Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Tinh Thần Châu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 427: Động (2)
V
ô Cực Đảo, ngoài mười dặm cách Vô Cực Cung. Trong một mảnh núi non trùng điệp, có một thác nước cao gần trăm thước chảy thẳng xuống, bên trong sơn cốc có một đầm nước xanh ứong, bọt nước tuôn xuống văng khắp nơi, một dòng suối từ đầm nước kéo dài tận sâu trong sơn dã. Thỉnh thoảng có thể thấy chim thú uống nước bên dòng suối, sơn cốc tản ra phong cảnh an bình tường hòa.
Ngay địa phương cách đầm nước không xa, trong một sơn cốc dưới chân núi, có một sơn động, rõ ràng do thiên nhiên hình thành, nhưng cũng có vết tích sửa chữa qua. Ngoài cửa động có hai thủ vệ, vẫn ngăn trở không cho người đi vào. Yến Bất Quy dây dưa đã lâu nơi cửa động, nhưng hai gã đệ tử thủ vệ vẫn không cho hắn vào trong, cuối cùng không thể làm gì khác hơn là tức giận giậm chân bỏ đi.
Ngay khi Yến Bất Quy rời đi không bao lâu, trong động có một người chậm rãi đi rạ, chính là lão thất trong nhóm sư huynh đệ của Man Hổ, chỉ thấy hắn nhìn hai người khoát tay áo, đệ tử thủ vệ cấp tốc đi vào, không bao lâu liền thấy hai người khiêng hai cỗ thi thể đi ra, sau đó cấp tốc biến mất trong sơn dã. Gương mặt lão thất trắng bệch, hai tay mơ hồ run lên, cuối cùng thẳng thắn dùng cánh tay chắn ngay trung trơng cửa động, thay thế vào vị trí thủ vệ.
Bậc thang dưới chân hắn vẫn kéo dài dấu vết mới tinh, hiền nhiên thời gian mở ra cũng không bao lâu. Đi sâu vào trong động chừng ba trăm thước, là một không gian lớn do thạch nhũ hình thành.
Mấy sư huynh đệ Man Hổ đang canh giữ ngay chỗ tiến nhấp không gian này, chỉ thấy lão lục lắc đầu cười khổ nói: "Lão thất luôn luôn tự xưng gan lớn, nhìn hình dạng vừa rồi hắn giả vờ như không có việc gì, hai chân còn run, hiên nhiên đang sợ."
Ánh mắt Man Hổ thu hồi từ tận sâu trong hang động, than thở: "Giết người đối với chúng ta mà nói cũng không tính là gì, nhưng lấy máu của hơn vạn người sống, chỉ cần là người bình thường, đều sẽ sợ. Nếu ngươi không sợ thì có thể đi thử xem."
"Bỏ đi." Lão lục liên tục xua tay nói: "Ta thật không có can đảm nhìn cảnh này, ta không muốn tiến vào. Tràng diện kia ta chỉ sợ cả đời đều không thế quên được."
"Ai! Chúng ta có phải đang tạo nghiệp chướng hay không." Lão tam vẫn đang cúi thấp đầu bỗng nhiên nói thầm một tiếng, không biết là nói cho mọi người nghe hay tự mình lẩm bẩm.
"Lão tam!" Man Hổ lắc lắc vai hắn, nói: "Tất cả đều kết thúc, không cần sát sinh nữa. Vạn Huyết Trì đã tạo, đã chuẩn bị xong, cũng đủ cho thiếu cung chủ đem máu tươi trong cơ thể biến thành ma huyết, đến lúc đó ma thể cùng ma huyết dung họp, thiếu cung chủ tu luyện ma điển nhất định tiến bộ nhanh, chúng ta cũng có thể sớm ngày hoàn thành lời sư phụ phó thác."
"Một vạn tính mạng người phàm a!" Hai tay lão tam Ồm mặt cố sức chà xát.
Man Hổ vỗ vỗ vai hắn, không nói gì nữa, quay đầu nói: "Lão tứ, nghĩ biện pháp đưa tới mấy tu sĩ Nguyên Anh kỳ, dùng chuẩn bị cho thiếu cung chủ khi cần thiết."
"Hiện tại ta thế nào lại cảm giác mình giống như bọn buôn người trong thế tục." Lão tứ hơi lắc đầu. Man Hổ nhấc chân đá vào mông hắn một cước, lão tứ nhanh chân chạy ra ngoài.
"Ma điển mới tu luyện, quá trình tu luyện lại đáng sợ như vậy, thật khó thể tưởng tượng sau khi luyện thành sẽ có bộ dáng gì." Lão ngũ nói, thò đầu tới gần, nhẹ giọng: "Đại sư huynh, các ngươi nói, cuối cùng có thể luyện tới mức không còn nhân tính, dù là chúng ta cũng không nhận thức."
"Nói bậy bạ gì đó?" Man Hổ đẩy đầu hắn ra, vô ý thức quay đầu lại nhìn vào bên trong. Mấy người cũng cùng nhìn theo, lão ngũ chết cũng không hối cải, thò đầu vào,
Đè nặng thanh âm nói: "Các ngươi có phát hiện hay không, thiếu cung chủ từ khi tu luyện ma công tới nay, ánh mắt càng ngày càng lạnh. Ta từ trong ánh mắt hắn hầu như không hề nhìn thấy một điểm đặc thù nhân tính."
"Lời vô ích, thiếu cung chủ vốn muốn thành ma, ngay con người còn không làm, còn cần nhân tính để làm chi!" Lão lục châm chọc một câu.
Man Hổ trừng hai mắt, đang muốn mắng hắn, bỗng nhiên từ bên trong truyền đến thanh âm "sùng sục sùng sục" như đang ngâm trong nước, thế nhưng thanh âm càng vang lớn hơn một chút, vang vọng bên trong hang động, làm cho người ta cảm giác tóc gáy như muốn dựng thẳng. Mấy người nhìn nhau, cấp tốc bay nhanh vào trong động sâu...
Bên trong hang động, thạch nhũ hình thành măng đá đủ loại hình dáng, hoặc thô hoặc nhỏ, hoặc dài hoặc ngắn, hoặc lả lướt hoặc dữ tợn. Vài viên dạ mình châu được đặt ở bốn phía dễ thấy được, tản mát ra ánh sáng yếu ớt nhu hòa, làm vẻ âm u tối tăm trong động càng thêm âm u tối tăm, tia sáng hơi chút sáng sủa lại có vẻ trắng bệch, làm cho người ta có cảm giác áp lực nồng hậu.
Ngay giữa động có một cái ao vuông vắn chừng năm thước. Bên trong chứa đầy dịch thể màu đỏ, mùi máu tươi nồng nặc, hơn nữa quanh ao vết máu loang lổ, không khó đoán ra dịch thể đỏ tươi trong ao chính là máu tươi.
Lúc này mạch nước ngầm bên dưới huyết trì bắt đầu chậm rãi khởi động, thỉnh thoảng có bọt khí toát ra, bên trong có mấy ngàn con độc xà đang điên cuồng du động, tựa hồ rất sợ hãi. Thế nhưng mép ao rất cao, chỉ mới bò lên được nửa đoạn đã rớt trở xuống, nhưng chúng vẫn không cam lòng liều chết leo lên, hi vọng có thể thoát khỏi huyết trì.
Đàn rắn điên cuồng quấy động trong huyết trì, bọt khí toát ra càng ngày càng nhiều, âm thanh cô cô vang lên liên tục, dần dần giống như nước được nấu sôi. Chỉ thấy độc xà bò lên bốn vách, cả thân thể giống như bị lột da, chậm rãi chảy xuống trong huyết trì, xương rắn lại vẫn còn dán vào bốn vách ao. Trong nháy mắt, trên bốn vách huyết trì đỏ tươi, đã dính đầy xương trắng thật dữ tợn.
Không bao lâu, nguyên đàn rắn còn đang du động chung quanh đã chết sạch sẽ. Mùi máu tươi càng phát ra dày đặc, bên trong huyết trì chậm rãi bốc lên huyết vụ lượn lờ, hướng toàn bộ không gian ngầm khuếch tán.
Động tĩnh dị thường như vậy, làm bốn người Man Hổ thất sắc nhìn nhau. Thẳng đến khí huyết vụ đỏ tươi trải rộng toàn bộ không gian, lại nổi lên động tĩnh. Huyết vụ bốc lên, tựa hồ giống như có linh tính, bắt đầu ngưng tụ thành vô số hình dáng như những con rắn, ở không gian du đãng bay lượn.
Bốn sư huynh đệ Man Hổ nhìn quanh bốn phía, dù thở mạnh cũng không dám. Đột nhiên, huyết vụ hồng xà đang du đãng bỗng nhiên đồng loạt dừng lại, chậm rãi quay đầu. Nhìn về phía bốn sư huynh đệ, tu vi bốn người mặc dù cao nhưng vẫn bị dựng đứng tóc gáy.
Chỉ thấy đuôi của huyết vụ hồng xà đung đưa, tựa hồ giống như phát hiện ra con mồi, mở to miệng máu, "hưu" một tiếng hướng bốn người chen chúc mà đến. Bốn người kinh hãi, trong nháy mắt phóng xuất cương khí hộ thể.
"n?" Ngay khi đàn rắn tiếp cận bốn người, trong không gian ngầm bỗng nhiên quanh quần tiếng hừ lạnh mang theo ý tứ cảnh cáo, cũng không biết là từ phương vị nào vọng lại.
Đàn rắn trong nháy mắt dừng lại tại không trung, không dám tiếp tục tiến thêm nửa bước, từng con rắn từng con rắn ra vẻ run rẩy quay đầu nhìn về phía huyết trì. Bốn người Man Hổ trong lòng còn sợ hãi hướng huyết trì nhìn lại, chỉ thấy dưới huyết trì mơ hồ xuất hiện hai điểm hồng quang...
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Tinh Thần Châu
Thiên Sầu
Tinh Thần Châu - Thiên Sầu
https://isach.info/story.php?story=tinh_than_chau__thien_sau