đình của Mạnh Thạch đã ở khu Đông Thành. Sau một lúc, Lục Thất đã đứng trước nhà của Mạnh Thạch. Nhìn thấy nhà Mạnh Thạch, Lục Thất rất bất ngờ, cửa lầu cao lớn, bậc cửa sơn son thiếp vàng, sư tử bằng đá oai nghiêm. Trên biển cửa là hai chữ Văn Hoa thể hiện rõ là nhà huân quý.
Sau khi gõ cửa, có một gia đinh tầm tuổi trung niên ra mở cửa. Ông ta nhìn Lục Thất nghi ngờ một lúc rồi hỏi:
- Vị này tìm ai?
- Mạnh Thạch đại nhân có nhà không?
Lục Thất khách sáo hỏi.
- Ồ, ngài tìm Ngũ lão gia, vậy mời đi cửa nách.
Gia đinh trả lời.
Lục Thất ngẩn người ra, nếu là trước kia hắn sẽ đi cửa nách nhưng bây giờ hắn phải giữ hình tượng quyền uy của mình, hắn bình thản nói:
- Ta là Lục Thiên Phong, ở đây không thể gặp Mạnh Thạch đại nhân sao?
Tên gia đinh ngẩn người ra, trả lời:
- Khách nhân chớ trách, ở đây là Văn Hoa hầu phủ, theo quy tắc chỉ tiếp đãi quan lớn.
Lục Thất chau mày, lạnh lùng nói:
- Ta là Ngô Thành quận mã, quan ngũ phẩm là rất thấp sao?
Tên gia đinh giật mình trả lời:
- Ngài là quan Ngũ phẩm, đó là quan lớn, xin đưa danh thiếp cho tiểu nhân, tiểu nhân đi hỏi một chút.
Lục Thất vừa nghe liền thấy tức giận, tên gia đinh này rõ ràng là không biết đại danh của hắn, khiến hắn có cảm giác bị thất bại. Ngô Thành Quận mã là đại danh của Lục Thất, ở Giang Ninh ai cũng biết.
- Ta không mang danh thiếp.
Lục Thất trả lời.
- Không có danh thiếp, vậy mời đi cửa nách.
Tên gia đinh có vẻ mất kiên nhẫn trả lời, lui lại đóng cửa. Lục Thất đưa tay đẩy cửa ra. Tên gia đinh kia sợ hãi kêu lên một tiếng lui về phía sau lảo đảo.
- Lục Thiên Phong ta muốn vào cửa, ngươi dám đóng.
Lục Thất lạnh lùng nói, hắn đi vào cửa phủ, 10 Dực Vệ phía sau nhìn nhau lặng im.
Sau khi tên gia đinh kia lấy lại bình tĩnh liền lập tức quay đầu hô lên:
- Có người xông vào phủ, mau ngăn lại.
Sau tiếng la, rất nhanh có mười mấy gia đinh từ trong chạy ra, gia đinh mở cửa chỉ tay quát:
- Đuổi họ ra ngay.
Những tên gia đinh này lập tức hàng động không ngờ lại có một gia đinh trung niên hô lên:
- Không được qua đó.
Đám gia đinh dừng bước, người trung niên kia giơ tay ngăn tên gia đinh mở cửa lại:
- Đó là ai?
- Ngươi quản ai?
Tên gia đinh mở cửa bực bội nói.
Vẻ mặt của gia đinh trung niên trầm xuống lạnh lùng nói:
- Ta không muốn quản, ngươi mù muốn tìm cái chết, ta phải ngăn lại.
Gia đinh trung niên nói xong quay đầu trở về, mấy tên gia đinh khác nhìn nhau rồi lại nhìn Lục Thất. Lục Thất mặc áo bào gấm, dung mạo bình thường nhưng 10 Dực Vệ mặc áo giáp đằng sau nhìn ai cũng lạnh lùng khiến người ta cảm thấy kinh sợ.
Tên gia đinh mở cửa thay đổi sắc mặt, nhanh chóng chột dạ, nao núng nói:
- Ngươi chờ chút, ta đi bẩm báo Hầu gia.
Nhìn dáng vẻ tên gia đinh mở cửa, trong lòng Lục Thất cũng hiểu. Hắn biết vì sao tên gia đinh mở cửa phải chậm trễ, chính là gì hắn đến tìm Mạnh Thạch, xem ra tình cảnh hiện giờ của Mạnh Thạch khiến tên gia đinh cũng phải khinh thị.
Một lát sau, có một người trung niên khoảng 40 tuổi mặc áo bào gấm đi ra, mặt như ngọc hơi giống Mạnh Thạch nhưng cao lớn hơn ông ta.
- Là Lục Thiên Phong đại nhân?
Người trung niên này bình thản hỏi.
- Đúng, ngài là Hầu gia của phủ?
Lục Thấy lạnh lùng trả lời.
Sắc mặt của người kia thay đổi rất không hài lòng với thái độ của Lục Thất, lại nghe hắn lạnh lùng nói:
- Hầu gia chớ ghét Lục Thiên Phong, không ngờ ta lại bị cả một tên canh cửa làm nhục.
Người trung niên kia biến sắc quay đầu lại nhìn tên gia đinh phía sau. Bị chủ tử nhìn, tên kia vội cúi đầu, mấy tên gia đinh ngăn cản cũng rủ mặt xuống.
Người trung niên kia quay lại bình thản nói:
- Người nhà vô lễ, xin đại nhân thứ lỗi.
- Ồ, ta còn tưởng là Hầu gia dặn dò cơ đấy.
Lục Thất lạnh lùng nói.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Kiêu Phong
Hải Phong Nhi
Kiêu Phong - Hải Phong Nhi
https://isach.info/story.php?story=kieu_phong__ha_i_phong_nhi