Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Hoàng Tộc
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.2 - Chương 253: Dương Hoành Hải (Thượng)
H
oàng Tộc
Tác Giả: Cao Nguyệt
Chương 253: Dương Hoành Hải (thượng)
Nhóm dịch: black
Nguồn: Vipvanda
Một tiểu nhị tiến lên cười làm lành nói:
- Khách quan, ngượng ngùng, tửu lâu đã đóng cửa.
- Dương chưởng quỹ của ngươi có đây không? Ta tìm hắn có việc.
Tiểu nhị ngoái đầu hét to:
- Chưởng quỹ, ngoài cửa có người kiếm!
[CHARGE=3]
Gã vội mời Vô Tấn ngồi. Chốc lát sau, một người đàn ông hơn ba mươi tuổi có chút khôn khéo vội vàng chạy tới.
- Ai tìm ta thế?
Gã liếc Vô Tấn một cái, chợt ngây ra, sao nhìn mặt mày người này hơi quen quen.
- Vị khách nhân này, dường như ta đã gặp ngươi ở đâu đó.
Thật ra Vô Tấn không có chút ấn tượng nào với gã, nhưng hắn đoán được chắc chắn ngươi này từng ở Lưu Cầu đảo gặp qua hắn.
Vô Tấn thấy tiểu nhị bên cạnh đều bận rộn công việc, không một ai đứng gần thì từ trong lòng lấy ra kim bài Hắc Phượng Hoàng, nhẹ lắc lư hướng gã.
Dương chưởng quỹ bỗng biến sắc mặt, nhanh chóng liếc hai bên một cái, nhỏ giọng nói:
- Xin đi theo ta!
Bọn họ đi lên lầu bốn, dương chưởng quỹ cầm chìa khóa mở một cửa phòng cao nhất đầu, bên trong còn có một cửa phòng, gã lại mở ra, thắp sáng ngọn nến tại cửa.
- Mời vào!
Vô Tấn đi vào phòng, không khí bên trong không được tốt lắm. Có mùi ẩm ướt mốc meo, chỗ này hiển nhiên không phải phòng ăn cơm, sát tường bày hơn mười cái ghế dựa, bên cửa sổ có một cái bàn.
Dương chưởng quỹ đặt đèn cầy lên bàn, bỗng nhớ tới cái gì, ngoái đầu nhìn Vô Tấn.
- Ngươi là Hoàng Phủ công tử.
Gã lập tức quỳ gối xuống đất.
- Thì ra là điện hạ đến, ta có mắt không tròng, xin điện hạ thứ tội!
Lúc này Vô Tấn đột nhiên nghĩ tới một vấn đề, xem ra có nhiều người trong Phượng Hoàng hội đều biết hắn gọi là Hoàng Phủ Vô Tấn. Nếu là vậy thì quan hệ của hắn với Phượng Hoàng hội rất dễ dàng truyền ra ngoài. Chắc chắn Hoàng Phủ Huyền Đức có sắp xếp thám tử trong Phượng Hoàng Hội, thế thì chẳng phải Hoàng Phủ Huyền Đức đã biết mối quan hệ giữa hắn và Phượng Hoàng hội?
Chẳng lẽ Hoàng Phủ Huyền Đức phái mình đến quận Đông Hải làm đô đốc thủy quân Sở Châu là để hắn tấn công Phượng Hoàng hội? Nếu giả thiết này thành lập, vậy Hoàng Phủ Huyền Đức không thể tránh khỏi quá mạo hiểm chút, đô đốc thủy quân Sở Châu chính là nắm thực quyền! Ông hoàn toàn không cần mạo hiểm như vậy.
Điều này khiến Vô Tấn cực kỳ khó hiểu.
Vô Tấn kéo ra một cái ghế, ngồi xuống. Dương chưởng quỹ khoanh tay đứng trước mặt hắn, không chỉ vì Vô Tấn là Lương Tự vương, địa vị cao quý, quan trọng hơn, Vô Tấn cầm kim bài Hắc Phượng Hoàng của đại hội chủ Trần An Bang Phượng Hoàng hội, cái này không khác gì hội chủ đích thân tới.
- Xin hỏi tôn tính đại danh của Dương chưởng quỹ, tại Phượng Hoàng hội đảm nhiệm chức vị gì?
- Bẩm điện hạ, tại hạ đích thực họ Dương, tên là Dương Hoành Hải, đảm nhiệm thống lĩnh nhị cấp trong Phượng Hoàng hội.
Tuy Phượng Hoàng hội là hải tặc, nhưng chúng nó có tổ chức quân sự chặt chẽ. Binh lính bình thường kêu là Hải Vệ, quân quan thì chia làm đại tướng quân, tướng quân, thống lĩnh và tiêu lĩnh, bốn cấp bậc. Trong đó thống lĩnh và tiêu lĩnh chia ra ba cấp, trên đại tướng quân thì là hội chủ và hai phó hội chủ. Thống lĩnh cấp hai Dương Hoành Hải tương đương với cấp quả nghị đô úy quân phủ của triều đình.
Vô Tấn gật đầu, cười nói:
- Thì ra là Dương thống lĩnh. Không biết thuộc hạ của Dương thống lĩnh có bao nhiêu ngươi? Ta nói là huyện Giang Ninh.
Dương Hoành Hải vẫn cung kính nói:
- Nguyên Giang Ninh phủ tổng cộng có sáu mươi bốn người. Trong đó huyện Giang Ninh là căn cơ, bao gồm cả ta thì có ba mươi người, trong tửu lâu có mười bốn người, mấy người khác đều phân tán tại một tiệm thuốc và một tiêu cục.
- Tốt lắm, ta có một việc muốn xin Dương chưởng quỹ hỗ trợ, không biết Dương chưởng quỹ có đồng ý không?
Dương Hoành Hải ôm quyền nói:
- Điện hạ đưa ra kim bài Hắc Phượng Hoàng thì tựa như hội chủ đích thân đến, xin điện hạ cứ phân phó, dù liều mạng chúng ta cũng sẽ hoàn thành!
- Không cần các ngươi liều mạng.
Vô Tấn mỉm cười:
- Ta chỉ cần sau khi trời sáng các ngươi rải mấy lời đồn tại huyện Giang Ninh giúp ta, nhớ là càng lớn càng tốt, người người đều biết. Nhưng các ngươi quyết không thể bại lộ mình.
Rời khỏi Đông Hải tửu lâu, Vô Tấn mượn một con ngựa, một mình đi hướng bắc thành. Đi qua hẻm Trạng Nguyên cạnh bắc thành thì Vô Tấn thấy cuối ngõ hẻm có một cánh cửa đen như mực, chỗ đó chắc là trạm tình báo của thái tử tại Giang Ninh phủ.
Hắn không vào trong hẻm, dưới tình huống chỉ một mình hắn mà đi tìm người của thái tử thì tuyệt đối không phải là quyết định sáng suốt. Hắn mạnh quật roi ngựa, chạy nhanh hướng cửa thành.
Hiện tại cửa thành đã đóng, nhưng hắn có ngân bài của Chu Tín nên thuận lợi ra khỏi thành. Một đường giục ngựa chạy gấp, một khắc sau đi tới quân danh Mai Hoa vệ. Quân quan tối nay làm việc là Trương Lũng. Gã không ngờ Vô Tấn sẽ tới vào lúc tối thế này, vội sai người chuẩn bị đệm chặn nhưng bị Vô Tấn khoát tay ngăn lại.
- Không cần chuẩn bị, ta trước giao cho vài việc xong còn phải lập tức chạy đi Thủy Quân phủ.
- Xin tướng quân cứ nói!
Vô Tấn uống hớp trà, chỉnh lý suy nghĩ xong mới chậm rãi nói:
- Sáng ngày mai Mai Hoa vệ xuất động cả đội bao vây Đông Lai tiền trang, Bách Phú tiền trang ở đường Kiến Nghiệp cho ta. Nếu quan phủ đến hỏi thì cứ nói là phụng mệnh hành sự, không thể trả lời, kêu bọn họ đến tìm ta.
Trương Lũng vội nói:
- Chiều hôm nay nhóm đầu tiên một ngàn tân quân nhân đến doanh có cần cũng mang theo?
Vô Tấn ngẫm nghĩ, nói:
- Quân phục Mai Hoa vệ của họ còn chưa tới, không cần dẫn theo. Nói cho Trịnh Diên Niên, cứ bảo là mệnh lệnh của ta, khiến hắn dẫn một ngàn tân binh đóng giữ quân doanh. Nếu ngày mai có Tú Y vệ hoặc quân đội khác đánh vào quân doanh thì cứ giết không cần hỏi!
- Ty chức đã hiểu! Ngày mai tướng quân ở đâu?
- Sáng mai có lẽ ta ở trên thuyền nhưng buổi chiều sẽ trở về, tới khuya không chừng tạm thời rời khỏi Giang Ninh đi huyện Duy Dương. Tóm lại một câu, tất cả chấp hành theo mệnh lệnh của ta, không có ta ra lệnh thì phải nghiêm thủ quân doanh.
- Ty chức tuân mệnh!
Vô Tấn lại giao cho vài câu liền đứng dậy rời khỏi phòng.
Đi tới cửa, hắn chợt nghĩ ra một chuyện, ngoái đầu phân phó:
- Lại chia hai trăm người hộ vệ phủ trạch của ta. Trừ tiểu thư Tề gia, mấy người khác đều không cho bái phỏng.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Hoàng Tộc
Cao Nguyệt
Hoàng Tộc - Cao Nguyệt
https://isach.info/story.php?story=hoang_toc__cao_nguyet